TRAVELZEED X INDONESIA พิชิตยอดภูเขาไฟ โบรโม่ ลมหายใจของเทพเจ้า EP. 2

Post Views: 4,037 “คาวา อีเจี้ยน – THE RING OF FIRE” แล้วก็มาต่อกันในวันที่สองหลังจากที่วันแรกขาสั่นเพราะเดินขึ้นปากปล่องภูเขาไฟโบรโม่ไปแล้ว การเดินทางเพื่อไปขึ้นภูเขาไฟคาวาอีเจี้ยน เราต้องออกเดินทางกันตั้งแต่ตีหนึ่งโดยนั่งรถจี๊ป ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. ก็จะถึงจุดเริ่มต้นที่เราต้องเดินเท้าขึ้นไปบนปล่องภูเขาไฟ ด้วยความที่ไปถึงเร็ว จึงยังไม่เจอนักท่องเที่ยวมากนัก อากาศก็เย็นสบายๆ ทำให้คิดว่า “สบายละทริปนี้” …..จุดเริ่มต้นความมันส์อยู่ตรงนี้!!   สำหรับใครที่รู้ตัวว่าไม่ไหวแน่ๆ สามารถเดินทางขึ้นไปโดยใช้บริการ “แท็กซี่” ….ใช่ครับแท็กซี่ แต่เป็นแท็กซี่มนุษย์ เขาจะมีรถเข็นที่ใส่เบาะอย่างดีเพื่อให้เรานั่งเหยียดขาได้สบายๆแล้วจะมีคนลากเราข้างหน้าสอง ข้างหลังอีกหนึ่ง ด้วยความที่เราเป็นชายหนุ่มที่เคยเข้าฟิตเนสประจำ เดินชันบนลู่วิ่งทุกวัน วันละหนึ่งชม. แต่ก็เป็นเรื่องที่ผ่านมาเป็นปีแล้ว … Continue reading TRAVELZEED X INDONESIA พิชิตยอดภูเขาไฟ โบรโม่ ลมหายใจของเทพเจ้า EP. 2

เคล็ดลับการเที่ยวไต้หวัน สำหรับนักท่องเที่ยวมือใหม่

Post Views: 33 เที่ยวไต้หวัน อย่างไรถึงจะราบรื่น เที่ยวอย่างไรให้สะดวก ทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการเที่ยวต่างประเทศ เรามีคำตอบมาให้คุณ พร้อมแนะนำเทคนิคการเที่ยวสำหรับมือใหม่ เคล็ดลับ เที่ยวไต้หวัน สำหรับนักท่องเที่ยวมือใหม่ สำหรับผู้ที่กำลังมีแพลนเดินทางออกไปต่างประเทศการ เที่ยวไต้หวัน คงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย โดยเฉพาะผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก การเลือกเดินทางไปที่ประเทศไต้หวัน เอ๊ะ ! ไม่ใช่สิต้องเรียกว่า “พื้นที่ปกครองพิเศษไต้หวัน” ถึงจะถูกต้องมากกว่า คงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย เพราะงบประมาณการเดินทางไม่แพงสักเท่าไหร่ แถมยัง Free VISA อีกด้วย สำหรับบทความนี้จะมีการแนะนำเทคนิคการเที่ยวไต้หวันให้สนุก ราบรื่น และปลอดภัย จะมีเนื้อหาน่าสนใจอย่างไรกันบ้าง ติดตามได้ในบทความนี้ 5 เทคนิคเริ่มต้น … Continue reading เคล็ดลับการเที่ยวไต้หวัน สำหรับนักท่องเที่ยวมือใหม่

โซล

เที่ยว โซล ไปยังไง ทำอะไรดี เที่ยวไหนดี 2566

Post Views: 45 โซล ใครอยากไปพักผ่อน อยากช็อปปิ้ง ต้องห้ามพลาดโซล เมืองหลวงของประเทศเกาหลี เพราะที่โซลถือเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการเดินทางของประเทศเกาหลี มีวัฒนธรรม รวมถึงมีสถานที่ถ่ายทำหนังหรือซีรีย์มากมาย ที่รอให้ทุกคนที่ไปถึง ถ่ายรูปเช็คอิน จะมีที่ไหนบ้าง Travelzeed จะพาคุณไป เก็บข้อมูลก่อนไปเที่ยว โซล โซล (Soul) มหานครที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเกาหลีใต้ มีประชากรมากกว่า 10 ล้านคน นอกจากนี้ยังเป็นเมืองเศรษฐกิจอันดับที่สี่ของโลก รองจาก นิวยอร์ก ลอสแอนเจอลิส และโตเกียว โดยโซลถือเป็นเมืองหลวงมาตั้งแต่สมัยโบราณ มีภูมิประเทศเป็นภูเขา รวมถึงเป็นแหล่งมรดกโลกจำนวนห้าแห่ง ได้แก่ พระราชวังด็อก ป้อมฮวาซ็อง … Continue reading เที่ยว โซล ไปยังไง ทำอะไรดี เที่ยวไหนดี 2566

เที่ยวไต้หวันเดือนไหนดี มีเทศกาลอะไรให้เที่ยวบ้าง ?

Post Views: 63 เที่ยวไต้หวัน เดินทางช่วงเวลาไหนดี ? ตามหาช่วงเวลาเหมาะ ๆ สำหรับการเดินทาง พร้อมแนะนำเทศกาลที่ห้ามพลาดในแต่ละฤดูกาลผ่านบทความนี้ เที่ยวไต้หวันเดือนไหนดี มีเทศกาลอะไรให้เที่ยวบ้าง ? ในปัจจุบันการเที่ยวไต้หวัน ในส่วนของขั้นตอนต่าง ๆ เป็นเรื่องง่ายมากกว่าในอดีตหลายต่อหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องวีซ่าที่ในตอนนี้เป็น Free VISA สามารถใช้หนังสือเดินทางสำหรับการท่องเที่ยวได้ถึง 14 วันด้วยกัน ไปจนถึงการจองเที่ยวบิน ที่พัก การค้นหาแหล่งท่องเที่ยว ทุกอย่างสามารถดำเนินการผ่านระบบออนไลน์ได้เกือบทั้งหมด ดังนั้นก่อนการเดินทางนักท่องเที่ยวจึงสามารถวางแผนการในเรื่องอื่น ๆ ได้มากกว่าในอดีต ซึ่งในบทความนี้เราจะมาแนะนำว่า ถ้าจะไปเที่ยวไต้หวัน ควรไปเดือนไหนดี ? และ … Continue reading เที่ยวไต้หวันเดือนไหนดี มีเทศกาลอะไรให้เที่ยวบ้าง ?

5 ข้อที่ไม่ควรทำ เมื่อทัวร์ไต้หวัน! เคล็ดลับเที่ยวไต้หวันได้อย่างสนุกสนาน

Post Views: 89 เที่ยวไต้หวัน ไม่ได้ยากอย่างที่คุณคิด ชวนมาอ่านเคล็ด(ไม่ลับ) เพื่อให้ เที่ยวไต้หวัน ได้อย่างปลอดภัยและสนุกสนาน แม้จะเป็นการเดินทางครั้งแรกก็สามารถเป็นเรื่องง่าย ๆ ได้ในทันที  ตั้งแต่ข้อระวังด้านสภาพอากาศ ไปจนถึงการเคารพวัฒนธรรม  5 ข้อที่ไม่ควรทำ เมื่อไปไต้หวัน! เคล็ดลับเที่ยวไต้หวันได้อย่างปลอดภัยและสนุกสนาน หลังจากผ่านวิกฤติที่เราต้อง Lock Down ประเทศมาอย่างยาวนาน “ไต้หวัน” คงเป็นอีกหนึ่งจุดหมายที่หลาย ๆ คนกำลังจัดทริปไปเที่ยวกันอย่างแน่นอน เพราะประเทศไต้หวันนั้น ฟรีวีซ่า นั้นเอง!! เราไม่จำเป็นต้องขอเอกสารวีซ่าเพื่อเดินทางให้ยุ่งยาก ค่าใช้จ่ายก็ไม่ได้แพง ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะเรียกว่าเป็น “บ้านพี่เมืองน้อง” … Continue reading 5 ข้อที่ไม่ควรทำ เมื่อทัวร์ไต้หวัน! เคล็ดลับเที่ยวไต้หวันได้อย่างสนุกสนาน

กำแพงเมืองจีน

เที่ยว กําแพงเมืองจีน ย้อนประวัติศาสตร์ กำแพงหมื่นลี้

Post Views: 123 กำแพงเมืองจีน 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ที่สร้างขึ้นจากมือมนุษย์ สถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่ของประเทศจีน ที่ผ่านประวัติยาวนานมากกว่า 2,500 ปี โดยในบทความนี้ Travelzeed จะขอย้อนอดีตกลับไปถึงจุดเริ่มต้นของกำแพงเมืองจีน  จุดกำเนิด กำแพงเมืองจีน ไม่ใช่จิ๋นซีฮ่องเต้? เดิมทีประวัติศาสตร์ส่วนใหญ่ที่พบจะระบุว่า กำแพงเมืองจีน ถูกเริ่มต้นสร้างในยุคสมัยของราชวงศ์ฉิน โดยกษัตริย์อย่าง ฉินฉือหวังตี้ (Qin Shi Huangdi) หรือ จิ๋นซีฮ่องเต้ เป็นผู้รึเริ่มให้ก่อตั้งกำแพงเมืองจีน ขึ้นในปี 221 ปีก่อนคริสต์ศักราช แต่ข้อมูลล่าสุดพบว่า กำแพงเมืองจีน … Continue reading เที่ยว กําแพงเมืองจีน ย้อนประวัติศาสตร์ กำแพงหมื่นลี้

เมืองหลวงจีน

7 อดีต เมืองหลวงจีน ที่คุณควรไปเที่ยวสักครั้ง

Post Views: 108 เมืองหลวงจีน ประเทศจีนที่มีอายุมากกว่า 4,000 มีประวัติศาสตร์ยาวนาน ซึ่งแต่ละเมืองมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้ง เสียนหยาง มหานครโบราณของจีน เมืองหนานกิง ไปจนถึงปักกิ่ง เมืองหลวงจีนในปัจจุบันแต่ละเมืองจะมีที่ไหนบ้างไปดูกัน 7 อดีต เมืองหลวงจีน ที่สำคัญมีที่ไหนบ้าง สำหรับบทความนี้ จะขอยกตัวอย่างเมืองหลวงจีนมา 7 เมืองที่สำคัญ โดยแบ่งเป็นแต่ละยุคสมัยตามราชวงศ์ อาทิ ราชวงศ์ฮั่น  ราชวงศ์จิ้น ราชวงศ์ซ่ง ไปจนถึงยุคสามก๊ก ซึ่งเมืองหลวงจีนที่เรายกมาให้ศึกษามีดังนี้ 1.เมืองเสียนหยาง มหานครโบราณของจีน เมืองเสียนหยาง มหานครโบราณของประเทศจีน ตั้งอยู่บริเวณมณฑลฉ่านซี ใกล้กับเมืองซีอาน … Continue reading 7 อดีต เมืองหลวงจีน ที่คุณควรไปเที่ยวสักครั้ง

ปักกิ่ง

เที่ยว ปักกิ่ง ต้องคุ้มกับ 7 ที่เที่ยว ปักกิ่ง อัปเดท 2023

Post Views: 189 ปักกิ่ง เมืองหลวงของประเทศจีน เมืองที่ใครหลายคนอยากไปสัมผัสสักครั้ง โดยท่ีปักกิ่งมีที่เที่ยวมากมาย ตั้งแต่ กำแพงเมืองจีน พระราชวังต้องห้าม ไปจนถึง หอสักการะฟ้าเทียนถาน สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวจีน เที่ยวปักกิ่ง ห้ามพลาดบทความนี้ ข้อมูลก่อนไปเที่ยว ปักกิ่ง  ปักกิ่ง (Beijing) เมืองหลวงของประเทศจีน โดยกรุงปักกิ่งเป็นศูนย์การเมือง วัฒนธรรม วิทยาศาสตร์ การศึกษาและเขตชุมทางการคมนาคมทั่วประเทศจีน ปักกิ่งเป็นเขตการปกครองพิเศษแบบมหานคร 1 ใน 4 ของจีน รวมถึงเป็นเมืองท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลก ทั้งสถาปัตยกรรม มีตึกสูง และเมืองโบราณคู่กัน ทำให้กลายเป็นเมืองที่ทันสมัยลำดับต้นๆของโลก 7 … Continue reading เที่ยว ปักกิ่ง ต้องคุ้มกับ 7 ที่เที่ยว ปักกิ่ง อัปเดท 2023

ทะเลทราย เวียดนาม

ทะเลทราย เวียดนาม มุยเน่ ทะเลทราย 2 สี

Post Views: 171 ทะเลทราย เวียดนาม หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุด Unseen โดยทั่วไปใครที่ไปเที่ยวเวียดนาม จะคิดถึงเมืองชื่อดังทางเวียดนามตอนเหนือ อย่างเมืองฮานอย หรือ เมืองซาปา ที่มีความสวยงามทางธรรมชาติไปจนถึงสถาปัตยกรรม แต่ยังมีเมืองทางใต้ที่น่าสนใจไม่แพ้กันอย่าง เมืองมุยเน่ ทะเลทราย เวียดนาม ข้อมูลเบื้องต้นเวียดนาม ก่อนเดินทางไปประเทศเวียดนาม เราควรศึกษาข้อมูลเบื้องต้นของประเทศเวียดนามไว้ก่อน เพื่อความสะดวกสบายก่อนเดินทาง โดยข้อมูลเบื้องต้นของประเทศเวียดนามมีดังนี้ ประชากร: ประเทศเวียดนามมีประชากรจำนวน 91.52 ล้านคน ถือเป็นประเทศที่มีจำนวนประชากรมากที่สุดอันดับที่ 9 ของเอเชีย และอันดับ 15 ของโลก สภาพทางภูมิศาสตร์: ทิศเหนือติดกับประเทศจีน, ทิศใต้ติดกับชายทะเลจีนใต้, … Continue reading ทะเลทราย เวียดนาม มุยเน่ ทะเลทราย 2 สี

มุยเน่

แจกโปรแกรม มุยเน่ ที่มีดีมากกว่าทะเลทราย

Post Views: 161 มุยเน่ เมืองตากอากาศชายฝั่งทะเล ของประเทศเวียดนามที่หลายคนอยากไปพักผ่อน โดยเฉพาะใครที่อยากเที่ยวทะเลทราย แต่ไม่อยากบินไกล ไม่อยากร้อน ต้องห้ามพลาดเพราะที่นี้มีทะเลทรายด้วย โดยใครที่อยากไปเที่ยวมุ่ยเน่ ในบทความนี้จะแจกโปรแกรมเที่ยวมุ่ยเน่ ที่มีดีมากกว่าทะเลทราย ข้อมูล มุยเน่ เมืองทะเลทรายแห่งเวียดนาม มุยเน่ เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในพิกัดชายทะเลในเวียดนามตอนใต้ ในเขตของจังหวัดบิ่ญญ่วน โดยห่างจากเมืองโฮจิมินห์ ประมาณ 200 กิโลเมตร ซึ่งส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวนิยมนั่งเครื่องบิน แล้วลงที่เมืองโฮจิมินห์ แล้วนั่งรถบัสต่อมายังเมืองมุ่ยเน่ ใช้เวลาประมาณ 5-6 ชั่วโมงก็ถึงที่หมาย โดยมุ่ยเน่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งชายฝั่งทะเลที่ขาวสวยงาม แกรนด์แคนยอน และไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้อย่าง ทะเลทราย ซึ่งทะเลทรายของมุ่ยเน่ … Continue reading แจกโปรแกรม มุยเน่ ที่มีดีมากกว่าทะเลทราย

เวียดนามใต้

ตะลุย เวียดนามใต้ แจกพิกัดสุดฮิต โฮจิมินห์ ดาลัด มุยเน่

Post Views: 181 เวียดนามใต้ ดินแดนวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดดเด่นด้วยประวัติศาสตร์ และความสวยงามจากธรรมชาติ ทำให้เวียดนามใต้ เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ใครที่อยากไปเที่ยวเวียดนาม อยากไป ทัวร์เวียดนาม ต้องห้ามพลาด โดยในบทความนี้จะพาลูกทัวร์ทุกท่านไปตะลุย เวียดนามใต้ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกัน ประวัติ เวียดนามใต้ ที่ใครหลายคนอาจไม่เคยรู้ เดิมที่ประเทศเวียดนามแบ่งออกเป็น 2 ประเทศ คือ เวียดนามเหนือ กับ เวียดนามใต้ ซึ่งแตกต่างกันที่แนวคิดการปกครองประเทศ โดยเวียดนามเหนือปกครองในระบบคอมมิวนิสต์ มีศูนย์กลางอยู่ที่เมืองฮานอย ส่วนเวียดนามใต้ ปกครองในระบบประชาธิปไตย ซึ่งหลังจากสิ้นสุดสงครามเวียดนาม ชัยชนะตกเป็นของเวียดนามเหนือทำให้ประเทศเวียดนาม ได้กลับมารวมกันเป็นประเทศเดียวกันอีกครั้ง ข้อมูลเบื้องต้นก่อนเดินทางไปตะลุย เวียดนามใต้ … Continue reading ตะลุย เวียดนามใต้ แจกพิกัดสุดฮิต โฮจิมินห์ ดาลัด มุยเน่