โปรแกรม ทัวร์ไหว้พระฮ่องกง แก้ปีชง ราคาประหยัด พร้อมโปรล่าสุดปี 2567

อยากโชคดี รับทรัพย์ ความรักรุ่งกันตลอดทั้งปี 2567 นี้ แน่นอนว่า การทัวร์ไหว้พระฮ่องกง ไม่ว่าจะเพื่อเสริมสิริมงคล หรือแก้ปีชงก็ดูจะเป็นทริปที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะประเทศฮ่องกงนั้นขึ้นชื่อเรื่องของวัดและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ รวมถึงสภาพแวดล้อมของความเป็นเกาะที่รายล้อมไปด้วยแม่น้ำและทะเล ทำให้นอกจากจะเป็นทัวร์ไหว้พระเพื่อทำบุญ ขอพรแล้ว ยังเป็นทริปท่องเที่ยวฮ่องกงที่จะพาไปชอป ชิม ชิลล์แบบเต็มที่ เรียกได้ว่า ได้ทั้งความสบายใจ เตรียมรับทรัพย์ แล้วยังเติมเต็มความสุขจากการท่องเที่ยวประเทศฮ่องกง ซึ่งเดินทางง่าย มีที่พักสบาย ในราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย

ทัวร์ไหว้พระฮ่องกง 5 สถานที่สำหรับขอพร เสริมสิริมงคล ปี 2567

1.อ่าวรีพลัสเบย์ (REPULSE BAY)

ใครที่มาทัวร์ไหว้พระฮ่องกงจะต้องไม่พลาดที่จะมาสักการะเจ้าแม่กวนอิมที่วัดทินหัว (Tin Hau Temple) ที่ริมอ่าวรีพัลส์เบย์ (Repulse Bay) ซึ่งเป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดในฮ่องกง โดยเป็นวัดที่สร้างขึ้นจากชาวประมงที่ต้องการไหว้พระขอพรให้มีโชคลาภและปลอดภัยในการออกไปหาปลาที่กลางทะเล นอกจากนี้ยังเป็นวัดที่มีความศักดิ์สิทธิ์สำหรับคนที่ต้องการมีบุตรอีกด้วย โดยให้เข้าไปลูบที่ท้องของพระพุทธรูปพระสังกัจจายที่อยู่ภายในวัดก็จะสามารถขอเพศของลูกได้ โดยลูบท้องด้านซ้ายหากอยากได้ลูกชายและลูบที่ท้องด้านขวาถ้าอยากได้ลูกสาว

ส่วนใครที่อยากจะขอเรื่องโชคลาภก็ให้ไปลูบลูกแก้วที่มีสิงโตคาบอยู่ที่ด้านหน้าวัด เพื่อขอพรด้านโชคลาภทั้งของตนเองและครอบครัว หรือเตรียมธนบัตร 100 บาทหรือ 1,000 บาท ที่มีตัวเลขมงคลไปลูบบริเวณเคราขององค์เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย โดยลูบจากด้านบนลงมาเข้ากระเป๋าเพื่อขอให้เงินทองไหลมาเทมาเข้ากระเป๋านั่นเอง

วัดแชกง

2.วัดแชกง (CHE KUNG TEMPLE)

วัดเก่าแก่แห่งนี้คนไทยรู้จักกันดีในนามของวัดกังหัน และเป็นวัดที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการขอพรเป็นอย่างมาก ทำให้หลายคนเลือกที่จะมาทัวร์ไหว้พระฮ่องกงที่วัดนี้ด้วย โดยภายในวัดมีรูปปั้นขององค์แชกง ซึ่งเป็นทหารเอกในสมัยราชวงศ์ซ่ง ขนาดสูงใหญ่ตั้งตระหง่าน องค์สีทองเหลืองอร่าม ส่วนข้างซ้ายและขวาจะมีกังหันสีทอง มีความเชื่อกันว่า ใครได้หมุนกังหันตามเข็มนาฬิกา 3 รอบ จะได้นำพาสิ่งที่ดี โชคลาภเข้าหาตัว และช่วยขจัดปัดเป่าสิ่งไม่ดีทั้งหลายออกไป ทำให้วัดนี้โด่งดังในเรื่องของการแก้ปีชง และการขอพรเป็นอย่างมาก

ไหว้พระฮ่องกงที่วัดเจ้าแม่กวนอิม (HUNG HUM)

3.วัดเจ้าแม่กวนอิม (HUNG HUM)

แม้วัดเจ้าแม่กวนอิม หรือ Hung Hom Kwun Yum Temple จะเป็นวัดเก่าแก่ที่มีขนาดไม่ใหญ่หรือสวยงามมากนัก แต่ก็เป็นวัดที่ชาวฮ่องกงให้ความเคารพนับถือ และขึ้นชื่อในเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ทำให้มีนักท่องเที่ยวเลือกที่จะมาทัวร์ไหว้พระฮ่องกงกันที่วัดนี้กันเป็นจำนวนมาก

โดยที่นี่จะเป็นวัดยอดนิยมสำหรับนักเสี่ยงเซียมซี และยังมีพิธีขอซองอั่งเปาจากเจ้าแม่กวนอิม ซึ่งนิยมทำกันในช่วงเทศกาลตรุษจีน ซึ่งทางวัดจะจำหน่ายอุปกรณ์สำหรับเซ่นไหว้พร้อมซองแดงไว้ให้ผู้มาขอพร เมื่อสักการะขอพรโชคลาภแล้ว ก็ให้นำซองแดงมาวนเหนือกระถางธูปหน้าองค์เจ้าแม่กวนอิมตามเข็มนาฬิกา 3 รอบ และเก็บซองแดงนั้นไว้ซึ่งภายในซองจะมีจำนวนเงินที่ทางวัดจะเขียนไว้มากน้อยแล้วแต่โชค หากประสบความสำเร็จตามคำขอก็ให้กลับมาซื้อกระดาษไหว้เจ้ากลับมาสักการะอีกครั้ง

ไหว้พระฮ่องกงที่วัดหวังต้าเซียน (WONG TAI SIN TEMPLE)

4.วัดหวังต้าเซียน (WONG TAI SIN TEMPLE)

ถ้าอยากมาทัวร์ไหว้พระฮ่องกงเพื่อสละโสด และเสี่ยงเซียมซีแบบแม่นๆ ต้องมาที่วัดหวังต้าเซียน (WONG TAI SIN TEMPLE) วัดจีนขนาดใหญ่ที่ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมแบบเซน วัดแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานของเทพเจ้าจีนหลายองค์อย่างเทพเจ้าหลักของวัดคือเทพหวังต้าเซียน แต่ส่วนใหญ่จะไม่ได้มาเพื่อกราบไหว้เทพหวังต้าเซียนเสียทีเดียว แต่นักท่องเที่ยวจะนิยมมาสักการะรูปปั้นเทพเจ้าแห่งดวงจันทร์ซึ่งเชื่อกันว่า เป็นเทพที่ดลบันดาลให้สมหวังในเรื่องความรัก ด้วยการผูกด้ายแดงเพื่อขอให้พบกับคู่ครองหรือมีความรักที่มั่นคงและยืนยาว 

หรือจะซื้อยันต์จากวัด แล้วมาไหว้ขอพรกับองค์เทพโดยบอกชื่อ นามสกุล วันเดือนปีเกิด และสิ่งที่ต้องการกับองค์เทพ รวมถึงขอประทานพรให้สมหวังในสิ่งที่ขอในเรื่องอื่นๆ ได้อีกด้วย

ไหว้พระฮ่องกงที่วัดอาม่า (A-MA TEMPLE)

5.วัดอาม่า (A-MA TEMPLE)

วัดอาม่า หรือที่คนไทยคุ้นหูในนามศาลเจ้าแม่ทับทิม เป็นวัดเก่าแก่ที่ถูกสร้างขึ้นก่อนที่จะมีมาเก๊าเสียอีก ทำให้กลายเป็นวัดสำคัญของมาเก๊า และเชื่อกันว่า เป็นที่มาของชื่อมาเก๊า เพราะในอดีตจะมีอ่าวที่ชื่อว่า A Ma Goa (อาม่าก๊อก) แปลว่า อ่าวของอาม่า ซึ่งอาจจะเพี้ยนมาเป็นชื่อ มาเก๊า ในปัจจุบัน และยังถือเป็น 1 ใน 22 สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของมาเก๊า ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลกจาก UNESCO อีกด้วย

ส่วนการขอพรและสักการะนั้นจะมีจุดให้ไหว้หลากหลายจุด ทั้งศาลเจ้า, ศาลา, ประตูโบราณ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมากราบไหว้และเที่ยวชมบริเวณต่างของวัดอาม่า เพื่อขอพรให้เดินทางปลอดภัย ปราศจากอุปสรรค นอกจากนี้ยังมีก้อนหินที่เชื่อกันว่าเป็นที่ที่เจ้าแม่อาม่าเหยียบลงเป็นก้าวแรก ซึ่งปัจจุบันได้มีการสลักลูบเรือเอาไว้ หรือมีกังหันลมสำหรับให้เขียนชื่อและคำอธิษฐาน เพื่อความเป็นสิริมงคลของผู้ที่มาเยี่ยมเยือนวัดแห่งนี้อีกด้วย

สรุป

เสริมสร้างสิริมงคลให้ชีวิตในปี 2567 ด้วย ทัวร์ไหว้พระฮ่องกง ทัวร์ฮ่องกง ทั้งการไปวัดแชกงหมิว วัดหวังต้าเซียน ทัวร์มาเก๊า ทัวร์เซินเจิ้น และอื่นๆ อีกมากมาย รับรองว่า คุณจะสบายใจและโชคดีไปตลอดทั้งปีด้วยทริปทัวร์ไหว้พระฮ่องกงที่เรานำมาฝากกันในวันนี้อย่างแน่นอน

Facebook Comments
Scroll to Top