แนะนำ 9 ที่เที่ยวต้องไปฉลองคริสต์มาสให้ได้สักครั้ง! อัพเดท 2023

ใกล้เข้ามาแล้ว! ก่อนจะหมดปี 2023 ก็ต้องเป็นเทศกาลคริสต์มาสสุดอิ่มเอมใจ ช่วงเวลาที่ได้เที่ยวกับคนรู้ใจและเพื่อนอย่างสนุกสนาน ได้เที่ยวไม่พอยังได้รูปไว้อวดเพื่อน ๆ ลงโซเชียลก่อนหมดปี เผลอ ๆ ลงได้จนถึงปีหน้ากันเลย ดังนั้นวันนี้เราจะมาพาทุกคนไปดูว่ามีเมืองไหนบ้างกันค่ะ

9 เมืองที่ต้องไปฉลองคริสต์มาสให้ได้สักครั้ง

ที่เที่ยว ต้นคริสต์มาส

นิวยอร์กสหรัฐอเมริกา (New York, USA)

อีกหนึ่ง ที่เที่ยวฉลองคริสมาสต์ฮอตฮิตของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ศูนย์กลางการจัดงานคริสต์มาสของนิวยอร์ก ตั้งอยู่ที่ Rockefeller Center ที่นี่มีลานสเก็ตน้ำแข็งอยู่โดยรอบกับต้นคริสต์มาสที่ถูกตกแต่งอย่างงดงาม ผู้คนต่างหลั่งไหลกันมาฉลอง เล่นสเก็ตน้ำแข็งกับคนรักร่วมกันที่นี่ ถือเป็นประเพณีที่ทำต่อเนื่องกันมาอย่างยาวนานถึง 81 ปี

ที่เที่ยว หิมะ คริสต์มาส

แลปแลนด์ หรือ ฟินแลนด์ (Lapland, Finland)

ฉลองคริสต์มาสกันให้ได้บรรยากาศเต็ม ๆ ก็ต้องไปให้ถึงถิ่นของเทศกาล! ฟินแลนด์ ดินแดนมหัศจรรย์ที่เชื่อกันว่าเป็นบ้านของคุณลุงซานตาใจดีและชาวเอลฟ์ ผู้ผลิตของขวัญ คริสต์มาส พลาดไม่ได้กับการไปเยือนหมู่บ้านซานตาครอส (Santa Clause Village) หมู่บ้านน่ารัก ๆ ที่คุณจะได้พูดคุยกับซานตาคลอส ชิมขนมและอาหารประจำเทศกาลแห่งความสุข รวมไปถึงซื้อของฝากที่ระลึกประจำเทศกาลติดไม้ติดมือกลับบ้าน

ที่เที่ยว

อัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ (Amsterdam, Netherland)

ที่ อัมสเตอร์ดัม (Amsterdam) ประเทศเนเธอแลนด์ ในทุก ๆ ปีจะมีพาเหรดซานตาคลอสขวัญใจเด็ก ๆ นอกจากนั้นก็จะได้ชมไฟประดับเมืองยุโรปโบราณอันสวยงาม เทศกาลไฟประดับที่จะจัดขึ้น ณ สะพานหลักของเมือง ซึ่งจะมีการประดับไฟเทศกาลและการแสดงผลงานศิลปะด้านการจัดไฟ ให้ได้ชมกันอย่างเพลินตา พร้อมถ่ายรูปเช็คอินเป็นที่ระลึกปี 2023

ที่เที่ยว เทศกาลคริสต์มาส

นูเรมเบิร์ก หรือ เยอรมนี (Nuremberg, Germany)

หากใครได้มาที่ Nuremberg ต้องตื่นตาตื่นใจไปกับตลาดคริสต์มาสที่มีสีสันและคึกคักมาก ที่นี่เต็มไปด้วยสินค้าแฮนด์เมดแบบดั้งเดิม รวมไปถึงของเล่นและสินค้าในวันหยุดอื่น ๆ ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ ชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ที่ทำด้วยไม้สุดมีเสน่ห์และโรแมนติก นอกจากนี้ยังสามารถนั่งจิบไวน์ชมเมืองไปเพลิน ๆ หรือจะพาเด็ก ๆ ไปเดินชมพิพิธภัณฑ์ของเล่นก็ได้

ที่เที่ยว งานคริสต์มาส

โพรวองซ์ ประเทศฝรั่งเศส (Provence, France)

โพรวองซ์ (Provence) เมืองท่องเที่ยวของฝรั่งเศส ดินแดนแห่งทุ่งดอกไม้งามและโรงงานผลิตน้ำหอมชั้นนำของโลก เมืองที่เต็มไปด้วยบ้านเรือนสไตล์เก่าที่มีความสวยงามน่ารัก ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสนี้จะมีการประดับตกแต่งเมืองประหนึ่งคริสต์มาสแห่งดินแดนเทพนิยายในฝัน ร่วมฟังเพลงประสานเสียงในโบสถ์โบราณตั้งแต่สมัยเมดิอิวัล (Medieval) ชิมอาหารฝรั่งเศส ขนมอบและไวน์อันแสนจะนุ่มลิ้น พักผ่อนในบ้านพักสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ (Farm House) ที่ห้อมล้อมไปด้วยสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติ

ที่เที่ยว คริสต์มาส หิมะ

เรคยาวิก หรือ ไอซ์แลนด์ (Reykjavik, Iceland)

ตลาดคริสต์มาสที่เรียงรายด้วยกระท่อมเล็ก ๆ สวยงาม ให้ผู้คนสามารถเข้าไปเลือกซื้อของขวัญ ของตกแต่ง และของกินเล่น เพื่อใช้ในวันคริสต์มาส นอกจากนี้ในตัวเมืองยังเต็มไปด้วยหิมะ โดยเฉพาะตอนกลางคืนจะยิ่งสวยขึ้นมากเพราะจะมีแสงสีไฟที่ประดับตกเเต่งจากเทศกาลคริสต์มาสให้นักท่องเที่ยวได้ชม พร้อมเก็บภาพบรรยากาศอันอบอุ่นบนทางที่มีแต่หิมะได้อีกด้วย

ท้องถนนในวันคริสต์มาส

ควิเบก หรือ แคนาดา (Quebec, Canada)

อีกหนึ่งเมืองที่ขึ้นชื่อว่ามีบรรยากาศ คริสต์มาส กันอย่างเกินร้อย เดินลุยหิมะในถนนเล็ก ๆ ตามผังเมืองแบบยุโรปเก่าในช่วงเวลานี้นอกจากจะได้ชมการประดับตกแต่งเมืองกันอย่างสวยงาม คุณก็ยังจะได้ชิมลิ้มลองขนมต่าง ๆ อาหารและเครื่องดื่มประจำเทศกาลสไตล์ยุโรปเก่า รับประกันได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด และเป็นเมืองที่ดีที่สุดเมืองหนึ่งในการไปร้องเพลงคริสต์มาสกลางถนนกับฝูงชนและจิบโกโก้ร้อนข้างเตาผิงแน่นอน

งานประดับไฟวันคริสต์มาส

เวโรนา ประเทศอิตาลี (Verona, Italy)

เมืองเวโรนา ประเทศอิตาลี เป็นบ้านเกิดของโรมีโอกับจูเลียต ในทุกปีจะจัดงานฉลองคริสต์มาสกันริมคลอง และมีการจัดคอนเสิร์ต ประดับตกแต่งไฟตามร้านค้าและท้องถนน นอกจากนั้นยังมีการจุดดอกไม้ไฟในบริเวณปราสาทอาร์โกทำเอาบรรยากาศโดยรอบคลุ้งไปด้วยความโรแมนติก และอบอวลไปด้วยความรักกันเลยทีเดียว

ต้นคริสต์มาส

เวียนนา หรือ ออสเตรีย (Vienna, Austria)

ที่เวียนนา จัดเทศกาลคริสต์มาสตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายน จนถึงวันคริสต์มาส โดยจุดเด่นอยู่ที่ตลาดสินค้าคริสต์มาส ซึ่งมีมาเป็นเวลาหลายร้อยปีแล้ว โดยมีอาหารจำหน่ายมากมาย เช่น ขนมปังขิง วาฟเฟิล ไส้กรอกย่าง และไวน์และแสงสีที่ประดับประดาตามถนนต่าง ๆ อย่างสวยงาม ทำให้ตอนกลางคืนสว่างไสวไม่แพ้ตอนกลางวันเลยค่ะ

บทส่งท้าย

จากบทความข้างต้นทำให้คุณรู้สึกสนใจสถานที่ท่องเที่ยวที่คริสต์มาสทั้งทีต้องไปสักครั้งไหมคะ เพราะคริสต์มาสยังมีอีกหลายเมืองที่น่าสนใจซึี่งจะมีเทศกาล วิธีการจัดตกแต่งสถานที่ และธรรมเนียมปฏิบัติกันในเมืองหรือครอบครัวนั้น ๆ ซึ่งรอให้คุณเข้าไปสัมผัสบรรยากาศในวันคริสต์มาส ที่หนึ่งปีมีแค่ครั้งเดียวเท่านั้น หากคุณสนใจโปรแกรมทัวร์ต่างประเทศ ทัวร์ยุโรป อย่าลืมนึกถึง Travelzeed เพราะเรายังมีโปรแกรมทัวร์ที่น่าสนใจอีกมาก ที่รอคุณเข้าไปเติมเต็มที่นั่งที่ว่าง ถ้าสนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ Line ID : @travelzeed หรือ โทร 02-108-7900

Facebook Comments
Scroll to Top