เดือนมิถุนายน เที่ยวไหนดี? แจก 7 พิกัดสถานที่เที่ยวต่างประเทศ!

         เดือนมิถุนายน เที่ยวไหนดี? หลาย ๆ ประเทศในเดือนมิถุนายน อาจจะกำลังเข้าสู่หน้าหนาวหรือฤดูร้อน ในขณะที่ประเทศไทยเป็นช่วงหน้าฝน เรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะแก่การหนีฝนเมืองไทยไปเที่ยวต่างประเทศมาก ๆ หากใครคิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหน วันนี้เราได้คัดมาให้ถึง 7 สถานที่เลย แต่ก่อนอื่นเราไปดูกันก่อนว่าวันหยุดพิเศษของเดือนมิถุนายนมีวันไหนบ้าง

วันหยุดในเดือน มิถุนายน 2567 มีวันไหนบ้าง?

  • วันจันทร์ 3 มิถุนายน 2567 วันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี

ถึงแม้ว่าวันหยุดในเดือนมิถุนายนจะมีแค่วันเดียว แต่สำหรับสายท่องเที่ยวแบบเรา วันหยุดแค่วันสองวันเราก็สามารถไปเที่ยวได้แล้ว

ต่อจากนี้ Travelzeed จะพาทุกคนไปชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศในเดือน มิถุนายน กันค่ะ หลังจากทุกคนอ่านจบแล้ว คงจะอยากแพ็คกระเป๋าไปเที่ยวกันทันทีเลยแหละค่ะ!

เดือนมิถุนายน เที่ยวไหนดี? แจกพิกัด 5 สถานที่เที่ยวต่างประเทศ

Japan – Tomita Farm

        โทมิตะฟาร์ม (Tomita Farm) ตั้งอยู่ที่เมืองนากะฟุราโนะ จังหวัดฮอกไกโด เป็นหนึ่งในสวนดอกไม้ที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ด้วยความสวยงามที่หลากหลายของเหล่าดอกไม้นานาพรรณ จึงทำให้ที่นี่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยว อีกทั้งยังเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่อีกด้วย

        นอกจากทุ่งลาเวนเดอร์สีม่วงสดใสอันมีชื่อเสียงอันโด่งดังของโทมิตะฟาร์มแล้ว ภายในฟาร์มยังมีดอกป๊อปปี้ ดอกลูปิน ดอกลิลลี่ และดอกไม้อื่น ๆ ซึ่งจะเริ่มบานสะพรั่งในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม-มิถุนายน โดยฟาร์มจะแบ่งเป็น 2 โซน คือ โซนของทุ่งดอกไม้ และอีกโซนจะเป็นการเวิร์คช็อป ร้านกาแฟ รวมถึงร้านค้าจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากลาเวนเดอร์ เช่น ไอศกรีม น้ำหอม สบู่ เป็นต้น

China – Guilin

        กุ้ยหลิน (Guilin) เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ มณฑลกวางซีของประเทศจีน เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวโด่งดังของจีน กุ้ยหลินเรียกได้ว่าสรวงสวรรค์ที่เต็มไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติ ทั้งภูเขาและแม่น้ำ จนได้รับฉายาว่า “เมืองสวรรค์บนพิภพ” เลยทีเดียว

        กิจกรรมที่ห้ามพลาดในกุ้ยหลิน คือการล่องเรือในแม่น้ำหลีเจียงที่ไหลผ่านใจกลางเมือง ทอดยาวไปทางตะวันตกเฉียงเหนือ ขนาบข้างไปด้วยภูเขาสูงและเหล่าต้นไม้เขียวชอุ่ม สัมผัสบรรยากาศดี ๆ วิวทิวทัศน์สวยงาม และสูดอากาศบริสุทธิ์ ที่หาไม่ได้ง่าย ๆ จากที่ไหน

Singapore – Garden by the Bay

        การ์เด้นบายเดอะเบย์ (Garden by the Bay) ถึงแม้ว่าประเทศสิงคโปร์จะไม่มีเมืองหลวง แต่ถ้าพูดถึงแลนมาร์คที่พลาดไม่ได้เมื่อไปสิงคโปร์ คงจะไม่พ้น การ์เด้นบายเดอะเบย์ ซึ่งเป็นสวนสาธารณะที่สวยและที่ทันสมัยที่สุดในโลก และรวบรวมพรรณไม้ไว้มากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

        ไฮไลท์ของที่นี่คือ Supertree Grove  ที่มีการตกแต่งด้วยแสงสีสุดอลังการ ยิ่งถ้าเป็นตอนกลางคืน แสงไฟยามค่ำคืนจะสร้างบรรยากาศให้ภายในสวนดูสวยงามและทันสมัยไปอีกแบบ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ควรค่าแก่การไปซักครั้งในชีวิตจริง ๆ ค่ะ

Turkey – Cappadocia

        คัปปาโดเกีย (Cappadocia) เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวหลาย ๆ คน เพราะที่นี่เป็นเหมือนแลนมาร์คของตุรกี อีกทั้งยังเป็นจุดทำกิจกรรมยอดนิยมอย่างการ ขึ้นบอลลูนยักษ์ นั่นเอง ซึ่งช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการขึ้นบอลลูนจะเป็นช่วงเช้าก่อนตี 5 หรือ 6 โมง เพื่อขึ้นไปรับแสงอาทิตย์แรกของวัน

        อีกทั้งเมืองนี้ ในอดีตเคยเป็นหนึ่งในเส้นทางสายไหม ที่ใช้ในการค้าขาย และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างประเทศ ตั้งแต่ประเทศตุรกียาวไปจนถึงประเทศจีน องค์กร UNESCO จึงยกย่องให้เมืองคัปปาโดเกียเป็นหนึ่งในเมืองมรดกโลกทางธรรมชาติและวัฒนธรรมนั่นเอง

France – Valensole

        วาลองโซล (Valensole) เป็นเมืองพักตากอากาศที่มีชื่อเสียงของแคว้นโพรวองซ์ (Provence) หากพูดถึงที่นี่แล้ว สิ่งที่นึกถึงเป็นอันดับแรกคือทุ่งลาเวนเดอร์ที่กว้างใหญ่ อีกทั้งยังมีชื่อเสียงที่สุดในแคว้นโพรวองซ์ นั่นคือ Valensole Plateau ของเมืองวาลองโซล เพียงแค่ได้เห็นทุ่งลาเวนเดอร์ที่ยาวสุดลูกหูลูกตา ก็ไม่แปลกใจว่าทำไมที่นี่ถึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว

        ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชมดอกลาเวนเดอร์จะเริ่มตั้งแต่เดือน มิถุนายน-กรกฎาคม ส่วนช่วงปลายเดือน กรกฎาคม-กันยายน จะเป็นฤดูเก็บเกี่ยว นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ จากดอกลาเวนเดอร์ เช่น น้ำมันดอกลาเวนเดอร์ สบู่ น้ำหอม และอื่น ๆ อีกมากมายจำหน่ายอีกด้วย

Switzerland – Lauterbrunnen

        เลาเทอร์บรุนเนิน (Lauterbrunen) เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่เงียบสงบ ตั้งอยู่กลางหุบเขาสูงชันและน้ำตก Staubbach falls ที่ไหลลงมาจากหน้าผาสูงถึง 297 เมตร สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีและทุกฤดู แต่ช่วงที่นิยมที่สุดคงหนีไม่พ้นช่วงฤดูร้อนและฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งนักท่องเที่ยวจะค่อนข้างเยอะในช่วงนี้อีกด้วย

        หากใครไปเที่ยวขอแนะนำช่วง Summer โดยจะเริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายน – สิงหาคม อากาศดีมาก ๆ อุณหภูมิกำลังเย็นสบาย หากใครอยากสัมผัสความสงบและธรรมชาติที่สวยงามราวกับโลกในเทพนิยาย ต้องลองไปเที่ยวที่เลาเทอร์บรุนเนินซักครั้งในชีวิตให้ได้เลยค่ะ

Norway – Svalbard

        สฟาลบาร์ หรือ สฟาลบาร์ด (Svalbard) เป็นดินแดนที่ติดกับจุดสูงสุดของขั้วโลกเหนือ และด้วยภูมิประเทศที่อยู่ติดกับขั้วโลกเหนือ จึงทำให้ที่นี่มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ และได้ออกกฎการอนุรักษ์ทธรรมชาติไว้เป็นอย่างดี รวมถึงบรรดาสัตว์ต่าง ๆ อย่าง หมีขั้วโลก วอลรัส นกพัฟฟิน และสัตว์อื่น ๆ อีกมากมาย

        อีกเรื่องที่น่าทึ่ง คือที่สฟาลบาร์ตั้งอยู่ในที่ละติดจูดสูง หากใครไปเที่ยวในเดือนมิถุนายนจะได้พบกับปรากฏการณ์ พระอาทิตย์เที่ยงคืน (Midnight Sun) ซึ่งจะเกิดตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายน – กรกฎาคม แต่ถ้าหากมาในช่วงเดือนตุลาคมถึงกุมภาพันธ์จะได้เจอกับ พระอาทิตย์ตกดินตลอดวัน หรือเรียกว่า “โพลาร์ไนท์” (Polar Night) นั่นเอง

บทส่งท้าย

มีใครเลือกสถานที่ที่จะไปเที่ยวในเดือนมิถุนายนได้หรือยังคะ หากใครเลือกได้แล้ว รีบเก็บกระเป๋าแล้วไปเที่ยวกันเลย! หากใครสนใจ สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาที่ Line @Travelzeed หรือ 02-108-7900 ได้เลย

Facebook Comments
Scroll to Top