7 วิธีแก้เบื่อ เมื่อต้องนั่งเครื่องบินนานๆ

เมื่อต้องเดินทางไปต่างประเทศแล้วต้องอยู่บนเครื่องบินเป็นเวลานานๆ เชื่อว่าใครที่ต้องนั่งเครื่องบินเวลานานๆ ต้องเกินอาการเซ็งเป็นแน่ วันนี้ Travelzeed มีวิธีแก้เซ็งเวลาต้องนั่งเครื่องบินเวลานานๆ มาฝาก อ่านหนังสือ หาหนังสือเล่มโปรดสักเล่มพกติดกระเป๋าไป อย่างพวกนวนิยาย หนังสือการ์ตูน หนังสือเกี่ยวกับประเทศที่เราจะไปเที่ยว หรืออะไรก็ได้ที่เราชอบไว้เปิดอ่านระหว่างอยู่บนเครื่อง จัด Playlist เพลงโปรดที่เราชอบ โหลดเพลงใส่โทรศัพท์มือถือไว้เยอะๆ ไว้เปิดฟังเมื่อตอนเบื่อๆเซ็งๆตอนอยู่บนเครื่องบินจะช่วยผ่อนคลายอารมณ์เครียดหรืออึดอัดของเราได้ ดูหนัง วิธีที่สะดวกที่สุดก็คือ ดูหนังบนจอ PTV บนเครื่องบินเลย มีหนังหลายร้อยรายการให้เลือกดูตามใจชอบ ทั้งหนังฮอลลีวู้ดและหนังอื่นๆอีกมากมาย เล่นเกม เกมบนเครื่องบินจากจอ PTV ซึ่งดีมากๆ เพราะบางเกมนั้น สามารถกดเข้าไปชวนเพื่อนหรือผู้โดยสารคนอื่นที่นั่งอยู่บนเครื่องลำเดียวกันมาเล่นแข่งกันได้ หรือใครสะดวกพกเครื่องเกมส์นินเทนโด้ หรืออื่นๆไว้เล่นแก้เบื่อก็ได้เหมือนกัน แต่ละสายการบินเค้ามีบริการอาหารและเครื่องดื่มให้อยู่แล้ว โดยเฉพาะสายการบินแบบฟูลเซอร์วิส … Continue reading 7 วิธีแก้เบื่อ เมื่อต้องนั่งเครื่องบินนานๆ

Nikko พาแฟนไปสวีท ณ นิกโก้

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ  ฤดูหนาวย่างเข้ามา ทั่วทุกเขตปกคลุมด้วยพื้นสีขาวละมุนของหิมะ ทุ่งหญ้า พื้นดิน กระทั่งหลังคาบ้านในยามเหงาๆ และเงียบสงบ เหมาะแก่การพาแฟนมาสวีททททตี้มากค่ะ >//< Travelzeed ชวนเที่ยวนิกโก้ ในวันที่หิมะโปรยปราย แช่ออนเซน โรแมนติก Light up แสงไฟบ้านหิมะเกือบนับพัน ทานกินบาบีคิวในวันที่หิมะโปรยปราย เมืองกลางหุบเขาอันงดงาม มรดกโลก นิกโก้มีอะไรดี มาดูกันจ้า๑ ^______<๑   ดังสุดๆเลย Yunishigawa Kamakura Festival หรือ “เทศกาลบ้านหิมะ” จนขณะนี้กลายเป็นอีเวนท์ฤดูหนาวขนาดใหญ่ที่สุดของจังหวัดโทะชิงิ และยังมีสุดยอดวิวยามค่ำคืนระดับ Top world โดยมีบ้านหิมะ 800 … Continue reading Nikko พาแฟนไปสวีท ณ นิกโก้

7 ไฮไลท์ เฟสสโนว์

ต้อนรับฤดูหนาว แคชเมียร์ ดินแดนสวิตเซอร์แลนด์แห่งเอเชีย เป็นดินแดนกลางเทือกเขาหิมาลัยที่มีธรรมชาติสวยงามและเป็นหนึ่งในรัฐที่มีความหลากหลายทางภูมิประเทศมากที่สุดในประเทศอินเดียเชื่อว่าหลายคนอาจจะมีภาพจำของประเทศอินเดียว่าเป็นเมืองที่มีอากาศร้อนและมีสภาพความเป็นอยู่ที่ค่อนข้างวุ่นวาย ซึ่งเราขอบอกไว้ตรงนี้ว่าให้ลบภาพนั้นไปได้เลย พราะแคชเมียร์จะเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวอินเดียแบบใหม่ที่ทุกคนต้องประทับใจอย่างแน่นอน Pahalgam ขี่ม้าชมวิวพาโนรามาที่พาฮาลแกมพาฮาลแกมขึ้นชื่อด้านความงดงามของทิวทัศน์ที่โอบล้อมด้วยเทือกเขาตระกูลหิมาลัย ป่าสนเขียวสด และแม่น้ำ Liddar อันใสเย็น ดอกไม้ป่าจะบานสะพรั่งในฤดูร้อนโดยเฉพาะที่นี่เป็นแหล่งปลูกหญ้าฝรั่นซึ่งเป็นพืชดอกสีม่วงที่นิยมใช้ประโยชน์จากเกสรสีแดงของมันในการผสมสุรา อาหาร รวมถึงลูกอมลูกกวาดให้มีกลิ่นหอม Gulmarg กุลมาร์ค ขึ้นเคเบิลคาร์เล่นสกี ขับสโนวโมบิลที่ กุลมาร์ค เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนิยมมักนิยมมาเที่ยวกันช่วงฤดูหนาวเพื่อเล่นสกีและถ้าในช่วงฤดูร้อนที่กุลมาร์คก้อจะเต็มไปด้วยทุ่งดอกไม้ ทุ่งหญ้า ป่าสน และวิวทิวทัศน์อันสวยงาม ส่วนบนยอดเขาก็จะมีหิมะปกคลุม Taj mahal สุสานหินอ่อนสีขาว สถาปัตยกรรมแห่งความรักที่สวยที่สุดในโลก สร้างขึ้นโดยกษัตริย์ซาจาร์ฮาล กษัตริย์แห่งราชวงศ์โมกุล ให้กับพระนาง มุมตัซ มาฮาล พระมเหสี … Continue reading 7 ไฮไลท์ เฟสสโนว์

Travelzeed รับนักศึกษาฝึกงานตลอดปี (ตำแหน่ง ADMIN)

สำหรับน้องๆ นักศึกษาที่ยังไม่มีที่ฝึกงาน  ตอนนี้ ทราเวลซี้ดเปิดรับแล้วนะ ใครที่สนใจด้านการท่องเที่ยว  ไม่ควรพลาด รับลองว่าได้ทั้งประสบการณ์และมิตรภาพดีๆกลับไปแน่นอน ส่งประวัติพร้อม Resume เข้ามาได้ที่   trainee@travelzeed.com รับรองว่าได้ทำงานจริงอย่างแน่นอน แล้วเจอกันนะ

Review- Yunishikawa ออนเซน 800 ปี กับตำนานซามูไร , Nikko,Japan

ฤดูหนาวย่างเข้ามา ทั่วทุกเขตปกคลุมด้วยพื้นสีขาวละมุนของหิมะ ทุ่งหญ้า พื้นดิน กระทั่งหลังคาบ้านในยามเหงาๆ และเงียบสงบ Travelzeed ชวนเที่ยวนิกโก้ ในวันที่หิมะโปรยปราย เมืองกลางหุบเขาอันงดงามมรดกโลกทางวัฒนธรรม จ. โทะชิงิ ห่างจากโตเกียว 150 ก.ม. หนึ่งในสถานที่มีทิวทัศน์สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในยามค่ำคืนของญี่ปุ่น พาคุณไปพบกับ เมืองแห่งออนเซนเลื่องชื่อ ประวัติศาสตร์แห่งซามูไร “ Yunishigawa Onsen “ พร้อมเรื่องเล่าตำนานอิงประวัติศาสตร์ กับความสวยงามของที่แห่งนี้ – เมื่อปลายศตวรรษที่ 8 สมัยเฮฮัน ในยุคซามูไรเลื่องชื่อ – การปกครองที่ไดเมียว ( เจ้าเมือง ) … Continue reading Review- Yunishikawa ออนเซน 800 ปี กับตำนานซามูไร , Nikko,Japan

5 ข้อดีของการเที่ยวทัวร์จากหลายมุมมอง

หลากหลายเหตุผลของบางคนที่ชอบเที่ยวเอง แต่วันนี้ Travelzeed อยากบอก 5 สิ่งดีๆที่ได้จากการเที่ยวทัวร์ มาดูกันนนจ้าาา… 1. ได้เที่ยวในราคาประหยัดแต่ไม่ต้องกินอยู่อย่างประหยัด 2. ได้มีโอกาสพบปะเพื่อนใหม่ มิตรภาพอันใหม่ แลกเปลี่ยนความรู้ ความคิด มุมมอง และทัศนคติที่แตกไป 3. มีเพื่อน มีไกด์ถ่ายรูปให้ ได้รูปสวยๆ ที่มากกว่าต้องเซลฟี่ 4.ไม่ต้องลากกระเป๋า ไม่ต้องเหนื่อยเดินทาง 5. การได้เที่ยวได้พบสิ่งใหม่ๆ เปิดรับสิ่งใหม่ๆนั้น ไม่ว่าจะสถานที่ หรือบุคคลก็ตาม ล้วนเป็นการสร้างแรงบันดาลใจในกับตนเองได้อย่างประหลาด และสร้าง Connection ใหม่ๆให้กับตนเองอย่างไม่รู้ตัว เพราะไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่เราจะได้เจอ Connection ดีๆ … Continue reading 5 ข้อดีของการเที่ยวทัวร์จากหลายมุมมอง

เมืองเก่าควิเบกประเทศแคนาดา หนึ่งในเมืองเก่าแก่ที่สุด ที่สวยที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ

เมืองเก่าควิเบกประเทศแคนาดา หนึ่งในเมืองเก่าแก่ที่สุด ที่สวยที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ

หนีร้อน ไปหนาวสุดขั้ว ณ South Africa

สวัสดีค่ะ เพื่อน ในช่วงเดือนมิถุนายน – กันยายน เป็นช่วงอากาศที่แสนจะร้อนอบอ้าวมากเด้ออไทยแลนด์ พูดขึ้นแล้วน้ำตาจะไหล TT-TT และช่วงฤดูร้อนเช่นนี้หลายคนก็วางแผนี่จะอยากจะออกไปเที่ยวเพื่อหนีร้อนกันใช่มั้ยยยย ? วันนี้แอดอุ๋งเลยอยากนำเสนอ หนึ่งประเทศที่น่าสนใจ ที่รับรองไปแล้วคุณต้องประทับใจแน่นอน หนีร้อน ไปหนาวสุดขั้ว ณ South Africa รู้หรือไม่ ? ในขณะที่ประเทศไทยร้อน แต่ก็ยังมีหลายประเทศที่หนาวจากหลายสาเหตุด้วยกัน 1. โลกหมุนรอบดวงอาทิตย์ แกนโลกเอียงไปในองศาที่ไม่เท่ากัน และได้รับแสงอาทิตย์ไม่เท่ากันทำให้เกิดฤดกาลต่างๆเกิดขึ้น 2. ประเทศที่อยู่สูงเหนือระดับน้ำทะเล ยิ่งสูงก็ทำให้ยิ่งหนาว เช่น เนปาล ธิเบต เลห์ อินเดีย ชิลี … Continue reading หนีร้อน ไปหนาวสุดขั้ว ณ South Africa

ขี่ม้าท่องไพร ใกล้ชิดหิมาลัย ณ แคชเมียร์ ( KASHMiR )

“ปล่อยตัวปล่อยใจไปกับจังหวะบนหลังม้า แล้วจงดื่มด่ำมนต์สเน่ห์แห่งพาฮาลแกม” กิจกรรมที่เป็นไฮไลท์ของเมืองพาฮาลแกมคงหนีไม่พ้น”การขี่ม้า”ขึ้นเขา ซึ่งเราได้รู้มาก่อนแล้วว่าตลอดสองข้างทางเราจะได้เพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ของป่าสน น้ำใสไหลเย็นในลำธาร และถูกโอบกอดด้วยหุบเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะตลอดเส้นทาง … แล้วมันก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ!! การขี่ม้าในครั้งนี้ต้องยอมรับว่าตื่นเต้นอยู่พอสมควรก่อนที่จะได้เห็นม้าด้วยซ้ำ เพราะภาพม้าที่คิดไว้ตอนแรกจะเป็นม้าตัวใหญ่ๆสูงๆหมือนที่เห็นในภาพยนตร์ (ภาพม้าพยศในหนังลอยมาทันที) แต่ความตื่นเต้นก็หายไปถูกแทนที่ด้วยรอยยิ้มแทน เมื่อได้เห็นกลุ่มม้าที่มายืนเรียงรายรอกันหน้ารีสอร์ท เป็นม้าที่ตัวค่อนข้างเล็ก (สายพันธุ์แคระ) ดวงตาเป็นมิตรมากกก พวกเราไม่รีรอรีบขึ้นหลังม้าอย่างเร็วไวแล้วให้เจ้าม้านำพาเราสู่จุดหมาย ตลอดทางเจ้าของม้าจะคอยจูงนำม้าให้เดินไปตามเส้นทางที่คดเคี้ยวของภูเขา บางช่วงที่เส้นทางไม่ได้อันตรายอะไรเขาก็จะปล่อยให้เราบังคับม้าเองอย่างอิสระ ตรงนี้แหละครับที่สนุก เพราะต่างคนก็จะคอยลุ้นกันว่าเจ้าม้าที่เราขี่นั้นจะพาเราออกนอกเส้นทางไหม บางทีพื้นดินเรียบๆมีให้เดินก็ไม่เดิน ดันไปเดินบนดินโคลนแฉะๆซะอย่างนั้น ได้ลุ้นกันตลอดเส้นทาง แต่การันตีว่าสนุก ตื่นเต้นและปลอดภัยแน่นอนครับ แล้วก็มาถึงจุดชมวิวแห่งแรก วิวสวยมากกกกกก!! พักดื่มกาแฟชิลล์ๆมีวิวเป็บหุบเขาหิมะ เราเพลิดเพลินไปกับการถ่ายรูปที่สวยเกินจะบรรยาย และจะมีคนท้องถิ่นนำน้องนกน้องกระต่ายมาให้เราได้ถ่ายรูปกันด้วย (ราคาเบาๆ) จากนั้นเราก็แวะอีกจุดหนึ่งซึ่งเป็นลานกว้างๆที่ห้อมล้อมด้วยหุบเขาอีกเช่นเคย ตรงจุดนี้นอกจากจะได้ถ่ายรูปเก๋ๆแล้ว ยังมีกิจกรรมสนุกๆให้เล่นอีกด้วย … Continue reading ขี่ม้าท่องไพร ใกล้ชิดหิมาลัย ณ แคชเมียร์ ( KASHMiR )

5 สัญญาณบ่งบอกว่า คุณกำลัง… “เสพติดเที่ยว”

1. มักเปิดดูรายการทัวร์ ตั๋วเครื่องบิน หรือโรงแรมบ่อยๆ   2. ว่างทีไร เป็นต้องเสิรท์ Fb Ig Blog หรือ อากู๋ หาเรื่องเที่ยวทุกที 3. คิดถึงเรื่องเที่ยวที่ไรตื่นเต้นจนไม่มีสมาธิ 4. หากไม่ได้เที่ยวนานๆ รู้สึกห่อเหี่ยวเหมือนชีวิตขาดแรงบันดาลใจ 5. เป้าหมายในชีวิตเรื่องนึงคือ ” ท่องเที่ยว “ การเดินทางในบางครั้ง อาจทำให้เราเปลี่ยนความคิด และเปลี่ยนชีวิตไปในทางที่ดีขึ้น