TRAVELZEED X INDONESIA พิชิตยอดภูเขาไฟ โบรโม่ ลมหายใจของเทพเจ้า EP. 2

Post Views: 476 “คาวา อีเจี้ยน – THE RING OF FIRE” แล้วก็มาต่อกันในวันที่สองหลังจากที่วันแรกขาสั่นเพราะเดินขึ้นปากปล่องภูเขาไฟโบรโม่ไปแล้ว การเดินทางเพื่อไปขึ้นภูเขาไฟคาวาอีเจี้ยน เราต้องออกเดินทางกันตั้งแต่ตีหนึ่งโดยนั่งรถจี๊ป ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. ก็จะถึงจุดเริ่มต้นที่เราต้องเดินเท้าขึ้นไปบนปล่องภูเขาไฟ ด้วยความที่ไปถึงเร็ว จึงยังไม่เจอนักท่องเที่ยวมากนัก อากาศก็เย็นสบายๆ ทำให้คิดว่า “สบายละทริปนี้” …..จุดเริ่มต้นความมันส์อยู่ตรงนี้!! สำหรับใครที่รู้ตัวว่าไม่ไหวแน่ๆ สามารถเดินทางขึ้นไปโดยใช้บริการ “แท็กซี่” ….ใช่ครับแท็กซี่ แต่เป็นแท็กซี่มนุษย์ เขาจะมีรถเข็นที่ใส่เบาะอย่างดีเพื่อให้เรานั่งเหยียดขาได้สบายๆแล้วจะมีคนลากเราข้างหน้าสอง ข้างหลังอีกหนึ่ง ด้วยความที่เราเป็นชายหนุ่มที่เคยเข้าฟิตเนสประจำ เดินชันบนลู่วิ่งทุกวัน วันละหนึ่งชม. แต่ก็เป็นเรื่องที่ผ่านมาเป็นปีแล้ว ผมจึงไม่ลังเลที่จะ … Continue reading TRAVELZEED X INDONESIA พิชิตยอดภูเขาไฟ โบรโม่ ลมหายใจของเทพเจ้า EP. 2

พบสุสานหญิง “นั่งยอง” อายุ 13,500 ปี เก่าแก่ที่สุดในจีน

Post Views: 7 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อวันที่ 16 เม.ย. สุสานอายุ 13,500 ปี ที่ภายในมีโครงกระดูกของผู้หญิงอายุราว 13-18 ปี อยู่ในท่า “นั่งยอง” ได้รับการยืนยันแล้วว่าเป็นสุสานจีนที่ฝังผู้ตายในท่าเฉพาะเจาะจงที่เก่าแก่ที่สุด ทั้งนี้ สุสานดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของซากโบราณชิงถัง ในเมืองอิงเต๋อ มณฑลกว่างตง ทางตอนใต้ของจีน โครงกระดูกของหญิงสาวผู้นี้มีสภาพไร้ศีรษะ ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นเพราะเหตุใด หลิว สั่วเฉียง หัวหน้าโครงการขุดค้นซากโบราณชิงถังให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวซินหัวว่า นอกจากโครงกระดูกดังกล่าวแล้ว ยังมีโบราณวัตถุจำนวนหนึ่งที่ถูกฝังไว้ภายในสุสานด้วย รวมถึงหมุดกระดูก ที่แสดงให้เห็นว่าการฝังศพในสมัยนั้นประกอบไปด้วยหลายขั้นตอนและพิธีกรรม ทั้งยังมีแนวคิดเรื่องความเป็นความตายและความเชื่อทางศาสนาของตนเองอีกด้วย  วิธีฝังศพผู้ตายในท่านั่งยองมักพบในสุสานยุคก่อนประวัติศาสตร์ทางตอนใต้ของจีน และในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แตกต่างจากทางตอนเหนือของจีนที่ส่วนใหญ่มักจะฝังผู้ตายในท่านอน แขนขาเหยียดตรง … Continue reading พบสุสานหญิง “นั่งยอง” อายุ 13,500 ปี เก่าแก่ที่สุดในจีน

รวม 16 สถานที่ตามหาแสงใต้ทั่วโลก

Post Views: 371 มาเจอกันอีกแล้วจ้า รอบที่แล้ว Travelzeed ลงบทความแสงเหนือให้ทุกท่านชมกันแล้ว (บทความแสงเหนือ คลิก) รอบนี้ ทางเราลงบทความแสงใต้ให้ทุกท่านรับชมและศึกษาข้อมูลกันอย่างเต็มที่ บอกเลยรอบนี้จัดเต็มข้อมูล ทั้งแปลกและใหม่ ถูกใจนักท่องเที่ยวรอบโลกแบบทุกท่านแน่นอน ออสเตรเลีย Australia คุณควรเริ่มต้นอยู่ที่เมือง Melbourne รัฐ Victoria รัฐนี้เป็นรัฐตอนใต้สุด ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ดี หากคุณต้องการตามหาแสงใต้ที่ออสเตรเลียภายใต้ท้องฟ้ากลางคืน เดือนที่ควรเที่ยว เดือนพฤษภาคมและดือนกันยายน 1. Cape Schanck ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงจาก Cape Schanck ทางตอนใต้สุดคาบสมุทร Mornington … Continue reading รวม 16 สถานที่ตามหาแสงใต้ทั่วโลก

Assassin’s Creed: Unity ตัวช่วยสำคัญในการฟื้นฟูอาสนวิหาร Notre Dame ของฝรั่งเศส

Post Views: 245 หลังจากอาสนวิหาร Notre Dame ของฝรั่งเศสเกิดเหตุเพลิงไหม้ เมื่อวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา เหตุการณ์สะเทือนใจในครั้งนี้ ส่งผลกระทบมากมายต่อประเทศฝรั่งเศสและผู้คนทั่วโลก เมื่อมรดกทางวัฒนธรรมของโลกที่มีอายุมากนานกว่า 850 ปี ที่เป็นทั้งสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและประวัติศาสตร์ของโลกต้องมาประสบกับโศกนาฏกรรมเพลิงไหม้ ซึ่งเบื้องต้นประเมินงบประมาณค่าเสียหายรวมทั้งสิ้น 210 ล้านบาท โดยรับการสนับสนุนค่าใช้จ่ายทั้งหมดจากองค์กรเอกชนและบุคคลผู้มีชื่อเสียงร่วมมือกับรัฐบาลนานาชาติในด้านงบประมาณเป็นที่เรียบร้อย Notre Dame แห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส และไม่เพียงเท่านี้ สถานที่แห่งนี้ยังเป็นสถานที่ที่ปรากฏอยู่ในชุดวีดีโอเกมชื่อดัง Assassin’s Creed: Unity โดยมีบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Ubisoft เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการพัฒนาซี่รี่ส์เกมชุดนี้ เมื่อปี 2015 Andrew … Continue reading Assassin’s Creed: Unity ตัวช่วยสำคัญในการฟื้นฟูอาสนวิหาร Notre Dame ของฝรั่งเศส

รวม 7 สถานที่ให้บริการหนังสือเดินทางในกรุงเทพฯ

Post Views: 1,029           หากท่านใดต้องการเดินทางต่างประเทศ สิ่งแรกที่ควรมีคือหนังสือเดินทาง หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อ พาสปอร์ต (Passport) เป็นการยืนยันว่าท่านกำลังเดินทางออกนอกประเทศไทยไปยังอีกประเทศหนึ่ง และต้องมีตราประทับบันทึกทั้งขาเข้า-ออกในเล่มปรากฏทุกครั้งของการเดินทาง           วันนี้ Travelzeed รวบรวมสถานที่ให้บริการหนังสือเดินทางในกรุงเทพ รวมทุกช่องทางการติดต่อ วันทำการ และการเตรียมตัวต่างๆ ให้ทุกท่านติดตามอ่านกันอย่างเต็มที่ 1. กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ – แจ้งวัฒนะ 🏠 ที่อยู่ 123 ถนนแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ 10210 ☎โทรศัพท์ 02 203 5000 … Continue reading รวม 7 สถานที่ให้บริการหนังสือเดินทางในกรุงเทพฯ

ฮั่นแน่!! ชอบเที่ยวหรือเปล่า? 7 Item ของมันต้องมี หน้าร้อนนี้

Post Views: 287 เข้าสู่ซีซั่นที่ใครหลายคนรอคอย อากาศร้อนๆอย่างนี้คงเป็นสัญญาญแห่งความสนุกสนานที่กำลังจะเริ่มขึ้นในอีกไม่ช้า เตรียมตัวพักกายพักใจออกไปสู่โลกกว้างรับสายลม แสงแดด และฟินกับบรรยากาศริมทะเล ที่ต่อให้แดดเปรี้ยงยังไงก็ยอม เพราะคงไม่มีทะเลช่วงไหนสวยเท่าทะเลในหน้าร้อนอีกแล้ว ย่างเข้าสู่ช่วงซัมเมอร์แล้ว เมืองไทยนั้นร้อนขึ้นทุกปี ดังนั้นแล้วเราก็ต้องหาไอเทมเด็ด ไอเทมฮอตไว้สู้แสงแดดติดตัวเอาไว้เพื่อคลายร้อนสักหน่อย ครีมกันแดด หากพูดถึงซัมเมอร์นอกจากอากาศร้อนแล้วสิ่งที่มาคู่กันก็คือแสงแดด ยิ่งแสงแดดในประเทศไทยนั้นร้อนแรงไม่มีใครแซงได้เลย ดังนั้นเราจึงไม่ควรละเลยการดูแลผิวพรรณด้วยการทาครีมกันแดดนะคะ ซึ่งไม่ใช่แค่การทาผิวกายเพียงอย่างเดียว ต้องทาครีมกันแดดที่ใบหน้าด้วย เพื่อปกป้องรังสี UV ไม่ให้เกิดฝ้า กระ และให้ผิวห่างไกลจากความหมองคล้ำ แว่นกันแดด แว่นกันแดด ไอเทมนี้ใส่ได้ทุกฤดูเลยค่ะ แต่พอเข้าซัมเมอร์แล้วควรพกแว่นกันแดดติดตัวไว้เป็นประจำ เพื่อเป็นการปกป้องไม่ให้แสงแดดกระทบกับดวงตาโดยตรง เพื่อให้ดวงตาอยู่คู่กับเราไปนานๆ นอกเหนือไปกว่านั้นหากเราไม่ใส่แว่นกันแดดเวลาออกสถานที่กลางแจ้ง จะเกิดอาการหยีตาและขมวดคิ้ว ซึ่งจะทำให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าด้วย ส่วนการเลือกแว่นกันแดดก็ควรเลือกให้เหมาะกับรูปหน้าเพื่อความมั่นใจเวลาสวมใส่ … Continue reading ฮั่นแน่!! ชอบเที่ยวหรือเปล่า? 7 Item ของมันต้องมี หน้าร้อนนี้

10 ชายหาดสวย วิวดี น้ำใส ต้อนรับหน้าร้อน

Post Views: 409 ย่างเข้าสู่ช่วงซัมเมอร์ ได้เวลา Happy Summer กันแล้ว…นอนมองฟ้า ฟังเสียงคลื่น บนผืนทราย ไปกับ 10 ชายหาดสวย วิวดี น้ำใส จากทั่วทุกมุมโลกมาให้ชมกัน Summer is coming  Whitehaven Beach – Whitsunday Island, Australia – Whitehaven Beach เป็นสวรรค์ของคนรักทะเล ซึ่งตั้งอยู่บนหมู่เกาะ Whitsunday Islands นอกแนวชายฝั่งเมืองควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลียค่ะ ที่นี่ถือได้ว่าเป็นชายหาดที่สวยงามที่สุดอันดับต้นๆ ของโลกเลยทีเดียว … Continue reading 10 ชายหาดสวย วิวดี น้ำใส ต้อนรับหน้าร้อน

10 ประเทศทั่วโลก ออกเดินทางตามหาแสงเหนือ

Post Views: 838 แสงเหนือคืออะไร? ปัจจุบันนี้ไม่มีใครไม่รู้จักแสงเหนือแน่นอน แสงที่ส่วนใหญ่ปรากฏบนท้องฟ้าในเวลากลางคืนที่นักท่องเที่ยวทุกคนต่างใฝ่ฝันว่าต้องดูสักครั้งในชีวิต แต่ว่าจริงๆ แล้วแสงเหนือนั้นสามารถหาดูได้ที่ไหนบ้างนะ? ประเทศเหล่านี้มีแสงเหนือด้วยเหรอ? น้อยคนนักที่รู้ว่าจริงๆ แล้ว เราสามารถดูแสงเหนือได้หลายที่บนโลกแห่งนี้ วันนี้ Travelzeed เขียนบทความรวบรวมถึง 10 ประเทศที่มีแสงเหนือทั่วโลกมาให้ทุกท่านปักหมุดตามกันจ้า 1.อลาสก้า อเมริกา (Alaska USA) อลาสก้าเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่ตามหาแสงเหนือ ด้วยสภาพอากาศหนาว ท้องฟ้าที่โปร่ง ยิ่งตอนกลางคืนยิ่งทำให้แสงเหนือปรากฏชัดเจน และสามารถดูแสงเหนือในขณะแช่บ่อน้ำพุร้อนรับบรรยากาศเย็น สถานที่ควรเที่ยว Fairbanks เวลาที่ควรเที่ยว ฤดูหนาว สิ้นเดือนสิงหาคม-กลางเมษายน 2.แคนาดาเหนือ (Northern Canada) เราสามารถตามหาแสงเหนือได้ทางเหนือของแคนาดา … Continue reading 10 ประเทศทั่วโลก ออกเดินทางตามหาแสงเหนือ

บรูไนรุดหน้าส่งเสริมเศรษฐกิจการท่องเที่ยวทันที หลังประกาศปาหินกลุ่มชายรักชาย

Post Views: 123                 ล่าสุด ประเทศบรูไนประกาศบังคับใช้กฎหมายใหม่ ซึ่งว่าตามกฎหมายนั้น ประกาศลงโทษและประหารชีวิตกลุ่มชายรักชายด้วยการปาหินจนถึงแก่กรรม ซึ่งกฎหมายดังกล่าวแสดงความตรงกันข้ามกันกับภาพลักษณ์ส่งเสริมสี่เสาหลักนโยบายการท่องเที่ยวของบรูไน ที่มีแนวคิดเกี่ยวกับการผสมผสานเอกลักษณ์ของความร่วมสมัยและความแตกต่างทางวัฒนธรรม เพื่อเอื้ออำนวยและตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวผู้มาเยือน                 ขณะนี้การรักร่วมเพศถือเป็นสิ่งผิดกฎหมายในประเทศบรูไน แต่ปัจจุบันนี้การรักร่วมเพศกลายมาเป็นความผิดร้ายแรงถึงขั้นมีโทษถึงประหารชีวิต กฎหมายนี้สามารถบังคับใช้กับผู้ที่นับถือศาสนาอิสลามเท่านั้น และผู้ที่กระทำความผิดจะต้องโทษประหารชีวิตด้วยขว้างปาหินใส่ตัวเองจนถึงแก่กรรม                   เมื่อเดือนล่าสุด สายการบินแห่งชาติอย่าง Royal Brunei Airlines ประกาศชี้แจงเพิ่มเติมว่าให้การสนับสนุน การส่งเสริม และความพร้อมในผลักดันการตลาดภาคการท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ ต่อมาในปัจจุบันนี้ … Continue reading บรูไนรุดหน้าส่งเสริมเศรษฐกิจการท่องเที่ยวทันที หลังประกาศปาหินกลุ่มชายรักชาย

บอกลาถุงพลาสติกวันนี้ เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดีวันหน้า

Post Views: 180 ในปัจจุบัน พลาสติกเป็นหนึ่งในปัญหาหลักในการทำให้เกิดมลพิษและการเจ็บป่วย ส่งผลเสียทั้งด้านสุขภาพและสิ่งแวดล้อมบนโลก ไม่ใช่แค่มนุษย์เท่านั้นที่รับผลกระทบนี้ คุณลองจินตนาการว่ามีสุนัขหนึ่งตัวทานเศษพลาสติกที่คุณทิ้งลงบนพื้น สุนัขตัวนั้นมันอาจขาดอากาศถึงขั้นตาย เนื่องจากเศษพลาสติกของคุณติดคอสุนัขตัวนั้น ในขณะเดียวกัน ผลกระทบของเศษพลาสติกยังส่งผลเสียต่อสิ่งมีชีวิตใต้ทะเล สารพิษจากเศษพลาสติกเหล่านั้น อาจก่อปัญหาด้านสุขภาพและชีวิตต่อสิ่งมีชีวิตใต้ทะเล คุณลองจินตนาการอีกครั้ง เศษพลาสติกที่คุณทิ้งลงทะเลต่างกลายเป็นอาหารของสัตว์น้ำโดยปริยาย สัวต์น้ำบางชนิดอาจขาดอากาศตายจากโรคระบาดที่รับมาจากสารพิษของเศษพลาสติก และกุ้ง หอย ปู ปลา ที่คุณทานอยู่ทุกเมื้อเชื้อวันล้วนอาศัยอยู่ใต้ทะเล เท่ากับว่าคุณทานเศษพลาสติกนั้นด้วย ถูกไหม? สวัสดีสารพิษและโรคระบาดกันเลยทีเดียว สุดท้ายนี้ Travelzeed มีความเป็นห่วงสุขภาพสิ่งมีชีวิตและให้ความใส่ใจกับสิ่งแวดล้อมบนโลก จึงเชิญชวนทุกท่านช่วยกันหันมารณรงค์ใช้ถุงผ้าแทนถุงพลาสติกกันเถอะ ทาง Travelzeed พร้อมสนับสนุนเต็มที่ ใจดีแจกถุงผ้าให้ทุกท่านใช้กัน เพียงแค่จองโปรแกรมกับทางเราเท่านั้น ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับ … Continue reading บอกลาถุงพลาสติกวันนี้ เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดีวันหน้า