ทัวร์เลห์ ลาดักห์ เทศกาลดอกแอปริคอท

ทัวร์เลห์ ลาดักห์ เทศกาลดอกแอปริคอท

       เลห์ ลาดักห์ (Leh Ladakh) ดินแดนแห่งความงามของฤดูกาล หรือ ทิเบตน้อยแห่งดินแดนชมพูทวีป ตั้งอยู่ในรัฐจามมูและแคชเมียร์ทางตอนเหนือของประเทศอินเดีย ประกอบไปด้วยเขตคาร์กิล (Kargil) และเขตเลห์ (Leh) ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติที่แปลกตา เทือกเขา ทะเลสาบ ทะเลทราย และวัฒนธรรมของวิถีชีวิตของผู้คน 

สวรรค์บนดินอย่าวที่ใครเขาเล่าลือจริงๆ

เลห์ ลาดักห์เที่ยวช่วงไหนดี?

       ฤดูร้อน เริ่มตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคม-ปลายเดือนสิงหาคม เป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวเยอะที่สุด ด้วยบรรยากาศที่เย็นสบาย 25 องศาเซลเซียส ในตอนกลางวัน และหนาวเย็น 10 องศาเซลเซียสในตอนกลางคืน ทำให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ใช้เวลาในช่วงนี้เดินป่า

       ฤดูใบไม้ผลิ เริ่มต้นตั้งแต่เดือนเมษายน-เดือนมิถุนายน เป็นช่วงที่ต้นแอปริคอทกำลังบาน อุณภูมิจะอยู่ที่ 15-20 องศาเซลเซียส อาจมีหิมะตกในที่ราบสูง และเมื่อน้ำแข็งเริ่มละลายในปลายเดือนเมษายนผิวน้ำสีฟ้ากับอุณภูมิที่เพิ่มขึ้นจะกลายเป็นปรากฎการณ์ธรรมชาติที่ดีที่สุด

       ฤดูใบไม้ร่วง เริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคม-เดือนธันวาคม เป็นช่วงที่สวยที่สุดอีกช่วงหนึ่ง เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อน เพลิดเพลินกับความสงบ ชมใบไม้เปลี่ยนสี และอากาศที่กำลังเย็นลงประมาณ 15 องศาเซลเซียส ซึ่งเราก็มีบทความเกี่ยวกับทัวร์เลห์ ลาดักห์ฤดูใบไม้ร่วงที่พาไปชมบรรยากาศใหม่ ๆ ต้อนรับ Autumn 

       ฤดูหนาว เริ่มตั้งแต่เดือนมกราคม-เดือนมีนาคม เป็นช่วงที่หนาวที่สุด -3 องศาเซลเซียส ถึง -15 องศาเซียลเซียส ถึงจะหนาวแต่คุ้มค่ากับการออกเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ เพื่อสัมผัสความตื่นเต้น และเทศกาล วัฒนธรรมหน้าหนาวของที่เลห์ ลาดักห์

       ดังนั้น เราจึงแนะนำให้ไปช่วงเดือนเมษายน-เดือนตุลาคม เพราะเป็นช่วงที่มีดอกแอปริคอทบาน และอากาศกำลังเย็นสบาย ทั้งนี้ทั้งนั้นล้วนขึ้นอยู่กับนักท่องเที่ยวว่าต้องการอยากจะทำอะไร อยากดูอะไร และอยากสัมผัสประสบการณ์แบบไหน 

ชมดอกแอปริคอทช่วงไหนสวยที่สุด?

       แอปริคอท (apricot) ดอกไม้สีชมพูที่ดูผิวเผินอาจมีลักษณะคล้าย ๆ กับดอกซากุระ แต่มีความแตกต่างกัน มีถิ่นกำเนิดในภูเขาทางตอนเหนือของประเทศจีนตั้งแต่ 2000 ก่อนคริสศักราช ซึ่งถูกปลูกทั่วริมถนน และสวนในบ้านแถบตะวันออกกลางและเอเชียตะวันตก

       เทศกาล Chuli Mendoq หรือ เทศกาลดอกแอพริคอท เป็นงานเฉลิมฉลองแบบดั้งเดิมของหมู่บ้าน Turtuk และ Tyakshi ในหุบเขา Nubra จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของลาดักห์ จนกลายเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรม มรกดกและเศรษฐกิจ

       ช่วงที่ชมดอกแอปริคอทสวยที่สุดจะเป็นปลายเดือนมีนาคม-กลางเดือนเมษายน เพราะจะบานสะพรั่งสวยที่สุด ยิ่งถ่ายกับบรรยากาศบ้าน ยิ่งให้อารมณ์เหมือนอยู่ชนบทในญี่ปุ่น สายถ่ายรูปไม่ควรพลาดเลยค่ะ

ชมดอกแอปริคอทที่ไหนดี? สวยที่สุด! 

อาราม Alchi Monastery 

       อารามอัลชี อารามเก่าแก่ที่สุดในลาดักห์ ตั้งอยู่ห่างจากเลห์ประมาณ 60 กิโลเมตร บนฝั่งแม่น้ำสินธุ มีภาพวาดจิตรกรรม ประติมากรรมยุคเก่ากว่า 100 ปี งานไม้ที่หรูหรา หนังสือ และรูปแกะสลัก ซึ่งได้รับการยอมรับจากทั่วโลก นอกจากนี้ยังเป็นจุดชมดอกแอปริคอทที่สวยมากอีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวมักไปชมกัน

สถานที่ต่าง ๆ ให้ความรู้สึกคล้ายกับหมู่บ้านในชนบทของญี่ปุ่นมาก ๆ ค่ะ

       ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม อาราม สถานที่คนอยู่อาศัย ก็จะถูกล้อมรอบไปด้วยภูเขา ท้องฟ้าสีคราม แม่น้ำสีเขียวมรกต และดอกแอปริคอทสีชมพูที่บานสะพรั่ง 

แนะนำ 3 โปรแกรมเที่ยวเลห์ ลาดักห์! ราคาดี!

1.ทัวร์เลห์ ลาดักห์

       สัมผัสบรรยากาศอากาศตอนเย็นที่เจดีย์สันติภาพตั้งอยู่บนยอดเขาของเมืองเลห์และตลาดท้องถิ่น ก่อนจะเดินทางไปบนถนนที่สูงที่สุดในโลก ตบท้ายด้วยไปชมแม่น้ำสินธุและทะเลสาบแปงกอง 

ระยะเวลา : 5 วัน 3 คืน

รายละเอียดเพิ่มเติม : Charming Leh Ladakh – ทัวร์เลห์ ลาดักห์

เริ่มต้นเพียง : 8,900 บาท

2.ทัวร์เลห์ ลาดักห์

       สัมผัสบรรยากาศบนยอดเนินเขาของเมืองเลห์ที่เจดีย์สันติภาพ จากนั้นไปชมภาพวาดอายุ 100 ปีที่วัดอัลชิ (Alchi Monastery) แล้วไปชมแม่น้ำสำคัญของเมืองลาดักห์อย่างแม่น้ำสินธุและแม่น้ำซันสการ์ที่ไหลมาบรรจบกัน และเดินทางต่อไปยังคาร์ดุงลา พาส (Khardongla Pass) ถนนที่สูงที่สุดในโลก ก่อนจะปิดท้ายด้วยการไปชมทะเลสาบแปงกอง

ระยะเวลา : 6 วัน 4 คืน

รายละเอียดเพิ่มเติม : Stunning Leh Ladakh – ทัวร์เลห์ ลาดักห์

เริ่มต้นเพียง : 10,300 บาท

3.ทัวร์เลห์ ลาดักห์

       ไปสัมผัสบรรยากาศบนยอดเขาที่เจดีย์แห่งสันติภาพ ก่อนจะไปชมวัดอัลชิที่มีภาพวาดอายุ 100 ปี ก่อนจะไปชมแม่น้ำที่สำคัญของเมืองลาดักห์ จากนั้นเดินทางไปยังนูบราวัลเลย์ ผ่านถนนที่สูงที่สุดอย่างคาร์ดุงลา พาส (Khardongla Pass) และไปทะเลสาบแปงกอง ก่อนกลับก็ดื่มด่ำกับเมืองเลห์แบบเต็มวัน

ระยะเวลา : 7 วัน 5 คืน

รายละเอียดเพิ่มเติม : Fascinating Leh Ladakh – ทัวร์เลห์ ลาดักห์

เริ่มต้นเพียง : 11,900 บาท

 

เครดิตรูป: กรุ๊ปส่วนตัวคุณตั๊ก และคณะเพื่อน

โปรแกรม: Amazing Ladakh + Taj
Mahal 12 เม.ย. 2562 – 21 เม.ย. 2562

ทริป เลห์ลาดักห์

ทริป เลห์ลาดักห์

ทริป เลห์ลาดักห์

ทริป เลห์ลาดักห์

ทริป เลห์ลาดักห์

ทริป เลห์ลาดักห์

ทริป เลห์ลาดักห์

ทริป เลห์ลาดักห์

ทริป เลห์ลาดักห์

ทริป เลห์ลาดักห์

ทริป เลห์ลาดักห์

ทริป เลห์ลาดักห์

       ขอบคุณที่วางใจใช้บริการเสมอมาค่ะ ยินดีกับรอยยิ้ม ความสุข ทุกความทรงจำดี ๆ ของลูกค้า และเราจะไม่หยุดที่จะพัฒนาเก็บทุกความคิดเห็นมาปรับปรุงให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไปขอขอบพระคุณอีกครั้งจากใจ Travelzeed ค่ะ

บทส่งท้าย

       อินเดียประเทศที่ไม่ได้แย่และร้อนอย่างที่คิด อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายให้ได้ไปสัมผัสความแปลกใหม่ และดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดอลังการ นอกจากนั้นยังติดลิสต์ประเทศที่ต้องไปเที่ยวสักครั้งในชีวิต ทำให้ปัจจุบันเริ่มมีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจและเข้าไปเยี่ยมชมความงามของเลห์ ลาดักห์ ซึ่ง Travelzeed เองก็มีโปรแกรมทัวร์อินเดียไว้ให้ท่านได้เลือกชมอย่างหลากหลาย  หากมีข้อสงสัยสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ Line ID : @travelzeed หรือ โทร 02-108-7900

Facebook Comments
Scroll to Top