ทัวร์ญี่ปุ่น บริษัทไหนดี

ทัวร์โอซาก้า โตเกียว ทัวร์ญี่ปุ่น บริษัทไหนดี ที่ไม่โกง!

ทัวร์ญี่ปุ่น บริษัทไหนดี

ทัวร์ญี่ปุ่น บริษัทไหนดี สำหรับใครที่สนใจอยากไปเที่ยวญี่ปุ่น โอซาก้า โตเกียวกับทัวร์ แต่ไม่มั่นใจว่าบริษัททัวร์ไหนดี ทัวร์ไหนจะไม่โกง ไม่โดนหลอก ทาง Travelzeed มีคำแนะนำกับ 6 วิธีเลือกทัวร์ เลือกบริษัทแบบไหนดี ไม่มีโกง

6 วิธีเลือกทัวร์ญี่ปุ่น บริษัทไหนดี ไม่มีโกง

ทัวร์ญี่ปุ่น บริษัทไหนดี อยากไปทัวร์โอซาก้า โตเกียว แบบไม่โดนหลอก ควรเริ่มต้นจากสอบถามเลขทะเบียนประกอบธุรกิจนำเที่ยว หรือใบททท., ตรวจสอบราคาไม่ควรเลือกทัวร์ที่ถูกมากกว่าราคากลาง, ตรวจสอบเงื่อนไขการชำระเงิน ไม่ควรชำระเงินทั้งหมดตั้งแต่ครั้งแรก นอกจากนี้ยังมีอีกหลายวิธีตรวจสอบ จะมีวิธีอะไรบ้างไปดูกัน

1.สอบถามเลขทะเบียนประกอบธุรกิจนำเที่ยว

ทัวร์ญี่ปุ่นบริษัทไหนดี จะรู้ได้ยังไงว่าไม่โกง ลำดับแรกต้องตรวจสอบเลขทะเบียนประกอบธุรกิจนำเที่ยว ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว บริษัททัวร์จะนำใบทะเบียนประกอบธุรกิจนำเที่ยว หรือแสดงเลขทะเบียน บนหน้าเว็บไซต์และที่หน้าสำนักงาน เพื่อแสดงให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าบริษัททัวร์มีประสบการณ์ มีความน่าเชื่อถือ ไม่โดนหลอกอย่างแน่นอน

แต่อย่างไรก็ตามก็ควรตรวจสอบเลขทะเบียนประกอบธุรกิจนำเที่ยว เนื่องจากเลขดังกล่าวมีอายุ 2 ปี เท่านั้น ดังนั้นหากตรวจสอบแล้วไม่พบเลขทะเบียนประกอบธุรกิจนำเที่ยว ก็มีโอกาสที่บริษัทดังกล่าวไม่ได้นำเที่ยวแบบถูกกฏหมาย สำหรับใครที่สนใจตรวจสอบเลขทะเบียน สามารถตรวจสอบได้ที่ https://www.tourism.go.th/ 

ทัวร์ญี่ปุ่น

2.ตรวจสอบราคาก่อนตัดสินใจ

สำหรับใครอยากได้สินค้าดีราคาถูก บางครั้งควรศึกษาราคากลางเพื่อนำมาตัดสินใจ ตรวจสอบว่าราคาถูกกว่าบริษัททัวร์มากแค่ไหน เช่น ทัวร์โอซาก้า ทัวร์โตเกียว ทัวร์ญี่ปุ่น ราคา 10,000 บาท ซึ่งราคาต่ำกว่าราคากลางถึง 50% นั้นอาจจะแปลว่าทัวร์ญี่ปุ่นที่คุณสนใจนั้น มีโอกาสมิจฉาชีพได้ ดังนั้นควรตรวจสอบราคาก่อนตัดสินใจ

3.เงื่อนไขการชำระเงิน

ปกติแล้วบริษัททัวร์ส่วนใหญ่มีขั้นตอนการชำระเงินที่คล้ายคลึงกัน คือ จ่ายเงินล่วงหน้าก่อน 50% เพื่อเป็นการมัดจำไว้ก่อน แต่จะไม่ให้ลูกค้าจ่ายเงินเต็มจำนวน เนื่องจากตารางการบินมีโอกาสที่เปลี่ยนแปลงบ่อย ซึ่งทำให้กรุ๊ปอาจโดนยกเลิก หรือกรุ๊ปไม่สามารถเดินทางได้ เนื่องจากผู้เดินทางไม่ครบตามจำนวน โดยจะมีการเรียกเก็บเงินส่วนที่เหลือ หรือแจ้งให้ชำระเต็มจำนวน ประมาน 35-45 วันก่อนการเดินทาง

ดังนั้นหากบริษัททัวร์ไหนบังคับให้ลูกค้า จ่ายเงินเต็มจำนวนตั้งแต่การจองครั้งแรก หรือก่อนเดินทางนานๆ มีโอกาสที่บริษัททัวร์นั้น จะเป็นมิจฉาชีพได้ เพราะฉะนั้นตรวจสอบเงื่อนไขการชำระเงินก่อนที่จะตัดสินใจ

ทัวร์ญี่ปุ่น บริษัทไหนดี

4.มีเจ้าหน้าที่พร้อมให้บริการ

บริษัททัวร์ญี่ปุ่นที่ดี ควรมีเจ้าหน้าที่พร้อมให้บริการ สามารถตอบปัญหาที่ลูกค้าอยากรู้ได้ทันที ตลอดเวลาทำการ พร้อมแจ้งข้อมูลที่ลูกค้าควรทราบ เช่น กำหนดการ, ที่พัก, อาหาร เป็นต้น หรือบางทัวร์ที่ใส่ใจลูกค้า จะถามข้อมูลส่วนตัวลูกค้า เช่น การแพ้อาหาร หรือ แนะนำลูกค้าสถานที่ไหน สภาพอากาศและอุณหภูมิเป็นอย่างไร ควรเตรียมอะไรไปบ้างเบื้องต้น เพื่อแสดงความใส่ใจให้ลูกค้า

แผนที่

5.ทำประกันก่อนออกเดินทาง

สำหรับก่อนเดินทางควรทำประกันการเดินทาง เพื่อประกันความเสี่ยงต่อชีวิตและทรัพย์สินกับอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นขณะเดินทาง โดยทั่วไปแล้วบริษัททัวร์ส่วนใหญ่จะทำประกันให้ลูกค้าโดยคิดรวมไปกับค่าทัวร์ แต่บางบริษัททัวร์อาจจะไม่ได้ทำให้ 

เพราะฉะนั้นตรวจสอบเอกสารให้ถี่ถ้วนว่า ค่าประกันรวมกับค่าโปรแกรมทัวร์หรือไม่ ถ้ารวมประกันที่ทำให้นั้นครอบคลุมทั้งชีวิตและทรัพย์สินหรือไม่ ตรวจสอบให้มั่นใจเพื่อให้มั่นใจก่อนเดินทาง

6.เก็บเอกสารการยืนยันและใบเสร็จ

เมื่อท่านได้ยืนยันและชำระเงินมัดจำเรียบร้อยแล้ว ทางบริษัททัวร์จะส่งเอกสารยืนยันและใบเสร็จให้กับท่าน ท่านควรเก็บเอกสารการยืนยันและใบเสร็จ เพราะเอกสารนี้จะเป็นหลักฐานว่าท่านได้จองที่นั่งไว้เรียบร้อยแล้ว นอกเหนือจากเอกสารการยืนยันแล้ว ควรเก็บบันทึกการสนทนาระหว่างท่านกับบริษัททัวร์  เพื่อป้องกันเหตุที่ไม่คาดฝันในวันเดินทาง 

ทัวร์โอซาก้า โตเกียว ทัวร์ญี่ปุ่น บริษัทไหนดี ที่ไม่โกง ต้อง Travelzeed 

Travelzeed บริษัทที่ประกอบธุรกิจนำเที่ยว มีประสบการณ์มากกว่า 8 ปี มีเลขทะเบียนประกอบธุรกิจนำเที่ยว มี ทัวร์ญี่ปุ่น มากกว่า 360 โปรแกรม ท่านเลือกได้เลยว่าอยากเที่ยวที่ไหน ไปช็อปปิ้งต้องทัวร์โตเกียว เดินเที่ยวปราสาทโอซาก้า ไปดูหิมะของจริงที่ซัปโปโร กินบุฟเฟต์ขาปูยักษ์ เรียกได้ว่าครบจากที่ Travelzeed 

Facebook Comments
Scroll to Top