ตามล่าหา แสงเหนือ ที่ Murmansk Russia ! พร้อม REVIEW จากลูกค้า

        แสงเหนือ เรียกได้ว่าเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่น่าทึ่งและสวยงามมากเลยทีเดียวค่ะ ! เพราะสำหรับนักท่องเที่ยวนั้นแสงเหนือถือว่าเป็นหนึ่งในสิ่งที่ต้องไปดูด้วยตาซักครั้งในชีวิต ยิ่งถ้าได้ไปกับผู้เชี่ยวชาญล่ะก็ คุณจะได้รูปภาพสวย ๆ กลับไปด้วยแน่นอน เพราะผู้เชี่ยวชาญจะรู้ดีว่า ต้องไปจุดไหน ช่วงไหน ถึงจะเห็นแสงเหนือได้ชัดและสวยที่สุด

แต่ก่อนอื่นเราขออนุญาตพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ แสงเหนือ กันก่อนนะคะ

แสงเหนือคืออะไร ?

        แสงเหนือ หรืออีกชื่อหนึ่งคือ ออโรร่า (Aurora) เป็นปรากฏการณ์สุดน่าทึ่งทางธรรมชาติ เกิดขึ้นโดยการชนกัน ระหว่างอนุภาคไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์และก๊าซในชั้นบรรยากาศของโลก จนทำให้เกิดแนวแสงสีที่ดูลึกลับและดูสวยงามบนท้องฟ้ายามค่ำคืน อีกทั้งสีของแสงเหนือนั้นแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับว่าเกิดขึ้นที่ชั้นบรรยากาศไหนและเกิดจากก๊าซอะไร โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็น สีเขียว สีชมพู เป็นต้น

แสงเหนือเกิดขึ้นในช่วงเวลาใดบ้าง ?

        ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การดูแสงเหนือได้ดีที่สุด จะเป็นช่วงเดือน กันยายน-เมษายน และถ้าหากอยากดูแสงเหนือโดยที่ฟ้าโปร่ง มีเมฆน้อย ต้องดูในช่วงเวลา 22:00-00:00 เพราะจะเป็นช่วงเวลาที่ทำให้เห็นแสงเหนือได้ชัดที่สุดค่ะ

ทำความรู้จักกับเมือง มูร์มันสค์ (Murmansk)

        เป็นเมืองท่าสำคัญที่ใหญ่ที่สุดในรัสเซีย ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกติดกับอ่าวโคลา (Kola peninsula) ห่างพรมแดนประเทศนอร์เวย์และประเทศฟินแลนด์ ประมาณ 100 กิโลเมตร

ทำไมเมือง มูร์มันสค์ (Murmansk) ถึงเป็นเมืองเดียวที่มองเห็นแสงเหนือ

        เพราะประเทศรัสเซีย ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของวงกลมอาร์กติกเซอร์เคิล (Arctic Circle) และเมืองมูร์มันสค์เป็นเมืองท่าเล็ก ๆ ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ที่อยู่ใกล้กับอาร์กติกเซอร์เคิลมากที่สุด จึงเป็นเมืองเดียวของรัสเซียที่ทำให้สามารถมองเห็นแสงเหนือได้

แสงเหนือสามารถพบได้ที่ประเทศใดบ้าง ?

นอกจากรัสเซียแล้ว ยังมีอีก 11 ประเทศ ที่นักล่าแสงเหนือไม่ควรพลาดด้วยนะ !

 • สวีเดน (Sweden)
 • นอร์เวย์ (Norway)
 • ฟินแลนด์ (Finland)
 • กรีนแลนด์ (Greenland)
 • ไอซ์แลนด์ (Iceland)
 • เดนมาร์ก (Denmark)
 • สก็อตแลนด์ (Scotland)
 • อลาสก้า, สหรัฐอเมริกา (Alaska America)
 • นิวซีแลนด์ (New Zealand)
 • ออสเตรเลีย (Australia)
 • แคนาดา (Canada)

และในวันนี้ Travelzeed จะพามาชมภาพรีวิวของคุณลูกค้าสุดน่ารัก ที่ได้ไปล่าแสงเหนือสวย ๆ ที่เมืองมูร์มันสค์ (Murmansk) ประเทศรัสเซียกัน ถ้าพร้อมแล้วเราไปชมกันเล้ยย !

พาชม! ภาพรีวิวล่าแสงเหนือที่ Murmansk Russia

แสงเหนือ Aurora ล่าแสงเหนือ

แสงเหนือ Aurora ล่าแสงเหนือ

แสงเหนือ Aurora ล่าแสงเหนือ

แสงเหนือ Aurora ล่าแสงเหนือ

แสงเหนือ Aurora ล่าแสงเหนือ

แสงเหนือ Aurora ล่าแสงเหนือ

แสงเหนือ Aurora ล่าแสงเหนือ

บทส่งท้าย

        เห็นภาพจากรีวิวแสงเหนือแล้วเป็นอย่างไรกันบ้างคะ ดูสวยและดูน่าตื่นตาตื่นใจมากเลยใช่มั้ยล่ะ ต้องไปดูด้วยตาตัวเองซักครั้งในชีวิตจริง ๆ ค่ะ หากใครสนใจไปล่าแสงเหนือ ทาง Travelzeed มีโปรแกรม ทัวร์มูร์มันสค์ รอให้คุณไปเปิดประสบการณ์ดีๆอยู่นะคะ หากสนใจสามารถติดต่อได้ที่ Line : ID @travelzeed หรือ 02-108-7900

Facebook Comments
Scroll to Top