k-eta

K-eta คืออะไร หนึ่งในข้อมูลใหม่ที่ หลายคนที่อยากไปเกาหลี ควรทราบก่อนบินลัดพาไปเที่ยวเกาหลี สำหรับใครที่อยากไปทัวร์โซล เกาหลี หรือซื้อตั๋วมาแล้ว นี้คือสิ่งที่เป็นใบเบิกทางที่ทำให้คุณได้เที่ยวเกาหลีได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

K-eta คืออะไร 

K-eta (Korea electronic travel authorization) คือ ระบบออนไลน์ที่คัดกรองชาวต่างประเทศที่เดินทางเข้าประเทศเกาหลีใต้ โดยระบบ K-eta ถูกสร้างขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาการเดินทางเข้าประเทศ โดยเฉพาะปัญหาการปฏิเสธไม่ให้เข้าประเทศ จากด่านตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) ซึ่งการใช้ระบบ K-eta จะทำให้สามารถเข้าประเทศได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น

สาเหตุของการเกิดระบบ K-eta 

ระบบ K-eta เกิดจากการโดนปฏิเสธของนักท่องเที่ยวที่มีจำนวนมาก โดยสาเหตุหลักที่โดนปฏิเสธมีหลายปัจจัย คือ ปัญหาด้านข้อมูลด้านวัคซีน ข้อจำกัดด้านปริมาณของการเปิดรับคนเข้าประเทศ  ซึ่งเป็นผลพวงมาจากการลักลอบเข้ามาทำงานในประเทศแบบผิดกฏหมายด้วย

k-eta คือ

อยากไปทัวร์โซล เกาหลี ต้องสมัคร K-eta ทำยังไง ยื่นเอกสารที่ไหน

สำหรับการสมัคร K-eta สามารถสมัครได้ที่ www.k-eta.go.kr และผ่านแอพลิเคชั่น K-eta มีให้โหลดทั้งระบบ IOS และ Android โดยการลงทะเบียน K-eta เปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปี 2564 ที่ผ่านมา ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวเกาหลีได้มากยิ่งขึ้น

เอกสารที่ต้องใช้ในการสมัคร K-eta 

1.หนังสือเดินทาง (Passport) ปัจจุบันที่ยังไม่หมดอายุ โดยต้องเหลือหน้าว่าง 2 สอง และมีอายุขั้นต่ำอย่างน้อย 6 เดือนจนถึงวันเดินทาง

2.รูปถ่ายหน้าตรงแบบทางการ

3.เอกสารการจองที่พัก แบบละเอียดครบถ้วน สำหรับการใช้ยื่นสมัคร K-eta  

4.บัตรเดบิต หรือ บัตรเครดิต สำหรับการหักค่าธรรม 10,000 วอน

ไปเกาหลี

อัปเดทข้อมูล K-eta ล่าสุด ก่อนเดินทางไปทัวร์โซล เกาหลี 

เกาหลีประกาศผ่อนปรนมาตรการการขอ K-ETA โดยในวันที่ 29 มิถุนายน 2023 นี้ ทาง K-ETA ของเกาหลีใต้ได้ประกาศมาตรการผ่อนปรนมาตรการขอ K-ETA โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

1.ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 17 ปี และอายุ 65 ปีขึ้นไป ไม่ต้องลงทะเบียน K-ETA แล้ว

2.ขยายระยะเวลาการมีผลบังคับใช้ K-ETA จาก 2 > เป็น 3 ปี สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 3 กรกฎาคม 2023 เวลา 0:00 น. (เวลาเกาหลี) เป็นต้นไป

โดยประกาศจะมีผลบังคับใช้วันที่ 3 กรกฎาคม 2566 นี้

ทั้งนี้สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ การตรวจเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี RT-PCR ล่วงหน้า 72 ชั่วโมง ก่อนออกเดินทางไปประเทศเกาหลี และผลตรวจหาเชื้อต้องเป็นลบ (negative) ถึงจะสามารเข้าประเทศเกาหลีใต้ได้ 

เกาหลีใต้

สมัคร K-eta ไม่เป็น Travelzeed มีบริการลงทะเบียน

สำหรับใครที่อยากไปทัวร์เกาหลี ไปเที่ยวโซล หรือเกาะนามิ แต่สมัคร K-eta ไม่เป็น สมัครยังไงก็ไม่ผ่าน ทาง Travelzeed มีบริการลงทะเบียน K-eta ให้ ไม่ต้องเครียด ด้วยประสบการณ์มากกว่า 6 ปี ดูแลจบครบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเอกสาร รวมถึงการให้คำแนะนำในการไปทัวร์เกาหลี 

ราคาลงทะเบียน K-eta เข้าประเทศเกาหลีง่ายๆ เพียง 1,290 บาทต่อท่าน (รวมค่าธรรมเนียมการลงทะเบียแล้ว) โดยหลังจากผ่าน K-eta สามารถเข้าประเทศได้ไม่จำกัดในช่วงเวลา 3 ปี นอกจากนี้การลงทะเบียน K-eta ยังอนุมัติไวภายใน 72 ชั่วโมง ก่อนเข้าประเทศเกาหลีใต้

ติดต่อขอรับบริการลงทะเบียน K-eta  พร้อมชำระค่าบริการ ได้ที่  https://lin.ee/VKAaDt0

สรุป

 K-eta ระบบที่ช่วยให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเข้าสู่ประเทศเกาหลีได้ง่ายขึ้น และสำหรับใครที่อยากไปเที่ยวเกาหลี ไป ทัวร์โซล เกาหลี หรือ ทัวร์เกาหลี ทาง Travelzeed มีบริการลง K-eta ให้ในราคา 1,290 บาท ราคาสุดคุ้ม หากสนใจสามารถติดต่อได้ที่ Facebook: Travelzeed หรือทางไลน์นี้เลย :  https://lin.ee/VKAaDt0

Facebook Comments