รีวิว:Takayama & Shirakawago หนีฝุ่นไปเที่ยวคันไซกัน!

Ohayo Japan!

หนีฝุ่นไปสูดโอโซนกันให้เต็มปอด เที่ยวฟินถิ่นคันไซ เที่ยวครบเก็บหมดทุกแลนด์มาร์กในแถบคันไซ รอให้ทุกคนได้ตามรอยกัน

บอกเลยนอกจากแถบคันไซแล้วอาจจะมีเมืองใกล้เคียงอย่าง “กิฟุ” ปะปนมาบ้างเนื่องจากว่าสถานที่เที่ยวไม่ค่อยไกลกันมาก และมีแลนด์มาร์กที่สำคัญที่ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิตอย่างเมืองทาคายาม่า และ หมู่บ้านในฝันชิราคาวาโกะ

“ KANSAI HANGOVER ” แพลนเที่ยวคันไซ 

 • เกียวโต , ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ
 • กิฟู เมืองแห่งธรรมชาติ , แช่ออนเซ็นท่ามกลางหิมะ
 • Japan Alps , Hida daishonyudo Cave
 • Takayama old town เมืองเก่าสมัยเอโดะ
 • Shirakawago เมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรมชาติ
 • Osaka ใจกลางความบันเทิงที่ไม่มีวันหลับไหล
 • Tenjinbashisuji  ศูนย์รวมช้อปปิ้ง อาหารเลิศรส เสื้อผ้า ของฝาก
 • ปราสาทโอซาก้า ใครที่ชื่นชอบในประวัติศาตร์ต้องมาที่นี้
 • Universal Osaka
 • Nara สวนสาธารณะเมืองนารา ดูน้องกวางมุ้งมิ้ง ถ่ายรูปเก๋ๆ

DAY 0: ขึ้นเครื่อง

เดินทางโดย Malaysia Airlines ของกินบนเครื่องแบบจัดเต็มแวะต่อเครื่องที่กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย 2 ช.ม เครื่องลำใหม่มากค่ะ อาหารใช้ได้ มีจอพร้อมหูฟัง ที่ชาร์ทแบต อูหู้ยยยย >,,<

จากนั้นเดินทางไปต่อ 6 ช.ม คันไซก๊ะ เบียร์ เหล้า ไวน์ พร้อมเสิร์ฟไม่อั้น กินๆ เม้าส์ๆแบบพองามจากนั้นก็ดึงปลั๊กพักชาร์ทเลยจ๊ะ พี่จ๋าาเปิดเครื่องอีกที ตอนพี่กัปตันกำลังจะพา Landing …

ถึงสนามบินคันไซ แปรงฟัน กินกาแฟ ขี้ๆ กินขนม ขี้ๆ เปลี่ยนชุด ขึ้นรถบัส! และเริ่มทริปโปรแกรมตะลอนทัวร์ เมืองกิฟู ทาคายาม่า Go!! Go! …

 

DAY 1

ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ

ศาสเจ้าชินโตของเทพอินารีอันศักดิ์สิทธิ์ เป็นเทพแห่งพืชพันธ์ธัญญาหาร ตั้งอยู่ที่เมืองเกียวโต ในศาสเจ้าถูกสร้างให้โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ที่ใครๆต้องกล่าวถึงก็คือ ทางเข้าสู่อีกภพของโลกเทพเจ้า เข้าทางประตูที่มีโทริอิหมื่นต้น และตามต้นโทริอิ เราจะเห็นชื่อของผู้มาสักการะถูกสลักไว้อย่างงดงาม

เข้าสู่ที่พักบนตีนเขา เมืองกิฟุ เมืองแห่งธรรมชาติ ป่า เขา และลำธารช่วงที่พักมีทั้งแบบโรงแรม และแบบเรียวกัง บ้านพักสไตส์ญี่ปุ่น สามารถนอนได้หลายคน เป็นที่นอนแบบฟูก ที่สำคัญญี่ปุ่นขึ้นชื่อมาก ๆ ค่ะ เรื่อง ออนเซ็น เกิดจากน้ำที่ผุดจากชั้นดินมีแร่ธาตุมากมาย การแช่ออนเซ็นนั้นทำให้ผิวพรรรณเปล่งปลั่ง ระบบหมุนเวียนเลือดดี คลายความเมื่อยล้า และอีกนานา

มาที่นี้จึงพลาดไม่ได้ที่จะแช่ออนเซ็น และที่เดอะเบสสุดๆคือ การแช่ออนเซ็นท่ามกลางหิมะจ้าาา ที่เมืองกิฟูหลายที่พักจะมีออนเซ็นกลางแจ้งที่สวยมากๆ บางมีออนเซ็นแบบส่วนตัว

เราจึงไม่พลาด จองบ้านพักที่มีออนเซ็น และถือโอกาสแช่ออนเซ็นสักหน่อย ( ห้ามถ่ายรูป เนื่องจากเป็นเวลาดึกมาก ไม่มีลูกค้าท่านอื่นๆแล้ว เราจึงขอเจ้าหน้าที่ในการถ่ายรูป เพื่อนๆได้เห็นบรรยากาศออนเซ็นท่ามกลางหิมะจ้าา

 

DAY 2

ขึ้นกระเช้า Shinhotaka ropeway , Japan Alps

ชมเทือกเขาเจแปนแอลป์ที่มีหิมะปกคลุมทั้งภูเขา ตะลึงกับวิวพาโนรามาของแนวเทือกเขา Japan Alps สีขาวตัดกับท้องฟ้าสีฟ้าช่างงดงามยิ่งนัก

– Hirayu ski

– Hida daishonyudo Cave

 

DAY 3

Takayama old town

เมืองเก่าสมัยเอโดะ มีความเป็นเอกลักษณ์  ติดกับแม่น้ำมิยากาวะ  คนแถวนั้นเล่าว่า ถ้ามาช่วงฤดูร้อนจะเห็นร้องเป็ดว่ายน้ำเล่นๆ กับน้องปลายว่ายทวนน้ำ ดูน่ารัก ตลกดี   บริเวณหมู่บ้านจะมีร้านค้ามากมายทั้งของฝาก ของกิน โอโห้ ช้อปเพลินเลนยจ้า

จุดที่เป็นแลนมาร์คคือ สะพานแดง  nakabashi  ต้องมา ถ่ายรูปเลยล่ะจ๊ะ

และสุดๆต้องโดน  เนื้อวัวฮิดะ  สายเนื้อต้องจัด หอมนุ่มละมุนลิ้นเฟอร์

Shirakawago

และเป้าหมายสูงสุดของทริปนี้คือ… ดินแดนหิมะขาวโพลน หมู่บ้านมรดกโลกชิราคาวาโกะ “Shirakawago” 

Shirakawa-go white road เมืองกิฟุ ประเทศญี่ปุ่น เส้นทางโรแมนติกที่ใครก็อยากมาสัมผัส

 • หมู่บ้านชาวนาตั้งอยู่กลางหุบเขาติดริมน้ำโชกาวา ด้วย
 • ทรงคาเป็นเอกลักษณ์ กัสโชสึคุริ (Gassho-zukuri)
 • เพื่อป้องกันหิมะที่ตกมาอย่างหนักในทุกฤดูหนาว
 • ขึ้นเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมชาติเมื่อปี 1995 โดยยูเนสโก

ทุกๆปีจะมีเทศกาลอันยิ่งใหญ่ หนึ่งปีมีแค่ครั้งเดียว จะถูดจัดขึ้นประมาณช่วงเดือนมกราคม หรือ กุมพาพันธ์ เพียงสองสัปดาห์เท่านั้น นั้นคือ”เทศกาล Light up Shirakawago ” เป็นเทศกาลที่สุดยอดนักเดินทางใฝ่ฝันจะมาเยือนสักครั้งให้ได้ และถือว่า คุ้มค่าในชีวิตหนึ่งครั้งควรต้องมา!!

 

DAY 4 – DAY 7

Osaka โอซาก้า ใจกลางความบันเทิงที่ไม่มีวันหลับไหล

เส้นทางที่เลือกเดินทางได้ทั้งรถไฟ รถบัส หรือ แท็กซี่ ( ถ้าใช้บริการแท็กซี่ญี่ปุ่นจะราคาแพงมาก เริ้มต้นที่ 600 เยน กลางคืนก็เป็นอีกราคาชาร์จเพิ่มจากกลางวันจ๊ะ เพราะฉะนั้นแนะนำว่า รถไฟ และรถบัสดีกว่าจ้า

ถนนใจกลางกรุง Tenjinbashisuji ศูนย์รวมช้อปปิ้ง อาหารเลิศรส เสื้อผ้า ของฝาก เครื่องสำราง และบลาๆๆๆ โอ้ยย สยามหลบไปจ้า Dotonbori แหล่งช้อปปิ้งที่นี้ก็สุดๆไม่แพ้กันจ๊ะ ร้านชิลล์ยามค่ำคืน สายกลางคืนห้ามพลาด และยังมีแลนมาร์คที่สำคัญ คือ ป้ายนักวิ่งกูลิโกะ ใครไม่มาถือว่า ไม่ถึงโอซาก้านะแจ๊ะ ท่านผู้ชม

ปราสาทโอซาก้า

ใครที่ชื่นชอบในประวัติศาตร์ต้องมาที่นี้เลยจ๊ะ ขอบอกเลยว่า ปราสาทสวยมากๆค่ะ

Rinku Outlet

อยู่ใกล้สนามบิน Kansai ศูนย์รวมสินค้าแบรนด์เนมทั้ง Hi-street และ Hi-end ร้านเสื้อผ้าแฟชั่นญี่ปุ่น ร้านของที่ระลึก ร้านอาหาร ของตกแต่งบ้าน และเยอะมากมาย

Universal Osaka

สำหรับใครที่มีใจรัก สวนสนุกที่นี้คือ สวรรค์ของทุกท่านเลยจ้า หรือใครที่ชอบเล่นเครื่องจะมาเดินเล่นถ่ายรูปก็โอเคนะจ๊ะ คือ ดี จบ! ( แนะนำว่า สำหรับใครที่ต้องการะเล่นเครื่องเล่นควรซื้อตั๋วแบบ Express เพื่อที่จะได้ไม่ต้องต่อคิวเล่นเครื่องนาน ที่มากว่าคือ นานน๊านนานนานมากจริงๆนะคะ เอ้อออ TT_TT Express จบเนอะ

Nara สวนสาธารณะเมืองนารา 

ดูน้องกวางมุ้งมิ้ง ถ่ายรูปเก๋ๆ น้องน่ารัก ใช้เวลาเดินทางโอซาก้า – นารา ประมาณ 1 ช.ม นิดๆ ระหว่างทาง มีวัดกะร้านไอนิม ไอติมมัชชะพาเฟ่ เป้นกึ่งๆโฮจิชะด้านล่างเป้นนม อร่อยมากเว่อร์ ให้อาหารกวางเป็นคุ้กกี้เพียง 150 เยนเท่านั้นจ้า

 

ภูมิภาค คันไซ บอกได้เลยว่า…ต้องไปสักครั้ง!
เพราะอะไรหรอ? เอาเป็นว่าอ่านรีวิวนี้จบ แล้วเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ จะได้คำตอบทันที

บทส่งท้าย

         หลังจากชมรีวิวแล้วเป็นอย่างไรกันบ้างคะ ประเทศญี่ปุ่น คันไซ สวยมากเลยใช่ไหมคะ แต่ถ้าได้เห็นสถานที่จริง ๆ ที่ไม่ได้ผ่านจากรูปจะให้ความรู้สึกที่เกินคำบรรยยายกว่าเยอะเลยค่ะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้าให้ Travelzeed ดูแลคุณ เรามีโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์ต่างประเทศมากมายให้คุณไปเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ เช็คอิน ถ่ายรูปสวย ๆ อวดลงโซเชียล สนใจสามารถติดต่อได้ที่ Line ID : @travelzeed หรือ โทร 02-108-7900

Facebook Comments
Scroll to Top