ปักกิ่ง

เที่ยว ปักกิ่ง ต้องคุ้มกับ 7 ที่เที่ยว ปักกิ่ง อัปเดท 2024

ปักกิ่ง

ปักกิ่ง เมืองหลวงของประเทศจีน เมืองที่ใครหลายคนอยากไปสัมผัสสักครั้ง โดยที่ปักกิ่งมีที่เที่ยวมากมาย ตั้งแต่ กำแพงเมืองจีน พระราชวังต้องห้าม ไปจนถึง หอสักการะฟ้าเทียนถาน สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวจีน เที่ยวปักกิ่ง ห้ามพลาดบทความนี้

ข้อมูลก่อนไปเที่ยว ปักกิ่ง 

ปักกิ่ง (Beijing) เมืองหลวงของประเทศจีน โดยกรุงปักกิ่งเป็นศูนย์การเมือง วัฒนธรรม วิทยาศาสตร์ การศึกษาและเขตชุมทางการคมนาคมทั่วประเทศจีน ปักกิ่งเป็นเขตการปกครองพิเศษแบบมหานคร 1 ใน 4 ของจีน รวมถึงเป็นเมืองท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลก ทั้งสถาปัตยกรรม มีตึกสูง และเมืองโบราณคู่กัน ทำให้กลายเป็นเมืองที่ทันสมัยลำดับต้นๆของโลก

ไปปักกิ่งช่วงไหนดี เช็คสภาพอากาศ ฤดูกาล และอุณหภูมิ

ฤดูใบไม้ผลิ🌸เดือนมีนาคม – พฤษภาคม

ช่วงต้นฤดูควรระวังพายุทรายและเกสรละอองดอกไม้ ควรพกหน้ากากอนามัยไปด้วย มีลมแรง อากาศหนาว และเริ่มอุ่นขึ้นเรื่อยๆ ช่วงกลางคืนหนาวกว่าช่วงกลางวันมาก

มีนาคม มีอุณหภูมิอยู่ที่ 0 ถึง 12 องศาเซลเซียส

เมษายน มีอุณหภูมิอยู่ที่ 8 ถึง 20 องศาเซลเซียส

พฤษภาคม มีอุณหภูมิอยู่ที่ 14 ถึง 26 องศาเซลเซียส

ฤดูร้อน☀️เดือนมิถุนายน – สิงหาคม

อากาศร้อนและชื้นมาก เป็นช่วงที่ฝนตกมากที่สุดของปี ฝนตกมากที่สุดในเดือนกรกฎาคม

มิถุนายน มีอุณหภูมิอยู่ที่ 19 ถึง 30 องศาเซลเซียส

กรกฎาคม มีอุณหภูมิอยู่ที่ 22 ถึง 31 องศาเซลเซียส

สิงหาคม มีอุณหภูมิอยู่ที่ 21 ถึง 30 องศาเซลเซียส

ฤดูใบไม้ร่วง🍁เดือนกันยายน – พฤศจิกายน

ฤดุใบไม้เปลี่ยน ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการไปเยือนปักกิ่ง อากาศอบอุ่น มีแสงแดดดี ใบไม้เปลี่ยนสีสวยงาม

กันยายน มีอุณหภูมิอยู่ที่ 15 ถึง 26 องศาเซลเซียส

ตุลาคม มีอุณหภูมิอยู่ที่ 8 ถึง 19 องศาเซลเซียส

พฤศจิกายน มีอุณหภูมิอยู่ที่ 1 ถึง 10 องศาเซลเซียส

ฤดูหนาว❄️เดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์

อากาศค่อนหนาวมาก หิมะตก เดินทางลำบาก ร้านค้าหลายร้านปิด ควรดื่มนํ้าให้มาก เช็คโรคประจำตัวเพื่อดูแลตัวเองด้วยนะ

ธันวาคม มีอุณหภูมิอยู่ที่ 0 – 12 องศาเซลเซียส

มกราคม มีอุณหภูมิอยู่ที่ -9 ถึง 2 องศาเซลเซียส

กุมภาพันธ์ มีอุณหภูมิอยู่ที่ -6 ถึง 5 องศาเซลเซียส

กำแพงเมืองจีน

7 ที่เที่ยวปักกิ่ง ที่ไหนน่าสนใจไปดูบ้าง

สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวปักกิ่ง อยากสัมผัสเสน่ห์ศิลปะและวัฒนธรรมกระจายอยู่ทุกที่ทั่วเมือง ห้ามพลาด โดยบทความนี้จะพาทุกท่านไปเที่ยวปักกิ่ง ตั้งแต่ กำแพงเมืองจีน พระราชวังต้องห้าม ไปจนถึงสนามกีฬาโอลิมปิก จะมีที่ไหนบ้างไปดูกัน

1.กำแพงเมืองจีน

กำแพงเมืองจีน กำแพงขนาดใหญ่ที่เป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของประเทศจีน มีความยาวมากกว่า 21,000 กิโลเมตร มีอาณาเขตครอบคลุมทั้งหมด 9 มณฑล ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก โดยผู้ก่อสร้างกำแพงเมืองจีนคนแรกคือ จักรพรรดิจิ๋นซีฮ่องเต้ วัสดุที่ใช้ก่อสร้างมีความหลากหลาย ตั้งแต่หิน ดิน ไม้ และหินอ่อน โดยกำแพงเมืองจีนถูกสร้างต่อกันหลายสมัย โดยใช้เวลาการสร้างร่วมสองพันปี โดยจะมีด่านไหนบ้างนั้น

2.พระราชวังฤดูร้อน

พระราชวังฤดูร้อน หรือ อี้เหอหยวน ตั้งอยู่ตะวันตกเฉียงเหนือของกรุงปักกิ่ง สร้างเมืองปีค.ศ.1750 ถูกจัดให้เป็นมรดกโลกจากยูเนสโกในปีค.ศ.1998 โดยพระราชวังฤดูร้อนเป็นพระราชวังของพระเจ้ากุบไลข่าน แต่ถูกทำลายหลายครั้งจากสงคราม แล้วมาสร้างเสร็จในยุคพระนางซูสีไทเฮา โดยจุดที่นักท่องเที่ยวชอบมาเที่ยวคือ บนยอดเขา มองลงมาจะเห็นทะเลสาบอันสวยงาม

เทียนอันเหมิน

3.จัตุรัสเทียนอันเหมิน

จัตุรัสเทียนอันเหมิน ลานจัตุรัสขนาดใหญ่ที่สุดในโลก มีความจุคนได้มากกว่าหนึ่งล้านคน โดยรอบของจัตุรัสที่นี้ยังมีสถานที่สำคัญของรัฐบาล ไม่ว่าจะเป็นพระราชวังต้องห้าม, ประตูเฉียนเหมิน และ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติจีน โดยที่นี้เป็นสถานที่เกิดเหตุการณ์สำคัญมากมาย เช่น เหตุการณ์เทียนอันเหมินในปี ค.ศ.1989 เป็นต้น

4.วัดลามะ

วัดลามะ เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิของกรุงปักกิ่ง โดยที่แห่งนี้เป็นที่พำนักหลวงของราชวงศ์ชิง ปัจจุบันเป็นหนึ่งในวัดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ วัดลามะได้รับการยอมรับเป็นโบราณสถานที่ผสมผสานวัฒนธรรมทั้ง 4 ทั้ง ฮั่น มองโกล ธิเบต และแมนจู ไฮไลท์สำหรับวัดนี้คือ พระพุทธรูปขนาดใหญ่ด้วยความสูงถึง 26 เมตร 

ปักกิ่ง

5.หอสักการะฟ้าเทียนถาน

หอสักการะฟ้าเทียนถาน ตั้งอยู่บริเวณทางตอนใต้ของปักกิ่ง โดยที่มาของหอสักการะฟ้าเทียนถาน มาจากคำว่า เทียน (Tian) แปลว่า ฟ้า และ ถาน (Tan) หมายถึง แท่นบูชา ซึ่งสถานที่นี้เป็นประกอบพิธีเซ่นไหว้ บูชาฟ้าดิน เพื่อให้ฝนตกต้องตามฤดูกาล และให้พืชผลอุดมสมบูรณ์ ที่หอแห่งนี้มีพื้นที่มากกว่า 1,700 ไร่ ถือเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ที่ผู้คนนิยมมาออกกำลังกายและทำกิจกรรมกลางแจ้งกัน

6.พระราชวังต้องห้าม

พระราชวังต้องห้าม เป็นสถานที่สำคัญของประเทศจีน โดยที่นี้เป็นหัวใจของปักกิ่ง เคยเป็นที่พำนักของฮ่องเต้แห่งราชวงศ์หมิงมากถึง 14 พระองค์ และราชวงศ์ซิงอีก 14 คน โดยที่มาของชื่อพระราชวังต้องห้ามมาจากในอดีตที่แห่งนี้ เป็นเขตหวงห้ามไม่ให้สามัญชนเข้ามาด้านใน ซึ่งคนที่อยู่ในวัง อย่างสนม หรือ ขันทีจะต้องอาศัยอยู่ที่นี้ตลอดชีวิต

สนามกีฬารังนก

7.สนามกีฬารังนก

สนามกีฬารังนก เป็นสนามที่ใช้จัดแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปีค.ศ. 2008 ที่มาของสนามกีฬารังนกมาจากลักษณะการออกแบบที่คล้ายกับรูปรังนกขนาดใหญ่ โดยสถานที่นี้สามารถจุผู้ชมได้มากถึง 91,000 คน ไฮไลท์ของที่นี้ช่วงค่ำของทุกวัน จะเปิดไฟแสงสีตระกาลตา ให้นักท่อเที่ยงเข้ามาถ่ายรูปเช็คอิน

สรุป

ปักกิ่ง เมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ตั้งแต่กำแพงจีน พระราชวังฤดูร้อน ไปจนถึงสนามกีฬารังนก ซึ่งนอกจาก 7 สถานที่เที่ยวปักกิ่ง ยังมีที่เที่ยวอีกมากมาย สำหรับใครที่อยากเที่ยวจีน ทัวร์จีน และ ทัวร์ปักกิ่ง มีโปรแกรมให้เลือกมากมาย อย่าลืม travelzeed บริษัททัวร์ที่มีประสบการณ์มากกว่า 7 ปี พาลูกทัวร์ไปหลากหลายทั้ง ทัวร์ยุโรป ทัวร์ญี่ปุ่น ไปจนถึงทัวร์เกาหลี รับรองคุ้มค่าแน่นอน

Facebook Comments
Scroll to Top