ทัวร์ฮ่องกง มาเก๊า 4 วัน 3 คืน

ทัวร์ฮ่องกง มาเก๊า 4 วัน 3 คืน เที่ยวครบพร้อมชอปปิ้ง ใหม่ล่าสุด 2567

ทัวร์ฮ่องกง มาเก๊า 4 วัน 3 คืน

ฮ่องกงถือเป็นจุดหมายปลายทาง ยอดนิยมเป็นอันดับต้นๆ ของฝั่งเอเชีย เพราะนอกจากการเดินทางที่ง่ายแล้ว ยังเป็นประเทศที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ตอบโจทย์ความชอบและไลฟ์สไตล์ได้ทุกสาย ไม่ว่าจะเป็นสายกิน สายชอป สายชิค สายชิล หรือสายมู ก็สามารถหาได้ครบจบในฮ่องกงประเทศเดียวได้เลย

แจกแพลนทัวร์ฮ่องกง 4 วัน 3 คืน

สำหรับใครที่ยังไม่เคยไปเยือนฮ่องกงสักที แล้วไม่รู้ว่าจะต้องไปที่ไหนดี วันนี้ TravelZeed จะมาแจกโปรแกรมเที่ยวฮ่องกง 4 วัน 3 คืนแบบเลือกแล้วว่าเด็ด คัดแล้วว่าดี มาให้ได้ตามรอยกัน ถ้าพร้อมแล้วก็แพ็กกระเป๋าแล้วตามมาเลย

Day1 ตะลุยมาเก๊า

เจ้าแม่กวนกวนอิมริมทะเล

พาตะลุยที่แรก เริ่มทริปกันที่มาเก๊า กับสถานที่ที่ต้องถูกใจสายมูอย่างแน่นอน กับรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมริมทะเล หรือที่เรารู้จักกันในนามเจ้าแม่กวนอิมปรางค์ทอง เป็นรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมสูงใหญ่ขนาดกว่า 20 เมตร ที่สร้างด้วยทองสัมฤทธิ์ทั้งองค์ ประดิษฐานอยู่บนดอกบัว 2 ชั้น ยื่นออกไปริมทะเล ซึ่งสิ่งที่ทำให้เจ้าแม่กวนอิมที่นี่โดดเด่นแตกต่างจากเจ้าแม่กวนอิมรูปอื่นก็คือมีพระพักต์เป็นพระแม่มารี ในขณะที่อาภรณ์เป็นเจ้าแม่กวนอิม 

นอกจากนี้ยังมีความเชื่อที่ว่าถ้าใครมาสักการะเจ้าแม่กวนอิมที่นี่แล้วหาสัญลักษณ์อินฟินิตี้ที่ซ่อนอยู่ได้ครบทั้ง 3 ที่ล่ะก็ จะทำให้ได้เจอโชคดีอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

เจ้าแม่กวนกวนอิมริมทะเล

วิหารเซนต์ปอล

ตามมาติดๆ ด้วยวิหารเซนต์ปอล ที่ปัจจุบันนั้นเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ประจำมาเก๊าไปซะแล้ว เพราะเป็นสถานที่ติด Top List ที่ไม่ว่าใครที่ได้มาเยือนมาเก๊าเป็นต้องแวะเยี่ยมชมและเก็บภาพความสวยงามที่มีมนต์เสน่ห์ในแบบยุโรปที่ผสมผสานบรรยากาศความเป็นเอเชียได้อย่างลงตัว 

ไม่เพียงแต่ซากประตูโบสถ์ที่มีความสวยงามเท่านั้น แต่ที่นี่ยังเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยคุณค่าทางประวัติศาสตร์จนได้รับการจดทะเบียนเป็นหนึ่งในมรดกโลกเลยทีเดียว

The Venetian

อย่างที่เรารู้กัน​ดีว่า​ The Venetian นั้นเป็นคาสิโนชื่อดังของมาเก๊า แต่ภายใน​ The Venetian นั้นก็ยังมีอีกสถานที่หนึ่งที่ได้รับความนิยมและดึงดูด​นักท่องเที่ยว​ได้ไม่แพ้กันเลยก็คือ​ Grand​ Cana ที่จำลองเอาบรรยากาศของเมืองเวนิสแห่งอิตาลีมาไว้ที่ใจกลางห้างกันเลยทีเดียว

นอกจากจะได้มาเช็กอินถ่ายรูปเก๋ๆ​ เสมือนว่าได้มาอิตาลีแล้ว​ ที่นี่ยังมีกิจกรรมสนุกๆ​ ให้ทำ อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น การล่องเรือกอนโดล่าชมคลองเวนิสจำลอง เพื่อชมบรรยากาศร้านค้าริมฝั่ง ที่ตกแต่งในสไตล์ยุโรป แถมยังมีคนพายเรือคอยร้องเพลง สร้างบรรยากาศไปตลอดเส้นทางอีกด้วย​ 

The Venetian

แน่นอนว่าสายชอปต้องถูกใจสิ่งนี้ เพราะที่นี่มีทั้งกระเป๋า​ เสื้อผ้า​ รองเท้า​ และเครื่องประดับ​ หลากประเภท หลายแบรนด์​ ​เรียงรายไว้ให้เลือกชอปปิ้งกันแบบเพลินๆ​ รับรองว่ามาที่เดียวคุ้ม​ ได้ของครบอย่างแน่นอน

Day2 เที่ยวย่านจูไห่

ชม “หวีหนี่” สัญลักษณ์จูไห่

“หวี่หนี” เป็นสัญลักษณ์​ของเมืองจูไห่​ ซึ่งถือได้ว่าเป็นไฮไลท์​ที่สำคัญของเมืองนี้​ เป็นรูปปั้นหญิงสาว ในมือชูไข่มุกเม็ดโต​ ที่เป็นสัญลักษณ์ แห่งความอุดมสมบูรณ์ของท้องทะเลเอาไว้เหนือศีรษะ มีความสูงกว่า 8 เมตร โดยรูปปั้นนี้ถูกสร้างขึ้นตามนิทานพื้นบ้านของเมืองจูไห่

เป็นเรื่องราวของของธิดาแห่งท้องทะเล ที่ตกหลุมรัก หนุ่มชาวประมง ต้นได้อยู่กินกันเป็นสามีภรรยาแต่สุดท้าย ความรักของทั้งสองคนก็ต้องจบลง​ แม้สุดท้ายเรื่องราวจะจบลงด้วยโศกนาฏกรรม แต่ปัจจุบัน สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ใครๆ​ ต่าง​ก็ต้องเดินทางมาเยือน

วัดผู่โถว

วัดผู่โถว

มาจู่ไห่ทั้งทีต้องไม่พลาดมาเยือน ​”วัดผู่โถว” วัดที่เก่าแก่ที่สุดในจูไห่ ซึ่งในวัดแห่งนี้นั้นมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์​ประดิษฐ์​อยู่ทั่วบริเวณ

แนะนำว่าสายบุญทั้งหลายควรมาขอพรองค์พระสังกัจจายน์ เพื่อความอุดมสมบูรณ์​ นมัสการเจ้าแม่กวนอิมเพื่อความโชคดี​ กราบองค์​อมิตตาพุทธ​เพื่อความสุข​ และสักการะ​พระพุทธเจ้า​ 4 องค์​ เพื่อให้มั่งมีศรีสุข มีกินมีใช้โชคดี มีอายุยืนนาน และมีกัลยาณมิตรที่ดี

ตลาดใต้ดินกงเปย

สำหรับใครที่กำลังมองหาแหล่งช็อปปิ้ง​ในจูไห่​ บอกเลยว่าตลาดกงเปยนั้นตอบโจทย์​อย่างมาก​ เพราะที่นี่เป็นศูนย์​การค้า​ติดแอร์ที่อัดแน่นไปด้วยสินค้านานาชนิด​ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า นาฬิกา ฯลฯ มีมาให้เลือกทุกแบบ ทุกสี ทุกไซส์ ทุกสไตล์ เรียกได้ว่าอยากได้​อะไรที่นี่มีให้หมดชนิดที่ว่าเลือกกันจนตาลาย​ มานี่ที่รับรองว่าคุณจะต้องสนุกไปกับการชอปปิ้งและต่อรองราคาจนลืม​เวลา​ไปเลย

Day3 ทัวร์เซิ่นเจิ้น

หมู่บ้านฮากกา

หมู่บ้านฮากกา

หมู่บ้านฮากกานี้ เป็นหมู่บ้านที่ทางรัฐบาลจีนลงทุนให้สร้างขึ้น เพื่อให้คนรุ่นหลังได้รำลึก และศึกษาความเป็นมาของเมืองเซินเจิ้นเนื่องจากคนพื้นถิ่นของเมืองเซิ่นเจิ้นนั้นส่วนใหญ่แล้วมีพื้นเพมาจากชาวฮากกาทั้งสิ้น

การมาเยือนหมู่บ้านแห่งนี้เราจะได้เห็นทั้งประเพณีวัฒนธรรม​ สถาปัตยกรรม การตกแต่งอาคารบ้านเรือน และอาหารการกินของชาวจีนฮากกาโบราณ​แบบแท้ๆ​ เลยทีเดียว

ตลาดตงเหมิน

อย่างที่เรารู้กันว่าเซิ่นเจิ้นนั้นเป็นศูนย์กลาง​ของการผลิตสินค้าจากทั่วทุกมุมโลก​ เพราะฉะนั้นมาเยือนเซิ่นเจิ้นทั้งที​ถ้าไม่ได้มาชอปปิ้งบอกเลยว่าพลาดมาก

ที่ตลาดตงเหมินนี้ ถือเป็นศูนย์รวม ของการชอปปิ้งภายในประเทศ และเป็นที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาจับจ่ายใช้สอย เนื่องจากมีสินค้าที่หลากหลาย​ ราคาไม่แพง​ แถมยังต่อรองราคาได้แทบทุกร้าน​ นอกจากนี้ที่ตลาดตงเหมินยังเป็นแหล่งรวมของอร่อยมากมาย​ เชื่อว่าถ้าใครได้มาต้องอดใจไม่ไหว​ ลองซื้อ​ ลองชิม​ กันจนอิ่มแน่ๆ

MANGROVE GROOVE 

เป็นการโชว์ม่านน้ำแบบตระการตา​ในรูปแบบ​ 3D ที่มาครบทั้งแสง​ สี​ เสียง​ แบบจัด​เต็ม​ เป็นโรงละคร​ทางน้ำขนาดใหญ่ที่ทุ่มทุนสร้างไปว่า​ 200 ล้านหยวนเลยทีเดียว​ ถ้าใครที่ชอบดูโชว์ที่มีความอลังการ​ สวยงาม​ แปลก​ใหม่​ และตื่นตาตื่นใจ​รับรองว่าไม่ผิดหวัง​ 

Day4 ทัวร์ไหว้พระ เที่ยวฮ่องกง

วัดแชกงหมิว

วัดแชกงหมิว

สถานที่นี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้กลับ วัดแชกงหมิวหรือวัดกังหันลมเป็นหนึ่งในวัดยอดนิยมของทั้งคนไทยและฮ่องกง เป็นสถานที่ที่ร่ำลือกันมากถึงเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ของกังหันลม ที่จะช่วยพัดพาสิ่งที่ไม่ดีออกจากชีวิต

สำหรับการไหว้เทพเจ้าแชกงนั้น ให้เข้าไปในศาลและยืนอยู่หน้ารูปปั้นของท่านแชกงจากนั้นให้ตั้งจิตเพื่ออธิษฐานขอพร​ แล้วจึงทำพิธีหมุนกังหันแห่งโชคชะตาโดยให้ใช้นิ้วชี้หมุนกังหันตามเข็มนาฬิกา เมื่อหมุนเสร็จแล้วก็ให้ตีกลองดังๆ อีก 3 ครั้ง เพื่อให้พรที่ขอนั้นสมปรารถนา ก็เป็นอันเสร็จสิ้นพิธีการ

วิคตอเรียพีค

ถ้าใครอยากเห็นฮ่องกงในมุมมองที่แปลกใหม่แนะนำว่าต้องไปที่วิคตอเรียพีค​ ด้วยความสูง​ 552 เมตรเหนือ​ จึงทำให้เราสามารถเห็นวิวฮ่องกงในมุมสูงได้แบบเต็มตา​ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีกิจกรรม​อีกหลากหลายให้ได้สนุกและเปิดประสบการณ์​ใหม่ไปพร้อมกัน​ 

ทั้งการขึ้นเขาด้วยการนั่งรถราง​ Peak​ Tram ชมวิวเมืองฮ่องกงที่​ Sky​ Terrace 428 ชอปปิ้งชิมของอร่อยที่ The​ Peak​ Tower เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์​ประวัติศาสตร์​ที่​ The​ Peak​ Tram​ Historical Gallery และเดินศึกษา​เส้นทางธรรมชาติ​พร้อมวิวสวยๆ​ ที่​ The​ Peak​ Circle Walk

วัดหวังต้าเซียน

วัดหวังต้าเซียน

ไหนใครโสดยกมือขึ้น! 

หนุ่มโสด​ สาวโสดคนไหนที่อยากสละคานทองต้องมาที่วัดหวังต้าเซียนแห่งนี้​ เพราะที่นี่เป็นที่ประดิษฐาน​ของเทพเจ้าด้ายแดง​ หรือเทพเจ้าหยกโหลว องค์​สีทอง​ ที่ประทับอยู่หน้าพระจันทร์​เสี้ยว​ เป็นเทพเจ้าที่ขึ้นชื่อเรื่องการขอพรเรื่องความรัก​ เพราะชาวจีนนั้นมีความเชื่อที่ว่าด้ายแดงนั้นเป็นสัญลักษณ์​ที่จะโยงดวงชะตาของคนเราไว้ด้วยกัน​ 

โดยการขอพรกับท่านเทพนั้นจะต้องเอาด้ายแดงผูกนิ้วไว้​ และต้องระวั​งไม่ให้ด้ายหลุดระหว่างทำพิธีด้วย​ ซึ่งการขอพรนั้นไม่ได้จำกัดเฉพาะคนโสดเท่านั้นนะ​ คนมีคู่แล้วก็มาขอพรให้ความรักราบรื่นได้เช่นเดียวกัน

สรุป

สำหรับใครที่เดินทางไปฮ่องกงครั้งแรกนั้นอาจจะต้องทำการบ้านกันเยอะหน่อย ทั้งสถานที่กิน ที่เที่ยว รวมถึงการเดินทางต่างๆ ซึ่งถึงจะสนุกแต่ก็อาจทำให้คุณต้องแอบกุมขมับ แต่สำหรับใครที่ยุ่งๆ และไม่อยากเสียเวลาไปกับการต้องจัดการกับข้อมูลมากมายเหล่านี้

ลองทักมาหา TravelZeed ดู รับรองว่ามีโปรแกรม ทัวร์ฮ่องกง ทัวร์ไหว้พระฮ่องกง ให้เลือกหลายหลาย และช่วยเติมเต็มช่วงเวลา ทัวร์ฮ่องกง มาเก๊า 4 วัน 3 คืน ด้วยความทรงจำและประสบการณ์ดีๆ อย่างแน่นอน

Facebook Comments
Scroll to Top