Universal Studios ticket

ข้อควรรู้: Universal Studios มีตั๋วประเภทไหนบ้าง?

Universal Studio สวนสนุกยักษ์ใหญ่ของอเมริกา ที่เปิดให้บริการสาขาแรกที่แคลิฟอเนีย ตั้งแต่ปี 1915 และปัจจุบันได้ขยับขยายสาขาไปยังประเทศอื่น ๆ โดยเฉพาะแถบเอเชีย โดยภายในสวนสนุกจะประกอบไปด้วยธีมในหนังและการ์ตูนชื่อดังต่าง ๆ เช่น แฮรี่พอทเตอร์ จูราสิค พาร์ค ให้ผู้เล่นได้เพลิดเพลินไปกับเครื่องเล่น และธีมอันหลากหลาย 

Universal Studio มีที่ประเทศไหนบ้าง? 

ปัจจุบัน Universal Studio เปิดตัวใน 4 ประเทศ ได้แก่ สหรัฐอเมริกา(2 สาขา) ญี่ปุ่น สิงค์โปร จีน และในอนาคตอาจจะเปิดเพิ่มที่เมืองมอสโคว ประเทศรัสเซีย  แต่ยังไม่มีข่าวคราวชัดเจนสักเท่าไหร่ ว่าจะเปิดช่วงไหน 

 

Universal Studio Japan (USJ)

Universal Studio Japan (USJ)

สวนสนุกยูนิเวอแซล ที่ประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ที่เมืองโอซาก้า เปิดตั้งแต่ 2001 นับเป็นสวนสนุกแรกของ Universal ในภาคเอเชีย และเป็นหนึ่งในสวนสนุกที่ดังที่สุดในแถบเอเชีย เพราะมีอีเว้นที่น่าสนใจตลอด ไปจนถึงการบริการของพนักงานที่ดีเยี่ยม และเครื่องเล่นก็มีให้เลือกหลากหลาย นอกจากนี้อากาศยังดี ถ่ายรูปสวยอีก ไม่แปลกที่หลายคนจะยกให้เป็นสวนสนุกที่ต้องกลับไปซ้ำ

พื้นที่: 108 เอเคอร์

เวลาเปิด-ปิด: 8:30 น. – 19.00 น. ช่วงไฮซีซั่น (วันหยุดหรือวันหยุดประจำประเทศ) อาจเปิดถึง 23.00 น. หรือช่วง Halloween อาจเปิดดึกเป็นพิเศษ

ประเภทตั๋ว USJ

ตั๋วเครื่องเล่น (Ticket)

 • 1 Day Studio Pass: ตั๋วเครื่องเล่น 1 วัน ไม่รวมอีเว้นพิเศษ เช่น Countdown Party 
 • 1.5 Day Studio Pass:  ตั๋วที่ใช้ได้ตั้งแต่ช่วง 15.00 น. (ของวันแรก) ไปจนถึงอีกวันนึง 
 •  2 Day Studio Pass: ตั๋วเครื่องเล่น 2 วัน ไม่รวมอีเว้นพิเศษเช่นกัน 
 • 1 Day Studio Pass + Have Fun in Kansai ตั๋ว 1 วัน และตั๋วเข้าแหล่งเที่ยวในคันไซ เลือกได้ 3 สถานที่ จาก 6 

ตั๋วเข้าสวนสนุก (Express pass) 

ระวัง! หลายคนเข้าใจผิด คิดว่าตัวนี้คือตั๋วเครื่องเล่น จริงๆ แล้ว Universal Express pass เป็นตั๋วที่ผ่านเข้าเครื่องเล่นได้โดยไม่ต้องต่อแถว(แล้วแต่สาขา) ใช้เวลาจะเล่นเครื่องที่แถวยาว แต่ไม่รวมตั๋วเครื่องเล่น เป็นตั๋วเสริมเหมาะกับคนที่ไม่อยากรอนาน ๆ ใช้ได้แค่ครั้งหนึ่งต่อเครื่องเล่นเท่านั้น

 • Universal Express Pass 7: พาสสำหรับผ่าน 7 เครื่องเล่น โดยจะมีหลายประเภทให้เลือก ไปอีก เช่น ประเภท Variety ก็จะได้ตั๋วลัดเข้าไปเล่น Harry Potter and the Forbidden Journey™ ก่อนใคร หรือประเภทอื่นก็จัมีเครื่องแตกต่างกันไป ดังนั้นใครจะไปเที่ยว ตกลงกับเพื่อนให้ดี 
 • Universal Expresss Pass 4: พาสสำหรับผ่าน 4 เครื่องเล่น ตัวนี้ก็จะมีให้เลือกอีกหลายแบบเช่นกัน โดยทางสวนสนุกแบ่งประเภทไว้เพื่อให้ผู้เล่นได้บัตรผ่านที่เครื่องเล่นตรงใจ 

ตั๋วพิเศษ(Extras)

ตั๋ว Extras ตั๋วประเภททางผ่านในอีเว้นพิเศษ ที่สวนสนุกจะจัดธีมในช่วงนั้น ๆ เช่น โคนัน Monster Hunter ต้องดูช่วงที่จะไปเที่ยวอีกทีด้วย 

 

Universal Studios Beijing  (USB)

Universal Studios Beijing  (USB)

ยูนิเวอแซลสาขาใหม่ที่สุด เปิดตัวเมื่อปลายปี 2021 ตั้งอยู่ที่ประเทศจีน เมืองปักกิ่ง  มี 4 ส่วนได้แก่ Universal Studio Beijing, Universal CityWalk Beijing, Universal Studios Grand Hotel และ NUO Resort Hotel

พื้นที่: 420 เอเคอร์

เวลาเปิด-ปิด

 • Universal Studios Beijing 9:00 น. – 19:00 น. ไปจนถึง 21:00 น. (เวลาปิดแล้วแต่วัน)
 • Universal CityWalk Beijing 10:00 น. – 19:00 น. 

ประเภทตั๋ว USB 

ตั๋วเครื่องเล่น 

 • One-Day Dated Ticket: ตั๋วเครื่องเล่น 1 วัน 
 • 1.5-Day Dated Ticket: ตั๋วเครื่องเล่น 1 วัน 
 • 2-Day Flex Ticket: ตั๋วเครื่องเล่น 2 วัน

ตั๋ว Universal Express

ตั๋วลัดคิวเล่นเครื่องเล่นแบบไม่รวมตั๋วเล่นเครื่องเล่น 

 • Universal Express: ตั๋วลัดคิวเครื่องเล่นทุกเครื่อง ลัดได้ครั้งละ 1 ครั้ง (ไม่รวมคิวอาหาร ร้านค้าหรือการแสดงที่ไม่มีที่นั่ง) 
 • Universal Express Single Attraction: ตั๋วลัดคิวเครื่องเล่นแบบเลือกเครื่องที่ตั้งใจจะไปเล่น 

 

Universal Studio Singapore (USS)

Universal Studio Singapore (USS)

สวนสนุกยูนิเวอแซล ประเทศสิงคโปร์ ตั้งอยู่ที่เกาะเซนโตซ่า เปิดตั้งแต่ปี 2010 แม้ว่าจะมีขนาดค่อนข้างเล็กเมื่อเทียบกับที่อื่น แต่ก็เหมาะสำหรับคนที่อยากเที่ยวแบบครอบครัวนะ เห็นแบบนี้ก็ใช้เวลาเล่นทั้งวันเหมือนกัน 

ใครได้ไปเที่ยวช่วงวันหยุด Travelzeed แนะนำให้ซื้อบัตร Universal Express เพื่อประหยัดเวลาต่อแถวเข้าเครื่องเล่นเพราะคนอาจจะเยอะ ส่วนใครมีครอบครัวใหญ่แนะนำให้ซื้อตั๋ว VIP ไปเลยก็ดีนะ 

พื้นที่: 49 เอเคอร์

เวลาเปิด-ปิด: 11:00 น. – 19.00 น. (หรือ 18:00 น. สวนสนุกจะแจ้งเวลาปิดในแต่ละวัน) 

ประเภทตั๋ว USS

ตั๋วเครื่องเล่น 

 • One-Day Ticket with Early Entry: ตั๋วเครื่องเล่นสำหรับคนที่เข้าก่อนสวนสนุกเปิดทำการ 1 ชั่วโมง (ช้าสุด 15 นาทีก่อนสวนสนุกเปิด) ก่อนสวนสนุกเปิดจะมีโซนที่เล่นได้อยู่ เช่น Transformers, Sesame Street Spaghetti Space Chase
 • Late-Afternoon Ticket: ตั๋วเครื่องเล่นสำหรับคนที่เข้าสวนสนุกช่วง 15.00 น. จนถึง 1 ชั่วโมงก่อนสวนสนุกปิด 

ตั๋ว VIP

 • VIP Experience: ตั๋ว VIP ที่มีผู้เล่นสูงสุด 12 คน พร้อมไกด์พาทัวร์เป็นแบบภาษาอังกฤษ พร้อมของสมนาคุณหนึ่งชิ้น มีเครื่องดื่มฟรี เข้าเล่นเครื่องเล่นได้อย่างไม่จำกัด 

ตั๋ว Mastercard 

 • Mastercard® Exclusive – VIP Experience (Non Peak): เหมือนกับตั๋ว VIP แต่แค่จ่ายด้วยบัตร Mastercard
 • Mastercard® Exclusive – Package: เหมือนกับ One-Day Ticket with Early Entry (รวมการจองผ่านเว็บ) 
 • Mastercard® Exclusive – Event package: ตั๋วสำหรับช่วงที่จัดอีเวนต์พิเศษต่าง ๆ จ่ายด้วยบัตรมาสเตอร์การ์ด เช่น Naruto package สามารถแลกของได้ที่ Retail Store ด้วยนะ 

ตั๋ว Universal Express

ตั๋วผ่านเครื่องเล่นโดยไม่ต้องต่อแถว ยังไม่รวมตั๋วเครื่องเล่น ถ้าใครซื้อแบบออนไลน์ต้องกดซื้อตั๋วปกติก่อนถึงจะซื้อได้

ส่วนใครแพลนจะซื้อตั๋วที่หน้าสวนสนุก ต้องซื้อตั๋ว Express ที่สวนสนุกเช่นกัน ซื้อล่วงหน้าไม่ได้ 

 

Universal Studio Hollywood (USH)

Universal Studio Hollywood (USH)

มาดูยูนิเวอแซล สตูดิโอ สาขาแรกกันบ้าง ตั้งอยู่ที่แคลิฟอเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา จริงๆ แล้วที่นี่สร้างเพื่อเป็นสตูดิโอถ่ายหนังมาก่อน ทางยูนิเวอแซลก็พาผู้คนมาทัวร์ ชมเบื้องหลังภาพยนต์ มีการฉายหนังเงียบ และก็เริ่มพัฒนามาเป็นสวนสนุกอย่างที่เห็นกันในปัจจุบัน 

พื้นที่: 415 เอเคอร์

เวลาเปิด-ปิด: 

 • สวนสนุก 9:00 น. – 20:00/21:00 น.(แล้วแต่วัน ต้องเช็คอัพเดทเวลาเปิด-ปิดอีกที ที่หน้าเว็บไซต์)
 • SUPER NINTENDO WORLD™ 8:00 น. – 21:00 น.
 • CityWalk 11.00 น. – 22:00 น.

ประเภทตั๋ว USH

ตั๋วเครื่องเล่น 

 • 1-Day General Admission: ตั๋วเล่นเครื่องเล่น 1 วัน 
 • 2-Day General Admission: ตั๋วเล่นเครื่องเล่น 2 วัน 

ตั๋ว VIP

VIP Experience: ตั๋วแบบ VIP รวมตั๋วเข้าชมสวนสนุก 1 วันแล้ว จะสามารถลัดคิวเครื่องเล่นได้โดยไม่ต้องต่อแถว สถานที่ท่องเที่ยว และที่นั่งชมการแสดง  (ไม่รวมคิวอาหาร ร้านค้าหรือการแสดงที่ไม่มีที่นั่ง) พร้อมบริการจอดรถฟรี (จอดรถด้วยตัวเองไม่ได้)

ตั๋ว Universal Express

ตั๋วผ่านเข้าเครื่องเล่นที่รวมบัตรเครื่องเล่นในหนึ่งวันแล้ว โดนจะใช้สิทธิ์ลัดคิวเครื่องเล่นได้เครื่องละ 1 ครั้ง (ยกเว้น Mario Kart™: Bowser’s Challenge) รวมไปถึงสถานที่เที่ยว ที่นั่งในการชมการแสดง เข้าเล่น Super nintendo ได้ฟรี 1 ครั้ง/วัน  (ไม่รวมคิวอาหาร ร้านค้าหรือการแสดงที่ไม่มีที่นั่ง) และไม่รวมที่จอดรถ 

 

Universal Studios Orlando (USO)

Universal Studios Orlando (USO)

สวนสนุกพร้อมรีสอร์ทสาขาที่ 2 ของยูนิเวอแซล ที่พื้นที่กว้างที่สุด มีหลายส่วน ได้แก่ Universal Studios Florida, Universal’s Islands of Adventure, Universal’s Volcano Bay, Universal CityWalk Orlando และ Universal Hotels 

พื้นที่: 541 เอเคอร์

เวลาเปิด-ปิด: 

 • Universal Studios Florida และ Universal’s Islands of Adventure 9:00 น. – 18:00 ถึง 21:00 น.
 • Universal’s Volcano Bay 10:00 น. – 17:00 ถึง 19:00 น. (เวลาปิดแล้วแต่วัน)

ประเภทตั๋ว USO

ตั๋ว UOR จะมีทั้งหมด 5 แบบ คือแบบ 1 วัน 2 วัน ไปจนถึง 5 วัน  

ตั๋ว Park-to-Park 1 วัน 

 • 2 Park – 1-Day ticket: ตั๋วเข้าเล่นได้ทั้ง 2 สวนสนุก ได้แก่ Universal Studios Florida และ Universal’s Islands of Adventure มีอายุ 1 วัน
 • 1 Park – 1-Day ticket: ตั๋วเข้าเล่นสวนสนุกหนึ่งจุด สามารถเลือกได้ว่าจะเข้า Universal Studios Florida หรือ Universal’s Islands of Adventure มีอายุ 1 วัน
 • 1-Day Volcano Bay Ticket: ตั๋วเข้า Volcano Bay 

ตั๋วเครื่องเล่น Park-to-Park 2 วัน

 • 2-Park – 2-Day Ticket: ตั๋วเข้าเล่นได้ทั้ง 2 สวนสนุก ได้แก่ Universal Studios Florida และ Universal’s Islands of Adventure มีอายุ 2 วัน
 • 3-Park – 2-Day Ticket: ตั๋วเข้าเล่นได้ทั้ง 3 สวนสนุก ได้แก่ Universal Studios Florida Universal’s Islands of Adventure และ Volcano Bay มีอายุ 2 วัน
 • 2-Park – 2-Day Ticket: ตั๋วเข้าเล่นสวนสนุกหนึ่งจุด สามารถเลือกได้ว่าจะเข้า Universal Studios Florida หรือ Universal’s Islands of Adventure มีอายุ 2 วัน

ตั๋วเครื่องเล่น Park-to-Park 3-5 วัน

ตั๋วเครื่องเล่น 3-5 วันรายละเอียดจะเหมือน แบบ 2 วัน แต่ตั๋วจะมีอายุวันตามที่เราเลือกซื้อ (2-5 วัน)

ส่งท้ายบทความ

ตั๋วแต่ละที่รายละเอียกแตกต่างกันไป ต้องศึกษากันให้ดี ๆ นะ หากใครอยากเที่ยวสบาย ๆ กว่านี้ต้องจองทัวร์ญี่ปุ่น กับ Travelzeed แล้วว! มีทัวร์เที่ยว USJ ด้วยน้า หรือสนใจทัวร์สวนสนุกอื่น สอบถามทางไลน์ได้เลย!

Facebook Comments
Scroll to Top