ซัปโปโร

ซัปโปโร เมืองขนาดใหญ่ของฮอกไกโด ที่เต็มไปด้วยความสวยงาม ความโรแมนติก มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งดูหมีขั้วโลกที่ สวนสัตว์มารุยามะ เดินชมความรู้ที่พิพิธภัณฑ์หลายที่ อาทิ  พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร พิพิธภัณฑ์เมืองซัปโปโร และพลาดไม่ได้กับเทศกาลหิมะซัปโปโร นอกจากนี้ยังมีอีกมากมายให้เที่ยวไปดูกัน

15 ที่เที่ยว ซัปโปโร ทัวร์ญี่ปุ่น มีที่ไหนบ้าง น่าสนใจ

1.ตลาดโจไก ศูนย์กลางตลาดขายส่งเมือง ซัปโปโร (Jokai Market & Sapporo Central Wholesale Market)

ตลาดโจไก ศูนย์กลางตลาดขายส่งเมืองซัปโปโร ตลาดขนาดใหญ่ที่สุดของเมืองซัปโปโร โดยที่นี่มีร้านอาหารและร้านค้า เรียงรายมากถึง 80 ร้าน เป็นจุดท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวหลายคนไม่ทราบ เรียกได้ว่าเป็น Unseen ของเมืองซัปโปโร

โดยที่ตลาดโจไก ส่วนใหญ่จะขายอาหารทะเล เช่น หอยเซลล์ หมึก แซลม่อน หอยเม่น ซึ่งจุดที่น่าสนใจของตลาด คือ ร้านอาหารที่มีเมนูท้องถิ่นมากมาย เช่น เมนูดงบูริ  ถือเมนูที่มีชื่อเสียงแห่งฮอกไกโด โดยนำอาหารทะเลสดๆ มาเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยอย่าบอกใคร

สถานที่: ตลาดโจไก ศูนย์กลางตลาดขายส่งเมืองซัปโปโร Jokai Market & Sapporo Central Wholesale Market

พิกัด: https://goo.gl/maps/HtEoAk8MxrukFsPRA

ปูยักษ์ ซัปโปโร

2.พิพิธภัณฑ์เมืองซัปโปโร (Sapporo Shiryokan)

พิพิธภัณฑ์เมืองซัปโปโร สถานที่เรียนรู้ประวัติศาสตร์ของเมืองซัปโปโร โดยที่นี้อดีตเคยเป็นที่ตั้งของศาลอุทธรณ์ประจำเมือง ซึ่งปัจจุบันได้เปลี่ยนสภาพเป็นพิพิธภัณฑ์ จัดแสดงที่มาของเมืองซัปโปโร ผ่านสิ่งของเครื่องใช้ สะท้อนวิถีชีวิตของชาวซัปโปโรได้เป็นอย่างดี

นอกจากการจัดแสดงความรู้ภายในอาคารแล้ว ตัวนอกอาคารก็โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมในยุคเมจิ ซึ่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว มาถ่ายภาพเพื่อเป็นที่ระลึกกันที่ พิพิธภัณฑ์เมืองซัปโปโร นับว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจเเละน่ามาเที่ยวชม

สถานที่: พิพิธภัณฑ์เมืองซัปโปโร (Sapporo Shiryokan)

พิกัด:https://goo.gl/maps/UqDWpfkYXKVGKZJQ6

3.สวนพฤษศาสตร์มหาวิทยาลัยฮอกไกโด (Botanic Garden Hokkaido University)

สวนพฤษศาสตร์มหาวิทยาลัยฮอกไกโด สวนที่มีความสวยงามกลางเมืองซัปโปโร โดยส่วนแห่งนี้ตั้งอยู่ที่มหาวิทยาลัยฮฮกไกโด มีดอกไม้หลากหลายชนิด ถือเป็นที่พักผ่อนของชาวเมืองและนักท่องเที่ยวที่มาเยือนที่นี่ โดยผู้คนที่มาส่วนใหญ่จะมาชมต้นไม้และมาปิกนิกกัน 

นอกจากดอกไม้แล้วที่ สวนพฤษศาสตร์มหาวิทยาลัยฮอกไกโด ยังเป็นที่ตั้งของ พิพิธภัณฑ์ไอนุ พิพิธภัณฑ์ที่บอกเล่าเรื่องราวของชาวไอนุ ชนพื้นเมืองฮอกไกโด โดยจัดแสดงข้าวของ ที่สะท้อนถึงชาวไอนุได้อย่างดีเยี่ยม

สถานที่: สวนพฤษศาสตร์มหาวิทยาลัยฮอกไกโด (Botanic Garden Hokkaido University)

พิกัด: https://goo.gl/maps/76Ly9PNVXRkVNqJF9

สวนซัปโปโร

4.อาคารที่ทำการรัฐบาลเก่าฮอกไกโด (Former Hokkaido Government Office)

อาคารที่ทำการรัฐบาลเก่าฮอกไกโด ไฮไลท์สำคัญประจำซัปโปโร โดยสถานที่แห่งนี้ถือเป็นอาคารหลังแรกๆ ที่ถูกสร้างขึ้นในยุคพัฒนาภูมิภาคฮอกไกโด เป็นสถาปัตยกรรมยุคเมจิ ที่โดดเด่นด้วยการใช้อิฐแดงในการก่อสร้าง มีสัญลักษณ์ดาวห้าแฉกและธงดาวเจ็ดแฉก ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ฮอกไกโดและซัปโปโร รวมถึงมีการปลูกซากุระและแป๊ะก๊วยไว้อีกด้วย 

โดยปัจจุบันอาคารที่ทำการรัฐบาลเก่าฮอกไกโด ได้ยุติบทบาทเหลือเพียงพิพิธภัณฑ์และหอสมุดที่เก็บเอกสารทางราชการเท่านั้น 

สถานที่: อาคารที่ทำการรัฐบาลเก่าฮอกไกโด (Former Hokkaido Government Office)

พิกัด:  https://goo.gl/maps/rxde7CGV51ytEyRt7

5.หอนาฬิกาเมืองซัปโปโร (Sapporo Clock Tower)

หอนาฬิกาเมืองซัปโปโร หนึ่งในแลนด์มารค์สำคัญของเมืองซัปโปโร โดยสร้างขึ้นเป็นโรงฝึกวิชาการทหารของมหาวิทยาลัยฮอกไกโด ซึ่งปัจจุบันหอนาฬิกาแห่งนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกทางวัฒนธรรมสำคัญของชาติ

โดยไฮไลท์สำคัญของหอนาฬิกาแห่งนี้ คือ ในทุกๆ 1 ชั่วโมงเสียงตีระฆังจะดังก้องกังวาน และเมื่อถึงเวลาค่ำคืนไฟที่ประดับจะสว่างสวยงามที่สุด

สถานที่: หอนาฬิกาเมืองซัปโปโร (Sapporo Clock Tower)

พิกัด: https://goo.gl/maps/BQ7A7tHjUUwjBgrSA

6.เทศกาลหิมะซัปโปโร (Sapporo Snow Festival)

เทศกาลหิมะซัปโปโร เทศกาลสุดยิ่งใหญ่ประจำปี เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติ โดยที่ตั้งในเทศกาลหิมะ ซัปโปโร ตั้งอยู่ที่สวนสาธารณะโอโดริ  จะจัดขึ้นทุกปีในเดือนกุมภาพันธ์ มีผลงานการแกะสลักหิมะ มีการจัดประกวดประติมากรรมหิมะจากนานาชาติ เรียกได้ว่าคุ้มค่ากับการรอคอย

สถานที่: เทศกาลหิมะซัปโปโร (Sapporo Snow Festival)

พิกัด:  https://goo.gl/maps/cTscZPivs19KpB9C8

เทศกาลหิมะซัปโปโร

7.พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร (Sapporo Beer Museum)

พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร เป็นแหล่งผลิตเบียร์ที่มีความเก่าแก่ของประเทศญี่ปุ่น โดยสถานที่แห่งนี้เป็นโรงหมักเบียร์ตั้งแต่ปี ค.ศ.1877 ผลิตเบียร์คุณภาพในฮอกไกโด ส่งออกไปทั่วโลก ซึ่งต่อมาในปี ค.ศ. 1987 โรงหมักเบียร์ก็ได้ปรับเปลี่ยนมาเป็นพิพิธภัณฑ์เบียร์ จนถึงปัจจุบัน

โดยเนื้อหาที่จัดแสดงในพิพิธภัณฑ์นี้ ให้ความรู้เกี่ยวกับการผลิตเบียร์ ไปจนถึง ประวัติเบียร์ซัปโปโร นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารอร่อยๆ เนื้อย่างกับเบียร์เย็นๆ อร่อยอย่าบอกใคร

สถานที่: พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร (Sapporo Beer Museum)

พิกัด: https://goo.gl/maps/PwBo8sJCGeaa4jcZ7

8.โรงงานช็อกโกแลต ชิโรอิ โคอิบิโตะ (Shiroi Koibito)

โรงงานช็อกโกแลต ชิโรอิ โคอิบิโตะ ขนมชื่อดังของซัปโปโร ด้วยคุกกี้เนยหอมสอดไส้ไวท์ช็อคโกแลต รสชาติอร่อยๆ ถือเป็นของฝากยอดนิยม สำหรับโรงงานโรงงานช็อกโกแลต ชิโรอิ โคอิบิโตะ เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมกระบวนการผลิตคุกกี้ รวมให้เปิดโอกาสในนักท่องเที่ยวลองทำช็อกโกแลตด้วย 

สถานที่: โรงงานช็อกโกแลต ชิโรอิ โคอิบิโตะ (Shiroi Koibito)

พิกัด: https://goo.gl/maps/TMe5ykD5PSYy2jcX9

โรงงานช็อกโกแลต ชิโรอิ โคอิบิโตะ

9.ตลาดนิโจ (Nijo Fish Market)

ตลาดนิโจ แหล่งรวมวัตถุดิบชั้นเลิศจากฮอกไกโด อย่างอาหารทะเล มีทั้งปูยักษ์ หอยเม่นทะเล ปลาแซลม่อน กุ้ง โดยตลาดนิโจเป็นตลาดเก่าแก่ ก่อตั้งมาตั้งแต่ปีค.ศ.1903 มีกลิ่นอายของสถาปัยกรรมยุคเมจิ ใครที่อยากสัมผัสวิถีชีวิตปกติของชาวญี่ปุ่นห้ามพลาดตลาดนิโจ

สถานที่: ตลาดนิโจ (Nijo Fish Market)

พิกัด: https://goo.gl/maps/6meKwPcaEa7LswkP8

10.ฮอกไกโดจิงกู (Hokkaido Jingu Shrine) 

ฮอกไกโดจิงกู ศาลเจ้าใหญ่ประจำฮอกไกโด สร้างขึ้นในปีค.ศ.1869 มีเทพเจ้าที่คุ้มครองชาวฮอกไกโดอยู่ ภายในบริเวณศาลเจ้ามีต้นซากุระเรียงรายมากกว่า 1,400 ต้น เป็นไฮไลท์ช่วงฤดูใบไม้ผลิ สำหรับคนที่อยากเห็นซากุระบานต้องห้ามพลาดฤดูใบไม้ผลิ

สถานที่: ฮอกไกโดจิงกู (Hokkaido Jingu Shrine)

พิกัด: https://goo.gl/maps/HgY5Q77ZKTBtghSAA

11.ซูซูกิโนะ (Susukino) 

ซูซูกิโนะ แหล่งบันเทิงที่เต็มไปด้วยสถานบันเทิง โรงแรม และร้านอาหาร มีถนนให้เดินช็อปปิ้งทั้งบนดินและใต้ดิน โดยซูซูกิโนะได้รับการขนานนามว่า “เมืองที่ไม่เคยหลับไหล” เพราะไม่ว่าจะดึกแค่ไหนก็จะมีผู้คนตลอดเวลา เรียกได้ว่าเป็นแหล่งที่ท่องยามวิกาลที่พลาดไม่ได้

สถานที่:ซูซูกิโนะ (Susukino) 

พิกัด: https://goo.gl/maps/hh5ahcsE2jtsRrgj7

12.สวนนากาจิมะ (Nakajima Park)

สวนนากาจิมะ สวนที่ตั้งอยู่ที่ทิศใต้ของเมือง ซัปโปโร มีแม่น้ำคาโมะ-คาโมะ ไหลผ่านในสวนนี้ จัดเป็นสวนสาธาณะขนาดใหญ่ที่สุดของเมืองซัปโปโร นอกจากความสวยงามของสวนแล้ว ที่นี้ยังมี Sapporo Concert Hall ฮอลคอนเสิรต์ มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามและถูกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกของชาติอีกด้วย

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญคือ หอดูดาวซัปโปโร เป็นสถานที่ที่เผยแพร่ความรู้ของดาราศาสตร์ และเปิดให้นักท่องเที่ยวดูดาวได้ด้วย เรียกได้ว่าสวนนากาจิมะเป็นสวนที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้มาเยือน

สถานที่: สวนนากาจิมะ (Nakajima Park)

พิกัด: https://goo.gl/maps/wdQbR945ZQkjS9uj6

สวนนากาจิมะ ซัปโปโร

13.สวนสัตว์มารุยามะ (Maruyama Zoo)

สวนสัตว์มารุยามะ เป็นสวนสัตว์ขนาดใหญ่ประจำเมืองซัปโปโร มีสัตว์ทั้งเขตร้อนและเขตหนาว อย่างหมีขั้วโลก หมีน้ำตาล และลิงหน้าแดงพันธุ์ท้องถิ่นฮอกไกโด โดยมีโซนให้เด็กเข้าไปเล่นกับสัตว์ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีอีกหลายสายพันธุ์ อาทิ สิงโต จิงโจ้ และแพนด้าแดง เรียกได้ว่าจัดเต็มสำหรับเด็กๆ

สถานที่: สวนสัตว์มารุยามะ (Maruyama Zoo)

พิกัด: https://goo.gl/maps/hbrPRbFjvL9tVJEy9

14.ภูเขาโมอิวะ (Moiwa Mountain)

ภูเขาโมอิวะ จุดชมวิวที่สูงที่สุดของเมืองซัปโปโร มีความสูงถึง 531 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล สามารถนั่งกระเช้าไปยัง 3 ใน 4 ของภูเขา โดยด้านบนมีดาดฟ้าสำหรับชมวิว ยิ่งใครที่มาฤดูหนาว จะได้เห็นหิมะปกคลุมด้วยหิมะแบบสุดโรแมนติก เรียกได้ว่าคุ้มค่าที่มาภูเขาโมอิวะแน่นอน

สถานที่: ภูเขาโมอิวะ (Moiwa Mountain)

พิกัด:  https://goo.gl/maps/F8Pg78MG5ZdjjN767

15.สวนโอโดริ (Odori Park)

สวนโอโดริ สวนสาธารณะขนาดใหญ่กลางเมืองซัปโปโร เป็นสถานที่จัดงานอีเวนท์มากมาย เช่น เทศกาลหิมะซัปโปโร ในหน้าหนาว และ เบียร์การ์เด้น ในหน้าร้อน โดยสวนโอโดริถือเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ มีผู้คนมาเดินเล่นทั้งกลางวันและกลางคืน 

สถานที่: สวนโอโดริ (Odori Park)

พิกัด:  https://goo.gl/maps/WPe9T3yZ83hNZ6hx6

สวนโอโดริ (Odori Park)

ตัวอย่างจัดทริป ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยว ซัปโปโร

ใครที่สนใจไป เที่ยวซัปโปโร ทาง Travelzeed นำตัวอย่างการจัดทริปทัวร์ซัปโปโร จะมีที่ไหนบ้างไปดูกัน

วันที่ 1

เช้า:  ตลาดเช้านิโจ, หอนาฬิกา, ตึกเก่ารัฐบาล

บ่าย: โรงงานช็อกโกแลต Ishiya Chocolate Factory

เย็น: ภูเขาโมอิวะ, รับประทานราเม็งในย่านซูซูกิโนะ

วันที่ 2

เช้า: ตลาดเช้าโจไก, ศาลเจ้าฮอกไกโด

บ่าย: พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร

เย็น: สวนโอโดริ 

ทั้งหมดนี้เป็นตัวอย่างจัดทริปเล็กๆ สำหรับ 2 วัน แต่ถ้าใครสนใจอยากเที่ยวแบบจุใจ สามารถหาข้อมูลเพิ่มได้ใน ลิงกนี้ หรือใครสนใจอยากซื้อ ทัวร์ญี่ปุ่น อย่าลืม Trzvelzeed เพราะเราพร้อมมอบความสุขให้ทุกท่าน

Facebook Comments