8 พิกัด ที่เที่ยวเมืองโตเกียว ครบ จบ ในที่เดียว (อัปเดต 2022)

โตเกียว

พอพูดถึงทริปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วนั้น แน่นอนว่า ‘ โตเกียว ’ ถือเป็นหนึ่งในเมืองที่หลายคนต้องการเดินทางไปเยือน นอกจากการเดินทางสะดวกเหมาะแก่การท่องเที่ยวคนเดียวหรือเป็นกลุ่มแล้ว ยังมีย่านท่องเที่ยวหลากหลาย บทความนี้ได้รวบรวม 8 พิกัด ที่เที่ยวเมืองโตเกียว ที่ต้องไปเยือนและเช็กอินกันมาให้แล้ว

ที่เที่ยวเมืองโตเกียว พิกัด 1: ย่านอาซากุสะ

ครั้งหนึ่งอาซากุสะเคยเป็นย่านแห่งสถานบันเทิงชั้นนำของ โตเกียว ซึ่งเต็มไปด้วยคาบุกิและแสงสีมากมาย ก่อนที่พื้นที่ตรงนี้จะถูกทำลาย และเริ่มรีบิวต์ โดยสร้าง Sensoji วัดทางพุทธศาสนยอดนิยมเป็นศูนย์กลางใหม่ของย่านนี้ นอกจากนี้ ยังมีแหล่งช็อปปิ้งขายของที่ระลึกสำหรับผู้มาเยี่ยมชมวัด ร้านขนมท้องถิ่น และของที่ระลึกอื่น  

Senjoji วัดชื่อดังยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวต่างชาติต้องไปเยือนเมื่อมาย่านนี้ ถือได้ว่าเป็นวัดเก่าแก่ที่สุดแม้จะเพิ่งสร้างหลังสงคราม นอกจากนี้ ยังมีสถานที่สำคัญทางศาสนาอย่าง Demboin Temple ที่มีสวนดอกไม้สวยงาม และศาลเจ้าอาซากุสะที่ต้องไปเยี่ยมชม

โตเกียว

ส่วนแหล่งช็อปปิ้งของย่านนี้ก็มีหลายแห่งไม่แพ้กัน ทั้ง Tobu Asakusa Station & Matsuya Department Store, Rox Department Store, Shin-Nakamise และอื่น อีกมากมาย

ที่เที่ยวเมืองโตเกียว พิกัด 2: ย่านอากิฮาบาระ

อากิฮาบาระ หรืออากิบะ ถือเป็นย่านที่ขึ้นชื่อของร้านขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และเป็นศูนย์กลางของัวฒนธรรมโอตาคุ เพราะร้านหลายแห่งล้วนจำหน่ายอนิเมะและมังงะ

สำหรับร้านขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์นั้นมีตั้งแต่ร้านเล็ก ที่ขายของเฉพาะอย่าง ไปจนถึงห้างร้านขนาดใหญ่ที่รวมของสารพัดอย่าง โดยร้านหลัก ดัง ก็มีทั้ง Sofmap, Laox, Yodobashi Camera และอีกหลายแห่ง ที่สำคัญ ร้านส่วนใหญ่เลือกสรรสินค้าที่เหมาะแก่การใช้เดินทางไปในหลายประเทศ รวมทั้งปลอดภาษีสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ 

โตเกียว

ส่วนร้านขายสินค้าโอตาคุก็รวมหลากหลายอย่าง ทั้งอนิเมะ มังงะ วิดีโอเกมเรโทร ฟิกเกอร์ การ์ดเกม และของสะสมอื่น นอกจากนี้ ยังมี Maid Cafes สถานที่ยอดนิยมอีกแห่งที่ต้องเช็คอิน และ Manga Cafes ซึ่งเป็นร้านอินเตอร์เน็ตเปิดให้เข้ามาอ่านการ์ตูนและดูวิดีโอได้ตามใจชอบ 

ที่เที่ยวเมืองโตเกียว พิกัด 3: ย่านอุเอโนะ

อุเอโนะเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของการเป็นย่านพิพิธภัณฑ์ สวนสวยงามและจุดชมชากุระบาน และสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจอีกหลายแห่ง ซึ่งต้องไปเยี่ยมชมให้ครบให้ได้ 

Ueno Park สวนสาธารณะแห่งแรกของญี่ปุ่น ถือเป็นจุดที่เชื่อมไปยัง Ueno Zoo, Shinobazu Pond และ พิพิธภัณฑ์อีกหลายแห่ง จึงเหมาะเป็นที่ที่มาเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจ ก่อนวางแผนเดินทางไปที่เที่ยวอื่นต่อได้ หากใครอยากหาความสงบ ต้องไม่พลาดมาเยือน Hanazono Inari Shrine โดยคนมักมาขอพรเรื่องโชคลาภและความรัก 

เที่ยวโตเกียว

ส่วนสายช็อปปิ้งต้องมาที่ Ameyoko ซึ่งมีของทุกอย่างที่ตามหาไว้ให้ครบครัน โดยเฉพาะเสื้อผ้าและเครื่องสำอาง แต่ถ้าอยากศึกษาวัฒนธรรมท้องถิ่นมากขึ้น แนะนำว่า Shitamachi Museum ก็เป็นอีกที่หนึ่งที่น่าสนใจ เพราะที่นี่มีสิ่งก่อสร้างสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมให้ได้เยี่ยมชม ตลอดจนสิ่งของเก่าแก่หาดูได้ยาก เช่น ของเล่นไม้ เครื่องใช้ในบ้านสมัยก่อน และเครื่องแต่งกายสมัยก่อน 

ที่เที่ยวเมือง โตเกียว พิกัด 4: ย่านฮาราจูกุ

เรียกได้ว่าเป็นย่านยอดฮิตที่มักได้ยินชื่อติดหูกัน ถือเป็นศูนย์กลางรวมวัยรุ่นและแฟชัน อีกทั้งยังรวมแหล่งขายของสำหรับผู้ใหญ่และมีจุดเยี่ยมชมทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจไม่น้อย 

Omotesando ได้ชื่อว่าเป็น ช็องเซลีเซของญี่ปุ่น โดยคุณจะหาร้านขายของแบรนด์เนมชื่อดัง คาเฟ่ และร้านอาหารมากมายได้จากที่นี่ นอกจากนี้ ยังมี Meiji Jingu หนึ่งในศาลเจ้าที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ตั้งอยู่ท่ามกลางลานโอเอซิสสีเขียวของ Yoyogi park 

ย่านฮาราจูกุ

ที่สำคัญ ยังมีพิพิธภัณฑ์ให้เยี่ยมชมอีกมากมาย ทั้ง Nezu Museum ที่รวมคอลเล็กชันงานศิลปะสไตล์เอเชียตะวันออก Ota Memorial Musuem of Art แหล่งแสดงงานศิลปะคัดสรรประเภทงานเพนต์ Ukiyo-e จาก Mr. Ota Seizo 

ที่เที่ยวเมืองโตเกียว พิกัด 5: ย่านกินซ่า

กินซ่าถือเป็นย่านท่องที่ยวที่มีแหล่งช็อปปิ้งของแพงที่มีชื่อเสียงที่สุด อีกทั้งยังรายล้อมไปด้วยร้านอาหาร สถานบันเทิง ห้างสรรพสินค้า ร้านเสื้อผ้า แกลลอรี่ ไนท์คลับ และคาเฟ่ ความแพงของย่านนี้วัดออกมาเป็น 1 ตารางเมตรมีมูลค่า 10 ล้านเยน 

ร้านค้าส่วนใหญ่จะเปิดทุกวัน โดยช่วงไปเที่ยวที่ดีที่สุดคือตอนบ่ายวันหยุดสุดสัปดาห์ เพราะถนน Chuo Dori จะปิดไปถึงเลนขับรถ ทำให้กลายเป็นถนนคนเดินขนาดใหญ่ 

โตเกียว

ส่วนแหล่งช็อปปิ้งที่ต้องไปเยือนให้ได้นั้นก็มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Seiko House Ginza หอนาฬิกาอันเป็นสัญลักษณ์ของย่านนี้ Ginza Six แหล่งช็อปปิ้งขนาดใหญ่ที่สุด Tokyu Plaza Ginza แหล่งช็อปปิ้งที่มีร้านค้าปลอดภาษี Itoya ร้านขายเครื่องเขียนขนาดใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น และอีกมากมายหลายจุดที่ต้องไปเช็กอิน ทั้ง The Seiko Museum Ginza, Police Museum, Yurakucho Gado-shita Dining และอื่น  

ที่เที่ยวเมือง โตเกียว พิกัด 6: ย่านชิบุย่า

ถ้าเอ่ยถึงศูนย์กลางแฟชันและวัฒนธรรมแล้ว ชิบุย่าคือย่านที่สะท้อนสิ่งเหล่านี้ออกมาได้ลงตัวที่สุด โดยถนนของย่านนี้ถือเป็นต้นกำเนิดของแฟชันและเทรนด์ความบันเทิงของญี่ปุ่นมากมาย อีกทั้งยังมีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่หลายแห่ง 

ไล่มาตั้งแต่ Central Gai ต้นกำเนิดเทรนด์แฟชันนับไม่ถ้วน ซึ่งมีทั้งสโตร์ ร้านเสื้อผ้า และร้านเกม ต่อมาก็คือ Koen Dori แหล่งช็อปปิ้งยอดนิยมซึ่งเชื่อมกับ Yoyogi Park นอกจากนี้ ยังมี Shibuya Scramble Square ที่เป็นจุดชมวิวแบบ Open-Air 

ที่เที่ยวโตเกียว

ผู้ชื่นชอบงานคราฟต์สร้างสรรค์ต้องแวะไปที่ Tokyo Hands ซึ่งมีครบทุกสิ่งของ DIY งานฝีมือ สินค้าท่องเที่ยว เครื่องเขียนและอีกมากมาย อีกทั้งยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมายในย่านนี้ ไม่ว่าจะเป็น Miyashita Park, Hachiko Statue และ Bunkamura

ที่เที่ยวเมืองโตเกียว พิกัด 7: ย่านรปปงหงิ

ได้ชื่อว่าเป็นย่านของการใช้ชีวิตกลางคืนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในกลุ่มนักท่อเที่ยวต่างชาติ เพราะมีทั้งบาร์ ร้านอาหาร และไนท์คลับ มากมาย อีกทั้งรายล้อมไปด้วยสถานทูตและคอมมูนิตี้ชาวต่างชาติขนาดใหญ่ ที่สำคัญ โปรเจกต์สร้าง Roppongi Hills และ Tokyo Midtown ถือมีส่วนช่วยเปลี่ยนโฉมหน้าย่านนี้ไปอย่างสิ้นเชิงตั้งแต่ปี 2000 ทำให้กลายเป็นที่รู้จักแก่นักท่องเที่ยว

เมื่อว่ากันถึงสถานที่ที่ต้องไปเยี่ยมชมแล้วนั้น ก็หนีไม่พ้น Roppongi Hills ซึ่งถือเป็นเมืองที่อยู่ในเมืองอีกต่อหนึ่ง เพราะภายใน Roppongi Hills มีทั้งที่พักอาศัย ออฟฟิศ ตลอดจน Facilities อำนวยความสะดวกและให้ความบันเทิงครบครัน ต่อมาก็คือ Tokyo Midtown ซึ่งมีลักษณะเหมือน Roppongi Hills แต่โดดเด่นด้วยพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Suntory Museum of Art 

โตเกียว

นอกจากนี้ Roppongi Nightlife ก็เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญ เพราะนักท่องเที่ยวต่างชาติมักมาเที่ยวกันต่อเนื่อง ความพิเศษคือ ที่นี่มีทั้งร้านอาหาร บาร์ คลับ ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าถึงได้ง่าย

ที่เที่ยวเมือง โตเกียว พิกัด 8: ย่านชินจูกุ

ชินจูกุถือเป็นย่านรวมเอาสถานบันเทิงขนาดใหญ่และศูนย์กลางการค้าและทำธุรกิจ ทำให้การเดินทางด้วยรถไฟฟ้าของสถานีนี้หนาแน่นที่สุด โดยรองรับผู้โดยสารมากกว่า 2 ล้านรายต่อวัน 

หากว่ากันถึงสถานที่ท่องเที่ยวแล้วนั้น ย่านมีหลากหลายแบบ เริ่มตั้งแต่ Skyscrapper เต็มไปด้วยตึกสูงระฟ้า โรงแรม ตึกรัฐบาลแฝด ซึ่งดูหรูหราเป็นทางการ ส่วนใครที่ต้องการท่องเที่ยวแสงสียามค่ำคืน ต้องไม่พลาดมาที่คาบูกิโจ รายล้อมไปด้วยร้านอาหาร บาร์ ไนท์คลับ ห้องนั่งเล่นปาจิงโก โรงแรมสำหรับคู่รัก และอีกหลายศูนย์รวมสันทนาการทางเพศ

ย่านชินจูกุ 

นอกจากนี้ ยังมี Shinjuku Central Park สวนสาธารณะหลังตึกรัฐบาลแฝด และ Shinjuku Gyoen หนึ่งในสวนสาธารณะที่ใหญ่และร่มรื่นที่สุดของโตเกียว ให้ได้มาใช้เวลาพักผ่อนหย่อนใจกัน ปิดท้ายด้วยการช็อปปิ้งสินค้าในห้างสรรพสินค้าชั้นนำอย่าง Isetan, TakaShimaya, Odakaku และ Keio

สรุป

ทั้งหมดนี้ ก็เป็น 8 ย่านที่เที่ยวเมือง โตเกียว ที่ต้องไปเยือนให้ได้สักครั้ง โดยแต่ละที่ล้วนมีเอกลักษณ์และสถานที่ท่องเที่ยวแตกต่างกันไปตามสไตล์ความชอบของแต่ละคน หากจัดทริปมาโตเกียวทั้งที่ ก็ต้องตามเก็บให้ครบให้ได้ อย่าลืม ทัวร์ญี่ปุ่น สุดคุ้ม ต้องที่ Travelzeed เท่านั้น!!

Facebook Comments
บอกต่อเพื่อนๆ :