18 ที่เที่ยวปูซาน กิน ช้อป สวยจนต้องห้ามพลาด (อัพเดต 2022)

ปูซาน

หากนึกถึงเกาหลีใต้ ก็จะมีชื่อปูซานโผล่มาเสมอ เมืองแห่งท้องทะเลที่เต็มไปด้วยเรื่องราวอันยาวนาน ธรรมชาติที่งดงาม และแหล่งท่องเที่ยวขวัญใจวัยรุ่น บทความนี้ได้รวบรวม 18 ที่เที่ยวปูซานที่สวยจนต้องห้ามพลาดมาไว้ให้ทุกคนแล้ว พร้อมแล้วก็มาดูไปด้วยกันได้เลย

อุทยานแทจงแด

1.อุทยานแทจงแด

เริ่มกันที่ ‘อุทยานแทจงแด (Taejongdae)’ แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของปูซานที่มีประภาคารที่สูงที่สุด มองเห็นวิวธรรมชาติของทั้งเมือง จะได้เห็นตั้งแต่มหาสมุทรไกลสุดสายตา ไปจนเรื่องราวสำคัญที่ถูกจารึกไว้ของเมืองแห่งนี้ได้แบบเต็มอิ่ม

วัดใน ปูซาน

2.วัดเบียวเมียวซา

‘วัดเบียวเมียวซา (Beomeosa Temple)’ วัดสำคัญของนิกายทยานา (Dyana) นิกายในพุทธศาสนาของเกาหลี ประวัติศาสตร์อันยาวนานที่อยู่คู่เมืองปูซานมานับร้อยปี และยังมีจุดท่องเที่ยวธรรมชาติให้เดินอีกด้วย 

ถนนชมวิวดัลมาจิกิล

3.ถนนชมวิวดัลมาจิกิล

‘ถนนชมวิวดัลมาจิกิล (Dalmaji-gil Road)’ ถนนชมวิวที่มีความยาวกว่า 8 กิโลเมตร มองเห็นวิวทะเลสุดลูกหูลูกตา หากไปในฤดูที่ซากุระบานทั้งถนนจะถูกปกคลุมด้วยสีของดอกซากุระ สายภาพสวยห้ามพลาดเลยแม้แต่น้อย

วัดแฮดง ยงกุงซา

4.วัดแฮดง ยงกุงซา

‘วัดแฮดง ยงกุงซา (Haedong Yonggungsa Temple)’ วัดเก่าแก่ที่สวยที่สุดในปูซาน คนมักจะมาชมพระอาทิตย์แรกของปีและไหว้พระขอพร เป็นวัดที่งดงามและศักดิ์สิทธิ์สมคำร่ำลือ

จุดชมวิวเมืองปูซาน

5.จุดชมวิวเมืองปูซาน 

แวะมากลางเมืองกันบ้าง ‘จุดชมวิวเมืองปูซาน (Busan Tower)’ จุดชมวิวเมืองที่เดินชมได้รอบ 360 องศา ทั้งยังมีพื้นที่จัดแสดงให้ได้ถ่ายรูปเล่น และตื่นตาตื่นใจกันอีกด้วย มาที่นี่ได้รูปสวยกลับบ้านแน่นอน

พิพิธภัณฑ์ศิลปะปูซาน

6.พิพิธภัณฑ์ศิลปะปูซาน

‘พิพิธภัณฑ์ศิลปะปูซาน (Busan Museum of Art)’ พิพิธภัณฑ์ที่ทำเพื่อส่งเสริมการทำผลงานศิลปะของชาวปูซาน มีสวนแสดงประติมากรรมกลางแจ้ง และเต็มไปด้วยชิ้นงานจากหลากศิลปิน หากมีโอกาสแวะไปให้ได้นะ

ตลาดปลาจากัลชี

7.ตลาดปลาจากัลชี 

‘ตลาดปลาจากัลชี (Jagalchi Market)’ ตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ เปิดตั้งแต่ 9 โมงถึง 4 ทุ่มการันตีความสดอาหารทะเล ที่อร่อยจนต้องกลับมาซ้ำ

ชายหาดในปูซาน

8.ชายหาดควังอันลี 

‘ชายหาดควังอันลี (Gwangalli Beach)’ ชายหาดที่ขึ้นชื่อว่าเม็ดทรายละเอียดที่สุด เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจยอดฮิต เต็มไปด้วยคาเฟ่ ร้านอาหาร และร้านค้ามากมาย มีที่ให้สำหรับทุกคนที่ไปเที่ยวอย่างจุใจ

ปูซาน

9.หมู่บ้านวัฒนธรรมกัมชอน 

‘หมู่บ้านวัฒนธรรมกัมชอน (Gamcheon Culture Village)’ หมู่บ้านสีพาสเทลสดใสบนเนินเขาที่มีความสูงต่ำสลับไปมา จนมีอีกชื่อเรียกว่า ซานโตรินีเกาหลี เต็มไปด้วยร้านค้าและงานศิลปะให้ได้ชมและถ่ายรูปอีกเพียบ

ชายหาดแฮอุนแด

10.ชายหาดแฮอุนแด

‘ชายหาดแฮอุนแด (Haeundae Beach)’ หนึ่งในชายหาดที่สวยที่สุดในเกาหลีใต้ ช่วงฤดูร้อนจะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว นั่งชมชายหาดสีคราม ทรายขาวละเอียด ชมนกนางนวลแบบชิลล์ ๆ ได้เลย

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ซีไลฟ์ ปูซาน

11.พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ซีไลฟ์ ปูซาน

‘พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ซีไลฟ์ ปูซาน (SEALIFE Busan Aquarium)’ สำรวจโลกใต้ทะเลอย่างจุใจผ่านอุโมงค์ทางเดินใต้น้ำยาวกว่า 80 เมตร ราวกับเดินอยู่ใต้มหาสมุทรที่รายล้อมไปด้วยเหล่าเพื่อนรักสัตว์น้ำกำลังแหวกว่ายอยู่ใกล้ ๆ

อุทยานยงดูซาน

12.อุทยานยงดูซาน

‘อุทยานยงดูซาน (Yongdusan Park)’ สวนสาธารณะบนยอดเขาปูซานที่มองเห็นหอคอยตั้งโดดเด่นแต่ไกลด้วยความสูง 69 เมตร ซึ่งด้านบนสุดก็เป็นจุดชมวิวที่มองเห็นเมืองปูซานได้โดยรอบ เรียกได้ว่างดงามจริง ๆ

ปูซาน

13.ถนนนัมโพดง

‘ถนนนัมโพดง (Nampo-dong)’ สุดยอดแหล่งช้อปปิ้งแห่งเมืองปูซานที่ครบครันที่สุดสำหรับเหล่านักช้อปทั้งหลาย เดินได้ตั้งแต่ 10 โมง จนถึง 4 ทุ่ม เตรียมเงินในกระเป๋าไว้ให้พร้อมแล้วลุยเลย

สะพานใน ปูซาน

14.สะพานควังอัน

‘สะพานควังอัน (Gwangan Bridge)’ สะพานข้ามมหาสมุทรที่ยาวที่สุดในเกาหลีใต้ ที่สามารถข้ามจากปูซานไปยังจังหวัดคยองซังใต้ได้ในเวลาอันรวดเร็ว ตลอดทางคุณจะได้พบวิวจากชายหาดควังอัลลีไปแบบเต็มอิ่ม

จตุรัสในปูซาน

15.จตุรัสบีไอเอฟเอฟ

‘จตุรัสบีไอเอฟเอฟ (BIFF Square)’ ศูนย์รวมสตรีทฟู้ดแห่งปูซานที่มีมากกว่า 100 ร้าน เป็นแหล่งรวมวัยรุ่นเมืองปูซานที่มาชิม ช้อป ใช้ การันตีความอร่อยเพราะแต่ละร้านคิวยาวเหยียดจริง ๆ

ถนนปูซาน

16.ถนนซอมยอนอิลบอนกา

‘ถนนซอมยอนอิลบอนกา (Seomyeon 1-beonga)’ อีกถนนที่โดดเด่นเรื่องช้อปปิ้งไม่แพ้กับที่อื่น หากได้มาเดินในช่วงค่ำจะได้พบกับร้านค้าที่เรียงราย เหมือนเป็นสยามย่อม ๆ ขอปูซานเลยก็ว่าได้

เกาะทงแบกซอม

17.เกาะทงแบกซอม

‘เกาะทงแบกซอม (Dongbaekseom Island)’ จากเกาะแห่งนี้จะมองเห็นแนวชายฝั่งของปูซานและเกาะใกล้เคียง เหมาะแก่การพักผ่อนเพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เพลิดเพลินเพียบเลย

ปูซาน

18.หมู่เกาะออยุคโด

‘หมู่เกาะออยุคโด (Oryukdo Island)’ หมู่เกาะหินทางชายฝั่งตอนใต้ของปูซาน ที่จำนวนเกาะจะนับได้จากน้ำขึ้นน้ำลง บ้างก็ได้ 5 เกาะ บ้างก็ได้ 6 เกาะ เป็นอีกสถานที่สำคัญที่งดงามไม่แพ้ที่อื่นเลยล่ะ

สรุป

จบไปแล้วกับ 18 ที่เที่ยวปูซานที่ครบครันในทุกด้าน เป็นอีกเมืองที่เต็มไปด้วยความงดงาม และเหมาะแก่การมาพักใจ หากยังไม่รู้ว่าจะแพลนไปเที่ยวปูซานยังไงดี ลองดู ทัวร์เกาหลี  ทัวร์ไฟไหม้  เพื่อให้เราได้พาเที่ยวแบบสุดคุ้มได้นะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

Facebook Comments
บอกต่อเพื่อนๆ :