เมืองในญี่ปุ่น มีหลากหลายทั้งเมืองที่มีธรรมชาติ หิมะ ภูเขา น้ำตก ป่าไม้ เมืองวัฒนธรรมอย่างเมืองที่มีศาลเจ้าโบราณ เมืองเก่าแก่โบราณหลักร้อยปี หรือแม้กระทั่งเมืองที่มีแหล่งช็อปปิ้ง ทั้งหมดนี้ทาง Travelzeed รวมไว้สำหรับคนที่อยากไป ทัวร์ญี่ปุ่น แล้ว จะมีที่ไหนบ้างไปดูกัน

20 เมืองในญี่ปุ่น มีที่ท่องเที่ยวที่ไหนบ้าง

เมืองญี่ปุ่น

1.นางาซากิ (Nagasaki)

นางาซากิ เป็นเมืองในประวัติศาสตร์ที่มีบทบาทสำคัญในสงครามโลกครั้งที่สอง โดยเมืองนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรม และธรรมชาติ เช่น สวนสันติภาพนางานซากิ, จุดชมวิวภูเขานาเบะคันมูริ  และพิพิธภัณฑ์ระเบิดปรมาณูนางานซากิ เป็นต้น

2.คานาซาวะ (Kanazawa)

คานาซาวะ เมืองโบราณที่ยังเก็บอาคารบ้านเมืองในสไตล์โบราณไว้ในปัจจุบัน เมืองนี้เป็นเมืองที่มีความสวยและเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์มากมาย โดยคานาซาวะมีชื่อเสียงด้านงานหัตถกรรมและขนมญี่ปุ่นแบบโบราณอีกด้วย

3.โอตารุ (Otaru)

โอตารุ หนึ่งในเมืองยอดนิยมของฮอกไกโด โดยส่วนมากนักท่องเที่ยวชอบมาเที่ยวโอตารุแบบ One Day Trip ที่เมืองแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาก อาทิ คลองโอตารุ, ภูเขาเทนงุ, โรงบ่มเหล้าสาเกทานากะ คิคโคกุระ และพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีโอตารุ เป็นต้น

เมืองนาฮะ

4.นาฮะ (Naha)

นาฮะ เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโอกินาว่า เมืองที่มีความงามด้วยทะเลสีฟ้าใส สัมผัสหาดทรายสีขาว พร้อมกับศึกษาประวัติศาสตร์ของโอกินาว่า ไปด้วย โดยสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองนาฮะ มีดังนี้ สวนปราสาทชุริ, ตลาดมากิชิ และพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์จังหวัดโอกินาว่า

5.คารุอิซาวะ (Karuizawa)

คารุอิซาวะ เป็นเมืองตากอากาศชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น โดยเมืองนี้มีที่หลบความร้อน และมีสกีรีสอร์ทสำหรับหน้าหนาวอีกด้วย โดยเมืองคารุอิซาวะ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจดังนี้ น้ำตกชิไรโตะ, ทะเลสาบชิโอซาว่า และน้ำตกเซ็งกาทาคิ

6.ฮาโกดาเตะ (Hakodate)

ฮาโกดาเตะ เมืองที่ในอดีตเป็นเมืองท่าที่สำคัญมากๆในอดีต โดยในปัจจุบันเมืองฮาโกดาเตะได้เปลี่ยนสภาพจากเมืองท่า เป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของประเทศญี่ปุ่น ฮาโกดาเตะมีจุดขายหลายอย่าง เช่น อาหารทะเลสดๆ, ป้อมปราการโกเรียวคาคุ, ท่าเรือฮาโกดาเตะ และภูเขาฮาโกดาเตะ เป็นต้น

7.นิกโก (Nikko)

นิกโก เมืองที่มีความสำคัญด้านประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรมของญี่ปุ่น โดยเมืองนิกโก ได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ในเมืองมรดกโลก เป็นเมืองที่มีนักท่องเที่ยวมากมาย เมืองนิกโกมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจดังนี้ วัดไทยูอิน, ทะเลสาบชูเซ็นจิ และสะพานชินเคียว เป็นต้น

เมืองเบบปุ

8.เบบปุ (Beppu)

เบบปุ เมืองในจังหวัดโออิตะ มีชื่อเสียงเรื่อง บ่อน้ำร้อน ออนเซ็น โดยเบบปุเป็นเมืองที่มีบ่อน้ำร้อนมากที่สุดเป็นอันดับที่ 2 ของโลก เป็นรองเพียง อุทยานแห่งชาติ Yellow Stone ของสหรัฐอเมริกา เท่านั้น โดยเบบปุ มีสถานที่เที่ยวดังนี้ เบบปุ ออนเซน, บ่อน้ำพุนรกจิโกขุ และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำยูมิตะมาโกะ เป็นต้น

9.ฟุกุโอกะ (Fukuoka)

ฟุกุโอกะ เมืองที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะคิวซู ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น ฟุกุโอกะ เป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวครบ ทั้งศาลเจ้า ธรรมชาติ ของกิน และแหล่งช็อปปิ้ง อาทิ สวนโอโฮริ, กันดั้มพาร์คเมืองฟุกุโอกะ, ศาลเจ้ามิยาจิดาเกะ และสวนริมทะเลยูมิโนนะ

10.กิฟุ (Gifu)

กิฟุ เมืองที่มีหมู่บ้านมรดกโลกอย่าง หมู่บ้านชิราคาวาโกะ เป็นหมู่บ้านที่นักท่องเที่ยวสายวัฒนธรรม พลาดไม่ได้ นอกจากหมู่บ้านสายวัฒนธรรมแล้ว เมืองนี้ยังมีที่เที่ยวมากมาย อาทิ หมู่บ้านพื้นเมืองฮิดะ, ปราสาทกิฟุ และชินโฮตากะโรปเวย์ เป็นต้น

11.เซนได (Sendai)

เซนได เมืองแห่งต้นไม้ เมืองที่มีพื้นที่สีเขียวจากธรรมชาติ ที่ล้อมรอบจากต้นเคยากิที่เรียงรายบนถนน โดยนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเมืองเซนได นิยมเที่ยวในฤดูใบไม้ร่วงและฤดูใบไม้ผลิ เพื่อชมใบไม้เปลี่ยนสี โดยที่เมืองเซนได มีสถานที่ท่องเที่ยวดังนี้ หมู่บ้านสุนัขจิ้งจอก, สุพานซูอิโฮเดน และสวนสาธารณะฟุนาโอกะ โจชิ เป็นต้น

โกเบ

12.โกเบ (Kobe)

โกเบ เป็นเมืองที่มีเสน่ห์มากมาย ทั้งอาหารสุดอร่อยอย่าง เนื้อโกเบ หรือแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังมากมาย โดยเมืองโกเบ เป็นเมืองที่มีความหลากหลายของวัฒนธรรม เมืองโกเบมีที่เที่ยวมากมาย อาทิ โกเบ พอร์ท ทาวเวอร์, โกเบ ฮาร์เบอร์แลนด์ และย่านนันกินมาจิ เป็นต้น

13.โยโกฮาม่า (Yokohama)

โยโกฮาม่า เมืองเก่าแก่ที่สำคัญลำดับต้นๆของประเทศญี่ปุ่น โดยเป็นแหล่งรวมความเจริญมากมาย ทั้งแฟชั่น การคมนาคม อุตสาหกรรม โยโกฮาม่า จึงเป็นเมืองแห่งความคึกคัก มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น โยโกฮาม่า มารีนทาวเวอร์, สวนสนุกคอสโม่เวิล์ด และพิพิธภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

14.นาโกย่า (Nagoya)

นาโกย่า เมืองที่มีประวัติศาสตร์มากมาย โดยมีวัฒนธรรมสุดคลาสสิกของประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้นาโกย่ายังมีธรรมชาติที่สวยงาม มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย อาทิ สวนสนุก ธีมพาร์ค จิบลิ พาร์ค, ปราสาทนาโงย่า, พิพิธภัณฑ์โตโยต้า และสวนผลไม้โทโกคุซัง เป็นต้น

นารา

15.นารา (Nara)

นารา เมืองแห่งกวาง เนื่องจากเมืองนี้มีกวางอาศัยอยู่จำนวนมาก นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของวัดเก่าแก่ โดยนักท่องเที่ยวนิยมมาชมวัด สถานท่องเที่ยวประจำเมืองนาราได้แก่ วัดโทไดจิ, พระราชวังเฮโจ, สวนกวางนารา และวัดโฮริวจิ เป็นต้น

16.เกียวโต (Kyoto)

เกียวโต เมืองโบราณที่สะท้อนถึงวัฒนธรรมดั้งเดิมของญี่ปุ่น ที่ถูกเก็บรักษาไว้อย่างดี โดยนักท่องเที่ยวนิยมเที่ยวที่เกียวโต ในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี และช่วงดอกซากุระบาน สถานที่ท่องเที่ยวของเมืองเกียวโต ได้แก่ ศาลเจ้าเทพเจ้าจิ้งจอก, วัดคินคะคุจิ, ป่าไผ่ และหมู่บ้านชาวประมงอิเนะ เป็นต้น

17.โอซาก้า (Osaka)

โอซาก้า เมืองที่ใหญ่อันดับ 2 ของประเทศญี่ปุ่น โดยโอซาก้ามีวัฒนธรรมที่โดดเด่น มีอาหารอร่อยมากมาย ถือเป็นเมืองที่คนที่มาเที่ยวญี่ปุ่นพลาดไม่ได้ สถานที่ท่องเที่ยวของเมืองโอซาก้า ได้แก่ ย่านโดทงโบริ, หมู่บ้านอเมริกา และปราสาทโอซาก้า

เมืองในญี่ปุ่น

18.ซัปโปโร (Sapporo)

ซัปโปโร เมืองศูนย์กลางของภาคเหนือ โดยเป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวในหน้าหนาว เหมาะสำหรับใครที่ชอบเล่นสกี เพราะที่นี้มีสกีรีสอร์ทชื่อดังมากมาย สถานที่ท่องเที่ยวของเมืองซัปโปโร ได้แก่ เทศกาลหิมะซัปโปโร, โรงงานช็อกโลแลต ชิโรอิ โคอิบิโตะ และพิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร เป็นต้น

19.ยามานาชิ (Yamanashi)

ยามานาชิ เมืองที่เป็นที่ตั้งของภูเขาไฟฟูจิ และทะเลสาบรอบภูเขาไฟฟูจิทั้ง 5 โดยยามานาชิเป็นเมืองที่มีภูมิประเทศส่วนใหญ่ประกอบไปด้วยภูเขาสูง และธรรมชาติที่สวยงาม สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสน อาทิ เจดีย์ชูเรโตะ, ทะสาบคาวากุจิโกะ และภูเขาไฟฟูจิ 

20.โตเกียว (Tokyo)

ใครที่ไม่รู้ว่าไปเที่ยวญี่ปุ่น แล้วไม่แน่ใจว่าเที่ยว เมืองในญี่ปุ่น เมืองไหนดี ต้องห้ามพลาดเมืองโตเกียว เพราะนอกจากจะเป็นเมืองหลวงของญี่ปุ่นแล้ว เมืองโตเกียวยังเป็นเมืองที่มีครบรส มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย อาทิ ย่านชิบูย่า, ย่านชินจูกุ, โตเกียวทาวเวอร์ และสวนสนุกโตเกียวดิสนีย์แลนด์ เป็นต้น

สรุป

เมืองในญี่ปุ่น เมืองไหนดี ในบทความนี้ทาง Travelzeed ได้รวบรวมเมืองน่าท่องเที่ยวไว้ให้แล้วทั้ง 20 เมืองที่น่าสนใจ อาทิ เบบปุ, โยโกฮาม่า, ฮาโกดาเตะ, เซนได หรือเมืองชื่อดังอย่างเมือง โอซาก้า, ซัปโปโร และเมืองหลวงอย่าง โตเกียว เป็นต้น

Facebook Comments