เที่ยวโซล ในปี 2022 ทำอะไรดี ไปเที่ยวไหน แบบสุดฮิต

โซล
เชื่อว่า ช่วงหยุดยาวหน้าหนาวส่งท้ายปีนี้ หลายคนคงมีแผนไปเที่ยวต่างประเทศแน่นอน หนึ่งในนั้นคือการได้มาเที่ยวกรุงโซลเกาหลีใต้ ไม่ว่าทริปนี้จะมาเป็นแก๊งค์เพื่อนหรือลุยเดี่ยว บทความนี้ก็ได้รวบรวมที่เที่ยว โซล ในปี 2022 มาไว้ให้แล้ว โดยแต่ละที่ล้วนต้องมาเช็กอินให้ได้ 

เที่ยวโซล เน้นกิน

คนรักอาหารการกินต้องไม่พลาดมาตำเมนูเด็ดของร้านต่อไปนี้โซลกัน 

บุฟเฟต์หมูย่างเกาหลี ใจกลางเมียงดง

ประเดิมทริปกินกับบุฟเฟต์หมูย่างเกาหลีใจกลางเมียงดง โดยร้านที่แนะนำนั้นก็คือ Ungteri Korean BBQ ร้านขึ้นชื่อในเรื่องปิ้งย่างแบบเน้น ๆ โดยคุณจะได้ลิ้มรสหมูสามชั้น ท้องหมูนุ่ม ๆ หมักอย่างดีกับสูตรเฉพาะของทางร้าน 

โซล เกาหลี

Korea Hamcho Ganjang Gejang

หลายคนคงเคยได้เห็นคนดัง อินฟลูเอนเซอร์ หรือยูทูปเบอร์ ทำรายการโชว์กิน โดยจัดตั้งถาดจานใหญ่ เรียงรายไปด้วยอาหารหน้าตาน่ารับประทานแบบล้นถาดมาแล้ว คราวนี้ลองมาสร้างบรรยากาศการกินอาหารแบบนั้นกันบ้างดีกว่า โดยมาตะลุยกินกันต่อกับร้าน Korea Hamcho Ganjang Gejang ซึ่งยกถาดปูขนาดใหญ่มาไว้ตรงหน้า ที่ทำให้ได้สัมผัสรสชาจิปูเน้น ๆ ที่ผ่านการหมักน้ำซอสถั่วเหลืองสูตรเฉพาะของร้าน นอกจากนี้ ยังได้อิ่มอร่อยกับรายการอาหารแนวสุขภาพอีกหลายอย่าง โดยแต่ละเมนูล้วนจัดเต็มทั้งปูเนื้อฉ่ำ ๆ ปรุงรสชั้นดี ยิ่งกินจับคู่กับข้าวหุงอบร้อน ๆ ยิ่งฟิน

Seoul Nolboo Budae-Jjigae 

มาโซลทั้งทีอย่าลืมทิ้งท้ายกันที่ร้าน Seoul Nolboo Budae-Jjigae กับเมนูสุดฮิตอย่าง ‘บูแดจิเก’ หรือซุปเกาหลีสไตล์สตู ซึ่งเรามักได้ยินชื่อหรือเห็นกันอยู่บ่อย ๆ ในซีรีย์เกาหลี โดยบูแดจิเกของทางร้านเป็นเมนูฟิวชันสไตล์เกาหลี-อเมริกัน รสชาติเผ็ดกำลังดี ถือเป็นเมนูยกซดหน้าหนาวที่ต้องลองให้ได้

Seoul Nolboo Budae-Jjigae

เที่ยวโซล เน้นทำกิจกรรม

พอวางแผนเรื่องที่กินกันไปแล้ว ก็มาถึงคิวสิ่งที่ต้องทำให้ได้เมื่อมาถึงที่ โซล มาดูกันว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง 

เล่นเครื่องเล่นที่ Lotte World

เปิดทริปสิ่งที่ต้องทำเมื่อมาถึงโซลกันที่ Lotte World สวนสนุกอันดับต้น ๆ ของเกาหลี ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางของกรุงโซล โดยที่นี่จะได้สัมผัสบรรยากาศของความตื่นเต้น สนุกสนาน เพลิดเพลินไปเครื่องเล่นมากมายและ Music Islands โดยหนึ่งในนั้นคือได้ขึ้นไปเล่นเครื่องเล่น Comet Express and Atlantis หลังจากนั้นก็มาดูโชว์ขบวนพาเหรด ชมอควาเรียมพร้อมสัตว์น้ำกว่า 600 สายพันธุ์ ก่อนแวะช็อปปิ้งที่ Lotte World Mall 

โซล Lotte World

แต่งฮันบกเยี่ยมชมพระราชวังเคียงบก

สายเที่ยวแนวประวัติศาสตร์ ต้องไม่พลาดมาเยี่ยมชมพระราชวังเคียงบก ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่สำคัญทางประวัตศาสตร์ของเกาหลี หากใครเป็นแฟนซีรีส์ Princess Hours ควรลิสต์ไว้ในแพลนก่อนเลย

ที่สำคัญ นอกจากเดินชมพระราชวังเคียงบกแล้ว ยังได้มีโอกาสลองแต่งชุดฮันบกเดินเยี่ยมชมกันไปเลย โดยชุดฮันบกถือเป็นเครื่องแต่งกายดั้งเดิมของผู้คนสมัยก่อน

แถมยังได้ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย พระราชวังเคียงบกได้ชื่อว่าเป็นพระราชวังที่สวยงามและใหญ่ที่สุด แม้จะถูกไฟไหม้เมื่อสมัยถูกญี่ปุ่นรุกราน แต่ตัวอาคารของพระราชวังได้รับการบูรณะใหม่ในรัชสมัยของพระเจ้าโกจง

พระราชวังเคียงบก

ทั้งนี้ ควางฮวามุนถือเป็นประตูหลักของพระราชวังเคียงบก ส่วนตัวอาคารสร้างใหม่ทำจากคอนกรีตแทนอาคารเดิมที่ทำจากไม้ จากนั้นจึงสร้างด้วยไม้สนแท้แทนที่คอนกรีตเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2010 ด้านหน้าของควางฮวามุนคือจุดที่มองเห็นผู้คนสัญจรผ่านไปมาได้รอบ

เที่ยวเกาะนามิ

เกาะนามินับเป็นสถานที่สวยงามและต้องมาเยี่ยมชมให้ได้ เพราะไม่อย่างนั้นคงไม่ถือว่ามาถึงเกาหลีแน่นอน ลักษณะเกาะมีรูปร่างคล้ายพระจันทร์เสี้ยว ที่สำคัญ ยังถือเป็นสถานที่ที่นายพลนามิมาพักผ่อนเป็นครั้งสุดท้าย รวมทั้งคอซีรีส์เกาหลีห้ามพลาด เพราะที่นี่มีจุด ‘ภาพจำ’ มาจากซีรีส์เรื่อง Winter Sonata หลายแห่งอีกด้วย

หากถามถึงช่วงเวลาที่เหมาะแก่การเที่ยวชมเกาะนามิแล้วนั้น หลายคนมักนิยมไปเที่ยวกันช่วงฤดูใบไม้ร่วงหรือประมาณเดืนกันยายนถึงพฤศจิกายน โดยช่วงนั้นจะเป็นช่วงที่ใบไม้เริ่มเปลี่ยนเป็นสีทอง อากาศเย็นลงกำลังดี อีกทั้งยังได้ชมดอกซากุระผลิบานสะพรั่งอย่างเต็มที่

เกาะนามิ

N Seoul Tower

N Seoul Tower หรือชื่อทางการคือ YTN Seoul Tower ถือเป็นจุดสังเกตการณ์และการสื่อสารที่ตั้งอยู่บนเทือกเขานัม ใจกลางของโซล มักรู้จักกันในอีกชื่อก็คือ ‘นัมซานทาวเวอร์’ หรือ ‘โซลทาวเวอร์’ ความสูงของตึกอยู่ 236 เมตร ถือเป็นตึกที่สูงเป็นอันดับสองของเกาหลีใต้ นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นมาชมวิว พร้อมถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้

ที่สำคัญ จุดไฮไลต์ของที่นี่ก็หนีไม่พ้น จุดคล้องกุญแจหรือ Love Key Ceremony ซึ่งผู้คนมักนิยมมาคล้องกุญแจเขียนชื่อตนกับคู่รักไว้บนแม่กุญแจร่วมกัน จากนั้นจึงไปคล้องตรงราวเหล็ก โดยเชื่อว่าคู่รักที่มาคล้องกุญแจด้วยกันนั้นจะรักมั่นคงตลอดไป

โซล

Seoul Sky

Seoul Sky ตั้งอยู่บนชั้น 117 – 123 ของอาคาร Lotte World ได้ชื่อว่าเป็นแลนมาร์คแห่งใหม่ของโซล เพราะเป็นตึกที่สูงที่สุดของประเทศ และสูงเป็นอันดับห้าของโลก

หากขึ้นไปยืนตรงจุดสังเกตการณ์ จะมองเห็นวิวพาโนรามาได้ทั้งกรุงโซล อีกทั้งยังเป็นจุดชมวิวที่สวยงามทั้งกลางวันและกลางคืน นอกจากนี้ ประกอบไปด้วยโซนนิทรรศการ Sky Deck คาเฟ่ของหวาน ระเบียงลอยฟ้า เลานจ์ และอื่น ๆ อีกมากมาย 

โซล

นอกจากนี้ Seoul Sky ยังได้รับการบันทึกความเป็นที่สุดลงกินเนสบุ๊กถึง 3 ด้าน ได้แก่ มีลิฟต์ที่ยาวที่สุดกว่า 496 เมตร ลิฟต์เคลื่อนตัวได้เร็วท่ีสุด 10 เมตร/วินาที และ พื้นกระจกที่สูงที่สุดบนความสูง 478 เมตร

สรุป

นี่เป็นเพียงแค่บางส่วนของร้านอาหารน่าลอง และสิ่งที่ต้องทำเมื่อมาเที่ยวโซลในปีนี้ เพราะยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจใน โซล อีกหลายแห่งที่ต้องไปเยี่ยมชม หากคุณยังคิดไม่ตกว่าจะจัดแผนเที่ยวยังไงบ้าง ลองไป ทัวร์เกาหลี กับ Travelzeed ซึ่งมีแพ็คเกจพาตะลุยเกาหลีสุดคุ้มมาฝากกัน รับรองว่าได้เที่ยวโซลกันอย่างเต็มอิ่มแน่นอน

Facebook Comments
บอกต่อเพื่อนๆ :