ฟุกุโอกะ

ฟุกุโอกะ ญี่ปุ่น เมืองน่าอยู่ที่สุดของญี่ปุ่น มีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง

ฟุกุโอกะ

ฟุกุโอกะ (Fukuoka) เมืองทางใต้ของประเทศญี่ปุ่น เมืองที่ใหญ่ที่สุดของเกาะคิวซู นอกจากความใหญ่ของพื้นที่ในตัวเมืองฟุกุโอกะแล้ว ฟุกุโอเกะยังมีประชากรมากเป็นอันดับที่ 5 ของประเทศญี่ปุ่น ทำให้ที่นี้มีครบทุกอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวธรรมชาติ วัดวาอาราม ช็อปปิ้ง ที่ฟุกุโอกะ มีหมด

ฟุกุโอกะ เมืองน่าอยู่ที่สุดของญี่ปุ่น

จากการสำรวจทั่วประเทศญี่ปุ่น ในหัวข้อ “เมืองที่ผู้คนต้องการอาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่น” พบว่าเมืองฟุกุโอกะ ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น โดยสาเหตุที่คนส่วนใหญ่เลือกเมืองฟุกุโอกะเป็นเมืองน่าอยู่ เพราะ ความกะทัดรัด น่าอยู่ และมีสินค้าในราคาที่สมเหตุสมผล ไม่แพงจนเกินไปเหมือนเมืองใหญ่อื่นๆ ทำให้ฟุกุโอกะกลายเป็นเมืองน่าอยู่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น  

เมืองฟุกุโอกะ

นอกจากการสำรวจจากประเทศญี่ปุ่นแล้ว ในปีค.ศ.2013 นิตรสาร Monocle ได้จัดอันดับเมืองน่าอยู่ที่สุดในโลก โดย ฟุกุโอกะ ได้รับจากอันดับจากเมืองน่าอยู่อันดับที่ 12 ของโลก เนื่องจากเป็นเมืองที่มีพื้นที่สีเขียวจำนวนมาก อีกทั้งยังเป็นเมืองที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่สุดในเกาะคิวชู ว่าแต่ฟุกุโอกะอยู่ที่ไหน มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย

แนะนำโซนต่างๆในเมืองฟุกุโอกะ

โซนท่องเที่ยวในเมืองฟุกุโอกะ แบ่งเป็น 6 โซนหลักๆดังต่อไปนี้

1.ดาไซฟุ (Dazaifu) เป็นสถานที่ตั้งของศาลเจ้าดาไซฟุ เท็มมังกู และพิพิธภัณฑ์แห่งชาติคิวชู 

2.ริมทะเลโมโมจิ (Momochi Seaside) แหล่งรวบวรวมสัญลักษณ์ของฟุกุโอกะ ทั้งฟุกุโอกะทาวเวอร์และพิพิธภัณฑ์เมืองฟุกุโอกะ

3.สวนโอโฮริ (Ohori Park) แหล่งพักผ่อนหย่อนใจที่มีทั้งความสวยงามและประวัติศาสตร์ในตัวเอง

4.นากาสุ (Nakasu) โซนแห่งความบันเทิง มีร้านแผงลอยตั้ง มีผู้คนเดินคึกคักมากมาย

5.เท็นจิ (Tenji) โซนช้อปปิ้งอันดับ 1 ในคิวซู

6.สถานีฮากาตะ (Hakata Station) โซนอาคารสำนักงานสมัยใหม่ ที่ยังมีเคาโครงตรอกดั้งเดิมหลงเหลืออยู่

8 ที่เที่ยวในเมืองฟุกุโอกะ

วัดนันโซอิน

1.วัดนันโซอิน

วัดนันโซอิน วัดเก่าแก่ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าในเมืองซาซากุริ โดยมีจุดเด่นที่ประดิษฐาน พระนอนองค์ใหญ่ สร้างจากทองสัมฤทธิ์  โดยเป็นหนึ่งในพระนอนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของโลก มีน้ำหนักมากถึง 300 ตัน และมีความยาว 41 เมตร สูง 11 เมตร มีเชือกผูกเชื่อมกับจุดสักการะเพื่อให้ผู้คนมาขอพร เหมือนได้สัมผัสมือของพระพุทธรูป

2.วัดโทโชจิ

วัดโทโชจิ หรือวัดนานกาคุซัน วัดเก่าแก่ในเมืองฟุกุโอกะ ตั้งเมืองปีค.ศ.806  โดยวัดนี้มีสิ่งที่น่าสนใจคือ พระใหญ่ ที่เรียกว่า ฟุกุโอกะ ไดบุสสึ พระพุทธรูปนั่งที่ทำมาจากไม้แกะสลัก มีน้ำหนักถึง 30 ตัน ความสูงถึง 10.8 เมตร เป็นพระพุทธรูปนั่งที่สูงสุดในญี่ปุ่น

Lalaport Fukuoka

3.Lalaport Fukuoka 

Lalaport Fukuoka ศูนย์การค้าที่เป็นสถานที่จัดแสดงกันดั้ม Rx-93ff v Gundam หรือ v Gundum หุ่นยนต์กัมดั้มขนาดยักษ์แห่งใหม่ของญี่ปุ่น มีความสูงประมาณ 24.8 เมตร โดยมีขนาดใหญ่กว่ากันดั้มที่โตเกียวและที่โยโกฮาม่าอีกด้วย นอกจากนี้ห้างนี้ยังมีกันดั้มพาร์ค เป็นแหล่งรวมกันกั้มรุ่นต่างๆอีกด้วย

4.ย่านเทนจิน 

ย่านเทนจินหรือย่านดาวน์ทาวน์ของฟุกุโอกะเต็มไปด้วยห้างใหญ่และร้านค้า ให้เลือกช้อปกันเพลินๆ มีร้านอาหารที่หลากหลาย โดยย่านเทนจินมีถนนที่เก่าแก่ที่สุดของเมืองที่ ถนนคนเดินคาวาบาตะ ที่มีร้านค้ามากมายจนคุณช้อปจนลืมเวลาไปเลย

5.ศาลเจ้าดาไซฟุ เท็มมังกู

ศาลเจ้าดาไซฟุ เท็มมังกู เป็นศาลเจ้าที่ผู้คนแวะเวียนมาขอพรเพื่อให้ประสบความสำเร็จด้านการเรียนและการสอบประจำปี โดยที่นี่สักการะบูชา ซุกาวาระ โนะ มิจิซาเนะ เทพเจ้าแห่งการศึกษาขึ้นชื่อในญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังสามารภชมดอกบ๊วยที่บานทั่ววัดในเดือนมีนาคมด้วย

ฟุกุโอกะ

6.ร้านแผงลอยในฮากาตะ

ร้านแผงลอยในฮากาตะ หรือ ยะไต ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ยอดนิยมสำหรับคนทำงานในฟุกุโอกะ โดยมีร้านมากกว่า 200 ร้าน มีร้านอาหารอร่อยมากมาย ทั้งราเม็ง ยากิโทริ มีเบียร์เย็นๆให้ดื่มเพื่อผ่อนคลายความเครียดมากมาย

7.สวนโอโฮริ

สวนโอโฮริ แหล่งพักผ่อนหย่อนใจของชาวเมืองฟุกุโอกะ โดยในบริเวณสวนสาธารณะมีพิพิธภัณฑ์ศิลปะ โรงละครโนห์ และโบ๊ทเฮาส์ โดยทีนี้จะพบกับชาวเมืองที่ทำกิจกรรมต่างๆ ทั้งเดินเล่นกับน้องหมา เดินหรือวิ่งจ๊อกกิ้ง สวนโอโฮริ เป็นที่พักใจจริงๆ

ฟุกุโอกะ

8.ฟุกุโอกะทาวเวอร์

ฟุกุโอกะทาวเวอร์ เป็นแลนด์มาร์คของเมืองฟุกุโอกะ โดยที่นี้สามารถชมทะเลจากจุดชมวิวได้ มีทัศนียภาพยามค่ำคืนของเมืองฟุกุโอกะ นอกจากนี้ในฤดูหนาวที่ฟุกุโอกะทาวเวอร์ยังเป็นสถานที่จัดงานประดับไฟสวยงามอีกด้วย

สรุป

ฟุกุโอกะ เมืองที่น่าอยู่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ทั้งค่าครองชีพที่สมเหตุสมผล ราคาไม่แพงจนเกินไป มีต้นไม้มากมาย มีวัด มีศาลเจ้า และร้านอาหารมากมาย สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวฟุกุโอกะ ทาง Travelzeed มี ทัวร์ฟุกุโอกะ ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์เกาหลี ทัวร์ยุโรป ทัวร์เวียดนาม ด้วยประสบการณ์มากกว่า 10 ปี สนุก คุ้มแน่นอน

Facebook Comments
Scroll to Top