shanghai-china-attractions

24 ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ ถ่ายรูปสวย เที่ยวเพลินๆ 2024

เซี่ยงไฮ้ มหานครที่เจริญที่สุดของจีน ที่เที่ยวในเมืองระดับโลกแบบนี้ต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน มาทำความรู้จักกับ 24 สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในเซี่ยงไฮ้ที่เรา Travelzeed รวบรวมมาฝากกันค่ะ คัดสรรมาให้อย่างครบรส ไม่ว่าจะเป็นจุดชมวิว พิพิธภัณฑ์ ย่านช้อปปิ้ง วัดดังๆ และเมืองโบราณ พร้อมเปิดประสบการณ์ อัปเดตที่เที่ยวใหม่ๆเพียบ เดินทางสะดวก เที่ยวง่ายๆได้ด้วยตัวเอง แต่ก่อนหน้านั้นมาเช็คสภาพอากาศและการเดินทางไปเซี่ยงไฮ้กันค่ะ

บินตรง สนามบินเซี่ยงไฮ้

สนามบินในเซี่ยงไฮ้มี 2 แห่งคือ

 • สนามบินหลัก สนามบินเซี่ยงไฮ้ผู่ตง (Shanghai Pudong International Airport)
 • สนามบินเซี่ยงไฮ้หงเฉียว (Shanghai Hongqiao International Airport)

เที่ยวเซี่ยงไฮ้เดือนไหนดี ?

ฤดูกาลในเซี่ยงไฮ้ แบ่งออกเป็น 4 ฤดู แต่ละเดือนอุณหภูมิเท่าไหร่ อากาศเป็นอย่างไร 

 • ฤดูใบไม้ผลิ ดอกไม้บาน อากาศค่อนข้างดี เหมาะแก่การท่องเที่ยว
  • มีนาคม อุณหภูมิเฉลี่ย 10°C 
  • เมษายน อุณหภูมิเฉลี่ย 15°C
  • พฤษภาคม อุณหภูมิเฉลี่ย 21°C อากาศเริ่มร้อนขึ้น ดอกไม้บานถึงกลางเดือน
 • ฤดูร้อน อากาศร้อนชื้น และอาจอุณหภูมิสูงถึง 40 องศา
  • มิถุนายน อุณหภูมิเฉลี่ย 24°C 
  • กรกฎาคม อุณหภูมิเฉลี่ย 29°C เดือนที่ร้อนที่สุด 
  • สิงหาคม อุณหภูมิเฉลี่ย 28°C มีพายุไต้ฝุ่นช่วงปลายเดือนสิงหาคม – กลางเดือนกันยายน
 • ฤดูใบไม้ร่วง ใบไม้เปลี่ยนสี อากาศดีมาก เหมาะแก่การท่องเที่ยว
  • กันยายน อุณหภูมิเฉลี่ย 25°C ยังอากาศค่อนข้างร้อน ใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงปลายเดือน
  • ตุลาคม อุณหภูมิเฉลี่ย 20°C อากาศดีมาก ช่วง High season ที่สุดของเซี่ยงไฮ้
  • พฤศจิกายน อุณหภูมิเฉลี่ย 14°C 
 • ฤดูหนาว อากาศหนาวเย็น ยากที่จะมีหิมะตก 
  • ธันวาคม อุณหภูมิเฉลี่ย 7°C
  • มกราคม อุณหภูมิเฉลี่ย 5°C
  • กุมภาพันธ์ อุณหภูมิเฉลี่ย 6°C

เที่ยวเซี่ยงไฮ้ ฤดูไหนดี 

ช่วงที่อากาศดีและฮิตที่สุดของการไปเที่ยวเซี่ยงไฮ้ คือ ฤดูใบไม้ร่วง และ ฤดูใบไม้ผลิ หรือก็คือเดือน มีนาคม – พฤษภาคม และ ปลายเดือนกันยายน – พฤศจิกายน เพราะเป็นฤดูใบไม้เปลี่ยนสีและดอกไม้บานสวยงาม

24 เที่ยวเซี่ยงไฮ้ ไปไหนดี จุดไหนต้องเช็คอิน

1. เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์ (Shanghai Disneyland)

ดิสนีย์แลนด์ที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก และใหญ่เป็นอันดับหนึ่งของเอเชีย สถานที่พบปะของวัยรุ่น พบกับตัวละครดิสนีย์น่ารักๆและโซนสวนสนุกมากมาย เช่น Toy Story, Pirates of the Caribbean และ Zootopia เป็นต้น  

2. หาดไว่ทาน หรือ หาดเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ (The Bund)

หาดไว่ทาน

ทางเดินเรียบแม่นํ้าสุดโรแมนติก ยาวกว่า 2 กิโลเมตร รอบข้างเต็มไปด้วยตึกสไตล์ตะวันตก และเป็นสถานที่ถ่ายทำเรื่อง เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ ด้วย

3. อุโมงค์เลเซอร์ (The Bund Sightseeing Tunnel)

อุโมงค์เลเซอร์

อุโมงค์ลอดแม่นํ้าสายแรกในจีน ภายในอุโมงค์ตกแต่งด้วยเลเซอร์หลากสีสัน ลอดข้ามแม่นํ้าจากหาดไว่ทานไปยังหอไข่มุก ด้วยระยะทาง 646 เมตร และลึกลงไปในทะเล 9 เมตร ใช้เวลาเดินทางเพียง 3-5 นาทีเท่านั้น

4. ถนนนานกิง หรือ ถนนหนานจิง (Nanjing Road)

ถนนนานกิง

ย่านการค้าสุดคึกคัก ผู้คนเดินคับคั่ง ถนนสายยาวกว่า 5 กิโลเมตร เมื่อพูดถึงแหล่งช้อปปิ้งของเซี่ยงไฮ้ ต้องพูดถึงที่นี่เท่านั้น เต็มไปด้วยสินค้าแบรนด์ดัง สินค้าแฮนด์เมด ร้านอาหารมากมายเรียงรายทั้งร้านอาหารจีนและต่างประเทศ 

5. หอไข่มุกตะวันออก (Oriental Pearl Tower)

ชมวิวบนหอไข่มุก หอคอยสูงกว่า 468 เมตร จริงๆแล้วเป็นหอส่งสัญญาณวิทยุ แต่ภายในมีทั้งภัตตาคาร โรงแรมหรู ด้านใต้เป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ เมืองจำลองโลกอนาคต และเมืองวิทยาศาสตร์แฟนตาซี และยังมีลิฟต์ความเร็วสูงอีกด้วย

6. ย่านซินเทียนตี้ (Xintiandi)

ซินเทียนตี้

ซินเทียนตี้2

ย่านช้อปปิ้ง บรรยากาศไม่เหมือนใคร อากาศเย็นสดชื่น ร่มรื่นด้วยตันไม้ และสถาปัตยกรรมยุโรปสวยงาม สามารถพบปะชาวต่างชาติและนั่งทานอาหารริมต้นไม้ใหญ่ชิลๆ เซลฟี่สวยเป็นเอกลักษณ์ พลาดไม่ได้เลยทีเดียว

7. ย่านเทียนจีฝาง (Tianzifang)

เทียนจีฝาง

ย่านเก่าแก่ของเซี่ยงไฮ้ ปัจจุบันกลายเป็นย่านวัยรุ่นสตรีทอาร์ต สำหรับคนชื่นชอบศิลปะ มีการจัดแสดงงานศิลปะให้ได้รับชม และมีคาเฟ่ ร้านอาหารและสตูดิโอให้เช็คอินมากมาย เป็นย่านที่วัยรุ่นห้ามพลาดเลยทีเดียว 

8. อาคารพันต้นไม้ (Tian An 1000 Trees)

อาคารพันต้นไม้

ที่เที่ยวใหม่ในเซี่ยงไฮ้ ดีไซน์เก๋ แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร อาคารขนาดใหญ่ที่ตกแต่งด้วยต้นไม้กว่า 1,000 ต้น ภายในเป็นทั้งห้างสรรพสินค้า ที่พักอาศัย ร้านอาหาร และหอศิลป์

9. สวนอี้หยวน (Yuyuan Garden)

สวนอี้หยวน

สวนอี้หยวน2

สวนที่ข้าราชการระดับสูงผู้หนึ่งสร้างให้พ่อแม่ แต่ปัจจุบันกลายเป็นสวนกลางเมืองที่ถูกตกแต่งงดงามสไตล์จีนโบราณ พืชพันธุ์ดอกไม้หายาก ร่มรื่นและสดชื่นด้วยสระนํ้ารอบๆ มีสะพาน อาคารและศาลาให้ทุกคนสามารพักผ่อนหย่อนใจได้ และสวนชั้นในยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่คึกคัก มีทั้งร้านนํ้าชา ร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้า Starbucks ก็มีนะ

10. เมืองโบราณจูเจียเจี่ยว (Zhujiajiao Ancient Town)

จูเจียเจี่ยว

เมืองโบราณอายุกว่า 1,700 ปี ที่ได้รับการอนุรักษ์มาอย่างดี เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ได้รับฉายาว่า เวนิสแห่งตะวันออก เมืองเล็กๆตั้งอยู่กลางแม่นํ้า มีสะพานข้าม ลำธารเล็กๆ ร้านเช่าชุดจีนให้เช่าถ่ายรูป และยังสามารถนั่งเรือชมวิวสองข้างทางได้ด้วยนะ

11. เซี่ยงไฮ้ทาวเวอร์ (Shanghai Tower)

เซี่ยงไฮ้ทาวเวอร์

ชมวิวเมืองแบบ 360 องศาบนชั้น 118 และขึ้นไปสูงได้ถึงชั้น 125/126 บนตึกที่สูงเป็นอันดับ 3 ของโลก และอันดับ 1 ของจีน ตึกสูงระฟ้าที่อยู่ในย่านธุรกิจที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของเซี่ยงไฮ้ ด้วยความสูง 632 เมตร 

12. Shanghai World Financial Center

หรือที่เรียกย่อๆว่า SWFC ตึกที่สูงที่สุดในเซี่ยงไฮ้รองลงมาจากเซี่ยงไฮ้ทาวเวอร์ ด้วยความสูง 492 เมตร บ้างก็เรียกว่า ตึกที่เปิดขวด เพราะมีลักษณะคล้ายที่เปิดขวดจริงๆ มีจำนวน 101 ชั้น โดยเราสามารถขึ้นไปได้สูงสุดที่ชั้น 100 และชมวิวตึกข้างเคียงอย่างตึกไข่มุกได้ด้วยนะ 

13. ตลาดร้อยปีเฉิงหวังเมี่ยว (Chen Wang Miao)

ตลาดโบราณของจีนสุดอลังการ ที่ยังคงรักษาสถาปัตยกรรมเก่าแก่เอาไว้ ปัจจุบันกลายเป็นร้านอาหาร ร้านขายของ ร้านขายเสื้อผ้า ร้านขายสินค้าท้องถิ่น เช่น สมุนไพร ชาจีน ของชำร่วยทำมือ อีกทั้งยังใกล้กับสวนอี้หยวนอีกด้วยนะ

14. วัดหลงหัว (Longhua Temple)

วัดหลงหัว

วัดเก่าคู่บ้านคู่เมืองของเซี่ยงไฮ้ อายุยาวนานกว่า 1,700 ปี นับเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในเซี่ยงไฮ้ ตรงข้ามวัดมีเจดีย์แปดเหลี่ยม 7 ชั้นตั้งตะหง่าน สร้างขึ้นในยุคของสามก๊ก ได้รับความเสียหายหลายต่อหลายครั้งจากสงครามและได้รับการบูรณะขึ้นมาใหม่

15. วัดพระหยก (Jade Buddha Temple)

วัดที่ชาวเซี่ยงไฮ้และนักท่องเที่ยวมากราบไหว้และขอพรเป็นอันดับ 1 เพราะมีพระพุทธรูปหยกสีขาวปางนั่งและปางนอนที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากพม่า เป็นที่เก็บวัตถุโบราณต่างๆ เช่น พระพุทธรูป คัมภีร์พระไตรปิฎก และภาพวาดโบราณ

16. วัดจิ้งอัน (Jing’an Temple)

วัดจิ้งอัน

วัดชื่อดังอีกแห่งที่มีชื่อเสียงคู่กับวัดพระหยก วัดเก่าแก่อายุกว่า 800 ปี วัดสวยขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง รายล้อมด้วยตึกสูงและห้างสรรพสินค้า ถือเป็นวัดที่เงียบสงบและเหมาะกับการหลบหนีความวุ่นวาย มีหินหยกรูปร่างคล้ายหินชนาดใหญ่ที่คนนิยมแตะเพื่อเสริมสิริมงคลด้วย

17. สวนสัตว์เซี่ยงไฮ้ (Shanghai Wild Animal Park)

พบกับสัตว์มากมายในสวนสัตว์เปิดเซี่ยงไฺฮ้ หรือเซี่ยงไฮ้ซาฟาลีปาร์ค เปิดให้เข้าชมในตอนกลางคืนได้ มีสัตว์หายากและสัตว์ทั่วไปให้รับชมมากมายกว่า 10,000 ตัว เช่น แพนด้ายักษ์ เสือไซบีเรียน สัตว์ทั้งหมดถูกดูแลอย่างดีและมีสุขภาพที่อ้วนท้วนสมบูรณ์

18. ท้องฟ้าจำลองเซี่ยงไฮ้ (Shanghai Astronomy Museum)

ท้องฟ้าจำลองเซี่ยงไฮ้

พิพิธภัณฑ์ดาราศาสตร์เซี่ยงไฮ้ ท้องฟ้าจำลองที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตัวอาคารถูกออกแบบโดยไม่มีการใช้เหลี่ยม ไม่มีเส้นตรงหรือมุม ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสาขาของพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเซี่ยงไฮ้ เราสามารถรับชมชิ้นส่วนอุกกาบาตเดียวที่ตกลงมาในเซี่ยงไฮ้ได้ที่นี่ และยังมีโดมใสที่เปิดออกเพื่อให้สามารถรับชมท้องฟ้ายามค่ำคืนได้ด้วย

19. พิพิธภัณฑ์เซี่ยงไฮ้ (Shanghai Museum)

พิพิธภัณฑ์แสดงศิลปะจีนโบราณ รูปทรงอาคารทรงกลมมีเอกลักษณ์ มีโบราณวัตถุราวๆ 1 ล้านชิ้น มีทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น เครื่องปั้นดินเผา พระพุทธรูป ของใช้สมัยโบราณ

20. พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติเซี่ยงไฮ้ (Shanghai Natural History Museum)

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติเซี่ยงไฮ้

หนึ่งในพิพิธภัณธ์ทางธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในจีน  เปิดมานานกว่า 65 ปี มีทั้งหมด 5 ชั้น พิพิธภัณธ์ที่จัดแสดงชิ้นงานกว่า 240,000 ชิ้น และของหายากมากมายที่พบได้ในจีนเท่านั้น เช่น ช้างแมมมอธแม่นํ้าหวง ซาลาแมนเดอร์ยักษ์ และแพนด้ายักษ์เป็นต้น

21. พิพิธภัณฑ์สัตว์นํ้าเซี่ยงไฮ้ (Shanghai Ocean Aquarium)

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่มีปลาหลากหลายทั้งนํ้าจืดและนํ้าเค็มกว่า 450 ชนิด เช่น เพนกวิน ฉลาม นาก ตั้งอยู่ใกล้กับหอไข่มุกตะวันออก แบ่งเป็น 9 โซน ภายในมีการจำลองสถานที่ต่างๆเช่น ป่าอะแมซอน ลุ่มแม่นํ้าซีเจียง ป่าโกงกาง เป็นต้น

22. สวนพฤกษศาสตร์เซี่ยงไฮ้เฉินซาน (Shanghai Chenshan Botanical Garden)

สวนพฤกษศาสตร์เซี่ยงไฮ้เฉินซาน

แหล่งศึกษา วิจัย อนุรักษ์และชมพืชพันธุ์ต่างๆ ภายนอกตกแต่งอย่างเป็นธรรมชาติ สวยงามมากในฤดูใบไม้ผลิ และยังสามารถชมดอกซากุระผลิใบที่นี่ได้ มีเรือนกระจกที่เหมาะสมกับการปลูกพืชพันธ์ุจากทั่วโลกและประดับประดาไปด้วยพืชจากเขตร้อน 

23. Shanghai Maglev Train

รถไฟความเร็วสูงจีน

รถไฟพลังงานแม่เหล็กที่ลอยตัวเหนือรางตลอดเวลา ถือว่าเป็นรถไฟเปิดให้บริการที่เร็วที่สุดในโลก ด้วยความเร็วสูงสุดที่ 430 กิโลเมตร/ชั่วโมง เส้นทางแนะนำคือ สนามบินนานาชาติเซี่ยงไฮ้ผู่ตง ไปยัง ตัวเมืองเซี่ยงไฮ้ ระยะทางราว 30 กิโลเมตร ใช้เวลาเพียงแค่ 7 นาที ในราคาเพียงแค่ 7 ดอลลาร์เท่านั้น

24. Shanghai Circus World

สถานที่จัดงานดูกายกรรมเซี่ยงไฮ้ กายกรรมที่เลื่องชื่อไประดับโลก ความยาว 90 นาที มีการขายของอยู่หน้าทางเข้า เช่น พ็อปคอร์นและหมวกกันหนาว เพราะหลายคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าภายในโดมนั้นหนาวมาก

บทส่งท้าย ✈️

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ ที่เรานำมาฝากกัน มีแต่ที่เที่ยวที่น่าสนทั้งนั้นเลย สำหรับใครที่สนใจท่องเที่ยวเซี่ยงไฮ้ Travelzeed มี ทัวร์จีน รวมถึงประเทศอื่นๆมากกว่า 50 ประเทศมาให้ทุกคนได้เลือกชมแบบจุใจ🌸

➤ หากสนใจ สามารถสอบถามได้ที่ Line @Travelzeed หรือติดต่อ 02-108-7900 ได้เลยนะคะ

 

Facebook Comments
Scroll to Top