ไปโตเกียว ซื้ออะไรดี

ไปโตเกียวซื้ออะไรดี 29 ของฝากจากญี่ปุ่น ห้ามพลาด!

ไปโตเกียว ซื้ออะไรดี สำหรับใครที่เที่ยวประเทศญี่ปุ่น แต่ไม่แน่ใจว่า ของฝากญี่ปุ่นมีอะไรเด็ดๆบ้าง หรือ จะซื้ออะไรเป็นของฝากดี ทุกเมืองมีสินค้าเอกลักษณ์เฉพาะตัว ของที่ระลึกมากมาย แต่ละร้านก็น่าซื้อไปเป็นของฝากทั้งนั้น มีของแบรนด์มากมาย เช่น นาฬิกา และเสื้อผ้า บางอย่างราคาถูกกว่าไทยซะอีก โดยทาง Travelzeed ได้อัพเดตและรวบรวม 29 ของฝากญี่ปุ่น ขนม ของกินอร่อยๆ สิ่งของน่ารักๆ หาซื้อได้ง่ายๆ ที่ต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับไปฝากให้ได้ จะมีอะไรบ้างไปดูกัน

1.ช็อคโกแลต Royce

ช็อคโกแลต Royce แบรนด์ดังจากฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น เป็นของฝากยอดนิยมที่ใครไปเที่ยวฮอกไกโด ต้องห้ามพลาด ช็อคโกแลต Royce ทำมาจากน้ำตาลโคคุโทะ ผลิตด้วยน้ำอ้อยคั้นในเมืองซัปโปโร ฮอกไกโด โดยรสชาติยอดนิยมของ ช็อคโกแลต Royce คือ นามะ ช็อคโกแลตไวท์, นามะ ช็อคโกแลต บิทเตอร์ และ นามะ ช็อคโกแลต มายด์ ไวท์ 

2.ขนมไม้ Ryugetsu

ขนมไม้ Ryugetsu ตั้งอยู่ที่เมืองโอโตฟุเกะ ฮอกไกโด โดยเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องขนมหวาน เป็นแหล่งขายของฝาก โดยขนมขึ้นชื่อคือ ขนมไม้ Ryugetsu  ซึ่งอร่อยและราคาไม่แพง เหมาะสำหรับการซื้อไปฝากคนที่คุณรัก

3.โตเกียว บานาน่า (Tokyo Banana) 

โตเกียว บานาน่า ขนมขึ้นชื่อของประเทศญี่ปุ่น เป็นขนมเค้กเป็นเนื้อนิ่ม มีกลิ่นกล้วยหอม มีครีมคัสตาร์ด โดยโตเกียว บาน่านา มีหลายรส โดยรสยอดนิยม อาทิ Maple Banana, Banana Shake และ Banana pudding เป็นต้น

ขนมไดฟุกุ

4.ขนมไดฟุกุ

ขนมไดฟุกุ เป็นขนมที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน นิยมทานในเทศกาลขึ้นปีใหม่ โดยคนญี่ปุ่นมีความเชื่อว่า หากได้ทานขนมไดฟุกุจะทำให้โชคดี ขนมไดฟุกุแบบต้นตำรับจะทำจากแป้งที่มีความละเอียด เนื้อแป้งบาง มีไส้ทะลัก อันเป็นเอกลักษณ์ของขนมไดฟุกุ

5.ขนม Kitkat

ขนม Kitkat ที่ประเทศญี่ปุ่นมีความแตกต่างจากประเทศอื่น ตรงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจากรสชาติ โดยจะแบ่งตามโซน ตามภูมิภาคของประเทศญี่ปุ่น อาทิ รสมันม่วงจากโอกินาว่า, รสชาเขียวจากเกียวโต และรสวาซาบิจากชิซูโอเกะ เป็นต้น

6.บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป   

สำหรับใครที่ชอบทาน บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อยากให้ลืมมาม่าและไวไว ไปได้เลย เพราะที่ประเทศญี่ปุ่น มีบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากมาย ให้คุณได้ลิ้มลอง มีหลายเส้น หลายรสชาติ ตั้งแต่ เส้นราเมง, บะหมี่ถ้วย, ก้อนแกงกระหรี่ และเซ็ตราเมงสำเร็จรูป เป็นต้น

7.วิตามิน อาหารเสริม

สำหรับใครที่ชอบดูแลตัวเอง ดูแลผิวหน้า ต้องห้ามพลาดวิตามิน อาหารเสริม ประเทศญี่ปุ่นมีวิตามินและอาหารหลากหลายแบรด์ให้เลือกช็อปปิ้ง โดยมียี่ห้อดังหลายยี่ห้อ อาทิ คอลลาเจนยอดฮิต อย่าง Meiji Collagen และ วิตามินบำรุงสุขภาพและดูแลผิวอย่าง DHC เป็นต้น

ไปโตเกียว ซื้ออะไรดี

8.รองเท้าผ้าใบ

เนื่องจากประเทศญี่ปุ่น เป็นประเทศที่ได้รับการยกย่องเรื่องแฟชั่น ดังนั้นไม่แปลกที่สินค้าหายากจะอยู่ที่นี้ โดยรองเท้าผ้าใบในประเทศญี่ปุ่น จะมีความแตกต่างมีรุ่น limited ที่ผลิตโดยประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ยกตัวอย่างเช่น converse jack purcell made in japan เป็นต้น

9.มาร์กข้าว Keana Nadeshiko Rice Mark

มาร์กข้าว เป็นแผ่นมาร์กหน้าที่มีส่วนประกอบของสารที่ผลิตจากข้าวออแกนิก แบบ 100% ซึ่งช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื่น แต่ก็ควรระวังสำหรับคนที่แพ้ข้าว เนื่องจากผลิตจากข้าวแบบ 100%

10.เครื่องสำอาง

เครื่องสำอางเป็นหนึ่งในสินค้าขายดีของประเทศญี่ปุ่น โดยมีสินค้าช่ือดังหลากหลายแบรนด์ อาทิ Canmake, Majolica, Hada Labo และ SK-II เป็นต้น

11.เสื้อผ้า

เสื้อผ้า เป็นสินค้าที่ขาดไม่ได้ของประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากเป็นเมืองแฟชั่น มีสินค้าหลายแบรนด์ หลากหลายสไตล์ มีแบรนด์ของตัวเอง อาทิ Uniqo, Muji และ Gu เป็นต้น

12.ฟิกเกอร์

สำหรับใครที่ชอบการ์ตูน อานิเมะ ห้ามพลาดเพราะประเทศญี่ปุ่นมีฟิกเกอร์ขายจำนวนมาก มีการ์ตูนให้เลือกมากมาย โดยใครที่อยากได้ฟิกเกอร์ ต้องไปเดินในย่าน Akihabara และ Nakano Boardway แหล่งช็อปปิ้งฟิกเกอร์ขนาดใหญ่ ต้องห้ามพลาด

เครื่องรางญี่ปุ่น

13.เครื่องราง

เครื่องรางจากวัดที่ญี่ปุ่น มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่ ถุงผ้า, พวงกุญแจขนาดเล็ก ช่วยเหลือเรื่องความรัก โชคลาภ หรือ ตุ๊กตาแมวกวัก ที่ช่วยเรื่องโชคลาภ ให้เงินทองไหลมาเทมา เป็นต้น

14.ยา หน้ากากอนามัย

ยาของประเทศญี่ปุ่น เป็นยาที่มีเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าไปเยอะ โดยมีสินค้าที่เกี่ยวกับยามากมาย ตั้งแต่ หน้ากากอนามัย, พลาสเตอร์ยา, แผ่นเจลลดไข้ และ แผ่นแปะเท้า เป็นต้น

15.ผลไม้ญี่ปุ่น

ผลไม้เมืองหนาวเป็นสินค้ายอดฮิต มีสินค้าหลายอย่าง เช่น สตรอเบอรี่ มีรสชาติหอม หวาน, ส้มญี่ปุ่น รสชาติหวาน ราคาไม่แพง และ องุ่น ผลเขียว มีกลิ่นหอม หวาน อร่อย ทั้งนี้ผลไม้ไม่สามารถซื้อฝากกลับไทยได้ ดังนั้นควรซื้อทานท่ีประเทศญี่ปุ่นดีกว่า

16.ชาเขียว

ชาเขียว สินค้ายอดฮิตของประเทศญี่ปุ่น โดยใครที่มาเที่ยวญี่ปุ่นห้ามพลาดดื่มชา หรือชงชา เพื่อเสพ บรรยากาศแบบญี่ปุ่นอย่างแท้จริง สำหรับสินค้าชาเขียวมีมากมาย อาทิ ผงชาเขียว และ ใบชาเขียว เป็นต้น

17.เครื่องเซรามิก

เครื่องเซรามิก ตั้งแต่ ถ้วย ชาม จาน ชาม เป็นสินค้าเอกลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่น มีแนวทางการทำหลายแนว อาทิ เซรามิกของเมืองชิงารากิ ชุมชนในจังหวัดชิงะ เป็นการผสมผสานระหว่างการทำเซรามิกแบบเดิมกับเทคนิคสมัยใหม่ ทำให้เซรามิกออกมาสวยงาม

สาเกญี่ปุ่น

18.เหล้าญี่ปุ่น

เหล้าญี่ปุ่น เป็นสินค้าที่ใครไปถึงญี่ปุ่นต้องลอง เหล้าญี่ปุ่น มีหลากหลายแบบ อาทิ เหล้าสาเก, เหล้าบ๊วย และเหล้าโชจูของญี่ปุ่น โดยเหล้าสาเกญี่ปุ่น ถือเป็นสัญลักษณ์สำคัญของวัฒนธรรมญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมระดับโลก ดังนั้นที่ไปถึงญี่ปุ่นห้ามพลาดสาเกญี่ปุ่น

19.ตุ๊กตาดารุมะ

ตุ๊กตาดารุมะ เป็นตุ๊กตาที่นำพาความโชคดี โดยปกติจะวางขายเฉพาะเทศกาลที่สำคัญ เช่น วันปีใหม่หรือในช่วงเดือนมกราคม แต่ปัจจุบันด้วยความนิยมทำให้ตุ๊กตาดารุมะ มีจำหน่ายอยู่ทั่วไป ซึ่งถ้าใครอยากได้ตุ๊กตาที่นำพาความโชคดีต้องห้ามพลาดตุ๊กตาดารุมะ

20.สินค้าการ์ตูน คาแรกเตอร์

สำหรับใครที่ชอบสะสมสินค้าเกี่ยวกับการ์ตูนห้ามพลาด โดยที่ประเทศญี่ปุ่นมีสินค้าคาแรกเตอร์แบบถูกลิขสิทธิ์ให้ลูกค้าได้เลือกสะสมกัน มีร้านชื่อดังอย่าง ร้าน Sanrio Store, Pokemon และ Kiddy Land เป็นต้น

21.อุปกรณ์เครื่องเขียน

อุปกรณ์เครื่องเขียนของญี่ปุ่นเต็มไปด้วยของกุ๊กกิ๊กน่ารัก และมีตัวเลือกหลากหลายมากๆ คงไม่มีที่ไหนในโลกหลากหลายได้เท่าประเทศญี่ปุ่นอีกแล้ว เพราะมีสินค้าจากตัวละครการ์ตูนมากมาย หรือถ้าต้องการซื้อของแบบมืออาชีพที่นักเขียนการ์ตูนใช้ไปฝากเพื่อน ญี่ปุ่นมีทุกอย่างที่ทุกคนตามหาเลย

กาชาปอง

22.กาชาปอง

ราคาไม่แพง สามารถตั้งโชว์ได้ ส่วนมากมักไม่ซํ้ากัน เพราะญี่ปุ่นมีตู้กาชาปองมากกว่า 300,000 ตู้ ซื้อไปให้ผู้รับได้ลุ้น ถือเป็นของฝากที่สุดแสนจะญี่ปุ๊นญี่ปุ่นและผู้รับได้บันเทิงแน่นอน

23.ของจากร้าน 100 เยน หรือร้าน 300 เยน

ช่วงนี้ค่าเงินเยนตกค่อนข้างมาก ร้าน 100 ราคาแทบไม่ต่างจากร้าน 20 บาทในบ้านเรา แต่ที่ญี่ปุ่นมีสินค้าหลากหลายให้ได้เลือกซื้อ หรือจะขยับขึ้นมาที่ร้าน 300 เยน ก็ยังราคาถูกมากๆ เรื่องความคุ้มค่าคุ้มราคา ซื้อไปฝากเพื่อนสัก 100 คนได้สบายๆ ต้องที่นี่เลย

24.นํ้าตาเทียม

อีกหนึ่งสินค้ายอดฮิตที่คนไทยชอบซื้อในเว็บช้อปปิ้งต่างๆ นํ้าตาเทียมช่วยลดอาการตาแห้งที่ไทยนั้นไม่ค่อยจะมีตัวเลือกที่หลากหลายเท่าไหร่ แต่สินค้าญี่ปุ่นฮิตสุดๆที่ทุกคนได้ลองใช้แล้วต้องติดใจ คือ นํ้าตาเทียมแบบเย็นนั่นเอง ช่วยให้ตาสดชื่น หายเหนื่อยล้า และที่ญี่ปุ่นเองก็ราคาถูกกว่าไทยพอสมควร เพราะงั้นห้ามพลาดเลย

25.ของใช้ในครัว

อาจจะไม่รู้กัน แต่สินค้ายอดฮิตของชาวตะวันตกคือ มีด ใช่แล้ว ฟังไม่ผิดแน่นอน เพราะงานของญี่ปุ่นนั้นมีความมืออาชีพและเต็มอิ่มด้วยคุณภาพ มีความคมที่สุดยอด สมแล้วที่เป็นประเทศเจ้าของดาบซามูไร ถึงแม้การซื้อไปเป็นของฝากอาจจะดูอันตรายเล็กน้อย แต่ถ้าเพื่อนเป็นคนที่ชื่นชอบความญี่ปุ่นหรือชื่นชอบการทำอาหารคงชอบมากพอสมควรเลย

26.กรรไกรตัดเล็บ

กรรไกรตัดเล็บ สืบเนื่องมากจากของใช้ในครัว ด้วยความที่มีความคมสูง กรรไกรตัดเล็บจึงค่อนข้างมีคุณภาพเช่นกัน รวมถึงมีความครีเอท มีหลายหลายลาย ทั้งลายตัวการ์ตูนต่างๆ หรือลายสถานที่ยอดฮิตอย่างภูเขาไฟฟูจิ ตัดเล็บไปด้วย ดูของน่ารักๆไปด้วย เพลินสุดๆจนเผลอตัดเล็บตัวเองแน่นอน

27.ร่ม

ของฝากญี่ปุ่นคุณภาพสูง เบา ทนทานมีคุณภาพ รับประกันจากงานคนญี่ปุ่น ส่วนมากจะนิยมลายสีล้วนพื้นๆ เรียบๆ แต่เต็มอิ่มด้วยคุณภาพ และใช่ว่าร่มสร้างสรรค์สุดเจ๋งจะไม่มี เพราะไม่มีที่ไหนเจ๋งได้เท่าที่นี่อีกแล้ว เพราะที่นี่มีหมด ไม่ว่าจะเป็นร่มดาบซามูไร ร่มผักกาด หรือร่มปากกา มีคุณภาพและครีเอตขนาดนี้ ต้องหอบกลับบ้านไปฝากเพื่อนแล้ว

กล่องข้าวญี่ปุ่น

28.กล่องข้าวญี่ปุ่น

อีกหนึ่งของฝากญี่ปุ่นที่ห้ามพลาด กล่องข้าวญี่ปุ่น ที่เรามักจะเห็นเด็กๆห่อไปกินที่โรงเรียน หรือกล่องข้าวที่คุณพ่อได้รับจากคุณแม่ตอนไปทำงานในการ์ตูน กล่องข้าว ทรงรีหรือสี่เหลี่ยมผืนผ้า น่ารักๆ สีสันสดใส พร้อมห่อผ้าไปโรงเรียน ได้ฟีลลิ่งแบบเด็กนักเรียนญี่ปุ่น ชาวต่างชาตินำไปเป็นของฝากกันเยอะสุดๆเลย ราคาถูกด้วย

29.ของที่ระลึกจากสถานที่ท่องเที่ยว

ร้านขายของฝาก มีเยอะมากๆในประเทศญี่ปุ่น เช่น พวงกุญแจภูเขาไฟฟูจิ การซื้อของฝากจากที่ที่เราไป เป็นตัวเปิดประเด็นให้เราได้เล่าเรื่องราวการเดินทางให้คนอื่นได้ฟัง คงจะสนุกไม่น้อยถ้าเพื่อนได้มองเห็นของฝากของเรา มองปุ๊บก็นึกถึงสถานที่และเรื่องราวที่เราเล่าให้ฟังได้ ของแต่ละที่มักจะมีเอกลักษณ์และไม่ซํ้ากัน เป็นสีสันของการเดินทางเล็กๆน้อยๆที่คุ้มค่าและน่าเอาไปเป็นของฝากมากๆ

สรุป

สำหรับคนที่อ่านบทความจนถึงตรงนี้คงหมดคำถาม ไปโตเกียว ซื้ออะไรดี ได้ไอเดียซื้อของฝากกลับประเทศไทย และสำหรับใครที่อยากไปเที่ยวญี่ปุ่น อยากซื้อ ทัวร์ญี่ปุ่น เราขอแนะนำ Travelzeed เพราะเราเป็นบริษัททัวร์ที่มีประสบการณ์มากกว่า 8 ปี เพราะฉะนั้นรับประกันความสนุก คุ้มค่าแน่นอน

Facebook Comments
Scroll to Top