ฮาร์บิน

8 ที่เที่ยว ฮาร์บิน ดินแดนมหัศจรรย์ในฤดูหนาว

ฮาร์บิน เมืองแห่งหิมะ เมืองที่เป็นศูนย์กลางการด้านการปกครอง เศรษฐกิจ วิทยาศาสตร์ วัฒนธรรม เป็นเมืองที่มีฉายาชื่อว่า มอสโกแห่งตะวันออก และปารีสแห่งตะวันออก มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ที่ได้รับอิทธิพลจากรัสเซียและยุโรป สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวฮาร์บินบทความนี้มีสถานท่องเที่ยวมากมาย

ฮาร์บิน เมืองแห่งหิมะ

ฮาร์บิน ดินแดนแห่งน้ำแข็ง

ฮาร์บิน เมืองที่มีอุณหภูมิแทบจะติดลบทั้งปี มีเทศกาลน้ำแข็งเป็นเทศกาลประจำปี เมืองฮาร์บินเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ตั้งแต่เมื่อ 2,200 ปีก่อน โดยเริ่มต้นจากเป็นหมู่บ้านเล็กๆที่ได้รับการพัฒนาจาก การสร้างทางรถไฟจีนสายตะวันออก ที่ขยายเส้นทางจากรถไฟสายทรานส์-ไซบีเรีย โดยรัสเซียเป็นผู้สร้างทางรถไฟ ทำให้เมืองฮาร์บินได้รับอิทธิจากรัสเซีย

อิทธิพลของรัสเซียผ่านสถาปัตยกรรม

ฮาร์บินเป็นหนึ่งในเมืองที่มีความสวยงามด้านสถาปัตยกรรมแห่งหนึ่งของประเทศจีน โดยได้รับอิทธิพลมาจากประเทศรัสเซีย ภายในเมืองมีการตกแต่งบ้านเรือนในสไตล์บารอคและไบแซนไทน์ มีทั้งโบสถ์คริสต์นิกายรัสเซียออร์ธอดอกซ์ และวิหารเซนต์โซเฟีย ซึ่งปัจจุบันได้ถูกปรับเปลี่ยนให้เป็นพิพิธภัณฑ์

เที่ยวฮาร์บินฤดูไหนดี

    • ฤดูร้อน: ที่ฮาร์บินจะมีฤดูร้อนแค่ 2 เดือนเท่าน้ัน คือช่วงเดือนกรกฏาคม ถึงสิ้นสุดเดือนสิงหาคม และอุณหภูมิที่ฮาร์บินในช่วงหน้าร้อนจะอยู่ที่ 25-30 องศา
    • ฤดูใบไม้ร่วง: ฤดูใบไม้ร่วงที่ฮาร์บินจะมีระยะเวลาสั้นๆ เพียงแค่ 1 เดือน คือช่วงเดือนตุลาคม เป็นฤดูที่ใบไม้เริ่มเปลี่ยนสี ผู้คนต่างออกมาเดินเที่ยวชมธรรมชาติ
    • ฤดูหนาว: เมืองฮาร์บินเป็นเมืองที่มีฤดูหนาวยาวนานที่สุด ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ไปจนถึงเดือนเมษายน เป็นฤดูที่หิมะปกคลุมทั่วเมือง มีเทศกาลน้ำแข็งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวที่ฮาร์บิน
    • ฤดูใบไม้ผลิ: สำหรับฤดูใบไม้ผลิเป็นฤดูที่ดีที่สุดของปี อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 5-10 องศา เป็นช่วงที่ดอกไม้ต่างออกดอก เหมาะสำหรับการเดินเล่นถ่ายรูป

8 ที่เที่ยวในเมืองฮาร์บิน

แม่น้ำซงหัว

1.แม่น้ำซงหัว

แม่น้ำซงหัว แม่น้ำสำคัญของเมืองฮาร์บิน โดยในช่วงฤดูหนาวแม่ซงหัวจะแปรสภาพเป็นน้ำแข็ง ซึ่งใครที่มาเที่ยวเมืองฮาร์บิน สามารถมาเดินเล่น พักผ่อนหย่อนใจ ด้วยบรรยากาศสุดโรแมนติก มีกิจกรรมให้ทำมากมายทั้ง เล่นสกีน้ำแข็ง ขับ ATV บนน้ำแข็ง สไลด์เดอ เป็นต้น

2.ลานดนตรีเมืองฮาร์บิน

ลานดนตรีเมืองฮาร์บิน เป็นหนึ่งสวนสาธารณะยอดนิยมของเมืองฮาร์เมือง โดยลาดดนตรีแห่งนี้มีนักดนตรีมากมายที่มาเล่นดนตรี โชว์ความสามารถ นอกจากเป็นลานดนตรีแล้ว ที่นี้ยังเป็นสถานที่พักผ่อนและที่ออกกำลังกายยอดนิยมของเมืองฮาร์บิน

3.เกาะพระอาทิตย์

เกาะพระอาทิตย์ เป็นเกาะขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ด้านเหนือของแม่น้ำซงหัว โดยเกาะแห่งนี้เป็นสถานที่สำคัญในระดับนานาชาติ เนื่องจากเป็นสถานที่จัดงานนิทรรศการศิลปะการแกะสลักน้ำแข็งนานาชาติ ซึ่งจัดที่เกาะพระอาทิตย์ปีละครั้ง

ฮาร์บิน

4.ถนนคนเดินจงยาง

ถนนคนเดินจงยางเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของเมืองฮาร์บิน โดยถนนเส้นนี้มีความยาว 1.4 กม. ถือเป็นเส้นทางสุดแสนโรแมนติก สองข้างทางของถนนจงยางจะเต็มไปด้วยร้านกาแฟ ร้านขายของที่ระลึกของเมืองฮาร์บิน และในยามค่ำคืนจะมีโคมไฟประดับประดามากมาย

5.วัดจี๋เล่อ

วัดจี๋เล่อ วัดพุทธที่เป็นศูนย์รวมจิตใจของพุทธศาสนิกของเมืองฮาร์บิน โดยการเดินทางไปยังวัดจี๋เล่อ สามารถเดินทางด้วยการนั่งรถไฟฟ้า ซึ่งคนที่ไปถึงวัดจี๋เล่อสามารถไหว้พระ ขอพร และพักผ่อนจิตใจได้ที่แห่งนี้

6.โรงโอเปร่าฮาร์บิน

โรงโอเปร่าฮาร์บิน เป็นโรงโอเปร่าขนาดใหญ่สามารถจุคนได้ถึง 1,600 คน โดยทีมงานสถาปนิกได้ออกแบบให้โรงโอเปร่าฮาร์บิน เป็นศูนย์วัฒนธรรมแห่งอนาคตที่จัดแสดที่กว้างขวาง เป็นพื้นที่สาธารณะที่รวมศิลปะที่ล้ำสมัยแห่งนึงของประเทศจีน

เมืองฮาร์บิน

7.หมู่บ้านรัสเซีย

หมู่บ้านรัสเซีย เป็นสถานที่ถูกสร้างขึ้นในสไตล์ศิลปวัฒนธรรมของรัสเซีย มีทั้งบ้าน โบสถ์ ปราสาท และโรงแรม โดยในแต่ละเดือนจะมีความสวยงามที่แตกต่างกันไป โดยหมู่บ้านรัสเซียถือเป็นที่สวนขนาดใหญ่ ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ของฮาร์บิน

8.โบสถ์เซนต์โซเฟีย

โบสถ์เซนต์โซเฟีย แลนด์มาร์คอันดับ 1 ของเมืองฮาร์บิน โดยโบถส์แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นตามสถาปัตยกรรมตามแบบฉบับรัสเซีย ซึ่งในอดีตเป็นสถานที่ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาของทหารรัสเซีย เมื่อยึดครองเมืองฮาร์บิน แต่ปัจจุบันโบสถ์เซนต์โซเฟียได้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงรูปภาพ

โบสถ์เซนต์โซเฟีย

สรุป

ฮาร์บิน เมืองแห่งหิมะเป็นเมืองที่มีความสวยงาม ทั้งสถาปัตยกรรมและความงดงามทางธรรมชาติ สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวที่ฮาร์บิน เรามี ทัวร์ฮาร์บิน และ ทัวร์จีน ถ้าอยากไปต้องไปกับทาง Travelzeed บริษัทนำเที่ยวชั้นนำ ด้วยการการันตีที่ได้รับการยืนยันจากลูกค้าว่าดีที่สุด 

Facebook Comments
Scroll to Top