สหรัฐอเมริกา หรือ USA  ดินแดนแห่งความฝันของใครหลาย ๆ คน ที่ที่เชื่อกันว่าเป็นดินแดนแห่งเสรีภาพและความเท่าเทียม เพราะกว่าจะเป็นมเริกาในปัจจุบันได้ ต้องข้ามผ่านอะไรในอดีตหลายอย่าง จนสู่ยุคมหาอำนาจ ที่ไม่ว่าใครก็อยากจะไปเยือนสักครั้งในชีวิต

ถนนในเมืองนิวยอร์ก

       นอกจากจะเป็นประเทศที่มีประชากรสูงติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลกแล้ว ความหลากหลายทางวัฒนธรรมและเชื้อชาติก็สูงไม่แพ้กัน ดังนั้นอเมริกาจึงเป็นเป้าหมายหนึ่งในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการไปเรียนต่อ การทำงาน หรือ แม้กระทั่งการท่องเที่ยว 

เมืองนิวยอร์ก

อากาศในอเมริกาแต่ละฤดูเป็นอย่างไร?

       ฤดูใบไม้ผลิ เริ่มตั้งแต่เดือนมกราคม – พฤษภาคม เป็นช่วงที่อากาศกำลังอบอุ่น มีฝนตกบ้างเล็กน้อย หากจะออกไปข้างนอกควรเช็คสภาพอากาศในแต่ละวันก่อนออกจากที่พัก

       ฤดูร้อน เริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม เป็นช่วงที่อากาศร้อนชื้น แดดไม่แรงมาก มีลมพัด ทำให้อากาศไม่ได้ร้อน หรือ อบอ้าว เหมาะสำหรับการออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านมาก ๆ เลยค่ะ

       ฤดูใบไม้ร่วง เริ่มตั้งแต่เดือนกันยายน – พฤศจิกายน เป็นช่วงที่อากาศเริ่มเย็นเพราะใกล้เข้าฤดูหนาวแล้ว ซึ่งในเดือนตุลาคมอาจจะมีร้อนบ้างเล็กน้อย และท้องฟ้าอาจจะไม่ค่อยเป็นใจเท่าไหร่ แต่ฤดูนี้ถือเป็นช่วงที่เหมาะกับการท่องเที่ยวเป็นอย่างมากค่ะ

       ฤดูหนาว เริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์ เป็นช่วงที่อากาศเย็นที่สุด เพราะมีอุณหภูมิต่ำสูงสุดถึง 10 องศาเซลเซียส

พิกัด เช็คอินที่อเมริกา

1.ตึกเอ็มไพร์สเตท (Empire State Building)

       ตึกเอ็มไพร์สเตท จุดชมวิวกลางเมืองนิวยอร์ก ตั้งอยู่ย่าน Mid Town อีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเมืองนิวยอร์กที่ผู้คนให้ความสนใจและไม่พลาดที่จะถ่ายรูปคู่กับตึก เพราะถ้ามานิวยอร์กแล้วไม่ได้เช็คอินที่นี่ถือว่ามาไม่ถึงเลยค่ะ

ตึกเอ็มไพร์สเตท

2.โบสถ์เซนต์แพทริกแคทเธอดอล (st. patrick’s cathedral)

       โบสถ์เซนต์แพทริกแคทเธอดอล ตั้งอยู่กลางเมืองนิวยอร์ก บนถนน 5th Avenue เป็นโบสถ์ที่มีสถาปัตยกรรมแบบโกธิคที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ นอกจากนั้นเหนือบานประตูทางเข้ายังมีหน้าต่างกระจกสีลายกุหลาบขนาดใหญ่ที่โดดเด่น จนทำให้ผู้คนที่สัญจรไปมาต้องแวะถ่ายภาพสถาปัตอันงดงามนี้เอาไว้

โบสถ์เซนต์แพทริกแคทเธอดอล

3.ไทม์ สแควร์ (Times Square) 

       ไทม์ สแควร์ ศูนย์รวมแสงสีเสียง ร้านค้า ร้านอาหาร โรงละคร ตั้งอยู่กลางเกาะ Manhattan เมืองนิวยอร์ก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ที่มีคนไปเยือนถึงวันละ 400,000 คน พูดได้เลยว่าอะไรฮิต ๆ ต้องมีในย่านนี้ค่ะ 

ไทม์ สแควร์

4.เทพีเสรีภาพ (Statue of Liberty)

       เทพีเสรีภาพ รูปปั้นอนุสรณ์ขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนเกาะลิเบอร์ตี้ในอ่าวอัปเปอร์ เมืองนิวยอร์ก สร้างขึ้นเพื่อแสดงถึงมิตรภาพของประชาชน นอกจากนั้น UNESCO ได้เพิ่มเข้ารายการมรดกโลกในปี 2527 อีกด้วย คอหนัง และ ภาพยนต์จะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะทุกเรื่องมักจะมีภาพเทพีเปิดก่อนเสมอ 

เทพีเสรีภาพ

5.อุทยานแห่งชาติไนแองการ่า (Niagara National Park)

       อุทยานแห่งชาติไนแองการ่า หรือ อุทยานแห่งรัฐน้ำตกไนแองการ่า อุทยานที่เก่าแก่ที่สุดในอเมริกา ด้วยมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่งดงาม ทิวทัศน์ของที่นี่จึงดึงดูดนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี 

อุทยานแห่งชาติไนแองการ่า

6.กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. (Washington, D.C.)

       กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เมืองหลวงของอเมริกา ตั้งอยู่บนชายฝั่งทางตอนเหนือของแม่น้ำโปโตแมค เมืองที่ถูกขนานนามอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น มหานครระดับนานาชาติ ศูนย์กลางความเป็นสากล หรือ ขุมสมบัติที่ไม่มีใครเทียบได้ ทำให้ใครที่มาอเมริกาแล้วไม่ได้ไปชมกรุงวอชิงตันถือว่าพลาดมากค่ะ

อเมริกา กรุงวอชิงตัน ดีซี

7.สะพานโกลด์เดนเกท (Golden Gate Bridge)

       สะพานโกลด์เดนเกท สะพานข้ามไปยังนครซานฟรานซิสโก ตั้งอยู่ระหว่างมหาสมุทรแปซิฟิกและอ่าวซานฟรานซิสโก หลังจากที่เปิดอย่างเป็นทางการในปี 1937 ก็มีนักท่องเที่ยวมากถึง 10 ล้านกว่าคนต่อปีมาเยี่ยมชมความสวยงามของสะพานแห่งนี้ จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในอเมริกา

อเมริกา สะพานแขวน

8.อุทยานแห่งชาติโยเซมิติ (Yosemite National Park)

       อุทยานแห่งชาติโยเซมิติ น้ำตกที่สูงที่สุดในอเมริกาเหนือ ตั้งอยู่บนเทือกเขาเซียร์ราเนวาดา ถือเป็นสัญลักษณ์แห่งความงามของสหรัฐ หลังจากเปิดอุทยาน ก็มีนักท่องเที่ยวหลายล้านคนเข้ามาเยี่ยมชมทัศนียภาพของภูเขา ป่าไม้ ต้นสนขนาดใหญ่ และสัตว์ป่า 

9.เขื่อนยักษ์ฮูเวอร์แดม (Hoover Dam)

       เขื่อนยักษ์ฮูเวอร์แดม เป็นเขื่อนคอนกรีตขนาดใหญ่ที่สร้างขวางแม่น้ำโคโลราโด ตั้งอยู่ที่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของอเมริกา ใกล้ ๆ กับเมืองลาสเวกัส ในสมัยนั้นถือเป็นความสำเร็จทางวิศวกรรมโยธาเพราะยังไม่มีใครสามารถทำได้ ซึ่งความยิ่งใหญ่และประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจทำให้มีนักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมชมความอลังการของเขื่อนนี้

อเมริกา เขื่อนยักษ์

10.อุทยานแห่งชาติแกรนด์แคนยอน (Grand Canyon)

       อุทยานแห่งชาติแกรนด์แคนยอน เป็นหุบเหวลึก ตั้งอยู่ในมลรัฐแอริโซนา สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติเก่าแก่ที่มีอายุประมาณ 70 ล้านปีมาแล้ว ซึ่งหน้าผามีความสูงถึง 1,600 เมตร ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใน List ของใครหลาย ๆ คนที่ต้องไปชมสักครั้งในชีวิตค่ะ

อเมริกา แกรนด์แคนยอน

แนะนำ 3 ทัวร์เที่ยวอเมริกา ราคาดี

1.ทัวร์อเมริกาตะวันออก เทศกาลชมดอกซากุระ

       ไปล่องเรือชมเกาะลิเบอร์ตี้พร้อมชมความยิ่งใหญ่ของรูปปั้นเทพีสันติภาพ ก่อนไปสัมผัสมหัสจรรย์ทางธรรมชาติของโลกอย่างน้ำตกไนแองการ่า จากนั้นไปชมเมืองหลวงของอเมริกาที่วอชิงตัน ดีซี ก่อนไปช้อปปิ้งย่านการค้าไทม์สแคว์ศูนย์รวมความฮอตฮิต เพราะอะไรดัง ๆ ฮิต ๆ ที่นี่มีหมดเลยค่ะ

2.ทัวร์อเมริกาตะวันตก ซานฟรานซิสโก โยเซมิติ ลาสเวกัส ลอสแองเจลิส (อุทยานแห่งชาติโยเซมิติ)

       เริ่มกันที่ไปล่องเรือชมอ่าวซานฟรานซิสโก เก็บภาพบรรยากาศสะพานโกลเดนเกรท จากนั้นไปอุทยานแห่งชาติโยเซมิติ แล้วไปชมความยิ่งใหญ่ของเขื่อนฮูเวอร์ ตบท้ายด้วยการไปอุทยานแห่งชาติแกรนด์แคนยอนที่ต้องไปสักครั้งในชีวิต

3.ทัวร์อเมริกา แคนาดา

       ไปชมล่องเรือความสวยงามและยิ่งใหญ่ของเทพีเสรีภาพ จากนั้นไปขึ้นตึกเอ็มไพร์สเตต แล้วไปชมเมืองหลวงของอมเริกาอย่างวอชิงตันดีซี ก่อนไปชมสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของโลกอย่างน้ำตกไนแอการา สถานที่ดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ยอดนิยมสูงสุด ติด 1 ใน 3 ของคู่บ่าวสาวชาวอเมริกัน ต่อท้ายด้วยการไปช้อปปิ้งเอาท์เลตที่โตรอนโต้ก่อนกลับไทย

  • ระยะเวลาของทัวร์ : 10 วัน 6 คืน
  • เมือง : เมืองฟิลเดลเฟีย เมืองคอร์นนิ่ง เมืองโตรอนโต
  • รายละเอียดเพิ่มเติม : America Canada – ทัวร์อเมริกา แคนาดา
  • ราคาเริ่มต้น : 159,000 บาท

บทสุดท้าย

      จากบทความข้างต้นมีสถานที่เที่ยวที่ไหนอยู่ใน List ของคุณบ้างไหมคะ? ถ้ามีก็เตรียมตัวเก็บกระเป๋าแล้วไปเที่ยวกันค่ะ! นอกจากทัวร์อเมริกา Travelzeed ยังมีโปรแกรมทัวร์ดี ๆ ราคาคุ้ม อีกหลายโปรแกรม รอให้คุณได้ไปเปิดประสบการณ์ความสนุกสักครั้งในชีวิต หากสนใจติดต่อได้ที่ Line ID : @travelzeed หรือ โทร 02-108-7900

Facebook Comments