ไปเวียดนามกับทัวร์ไหนดี ทัวร์เวียดนาม 5 วัน 4 คืน เลือกยังไง ราคาไม่แพง

ไปเวียดนามกับทัวร์ไหนดี

ไปเวียดนามกับทัวร์ไหนดี ? หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศที่มีทิวทัศน์สวยงาม รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ หนึ่งในนั้นจะต้องมีชื่อ เวียดนาม อย่างแน่นอน

ด้วยภูมิประเทศที่รายล้อมไปด้วยภูเขาและชายหาดอันแสนสวยงาม ได้สัมผัสกับกลิ่นไอของธรรมชาติอย่างเต็มที่ ประกอบกับค่าเดินทางไม่แพง ค่าครองชีพต่ำ ทั้งยังเต็มไปด้วยอาหารเลิศรสมากมาย จึงทำให้เวียดนามกลายเป็นที่หลงรักของนักท่องเที่ยวหลายๆ คน

สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจจะไปเวียดนาม แต่ไม่รู้ว่าควรจะไปที่ไหนเป็นพิเศษ และควรเลือกไปเวียดนามกับทัวร์ไหนดี  บทความนี้จะช่วยหาคำตอบให้คุณ!

 8 โลเคชันดี ทัวร์ราคาโดนใจ! ไปเวียดนามไม่ควรพลาด

ไปเวียดนามควรเที่ยวที่ไหน และควรไปกับทัวร์ไหนดี เป็นคำถามที่ผู้ที่สนใจเดินทางไปเวียดนามนั้นต่างก็สงสัยกัน แต่ในบทความนี้ได้รวบรวม 8 สถานที่ต้องไป! พร้อมแนะนำทัวร์ดีๆ ราคาโดนใจ รับรองว่าทัวร์เวียดนามครั้งนี้ไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

1.ฮานอย

ฮานอย เมืองหลวงของประเทศเวียดนามที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน แฝงไปด้วยต้นไม้รายล้อมเต็มสองข้างทางตลอดทั้งตัวเมือง นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารท้องถิ่นประจำเวียดนามให้คุณได้เลือกทานมากมาย นับว่าฮานอยเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงเวียดนามเลยทีเดียว

สถานที่ท่องเที่ยวเด่น

 • ทะเลสาบฮหว่านเกี๊ยม (Hoan Kiem Lake) คือ ทะเลสาบขนาดใหญ่ใจกลางกรุงฮานอย หนึ่งใน Landmark สำคัญที่ไม่ควรพลาด นอกจากทิวทัศน์ของทะเลสาบขนาดใหญ่ที่ชวนให้สงบใจแล้ว ยังมีถนนคนเดิมในวันเสาร์อาทิตย์ให้คุณได้เดินชมสินค้าอีกด้วย
 • ย่านเมืองเก่าฮานอย (Hanoi Old Quater) สัมผัสบรรยากาศย่านเมืองเก่าประจำกรุงฮานอย เป็นแหล่งค้าขายที่เต็มไปด้วยอาหารท้องถิ่นประจำเวียดนามมากมาย อีกทั้งยังมีร้านค้าให้คุณได้เดินชมซื้อของฝากติดไม้ติดมืออีกด้วย

ฮานอย

2.ซาปา

ซาปา ตั้งอยู่ในบริเวณทางตอนเหนือของเวียดนาม มีลักษณะเป็นหุบเขาที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของชนพื้นเมือง การทำนาขั้นบันไดที่สวยงาม และมีอากาศหนาวแทบจะตลอดทั้งปี จนทำให้มีชื่อเล่นว่า หุบเขาแห่งสายหมอก นั่นเอง

หากคุณเป็นคนหนึงที่ชื่นชอบธรรมชาติ อยากสัมผัสกับไอหมอกและอากาศหนาว ซาปาคือสถานที่ที่คุณไม่ครพลาดอย่างเด็ดขาด!

สถานที่ท่องเที่ยวเด่น

 • ยอดเขาฟานซิปัน (Fansipan) ภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศเวียดนามที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บนเมืองแห่งปุยเมฆ ซึ่งการเดินทางขึ้นยอดเขานั้นจะไปโดยใช้กระเช้าไฟฟ้า ซึ่งในระหว่างทางคุณจะได้มองเห็นทิวทัศน์ต่างๆ จากมุมสูงอย่างชัดเจน
 • น้ำตกสีเงิน (Silver Waterfall) เป็นน้ำตกที่สวยที่สุดในเมืองซาปา ไหลจากยอดเขาฟานซิปันลงมาโดยมีความสูงมากกว่า 100 เมตร โดยคุณสามารถเดินลัดเลาะไปบริเวณน้ำตกเพื่อรับชมควาสวยงามได้

ซาปา

3.ฮาลองเบย์ 

หนึ่งในสถานที่ที่จะมองข้ามเมื่อไปถึงเวียดนามไม่ได้เลยก็คือ ฮาลองเบย์ อ่าวธรรมชาติที่มีทิวทัศน์ตระการตาควรค่าแก่การไปเที่ยวสักครั้งในชีวิต

สำหรับใครที่ชอบภูมิทัศน์ริมน้ำ และการพายเรือแบบ Slow-Life รอบหมู่เกาะ แนะนำว่าฮาลองเบย์จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

สถานที่ท่องเที่ยวเด่น

 • ถ้ำสวรรค์ (Paradise Cave) ถ้ำหินย้อยขนาดใหญ่ตระการตาประดับประดาด้วยไฟตกแต่งที่ให้ทิวทัศน์เหมือนกับว่าอยู่ในสวรรค์จริงๆ 
 • ชิงช้าสวรรค์ Sun Wheel คือ ชิงช้าสวรรค์ที่ตั้งอยู่ในสวนสนุก Sun World Halong Complex ซึ่งจะพาคุณขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์อันแสนงดงามของฮาลองเบย์แบบ 360 องศา ซึ่งสามารถเดินทางไปได้ด้วยการขึ้นกระเช้าลอยฟ้า Queen Cable Car 2 ชั้นที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก!

ฮาลองเบย์

4.ดานัง 

ดานัง เป็นเมืองท่าสำคัญแห่งหนึ่งของเวียดนาม แต่มีเสน่ห์ที่ตึกรามบ้านช่องนั้นให้ความรู้สึกเหมือนกำลังหลงอยู่ในดินแดนแห่งเทพนิยายยุโรป จนทำให้หลายๆ คนตั้งชื่อเล่นว่า ดินแดนยุโรปแห่งเอเชีย 

สถานที่ท่องเที่ยวเด่น

 • บานา ฮิลล์ (Bana Hills) เนื่องจากในสมัยก่อนเวียดนามนั้นเป็นเมืองขึ้นของประเทศฝรั่งเศส แม้ในปัจจุบันจะได้รับเอกราชแล้ว แต่ก็ยังมีประติมากรรมต่างๆ ในสไตล์ฝรั่งเศสที่หลงเหลือเอาไว้มากมาย เหมาะแก่การเดินถ่ายรูปและจิบไวน์ยามค่ำคืนเป็นอย่างยิ่ง
 • สะพานลอยฟ้าโกลเด้น (Hands of God) สะพานสีทองอร่ามถูกถือด้วยมือขนาดยักษ์ยาวทอดไปยังริมหน้าผา เป็นสะพานลอยฟ้าที่จะพาคุณไปรับชมทิวทัศน์จากภูเขาที่สูงกว่า 1,400 เมตรจากระดับน้ำทะเลเลยทีเดียว
 • หาดหมีเคว (My Khe Beach) ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองท่า แน่นอนว่าทะเลของทีนี่ย่อมมีดีไม่แพ้ส่วนอื่นๆ ของเมืงเลยทีเดียว ด้วยทรายละเอียดเนียนนุ่มบวกกับน้ำเลที่ใสสะอาด ทำให้ทะเลของดานังเป็นหนึ่งในที่ที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

ดานัง

5.ฮอยอัน 

ฮอยอัน หนึ่งในเมืองมรดกโลกของเวียดนาม เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คุณจะได้พบกับวัฒนธรรมเก่าแก่ต่างๆ ผ่านสถาปัตยกรรมรอบๆ ตัวเมือง 

สถานที่ท่องเที่ยวเด่น

 • เมืองเก่าฮอยอัน (Hoi An Ancient Town) ชุมชนเล็กๆ ริมแม่น้ำแห่งฮอยอัน สถานที่ที่คุณจะได้พบกับตึกรามบ้านช่องแบบโบราณของเวียดนามมากมาย อีกทั้งยังเต็มไปด้วยอาหารหลากหลายชวนให้คุณได้ลิ้มลอง แล้วก็ต้องไม่ลืมใช้บริการสามล้อถีบเพื่อเที่ยวชมเมืองกันด้วยนะ
 • สะพานญี่ปุ่น (Japanese Covered Bridge) อีกหนึ่ง Signature ประจำฮอยอันที่ใครๆ ต่างก็ต้องมาเยี่ยมชม เป็นสะพานที่ถูกสร้างโดยชุมชนญี่ปุ่นที่อาศัยอยูในฮอยอันเมื่อ 400 ปีก่อน โดยบริเวณรอบๆ คุณก็สามารถสังเกตเห็นบ้านและสถาปัตยกรรมในสไตล์ญี่ปุ่นได้ด้วยเช่นกัน

ฮอยอัน

6.โฮจิมินห์

นคร โฮจิมินห์ คือเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเวียดนาม ด้วยความที่เวียดนามเคยเป็นอาณานิคมของประเทศฝรั่งเศ ทำให้บรรยากาศภายในโฮจิมินห์นั้นคลับคล้ายคลับคลาเหมือนกับอยู่ยุโรปเลยทีเดียว

สถานที่ท่องเที่ยวเด่น

 • พิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์ (Ho Chi Minh Museum) คือ พิพิธภัณฑ์ที่มีการจัดแสดงนิทรรศการมากมาย ซึ่งได้รวบรวมภาพวาดจิตกรรมต่างๆ เอาไว้กว่า 3,000 ภาพ และโบราณวัตถุอีกกว่า 700 ชิ้น โดยพิพิธภัณฑ์นี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นการรำลึกถึง โฮจิมินห์ (Ho Chi Minh) นายกรัฐมนตรีและประธานาธิบดีของเวียดนาม
 • มหาวิหารนอร์เธอดาม (Notre-Dame Cathedral Basilica of Saigon) คือ มหาวิหารนิกายโรมันคาทอลิก สร้างในช่วงปี ค.ศ. 1880 โดยทั้งภายในและภายนอกมีการตกแต่งอย่างสวยงามในสไตล์ฝรั่งเศส ให้บรรยากาศคล้ายกับโบสถ์ในยุโรปเลยทีเดียว
 • คาเฟต์อพาร์ทเม้นท์  (The Café Apartment) หนึ่งใน Landmark ที่สายคาเฟต์ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว แม้ว่าดีไซน์ภายนอกนั้นจะเป็นตึกเก่า 9 ชั้น ทว่าในแต่ละชั้นนั้นเต็มไปด้วยร้านคาเฟต์มากมายให้คุณได้ไปแวะพัก ถ่ายรูป ทานขนม ฯลฯ

เวียดนาม

7.ดาลัด 

ดาลัด คือเมืองเล็กๆ ท่ามกลางขุนเขา รายล้อมไปด้วยดอกไม้ มีอากาศหนาวเย็ฯแทบจะตลอดทั้งปี มีสถาปัตยกรรมและตึกรามบ้านช่องที่ให้ความรู้สึกคล้ายชนบทยุโรปเลยทีเดียว

สถานที่ท่องเที่ยวเด่น

 • สวนดอกไม้เมืองหนาว (Dalat Flower Gardens) ทุ่งดอกไม้เมืองหนาวหลากสีที่บานตลอดทั้งปี เหมาะแก่การมาถ่ายรูปเป็นอย่างมาก
 • น้ำตกฟงกัว (Pongour waterfall) น้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในดาลัด มีลักษณะเป็นทิวเขาหินที่ให้ความรู้สึกคล้ายกับ Grand Canyon เลยทีเดียว

ดาลัด

8.ญาจาง

อีกหนึ่งเมืองท่าติดทะเลของเวียดนาม ญาจาง เมืองตากอากาศริมทะเลสุดฮิตของนักท่องเที่ยว นอกจากทรายสวยน้ำใสแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมทางทะเลให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำ ล่องเรือ สวนสนุก ฯลฯ นอกจากนี้ยังมี Night Market ให้คุณได้ไปเดินชมสินค้าต่างๆ ยามค่ำคืนอีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวเด่น

 • หาดญาจาง (Nha Trang Beaches) ชายหาด Landmark ประจำญาจาง มาพร้อมกับน้ำทะเลใสแจ๋วและตัวชายหาดที่ยาวถึง 6 กิโลเมตร เหมาะแก่การเล่นน้ำทะเลหรือนอนพักตากอากาศเป็นอย่างยิ่ง
 • สวนสนุกวินเพิร์ล (Vinpearl Land) สวนสนุกริมทะเลขนาดใหญ่เหมาะสำหรับการไปเที่ยวแบบครอบครัวเป็นอย่างมาก ซึ่งมีทั้งเครื่องเล่นต่างๆ และสวนน้ำให้ได้สนุกผ่อนคลายตามใจชอบ

หาดญาจาง

Summary

เท่านี้ทุกคนก็น่าจะได้ทราบแล้วว่าควรไปแวะชมที่ใด และ ไปเวียดนามกับทัวร์ไหนดี  อย่างไรก็ตามสถานการณ์ของ COVID-19 ในตอนนี้ยังเป็นที่น่าเป็นห่วง ขอให้ทุกคเดินทางอย่างปลอดภัย และระมัดระวังตัวให้มากๆ เพื่อความปลอดภัยทั้งตัวคุณและครอบครัว

👍โปรแกรมทัวร์เวียดนาม 

👍Instragram : @travel_zeed

👍Facebook https : https://www.facebook.com/Travelzeed

👍Youtube Channel : youtube.com/travelzeed

👍สอบถามข้อมูลโปรแกรมทัวร์ : https://line.me/R/ti/p/@travelzeed

Facebook Comments
บอกต่อเพื่อนๆ :