Disneyland

6 Disneyland ทั่วโลก มีที่ไหนกันบ้าง?

         Disneyland สวนสนุกธีมปาร์คชื่อดังที่มีฉายาว่าสถานที่ที่มีความสุขที่สุดในโลก” ที่ใครหลาย ๆ คนทั้งเด็กและผู้ใหญ่อยากไปเที่ยวกันมากที่สุด เพราะที่นี่เต็มไปด้วยตัวละครหรือการ์ตูนในดวงใจที่ทุกคนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากันอยู่แล้ว รับรองว่าใครที่มาที่นี่ คุณจะได้สัมผัสกับความสนุกสนานที่เหมือนกับหลุดไปในโลกแห่งจินตนาการเลยทีเดียว

         แล้วทุกคนทราบไหมคะ ว่าดิสนีย์แลนด์มีสาขาอยู่ถึง 6 แห่งทั่วโลกเลยนะ โดยแต่ละที่ก็จะมีจุดเด่นของเครื่องเล่นแตกต่างกันไป รวมไปถึงสินค้าที่จำหน่ายภายในสวนสนุกด้วย เพราะฉะนั้นหากใครเป็นสายสะสมของจากดิสนีย์แลนด์ ต้องไปตามล่ากันให้ได้ครบทุกสาขานะ แต่สำหรับบางคนแค่ได้ไปเล่นเครื่องเล่นก็ถือว่าคุ้มแล้ว

ดิสนีย์แลนด์มีที่ไหนบ้าง?

ปัจจุบันดิสนีย์แลนด์มีอยู่ทั้งหมด 6 แห่งทั่วโลกใน 3 ทวีป

 • ดิสนีย์แลนด์ อนาไฮม์ แคลิฟอร์เนีย 
 • วอลต์ดิสนีย์เวิลด์ ออร์แลนโด
 • โตเกียวดิสนีย์แลนด์ และ ดิสนีย์ซี
 • ดิสนีย์แลนด์ปารีส
 • ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์
 • เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์

ประเภทตั๋วของดิสนีย์แลนด์

ตั๋วแบบรายวัน (One Day Ticket)

 • เป็นตั๋วที่ใช้เข้าชมดิสนีย์แลนด์ได้เพียงหนึ่งวัน
 • ราคาจะแตกต่างกันไปตามช่วงเวลาหรือวันที่เลือก (ราคาต่างกันในวันธรรมดาและวันหยุดสุดสัปดาห์หรือวันหยุดพิเศษ

ตั๋วแบบหลายวัน (Multi Day Ticket)

 • ตั๋วที่ใช้เข้าชมได้หลายวัน เช่น 2 วัน, 3 วัน, 4 วัน หรือ 5 วัน
 • ประหยัดเงินมากกว่าการซื้อตั๋วรายวันแยกแต่ละวัน

ตั๋วแบบ Hopper (Park Hopper Ticket)

 • สามารถเข้าไปยังสวนสนุกในดิสนีย์แลนด์ได้ 2 แห่งในวันเดียวกัน
 • มีทั้งแบบรายวันและแบบหลายวัน

ตั๋วแบบ Annual Pass (Magic Key Pass)

 • เป็นบัตรแบบปีที่สามารถเข้าไปใช้บริการได้หลายครั้งในหนึ่งปี
 • มีหลายระดับให้เลือกตามความต้องการ โดยแต่ละระดับมีสิทธิประโยชน์และข้อจำกัดที่แตกต่างกัน

ตั๋วสำหรับเด็กและผู้สูงอายุ (Child and Senior Tickets)

 • ราคาตั๋วสำหรับเด็ก (อายุ 3-9 ปี) จะถูกกว่าผู้ใหญ่
 • ตั๋วสำหรับผู้สูงอายุ (อายุ 60 ปีขึ้นไป) อาจมีราคาพิเศษในบางกรณี

ตั๋วแบบพิเศษและแพ็คเกจ (Special Tickets and Packages)

 • มีตั๋วและแพ็คเกจพิเศษที่รวมบริการเสริมต่างๆ เช่น อาหาร, ที่พัก และการเข้าร่วมงานอีเวนต์พิเศษ

ทุกคนสามารถตรวจสอบรายละเอียดและราคาล่าสุดของตั๋วได้ที่เว็บไซต์ทางการของดิสนีย์แลนด์นะคะ

6 Disneyland ทั่วโลก

Disneyland L.A California

Disneyland L.A California

         ขอเปิดตัวด้วย ดิสนีย์แลนด์แห่งแรกของโลก อย่าง Disneyland Resort ตั้งอยู่ที่เมืองอนาไฮม์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเปิดให้บริการเมื่อปี พ.ศ. 2498 โดยมี 2 ธีมปาร์ค และ 3 โรงแรม รวมถึงร้านค้าที่เกี่ยวกับดิสนีย์ ร้านอาหาร และเครื่องเล่นหลากหลายอีกมากมาย

         แลนมาร์คของที่นี่จะเป็น “ปราสาทเจ้าหญิงนิทรา” จากเรื่อง Sleeping Beauty นั่นเอง ถ่ายรูปออกมามุมไหนก็สวยแน่นอน ตกกลางคืนก็ยังมีโชว์พลุและแสงสีสุดอลังการสุด ๆ หากใครมาเที่ยวอเมริกา ขอแนะนำให้มาที่นี่เลย!

Walt Disney World Orlando Florida

Walt Disney World Orlando Florida

         ไปกันต่อที่ Walt Disney World ที่นี่เป็นดิสนีย์แลนด์แห่งที่ 2 และเป็นดิสนีย์แลนด์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย บอกเลยว่าวันเดียวไม่พอเที่ยวแน่ ๆ ตั้งอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา เมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา ติดกับทะเลสาบ Bay Lake ซึ่ง Disneyland แห่งนี้เปิดให้บริการในปี พ.ศ. 2514

         โดยมีธีมปาร์ค 4 แห่ง สวนน้ำ 2 แห่ง สนามกอล์ฟและโรงแรมกว่า 30 แห่ง ในส่วนของแลนมาร์คที่นี่จะเป็น “ปราสาทซินเดอเรลล่า” จากเรื่อง Cinderella ซึ่งเป็นไฮไลท์ของสวนสนุกแห่งนี้ สวยงามอลังการสุด ๆ !

Tokyo Disneyland & DisneySea

Tokyo Disneyland

         ดิสนีย์แลนด์แห่งที่ 3 ของโลก โดยมีรูปแบบเดียวกับ Magic Kingdom Park ที่ฟลอริด้า เป็นแห่งแรกที่สร้างนอกสหรัฐอเมริกา รวมถึงเป็นแห่งแรกในเอเชียและเป็นสาขายอดฮิตของคนเอเชีย แบ่งออกเป็น 2 โซน คือโซน Disneyland และ DisneySea ที่มาในธีมการสำรวจใต้ทะเล ตั้งอยู่ที่เมืองอิระยะสุ จังหวัดชิบะ

         ที่นี่เปิดให้บริการเมื่อปี พ.ศ. 2526 โดยจุดเด่นและไฮไลท์ของที่นี่อยู่ที่ “ปราสาทซินเดอเรลล่า” แบบเดียวกับดิสนีย์แลนด์ที่ฟลอริด้า อีกทั้งยังมีขบวนพาเหรดของตัวการ์ตูนดิสนีย์ ให้ได้ชมกันอีกด้วย

Disneyland Paris

Disneyland Paris

         ที่นี่คือดิสนีย์แลนด์แห่งที่ 4 ของโลกและเป็นแห่งเดียวในทวีปยุโรป ตั้งอยู่ห่างจากปารีสประมาณ 32 กิโลเมตร ประเทศฝรั่งเศส โดยเปิดให้บริการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2535 แบ่งออกเป็น 2 โซน คือโซน Disneyland Park ซึ่งเป็นโซนสวนสนุก และโซน Walt Disney Studios Park ที่จำลองขึ้นจากการ์ตูนและภาพยนตร์ของดิสนีย์ 

         ส่วนไฮไลท์ของที่นี่คงจะไม่พ้นปราสาทที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่อง Sleeping Beauty แบบเดียวกันกับที่แคลิฟอร์เนีย แต่มีความสูงเท่ากับปราสาทซินเดอเรลล่า ทำให้ปราสาทของที่นี่โดดเด่นกว่าที่อื่นนั่นเอง

Disneyland Hongkong

         มาต่อกันที่ดิสนีย์แลนด์แห่งที่ 5 ของโลก และเป็นแห่งที่ 2 ของเอเชีย อีกทั้งยังเป็นสวนสนุกธีมปาร์คที่ใหญ่ที่สุดในฮ่องกงอีกด้วย ตั้งอยู่บนเกาะลันเตา ประเทศฮ่องกง เปิดให้บริการเมื่อปี พ.ศ. 2548 โดยด้านในสวนสนุกมีธีมปาร์คถึง 7 โซนด้วยกัน คือโซน Main Street, Tomorrowland Adventureland, Fantasyland, Toy Story Mystic Manor และ Grizzly Gulch

         ไฮไลท์ของที่นี่จะไม่เหมือนที่อื่น เพราะปราสาทของที่นี่ได้รับการรีโนเวท โดยได้แรงบันดาลใจ จาก เจ้าหญิงดิสนีย์ทั้ง 13 เรื่อง โดยปราสาทหลังนี้ มีชื่อว่า “Castle of Magical Dreams” เห็นแบบนี้แล้วอยากเป็นเจ้าหญิงซัก 1 วันเลยค่ะ

Shanghai Disneyland

ดิสนีย์แลนด์ เซี่ยงไฮ้

         มากันถึงที่สุดท้ายแล้วดิสนีย์แลนด์แห่งนี้เป็นแห่งที่ 3 ในทวีปเอเชีย โดยดิสนีย์แลนด์แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ผู่ตง เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เรียกได้ว่าเป็นน้องใหม่เลยก็ว่าได้ เพราะเปิดให้บริการเมื่อปี พ.ศ. 2559 ที่ผ่านมาไม่กี่ปีนี้เอง ซึ่งถ้าหากใครสังเกต ที่นี่จะออกแบบคล้ายกันกับ Disneyland California มากที่สุด

         พร้อมด้วยสวนสนุกธีมปาร์คทั้งหมด 6 โซน และปราสาทเทพนิยายที่ใหญ่และสูงที่สุดเท่าที่ดิสนีย์เคยสร้างมา โดยไฮไลท์ของ Shanghai Disneyland คือ การชมขบวนพาเหรดของเหล่าตัวละครดิสนีย์ นอกจากนี้แล้วยังมีโชว์พลุที่ปราสาทดิสนีย์ในช่วงสองทุ่มครึ่งอีกด้วย

บทส่งท้าย

หากใครเป็นชื่นชอบตัวละครจากดิสนีย์ อยากสัมผัสโลกของจินตนาการในชีวิตจริง รับรองว่าถ้าได้ไปดิสนีย์แลนด์จะไม่มีทางผิดหวังแน่นอนค่ะ หากใครสนใจไปเที่ยว ทัวร์ฮ่องกง หรือมีข้อสงสัย สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ด้านล่างเลย!

Facebook Comments
Scroll to Top