20 ที่เที่ยวฮอกไกโด สวยงาม ห้ามพลาดในปี 2022

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ฮอกไกโด

นับว่าเข้าสู่ฤดูกาลการท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการเมื่อทั้งญี่ปุ่นและไทยมีมาตรการผ่อนคลายโคโรนาไวรัส แน่นอนว่าสายเที่ยวอย่างเรากำเงินเยนรอไว้นานแล้ว ก็ถึงคราวได้ฤกษ์ออกเที่ยวสักที วันนี้จะมาแนะนำ ที่เที่ยวฮอกไกโด เกาะที่อยู่เหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น ที่นี่มีให้เลือกเที่ยวได้ครบครันทั้งเลือกชมศิลปะวัฒนธรรม ที่เที่ยวแนวธรรมชาติ และที่เที่ยวชิลเอาท์เดินชิมช้อป แต่ละที่น่าสนใจและเป็นอย่างไรมาดูกันเลย

1.ซัปโปโร 

ซัปโปโร เป็นเมืองหลักของเกาะฮอกไกโด นับเป็นเมืองใหญ่อันดับ 4 ของประเทศญี่ปุ่น มีประชากรประมาณ 5 ล้านคน ที่นี่เป็นอีกที่เที่ยวที่น่าสนใจ เพราะมีสถานที่ทางประวัติศาสตร์ สมัยเริ่มบุกเบิกเกาะฮอกไกโดมากมาย เช่น อาคารที่ทำการรัฐบาล ตลาดปลานิโจะ และย่านช้อปปิงอายุกว่าร้อยปี แถวตลาดเก่าทะนุกิโคจิ สวนสนุกและโรงงานช๊อคโกแล็ต สวนโอโดริ สวนนากาจิมะ) เป็นต้น

2.Sapporo Beer Museum 

Sapporo Beer Museum นับว่าเป็นแหล่งกำเนิดเบียร์ของประเทศญี่ปุ่น และเป็นเบียร์ที่เก่าแก่และได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศ เพราะผลิตเบียร์มาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1877 ผู้เข้าชมจะสามารถเข้าชมกระบวนการผลิตในขั้นตอนต่าง ๆ หากไม่ได้จัดนิทรรศการก็จะมีค่าเข้าชมเพียงเล็กน้อย ทำให้ที่เที่ยวฮอกไกโดแห่งนี้เป็นอีกที่ที่ได้รับความิยม

3.อาซาฮิคาวะ 

อาซาฮิคาวะ  เป็นเมืองในจังหวัดหนึ่งของฮอกไกโดที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม เป็นธรรมชาติ และเต็มไปด้วยศิลปะและประวัติศาสตร์มากมายให้ได้เข้าเยี่ยมชม ตั้งแต่สวนสัตว์ประจำเมืองอาซาฮิคาวะ หอศิลป์แห่งหิมะ (Yuki no Bijustukan) สวนสาธารณะ (Tokiwa Koen) ฟาร์ม Ueno ศาลเจ้า (Hokkaido Gokoku Jinja) หอจดหมายเหตุประวัติการผลิตสุราญี่ปุ่น เป็นต้น

4.ฮาโกะดาเตะ  

ฮาโกะดาเตะ  อีกที่เที่ยวฮอกไกโดยอดนิยมมีทั้งทิวทัศน์ อาคารประวัติศาสตร์ บ่อน้ำพุร้อน อาหารเลิศรสและงานเทศกาลต่าง ๆ ตลอดทั้งปี เริ่มต้นทริปที่ตลาดเช้าอะชา-อิชิ ต่อด้วยโกดังอิฐแดงคาเนโมริ โบสถ์และเนินโมโตมาจิ ศาลาประชาคมเก่า ชมวิวกลางคืนภูเขาฮาโกดาเตะ ชมสวนพฤกษศาสตร์เมืองร้อน แช่น้ำพุร้อนยูโนะ คาวะออนเซ็น

ที่เที่ยวฮอกไกโด

5.ป้อมโกเรียวคาคุ 

ป้อมโกเรียวคาคุ  หรือฉายาป้อมดาวห้าแฉก ตั้งอยู่ที่เมืองฮาโกดาเตะ ในฮอกไกโด เป็นที่เที่ยวฮอกไกโดอีกที่ที่น่าสนใจและยอดนิยมไม่ใช่แค่เพียงในแง่ประวัติศาสตร์แต่ยังรวมไปถึงเป็นจุดชมซากุระยอดนิยมอีกด้วย ที่มีฉายาดาวห้าแฉกก็เพราะพื้นที่ตรงนั้นเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่รูปดาวห้าแฉก และมีการสร้างป้อมเอาไว้บริเวณนั้น นอกจากนี้ยังมีหอคอยโงเงียวกาคุ เอาไว้ชมวิวโดยรอบอีกด้วย

6.จุดชมวิวเขาโมอิวะ

จุดชมวิวเขาโมอิวะ  เป็นจุดชมวิวกลางคืนทีไ่ด้รับความนิยมในซัปโปโรเป็นอย่างมาก เพราะอยู่ใจกลางเมือง เห็นวิวเมืองซัปโปโรได้ทั้งเมือง นอกจากชมวิวแล้วยังสามารถปีนเขาและเดินเขากันได้ด้วย นักท่องเที่ยวสามารถนั่งกระเช้าขึ้นมาบนจุดชมวิวได้เช่นกัน บนยอดเขาจะมีระฆังแห่งความสุขและแม่กุญแจแห่งความรักให้นักท่องเที่ยวได้อธิษฐาน ขอพรเรื่องความรักตามความเชื่ออีกด้วย

นอกจากเที่ยวแบบชมประวัติศาสตร์สัมผัสวัฒนธรรมของเมืองฮอกไกโดกันแล้ว ก็มาต่อที่แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ชมความงดงามของฉายา นกเค้าเเมวแดนเหนือ จะมีที่ไหนบ้างไปชมกันเลย 

สกี เที่ยวฮอกไกโด

7.โทมะมุ

โทมะมุ   ขึ้นชื่อว่าเมืองในสายหมอกของฮอกไกโด แต่ความจริงแล้วโทมะมุ คือชื่อรีสอร์ทขนาดใหญ่ที่ให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชม ผ่อนคลายกับธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นป่าเขาในฤดูร้อนหรือสัมผัสวิวหิมะในฤดูหนาว นักท่องเที่ยวสามารถชมทะเลหมอกอุงไคเทอเรส ชมทะเลเกล็ดน้ำแข็งที่เกาะบนกิ่งไม้รวมถึงชมหมู่บ้านน้ำแข็งที่มีโรงแรมน้ำแข็งอีกด้วย

8.นิเซะโกะ

นิเซะโกะ  เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในอำเภออาบูตะ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมาเที่ยวที่เขาโยเท เพราะได้ชื่อว่าเป็นสกีรีสอร์ทที่สวยงามติดอันดับ และยังได้ฉายาว่า ฟูจิแห่งฮอกไกโดอีกด้วย ในฤดูใบไม้ร่วงก็สามารถเล่นกิจกรรมล่องแก่ง พายเรือแคนนู รวมถึงสามารถแช่ออนเซ็นที่มีเอกลักษณ์และแตกต่างกันถึง 15 แห่งได้อีกด้วย

9.ฟุราโนะ

ฟุราโนะ  เมืองฟุราโนะตั้งอยู่ใจกลางฮอกไกโด จึงถูกเรียกว่าสะดือแห่งฮอกไกโด เป็นเมืองที่ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์รายล้อมด้วยภูเขาขนาดใหญ่ นับว่าเป็นที่เที่ยวฮอกไกโดอีกที่ที่น่าสนใจ มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสตลอดปี ทั้งฤดูร้อนและฤดูหนาว โดยที่เที่ยวที่ได้ชื่อว่าเป็นไฮไลต์ของที่นี่คงหนีไม่พ้นฟาร์มโทมิตะ ซึ่งเป็นหนึ่งในทุ่งดอกลาเวนเดอร์ขนาดใหญ่ อีกทั้งยังมีฟลาวเวอร์แลนด์ คามิฟุราโนะ ลานสกีฟุราโนะ โรงบ่มไวน์ฟุราโนะ โรงผลิตชีสฟุราโนะ โรงผลิตแยม และสระน้ำสีฟ้าเป็นต้น

ทัวร์ญี่ปุ่น

10.บิเอะ 

บิเอะ  เป็นเมืองขนาดเล็กและเป็นที่เที่ยวฮอกไกโดที่น่าสนใจไม่ต่างจากที่อื่น ซึ่งมีที่เที่ยวที่อยากแนะนำคือ Patchwork Road ชมบรรยากาศชนบท มีใบไม้สวยงามเต็มถนนในฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวที่มีหิมะปกคลุมสวยงามอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหอชมวิวโฮกุเซน เนินเขาเซเรบุ และยังมี Panorama Road ที่ได้บรรยากาศไม่แพ้กัน ยังมีฟาร์มคันโนะ และห้องจัดแสดงทาคุชินคัน เป็นนิทรรศการภาพถ่ายวิวภูมิทัศน์ที่งดงามทั่วญี่ปุ่น

ทัวร์ญี่ปุ่น

11.Blue Pond

Blue Pond  บ่อน้ำสีฟ้าสดใส ใจกลางเมืองบิเอะ เกิดจากความบังเอิญหลังการสร้างเขื่อน เพื่อป้องกันโคลนถล่ม ทำให้น้ำถูกกั้นไม่ให้ออกจากเขื่อน น้ำที่กักไว้ก็เกิดสีฟ้า แตกต่างจากบ่อน้ำที่อื่น ๆ ซึ่งสาเหตุที่เกิดสีฟ้ายังไม่แน่ชัดและยังหาสาเหตุไม่ได้

12.ล่องเรือชมธารน้ำแข็งอะบาชิริ

ล่องเรือชมธารน้ำแข็งอะบาชิริ  เป็นอีกแพลนเที่ยวที่น่าสนใจและเป็นที่เที่ยวฮอกไกโดที่ห้ามหลาด เพราะเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ไม่ต้องไปถึงขั้วโลกในการนั่งเรือล่องธารน้ำแข็ง ซึ่งทัวร์ชมธารน้ำแข็งจะเริ่มจากอะบาชิริ และเมืองมอมเบทสุ นอกจากชมธารน้ำแข็งแล้วยังมีโอกาสได้ชมสัตว์ทะเลอย่าง อินทรีย์ทะเลสเตลเลอร์และแมวน้ำลายจุด

ที่เที่ยวฮอกไกโด

13.หุบเขานรกจิโงคุดานิ

หุบเขานรกจิโงคุดานิ  มีอีกชื่อนึงว่า  Hell Valley ตั้งอยู่เหนือย่านน้ำพุร้อนโนโบริเบทสึ เป็นหุบเขาที่ห้อมล้อมที่งดงามและเลื่องชื่อ รวมถึงลำธารแห่งนี้มีแร่ธาตุกำมะถัน และเป็นแหล่งต้นน้ำของน้ำพุร้อนชื่อดังนั่นเอง สามารถเดินไต่เขาไปตามเส้นทาง มีบ่อน้ำพุ บ่อโคลนตลอดข้างทางได้ผ่อนคลายแช่เท้าได้อีกด้วย 

พักผ่อนหย่อนใจกับวิวทิวทัศนืในเมืองซัปโปโร ก็เข้าเมืองสนุกสนานกับแหล่งท่องเที่ยว ย่านช้อปปิงในเมืองกินดื่มช้อปปิงสนุก จะมีที่ไหนบ้างไปชมกันเลย

14.โอตารุ

โอตารุ  เป็นที่เที่ยวฮอกไกโดที่อยู่ใกล้เมืองซัปโปโรเดินทางง่าย มีบรรยากาศโรแมนติกสไตล์ตะวันตก มีคลองโอตารุเป็นไฮไลท์ของเมือง และมีแหล่งช้อปปิงที่ห้ามพลาดคือ บริเวณถนนซาไกมิจิและถนนช้อปปิงมิยาโกะ มีทั้งร้านค้าชื่อดังอย่าง LeTAO, Rokatei, Kitakaro และ Kitaichi Glass ร้านของฝาก เสื้อผ้า กระเป๋า และรองเท้า

15.นิงเกิลเทอเรส

นิงเกิลเทอเรส  กระท่อมไม้ดีไซน์สวยงามเหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยาย ตั้งอยู่บริเวณโรงแรม New Furana Prince เป็นหนึ่งในสกีรีสอร์ทยอดนิยมของเมือง Furano ลักษระเหมือนหมู่บ้านเล็ก ๆ เรียงตัวกันสวยงาม ซึ่งในกระท่อมแต่ละหลังก็เป็นร้านขายของแต่ละชนิดนั่นเอง เรียกได้ว่าเดินช้อปแล้วยังได้เดินชมกระท่อมไม้ที่สวยงามอีกด้วย

16.น้ำตกฮิราชิเงะ

น้ำตกฮิราชิเงะ  สายธรรมชาติและรักความสงบ มาหลบพักผ่อนฟังเสียงน้ำใสไหลในลำธาร ต้องแวะมาที่น้ำตกชิราฮิเงะ นอกจากความสูง 30 เมตร ที่รังสรรค์ให้สวยงามแล้ว น้ำที่นี่ยังออกสีฟ้าอมเขียว ซึ่งไม่ได้พบเห็นได้ทั่วไปนัก ยิ่งหากเดินทางไปช่วงฤดูใบไม้ร่วง คงได้เก็บภาพความประทับใจของใบไม้หลากสี ทั้งส้ม แดง เหลือง ส่วนช่วงหน้าหนาวธารน้ำตกสีฟ้าอมเขียวก็จะหลายเป็นธารหิมะขาวโพลน ให้ความรู้สึกแตกต่างที่หาที่ไหนไม่ได้ 

17.ภูเขาโมอิวะ

ภูเขาโมอิวะ สายชิลที่อยากขึ้นเขาแต่ไม่อยากเหนื่อย ควรแวะมาขึ้นกระเข้าลอยฟ้าชมวิวภูเขาโมอิวะ โดยจะได้ชมวิวเทียบกับความสูง 3 ใน 4 ของภูเขา จากนั้นจึงค่อยนั่งมินิเคเบิ้ลคาร์ขึ้นไปยังยอดเขาต่อ เพื่อชมความอลังการของวิวสุดลูกหูลูกตาแบบ 360 องศา โดยบนยอดเขานั้นก็มีบริการร้านอาหาร โรงละคร ท้องฟ้าจำลอง และอีกมากมาย 

18.ชิโรกาเนะ ออนเซ็น 

ชิโรกาเนะ ออนเซ็น  เป็นออนเซ็น น้ำพุร้อนที่คนฐี่ปุ่นนิยมและชื่นชอบเป็นอย่างมาก ด้วยออนเซ็นสไตล์ญี่ปุ่นแท้ แบบดั้งเดิม ด้วยความเชื่อว่าสามารถรักษาโรคภัย อาการเจ็บไข้ได้ป่วย และมีส่วนทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งนั่นเอง นอกจากสไตล์ออนเซ็นแบบญี่ปุ่นแล้วที่พักและห้องพักสไตล์ญี่ปุ่นพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ไว้รองรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

19.โจซังเคออนเซ็น

โจซังเคออนเซ็น  เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ตั้งอยู่ระหว่างผาสูงกับแม่น้ำโทโยฮิระ เป็นออนเซ็นที่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีโรงแรมเรียวกังตั้งอยู่เรียงกันถึง 12 แห่ง ยังมีร้านอาหาร ร้านค้ากระจายตัวอยู่ทั่วเมืองและจัดว่าเป็นที่เที่ยวฮอกไกโดยอดนิยมไม่แพ้กัน

เที่ยวฮอกไกโด

20.โรงงานช็อกโกแลต Shiroi Koibito 

โรงงานช็อกโกแลต Shiroi Koibito  เป็นโรงงานผลิตช็อกโกแลตที่ได้รับความนิยมและเลื่องชื่ออย่าง คุกกี้สอดไส้ช็อกโกแลต ทำจากนมฮอกไกโด เป็นของฝากยอดนิยมที่สุดบนเกาะฮอกไกโดนั่นเอง อีกทั้งตัวโรงงานยังติดกับสนามซ้อมบอลของสโมสรฮอกไกโด คอนซาโดเร ซัปปโปโร ที่มีนักฟุตบอลชาวไทยได้ไปค้าแข้งที่นั่นอีกด้วย

สรุป

ทั้งหมดนี้หวังว่าคงเป็นไอเดียให้กับนักท่องเที่ยวได้เลือกวางแผนเที่ยวกับ ที่เที่ยวฮอกไกโด ครบครันทั้งเที่ยวทางศิลปะ วัฒนธรรม ธรรมชาติ และแหล่งช้อปปิง ก็หวังว่าจะเป็นอีกทางเลือกและเป็นตัวเลือกให้กับนักท่องเที่ยวได้อีกทางด้วย อย่าลืม ทัวร์ญี่ปุ่น ต้อง Travelzeed

Facebook Comments
บอกต่อเพื่อนๆ :