ใบไม้เปลี่ยนสี ยุโรป Autumn Europe

เสน่ห์ฤดูใบไม้ร่วง 17 ประเทศ ชมใบไม้เปลี่ยนสี ยุโรป ที่คุณต้องไปเยือน!

         ใบไม้เปลี่ยนสี ยุโรป เมื่อฤดูใบไม้ร่วงมาถึง ทั่วยุโรปจะเต็มไปด้วยความงดงามของใบไม้เปลี่ยนสี ต้นไม้ที่เคยเขียวขจีจะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง สีส้ม และสีแดงสด เป็นภาพที่ทำให้ผู้คนรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาลอย่างมีเสน่ห์ 

         นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมักเดินทางมาชมความสวยงามนี้ในหลาย ๆ สถานที่ทั่วยุโรป ที่ต่างมีความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้ฤดูใบไม้ร่วงกลายเป็นช่วงเวลาที่พิเศษและน่าจดจำ

ใบไม้เปลี่ยนสี ยุโรป เกิดขึ้นช่วงไหน?

         ใบไม้เปลี่ยนสีในยุโรปจะเกิดขึ้นในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ตั้งแต่ปลายเดือนกันยายนถึงเดือนพฤศจิกายน โดยช่วงเวลาที่ เหมาะสมที่สุดจะเป็นช่วงเดือนตุลาคม และแตกต่างกันไปตามแต่ละภูมิภาค การเลือกเวลาและสถานที่ที่ลงตัวจะช่วยให้ทุกคนได้สัมผัสกับความงดงามของใบไม้เปลี่ยนสีในยุโรปได้อย่างเต็มที่ค่ะ

การเตรียมตัวเพื่อไปชมใบไม้เปลี่ยนสี

1. เลือกช่วงเวลาและสถานที่

  • ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชมใบไม้เปลี่ยนสีในยุโรปคือระหว่างปลายเดือนกันยายนถึงเดือนพฤศจิกายน โดยช่วงเวลาที่ เหมาะสมที่สุดจะเป็นช่วงเดือนตุลาคม ขึ้นอยู่กับภูมิภาคที่ต้องการไปชม

2. จองที่พัก

  • ที่พักในช่วงฤดูใบไม้ร่วงอาจเต็มเร็วเพราะผู้คนส่วนใหญ่ต่างต้องการมาชมใบไม้เปลี่ยนสีกันทั้งนั้น ดังนั้นควรจองล่วงหน้าเพื่อให้ได้ที่พักที่เหมาะสม

3. สวมใส่เสื้อผ้าที่เหมาะสม

  • อากาศในฤดูใบไม้ร่วงอาจเย็นลง โดยเฉพาะในตอนเช้าและเย็น ควรเตรียมเสื้อผ้าที่อบอุ่น เช่น เสื้อกันหนาว, ผ้าพันคอ, หมวก และถุงมือ

4. อุปกรณ์การเดินทาง

  • รองเท้าที่ใส่สบายและเหมาะสำหรับการเดินป่า
  • กระเป๋าเป้ที่มีความจุพอสำหรับเก็บของใช้ส่วนตัวและของที่จำเป็น
  • กล้องถ่ายรูปหรือสมาร์ทโฟนสำหรับถ่ายภาพความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสี

5. เช็คสภาพอากาศ

  • ติดตามพยากรณ์อากาศเพื่อเตรียมตัวให้พร้อมกับสภาพอากาศที่อาจเปลี่ยนแปลงได้

6. วางแผนการเดินทาง

  • ศึกษาเส้นทางและสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องการไปเยือน วางแผนเส้นทางล่วงหน้าเพื่อประหยัดเวลาและหลีกเลี่ยงการหลงทาง

ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ยุโรป เที่ยวประเทศไหนดี?

1. สวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland)

ใบไม้เปลี่ยนสี สวิตเซอร์แลนด์

         ประเทศที่ขึ้นชื่อว่าธรรมชาติสวยที่สุดในโลก โดยใบไม้เปลี่ยนสีในสวิตเซอร์แลนด์จะเริ่มต้นช่วง ปลายเดือนกันยายนถึงเดือนพฤศจิกายน สวิตเซอร์แลนด์จะถูกปกคลุมด้วยสีสันสดใสของใบไม้ที่เปลี่ยนจากเขียวเป็นเหลือง ส้ม และแดง ในช่วงกลางวันอุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 8-15 องศาเซลเซียส สถานที่ยอดนิยมสำหรับชมใบไม้เปลี่ยนสี ได้แก่ ทะเลสาบเจนีวาที่มีวิวสะท้อนในน้ำ ทะเลสาบลูเซิร์นที่ล้อมรอบด้วยภูเขา และภูเขาริกิที่มีวิวพาโนรามาของเทือกเขาแอลป์ เป็นต้น

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่แนะนำ: Lake Geneva, Lake Lucerne, Mt. Rigi, Lauterbrunnen

2. อิตาลี (Italy)

ใบไม้เปลี่ยนสี อิตาลี

         ใบไม้เปลี่ยนสีในอิตาลี เป็นช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยความงดงามและเสน่ห์ที่น่าหลงใหล เพราะอิตาลีคือประเทศอันเป็นจุดหมายปลายทางแรก ๆ ของนักท่องเที่ยวหลายคนที่ต่างใฝ่ฝันว่าจะต้องไปเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต เมื่อฤดูใบไม้ร่วงมาถึงใน ช่วงเดือนตุลาคมถึงเดือนพฤศจิกายน อากาศจะเริ่มเย็นขึ้น อุณหภูมิประมาณ 13-18 องศาเซลเซียส และเหล่าใบไม้จะพากันเปลี่ยนสีจากสีเขียวชอุ่มกลายเป็นสีเหลือง สีส้ม และสีแดง อีกทั้งช่วงฤดูใบไม้ร่วงยังเป็นฤดูเก็บเกี่ยวแห่งปี จึงทำให้มีงานเทศกาล อาหาร และไวน์มากมาย รับรองว่าใครมาเที่ยวที่นี่ต้องถูกใจแน่นอน!

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่แนะนำ: Dolomites, Tuscany, Lake Como

3. เยอรมัน (German)

ใบไม้เปลี่ยนสี เยอรมัน

         เยอรมันมีทิวทัศน์งดงาม แตกต่างกันไปหลายรูปแบบ โดยมีทั้งเทือกเขาสูงต่ำสลับกับที่ราบสูง และใบไม้เปลี่ยนสีในเยอรมันเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่สวยงามและน่าประทับใจมาก ๆ โดยฤดูใบไม้ร่วงจะเริ่มตั้งแต่ ปลายเดือนกันยายนถึงเดือนพฤศจิกายน ทิวทัศน์ทั่วประเทศจะเปลี่ยนไปอย่างสวยงามเพราะใบไม้ต่างพากันเปลี่ยนสี อย่าง บาวาเรีย ที่เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการชมใบไม้เปลี่ยนสี โดยเฉพาะที่ปราสาทนอยชวานสไตน์ที่มีป่าไม้เปลี่ยนสีรายล้อมอยู่รอบ ๆ สร้างภาพวิวทิวทัศน์ออกมาได้งามราวกับอยู่ในเทพนิยายเลยทีเดียว

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่แนะนำ: Bavaria, Berchtesgaden National Park

4. ฝรั่งเศส (France)

ใบไม้เปลี่ยนสี ฝรั่งเศส

         ฝรั่งเศสเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความงดงามของธรรมชาติที่หลากหลาย การเดินทางไปฝรั่งเศสในช่วงฤดูใบไม้ร่วงเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่ใบไม้เปลี่ยนสีจากเขียวเป็นเหลือง ส้ม และแดงสด โดยจะเริ่มตั้งแต่ เดือนกันยายนถึงเดือนพฤศจิกายน เรียกได้ว่าสวยงามไม่แพ้ใครเลย เพราะจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดจะอยู่ที่ กลางกรุงปารีส หรือบริเวณรอบ ๆ หอไอเฟลที่เป็นจุดเด่น ซึ่งไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็ดูหรูหราสมกับเป็นดินแดนแฟชั่นจริง ๆ 

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่แนะนำ: Paris, Jardin du Luxembourg, Champs Elysees

5. เนเธอร์แลนด์ (Netherlands)

ใบไม้เปลี่ยนสี เนเธอร์แลนด์

         ช่วงฤดูใบไม้ร่วงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการเที่ยวเนเธอร์แลนด์ เนื่องจากใบไม้จะเปลี่ยนสีจากเขียวเป็นเหลือง ส้ม และแดง ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่ เดือนกันยายนถึงเดือนพฤศจิกายน โดยจุดชมวิวที่มีชื่อเสียงที่สุดจะเป็น กรุงอัมสเตอร์ดัม (Amsterdam) การเดินเล่นหรือปั่นจักรยานในสวนจะทำให้คุณได้สัมผัสกับบรรยากาศที่อบอุ่นและสวยงาม กิจกรรมน่าสนใจอีกอย่างหนึ่งคือ การล่องเรือในแม่น้ำอัมสเติล (Amstel River) เพื่อชมวิวของบ้านเมืองและใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามตลอดข้างทางสองฝั่ง

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่แนะนำ: Amsterdam, Hoge Veluwe National Park, Giethoorn

6. ออสเตรีย (Austria)

ใบไม้เปลี่ยนสี ออสเตรีย

         ออสเตรียเป็นประเทศที่มีทิวทัศน์งดงามตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นฤดูร้อนหรือฤดูหนาว แต่ฤดูใบไม้ร่วงก็มีเสน่ห์เฉพาะตัวเช่นกัน โดยใบไม้เปลี่ยนสีในออสเตรียจะเริ่มต้นช่วง ปลายเดือนกันยายนถึงเดือนปลายเดือนพฤศจิกายน เมื่อใบไม้เปลี่ยนสีจะทำให้ทิวทัศน์ของออสเตรียเปี่ยมไปด้วยความสวยงามและสีสันที่สดใส โดยเฉพาะเมืองริมทะเลสาบอย่าง ฮัลล์สตัทท์ (Hallstatt) ที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบและเป็นหนึ่งในหมู่บ้านที่สวยที่สุดในโลก ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงจะทำให้คุณได้ชมวิวที่งดงามของใบไม้เปลี่ยนสีที่สะท้อนในน้ำทะเลสาบอีกด้วย

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่แนะนำ: Hallstatt, Vienna, Schoenbrunn Palace

7. สกอตแลนด์ (Scotland)

ใบไม้เปลี่ยนสี สกอตแลนด์

         ใบไม้เปลี่ยนสีในสกอตแลนด์จะเริ่มต้นช่วง เดือนกันยายนถึงเดือนพฤศจิกายน ปรากฏการณ์ใบไม้เปลี่ยนสีในสกอตแลนด์เป็นประสบการณ์ที่น่าทึ่งและเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูใบไม้ร่วง โดยเฉพาะที่เกาะ Isle of Skye ซึ่งเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของสกอตแลนด์ เป็นเกาะที่มีความสวยงามและเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยว ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง จะถูกเปลี่ยนไปด้วยสีสันของใบไม้ที่เปลี่ยนสีเป็นสีทอง ส้ม และแดง ทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวหลาย ๆ คนที่ต้องการมาชมใบไม้เปลี่ยนสีนั่นเอง

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่แนะนำ: Ise of Skye, Loch Lomond

8. สเปน (Spain)

ใบไม้เปลี่ยนสี สเปน

         การเลือกสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีในสเปนเป็นเรื่องที่ยาก เพราะมีสถานที่สวย ๆ ให้เลือกเยอะมาก โดยใบไม้เปลี่ยนสีที่สเปนจะเริ่มตั้งแต่ เดือนกันยายนถึงเดือนธันวาคม และหนึ่งในสถานที่ยอดนิยมสำหรับการชมใบไม้เปลี่ยนสี คือ สวนสาธารณะเรติโร่ (Parque del Retiro) ที่เพิ่งได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเมื่อเดือนมิถุนายน ค.ศ. 2021 อีกทั้งยังเป็นสวนสาธารณะที่ถือเป็นปอดของกรุงมาดริด (Madrid) อีกด้วย จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวและมีคนมาเยือนมากมายในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ทำให้บรรยากาศของสวนเต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวาและสีสันที่สวยงามนั่นเอง

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่แนะนำ:  Parque del Retiro, Royal of Madrid 

9. สาธารณรัฐเช็ก (Czech)

ใบไม้เปลี่ยนสี สาธารณรัฐเช็ก

         การชมใบไม้เปลี่ยนสีในสาธารณรัฐเช็กช่วงฤดูใบไม้ร่วงเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจ ปรากฏการณ์ใบไม้เปลี่ยนสีเรียกได้ว่าเป็นฤดูที่เป็นไฮไลท์ของเช็กเลยก็ว่าได้ อีกทั้งยังเป็นช่วงเวลาที่สวยงามและจะเริ่มช่วงฤดูใบไม้ร่วงตั้งแต่ เดือนกันยายนถึงพฤศจิกายน ซึ่งสถานที่ที่น่าสนใจสำหรับการชมใบไม้เปลี่ยนสีได้แก่ กรุงปราก (Prague) ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุด รับรองว่าคุณจะต้องหลงรักบรรยากาศของฤดูใบไม้ร่วงในเช็กแน่นอน!

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่แนะนำ: Prague, Cesky Krumlov

10. เบลเยียม (Belgium)

ใบไม้เปลี่ยนสี เบลเยียม

         ใบไม้เปลี่ยนสีที่เบลเยียม เป็นปรากฏการณ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ ซึ่งเกิดขึ้นในฤดูใบไม้ร่วงตั้งแต่ ปลายเดือนกันยายนถึงพฤศจิกายน นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับทิวทัศน์ที่งดงามของใบไม้ที่เปลี่ยนสีจากเขียวเป็นสีเหลืองและสีส้มอมแดง โดยเฉพาะสถานที่ที่น่าสนใจอย่าง เมืองบรูจส์ (Bruges) ที่มีบรรยากาศเก่าแก่ของยุคกลางและคลองที่มีต้นไม้เรียงราย โดยความงดงามของที่นี่อยู่ที่ต้นไม้ริมคลองที่พากันเปลี่ยนสี ซึ่งสร้างเงาสะท้อนในน้ำและเป็นการเพิ่มเสน่ห์และความสวยงามให้กับเมืองนี้มากเลยทีเดียว

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่แนะนำ: Bruges, Brussel 

11. ฮังการี (Hungary)

ใบไม้เปลี่ยนสี ฮังการี

         ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมาเที่ยวที่เมืองนี้ โดยจะเกิดขึ้นในช่วง ตุลาคมถึงพฤศจิกายน ทุกคนจะได้สัมผัสกับธรรมชาติที่สงบและวิวที่สวยงามของภูเขาและป่าไม้ที่เปลี่ยนสีในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งจะทำให้คุณหลงใหลไปกับบรรยากาศดี ๆ และโรแมนติก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ภูเขาและอุทยานแห่งชาติต่าง ๆ อย่าง อุทยานแห่งชาติบูดา (Buda Hills) ใกล้กับบูดาเปสต์ก็เป็นอีกที่หนึ่งจุดชมความงามของใบไม้เปลี่ยนสี ในขณะที่เดินทางไปยัง ภูเขาแมทรา (Mátra Mountains) คุณจะได้สัมผัสกับธรรมชาติที่สงบสุขและวิวที่สวยงามของภูเขาและป่าไม้ที่เปลี่ยนสีในช่วงฤดูใบไม้ร่วงเช่นกัน

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่แนะนำ: Budapest, Buda Hills, Mátra Mountains

12. สโลวีเนีย (Slovenia)

ใบไม้เปลี่ยนสี สโลวีเนีย

         แม้สโลวีเนียจะเป็นชื่อประเทศที่ทุกคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูมากนัก แต่สโลวีเนียก็เป็นหนึ่งในประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีใบไม้เปลี่ยนสีสวยที่สุด ฤดูใบไม้ร่วงที่ใบไม้เปลี่ยนสีของที่นี่มักจะเกิดขึ้นในช่วง ปลายเดือนกันยายนถึงพฤศจิกายน ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชมใบไม้เปลี่ยนสีคือในเดือนตุลาคม เนื่องจากเป็นช่วงที่ใบไม้จะเปลี่ยนสีสวยที่สุดและอากาศเริ่มเย็นสบาย อีกทั้งทิวทัศน์ของภูเขา ทะเลสาบ และป่าไม้ในสโลวีเนียในช่วงนี้จะมีสีสันสดใสและงดงามมากที่สุด โดยเฉพาะที่ ทะเลสาบโบฮินจ์ (Bohinj Lake) ทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสโลเวเนีย ที่ทิวทัศน์รอบข้างจะเต็มไปด้วยใบไม้เปลี่ยนสีสวยงามนั่นเอง

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่แนะนำ: Bohinj Lake , Lake Bled, Ljubljana

13. อังกฤษ (England)

ใบไม้เปลี่ยนสี อังกฤษ

         ฤดูร้อนกำลังจะจากไป แทนที่ด้วยฤดูใบไม้ร่วงก่อนที่จะเข้าสู่ฤดูหนาว ใบไม้ต่างพากันเปลี่ยนสีเป็นสีเหลืองทอง สีส้มและสีแดง มักเกิดขึ้นในช่วง ปลายเดือนกันยายนถึงพฤศจิกายน ช่วงที่สวยที่สุดคือเดือนตุลาคม โดยเฉพาะ สวนสาธารณะริชมอนด์ (Richmond Park) ในลอนดอน ที่นี่เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของความงดงามตามธรรมชาติ โดยเฉพาะในฤดูใบไม้ร่วงที่ต้นไม้เปลี่ยนสี ทำให้ทิวทัศน์ดูสวยงามอย่างมาก นอกจากนี้ ริชมอนด์ยังเป็นที่อยู่ของกวางแดงและกวางฟอลโลว์ ซึ่งสามารถพบเห็นได้เดินเล่นอยู่ในสวน เพิ่มความเป็นธรรมชาติและเสน่ห์ให้กับสวนแห่งนี้มากยิ่งขึ้น

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่แนะนำ: Richmond Park, Kew Gardens, Royal Parks

14. โรมาเนีย (Romania)

ใบไม้เปลี่ยนสี โรมาเนีย

         หากคุณบังเอิญเดินทางไปโรมาเนียในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ตั้งแต่เดือนกันยายนถึงพฤศจิกายน ในโรมาเนีย จะเป็นช่วงใบไม้เปลี่ยนสีและเป็นช่วงเวลาที่งดงามที่สุดของปีเลยทีเดียว อีกทั้งยังเป็นฤดูเก็บเกี่ยวและปกคลุมไปด้วยเหล่าใบไม้เปลี่ยนสีสันสดใสจากสีเขียวชอุ่มเป็นสีทอง เหลือง ส้ม และแดง ราวกับเป็นภาพวาด หนึ่งในจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่น่าสนใจคือ ปราสาทบราน (Bran Castle) ที่กลายเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายในช่วงเวลานี้ เพราะอากาศที่เย็นสบายและทิวทัศน์ที่งดงามทำให้การเดินป่าหรือการขับรถผ่านถนนในชนบทของโรมาเนียเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจ

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่แนะนำ: Bran Castle, Carpathian Mountains, Sibiu

15. เดนมาร์ก (Denmark)ใบไม้เปลี่ยนสี เดนมาร์ก

         ใบไม้เปลี่ยนสีในเดนมาร์กเป็นช่วงเวลาที่ไม่ควรพลาดสำหรับผู้ที่รักธรรมชาติและต้องการสัมผัสความงามของฤดูใบไม้ร่วงในยุโรปเหนือ โดยฤดูใบไม้ร่วงของเดนมาร์กจะเริ่มต้นในช่วง ปลายเดือนกันยายนถึงต้นเดือนพฤศจิกายน สถานที่ที่เหมาะแก่การชมใบไม้เปลี่ยนสีได้แก่ สวนสาธารณะ Dyrehaven ใกล้กับโคเปนเฮเกน ซึ่งเป็นที่รู้จักในเรื่องของฝูงกวางที่อาศัยอยู่ในสวน การเดินชมธรรมชาติพร้อมกับการเห็นกวางเดินเล่นหรือหาอาหารเป็นภาพที่สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีกิจกรรมอื่นๆ เช่น ขี่ม้า ขี่จักรยาน และการเดินป่าที่ทำให้ผู้มาเยือนสามารถสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่แนะนำ: Dyrehaven, Jutland

16. โครเอเชีย (Croatia)ใบไม้เปลี่ยนสี โครเอเชีย

         ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่โครเอเชีย ใบไม้เปลี่ยนสีสร้างความงดงามที่น่าทึ่งให้กับธรรมชาติทั่วทั้งประเทศ โดยจะเริ่มต้นในช่วงลายเดือนกันยายนถึงต้นเดือนพฤศจิกายน ป่าไม้และอุทยานแห่งชาติต่าง ๆ เปลี่ยนเป็นเฉดสีสวยสด ตั้งแต่สีเหลืองทอง สีส้ม ไปจนถึงสีแดงสด ทำให้ทิวทัศน์ดูสวยราวกับภาพวาด สถานที่ที่เหมาะสำหรับการชมใบไม้เปลี่ยนสีมากที่สุด คือ อุทยานแห่งชาติพลิตวิเซ่ (Plitvice Lakes National Park) ซึ่งเป็นที่รู้จักในเรื่องของทะเลสาบและน้ำตกที่สวยงาม ท่ามกลางใบไม้ที่เปลี่ยนสี ทิวทัศน์ของที่นี่จะยิ่งดูน่าตื่นตาตื่นใจมากขึ้น

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่แนะนำ: Plitvice Lakes National Park, Krka National Park, Medvednica

17. สวีเดน (Sweden)ใบไม้เปลี่ยนสี สวีเดน

         ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่สวีเดน ใบไม้เปลี่ยนสีเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่งดงามที่สุดของปี ช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการชมใบไม้เปลี่ยนสีคือปลายเดือนกันยายนถึงต้นเดือนพฤศจิกายน ป่าไม้และสวนสาธารณะทั่วประเทศเปลี่ยนเป็นสีสันสดใส ตั้งแต่สีเหลืองทอง สีส้มจนถึงสีแดง สถานที่ที่เหมาะสำหรับการชมใบไม้เปลี่ยนสีในสวีเดนได้แก่ สตอกโฮล์ม (Stockholm) เมืองหลวงของสวีเดน อีกทั้งยังมีสวนสาธารณะและพื้นที่ธรรมชาติที่งดงาม เช่น เกาะดยูร์การ์เดน (Djurgården) ที่เต็มไปด้วยต้นไม้ที่เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง การเดินเล่นหรือปั่นจักรยานในบริเวณนี้จะเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำให้ใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่แนะนำ: Stockholm, Djurgården, Abisko National Park

บทส่งท้าย

การเดินทางไปชมใบไม้เปลี่ยนสีในยุโรปไม่เพียงแต่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับความงดงามทางธรรมชาติที่ไม่เหมือนใคร แต่ยังเป็นโอกาสให้คุณได้พักผ่อนใจกลางบรรยากาศอันเงียบสงบและโรแมนติก ฤดูใบไม้ร่วงในยุโรปนั้นเต็มไปด้วยสีสันและเสน่ห์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก โดย Travelzeed มี ทัวร์ยุโรป ให้ทุกคนได้ไปชมใบไม้เปลี่ยนสีอยู่นะคะ หรือมีข้อสงสัย สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ด้านล่างเลย!

Facebook Comments
Scroll to Top