อาหาร เกาหลีใต้

10 อาหาร เกาหลีใต้ ตามรอยซีรีย์ที่อยากบินไปกิน

อาหาร เกาหลีใต้ เป็นหนึ่ง Soft Power ของประเทศเกาหลีใต้ ที่ใครที่ได้ดูภาพยนตร์หรือซีรีย์ แล้ว อยากกินลองกินตาม จนทำให้เกิดร้านอาหารเกาหลีในประเทศไทยมากมาย แต่จะดีกว่าไหมถ้าจะบินลัดฟ้าไปหากินอาหารเกาหลีถึงต้นตำรับ ถ้าใครอยากกินอาหารเกาหลีใต้พลาดไม่ได้กับบทความนี้

10 อาหาร เกาหลีใต้ ที่อร่อยที่สุด!

  อาหาร เกาหลีใต้

1.กิมจิ (Kimchi)

กิมจิ อาหารที่มีช่ือเสียงที่สุดของประเทศเกาหลีใต้ โดยกิมจิเป็นเครื่องเคียง ที่ทำให้การกินอาหารเกาหลีสมบูรณ์ ซึ่งกิมจิทำมาจากการหมักผัก ทั้งกะหล่ำปี กระเทียม พริกและขิง ทำให้ได้อาหารที่มีรสชาติ เผ็ด และ เปรี้ยว ถือเป็นอาหารที่อร่อยที่สุด

2.บุลโกกิ (Bulgogi)

บุลโกกิ เป็นเนื้อสไลด์บางๆที่นำมาย่างให้หอม ซึ่งบุลโกกิจะเสิร์ฟพร้อมใบผัดกาดหอม ผักสดและเห็ด โดยจะใช้ใบผัดกาดหอมสำหรับห่อกับเนื้องสไลด์ ทั้งนี้บุลโกกิสามารถเปลี่ยนเนื้อสัตว์ได้ ทั้งไก่และหมู แม้กระทั่งคนที่กินมังสวิรัติก็สามารถใช้เห็ดกินได้

3.ซัมกยอบซัล (Sam gyup sal)

ซัมกยอบซัล เป็นอาหารบาร์บีคิวที่ยอดนิยมของประเทศเกาหลีใต้ โดยซัมกยอบซัลจะเป็นหมูสามชั้นสไลด์บาง ย่างบนโต๊ะ กินด้วยใบผักกาดแก้วกินพร้อมกับเครื่องปรุงรสและซอสจิ้มได้หลากชนิด ทำให้มีรสชาติที่แตกต่างกันไป

ไก่ทอด เกาหลี

4.ไก่ทอดเกาหลี (Korean fried chicken)

ไก่ทอดเกาหลี เป็นอาหารยอดนิยมด้วยการมีสไตล์และรสชาติเฉพาะตัว แตกต่างจากประเภทอื่น โดยไก่ทอดเกาหลีจะขึ้นชื่อเรื่องเนื้อสัมผัสที่กรอบ และปรุงรสที่หลากหลาย เช่น กระเทียมถั่วเหลือง รสเผ็ด และฮันนี่มัสตาร์ด มักเสิร์ฟกับ หัวไชเท้าดองกับโคลสลอว์ 

5.จับแช (Japchae)

จับแช เป็นอาหารที่ทำมาจากวุ้นเส้นผัดกับผักและเนื้อหมัก โดยภายในจานจะประกอบด้วย เส้นก๋วยเตี๋ยว แป้งมันเทศ พริกหยวก หัวหอม แครอท กระเทียม ซึ่งกระบวนการนี้จะต้มและทำให้บะหมี่เย็นลง แล้วผัดผักกับเนื้อวัว เป็นที่สิ้นสุด 

6.แฮมุล พาจอน (Haemulpajeon)

แฮมุล พาจอน เป็นอาหารที่เรียกน้ำย่อยในอาหารเกาหลี โดยแฮมุล พาจอนเป็นแพนเค้กเผ็ด ซึ่งจะมีอาหารทะเล ทั้ง กุ้ง ปลาหมึก ต้นหอมสับ ลงในแป้งสาลี แล้วนำส่วนผสมเหล่านี้ลงมาทอดในกระทะ จนกลายเป็นสีน้ำตาลทอง ด้านในนุ่นและกรอบด้านนอก 

ต็อกบกกี

7.ต็อกบกกี (Tokpokki)

ต็อกบกกี เป็นอาหารสตรีทฟู้ดชื่อดังของประเทศเกาหลีใต้ โดยต็อกบกกีจะเป็นเค้กข้าวเคี้ยวหนึบ แล้วราดด้วยซอสโคซูจัง ซึ่งมีความเผ็ดและเข้มข้น ทำให้ได้อาหารที่มีรสชาติและมีเนื้อสัมผัสที่เข้มข้น จับคู่กับทอดมันปลาและไข่ต้ม ทำให้ต็อกปกกีมีความสมดุลทั้งมีความหวานและความร้อน

อาหาร เกาหลีใต้

8.บิบิมบับ (Bibimbab)

บิบิมบับ อาหารที่แปลว่าข้าวผสม ซึ่งผสมผสานระหว่างข้าว ผักผัด เนื้อวัวปรุงเนื้อ และไข่แดดเดียว รวมถึงการใส่ซอสโคชูจัง กับพริกแดงรสเผ็ด และมีความหวานเล็กน้อย ผสมลงในชามเพื่อให้รสชาติ เต็มไปด้วยรสชาติและสี

9.จาจังมยอน (Jajangmyeon)

จาจังมยอน เป็นบะหมี่ดำแบบเกาหลีใต้ เส้นบะหมี่แบบหนาคล้ายเส้นอุดัง คลุกเคล้ากับซอสที่ทำมาจากถั่วดำหมัก เต้าเจี้ยว ผัดกับเนื้อหมูหั่นและผัก แล้วนำมาราดกับเส้นที่เตรียมไว้ โดยเมนูนี้มีรสชาติเค็ม และหวาน ทำให้มีความนุ่มของเส้น เข้ากันเป็นอย่างดี

จาจังมยอน

10.ซุนดูบูจิเก (Sundubu jigae)

ซุนดูบูจิเก เป็นซุปเกาหลี ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายตามประเภทเนื้อสัตว์ โดยใส่ ไข่เปล่า เนื้อปู เต้าหู้ กิมจิ ไปจนถึงเนื้อหมู และปรุงรสด้วยโคชูจัง มิโซะหมัก ซุนดูบูจิเก เป็นอาหารที่นิยมทานเป็นของคั่นกลางระหว่างอาหารหลัก

สรุป

อาหาร เกาหลีใต้ เป็นใครหลายคนอยากบินลัดฟ้า มาหาของกิน ทั้งซุนดูบูจิเก จาจังมยอน บิบิมบับ ต็อกบกกี แฮมุล พาจอน ไปจนถึง จับแช ต้องห้ามพลาด ทัวร์เกาหลี จาก Travelzeed บริษัททัวร์ชื่อดัง ที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี คุ้มค่า ราคาไม่แพง กับโปรโมชั่นสุดพิเศษ

Facebook Comments
Scroll to Top