ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น ฤดูกาลแห่งการปรับเปลี่ยนประจำปี สีใบไม้จากสีเขียว ค่อยๆเปลี่ยนเป็นสีแดง ส้ม และกลายเป็นสีเหลืองในที่สุด ถือเป็นหนึ่งในความโรแมนติกที่มีในช่วงตุลาคม – ธันวาคม โดยในบทความนี้เราพาทุกคนทัวร์ดูสถานที่ท่องเที่ยวดู ใบไม้เปลี่ยนสี ให้เต็มตา จะมีท่ีไหนบ้างไปชมกันเลย

1.อุทยานแห่งชาติไดเซ็ทสึซัน (Daisetsuzan National Park)

อุทยานแห่งชาติไดเซ็ทสึซันเป็นอุทยานแห่งชาติที่ตั้งอยู่ในฮอกไกโด โดยสถานที่แห่งนี้ถือเป็นจุดแรกๆที่เริ่มมีการเปลี่ยนสีของใบก่อนทุกที่ของญี่ปุ่น เพราะปกติใบไม้จะเปลี่ยนสีจากภาคเหนือลงสู่ภาคใต้นั้นเอง โดยการเปลี่ยนสีของที่นี้จะเริ่มจากสีแดงสด สลับด้วยสีเขียว และสีเหลืองแดง ซึ่งสวยเหมือนมีศิลปินเอกวาดรูปไว้ 

สำหรับใครที่อยากดูใบไม้เปลี่ยนสีที่อุทยานแห่งชาติไดเซ็ทสึซัน ทางเราแนะนำให้เริ่มต้นที่ขึ้นกระเช้า ดูความเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ เชิงเขาค่อยๆไปสูงสุดบนยอดเขา โดยที่นี้ยังมีน้ำพุร้อนมากกว่า 10 แห่ง ซึ่งคุณสามารถแช่น้ำพุร้อนได้ด้วย

ช่วงเวลาการรับชม: กลางถึงปลายเดือนกันยายน 

พิกัด: https://goo.gl/maps/NaHesmibwkxagD8m7

2.คามิโคจิ (Kamikochi)

คามิโคจิ ที่จังหวัดนากาโน่ แหล่งท่องเที่ยวที่โอบล้อมด้วยเทือกเขาขนาดใหญ่ และแม่น้ำอาซุสะ (Azusa River) ที่มีแม่น้ำทอดยาวตลอดเชิงเขา สวยงามดั่งฉายา Japan Alps สวิตเซอร์แลนด์แดนญี่ปุ่น โดยที่นี้มีจุดชมใบไม้เปลี่ยนสี บริเวณสะพานกัปปะ (Kappa Bridge) โดยสะพานจะทอดตัวบนแม่น้ำอาซุสะ และสีของใบไม้ก็จะเปลี่ยนจากสีแดง ค่อยๆกลายเป็นสีเหลือง เรียกได้ว่าโรแมนติกที่สุด

ช่วงเวลาการรับชม: ปลายกันยายนถึงเดือนพฤศจิกายน

พิกัด: https://goo.gl/maps/fi9pdKK4AEuYy7tA6

ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น

3.สวนเมจิ จินกู ไกเอน (Meiji Jingu Gaien)

ใครอยากเห็นต้นแป๊ะก๊วยในยามที่สีของใบกลายเป็นสีเหลืองทองอร่ามตา ต้องมาที่สวนเมจิ จินกู ไกเอน โดยสถานที่แห่งนี้นอกจากเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ยังมีศูนย์กีฬา ทั้งสนามเบสบอล, สนามกอล์ฟ ไปจนถึงลานสเก็ต 

สำหรับใครที่อยากดูต้นแป๊ะก๊วยละก็ เราขอแนะนำเทศกาลแป๊ะก๊วย (Jingu Gaien Ginko Festival) เพราะตอนนั้นสองข้างทางกว่า 300 เมตร จะเต็มไปด้วยสีเหลืองของต้นแป๊ะก๊วยแน่นอน บอกได้คำเดียวว่าพลาดแล้วจะเสียใจ

ช่วงเวลาการรับชม: เดือนพฤศจิกายน

พิกัด:  https://goo.gl/maps/ibz7oHFoDUHq6aXK6

4.บันไดอาซุมะ-สกายไลน์ (Bandai Azuma Skyline)

บันไดอาซุมะ สกายไลน์ เป็นถนนพิเศษที่ตัดขึ้นสำหรับนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,500 เมตร และมีความยาวทั้งสิ้น 29 กิโลเมตร เป็นเส้นที่สามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีได้สวยงามอันดับต้นๆของญี่ปุ่น ใบที่มีสีแดงทอดยาวกว่า 29 กิโลเมตร 

โดยจุดบันไดอาซุมะ สกายไลน์ เริ่มต้นตั้งแต่ น้ำพุร้อนในเมืองฟุกุชิมะ จากนั้นพานักท่องเที่ยวขึ้นเขาบนเส้นทางภูเขาทสึจิยุ โดยจุดที่สวยที่สุดในการรับชมคือ จุดชมวิวอาซุมะฮักเก ที่มองลงมาเห็นป่าสีแดง แปลกตา รับรองว่าติดใจแน่นอน

ช่วงเวลาการรับชม: กลาง-ปลายตุลาคม

พิกัด: https://goo.gl/maps/AFowVy5av2PoVeXr9

5.สวนโคอิชิกาวะ โคราคุเอน (Koishikawa Korakuen)

สวนโคอิชิกาวะ โคราคุเอน นี้คือหนึ่งใน 3 สวนที่มีอายุมากที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ด้วยประวัติศาตร์ตั้งแต่สมัยเอโดะ ปกคลุมไปด้วยพืชพรรณนานาชนิด ตั้งแต่ ต้นซากุระ ไปจนถึงต้นแป๊ะก๊วย ทำให้ที่นี้เหมาะสำหรับการชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สุด 

โดยการชมใบไม้เปลี่ยนสีที่นี้ สามารถชมได้ทั้งปี ตั้งแต่ฤดูใบไม้ผลิ ชมดอกซากุระผลิใบ, ฤดูใบไม้ร่วง ชมใบเมเปิ้ล เปลี่ยนสี ยาวจนถึงฤดูหนาวที่ต้นบ้วยจะเปลี่ยนสี ถือเป็นการจบการชมใบไม้เปลี่ยนสีอย่างสวยงาม

ช่วงเวลาการรับชม: กลางพฤศจิกายน-ต้นธันวาคม

พิกัด: https://goo.gl/maps/QUKvCWPNpRQ9GQVY6

ญี่ปุ่น

6.เซ็นโจจิกิ เซิร์ก (Senjojiki Cirque)

เซ็นโจจิกิ เซิร์ก แอ่งที่ราบกลางเทือกเขาเซ็นทรัลแอลป์ (Central Alps) ที่เกิดจากการกัดเซาะของธารน้ำแข็งไหลที่ไหลช้าๆ จนเกิดหุบตรงกลางขึ้น เมื่อ 20,000 ปีที่แล้ว โดยที่แห่งนี้อุดมไปด้วยต้นไม้หลากสี โดยเพราะซากุระ ที่ช่วงเดือนใบไม้เปลี่ยนสี จะฉาบด้วยสีแดงส้มอันสดใสทั้งหุบเขา เรียกได้ว่าสวยงดงามที่สุด

ช่วงเวลาการรับชม: ปลายเดือนกันยายน-ต้นเดือนตุลาคม

พิกัด: https://goo.gl/maps/X1ydnhqdfkAmkZQy5

7.ทะเลสาบคาวางุจิโกะ (Kawaguchi Lake)

ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น จะพลาดทะเลสาบคาวางุจิโกะไม่ได้ เพราะที่นี้นอกเหนือจากการเป็นจุด ทัวร์ญี่ปุ่น พามาชมความงามของภูเขาไฟฟูจิคิวโคแล้ว ที่นี้ยังเป็นสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีอีกด้วย โดยใบไม้ที่เปลี่ยนสีจากเขียวเป็นสีแดงของต้นเมเปิ้ล สลับกับวิวภูเขาทำให้สถานที่แห่งนี้โรแมนติกอย่าบอกใครเลยละ ปล.ที่นี้สามารถแคมป์ปิ้ง รวมถึงเดินขึ้นเขาได้ด้วยนะ!

ช่วงเวลาการรับชม: ต้นเดือนพฤศจิกายน-กลางเดือนพฤศจิกายน

พิกัด: https://goo.gl/maps/FzhrwLwkXdWeg32x5

8.อะระชิยะมะ (Arashiyama)

ใบไม้แดงที่อะระชิยะมะ เป็นไฮไลท์สำคัญของเมืองเกียวโต เพราะนอกจากสีแดงจากต้นไม้แล้ว สถานที่ยังเป็นที่ดึงดูดใจ ด้วยการถ่ายรูปคู่กับสะพานโทเง็กสึเคียว โดยมีภูเขาอะระชิยะมะ เป็นฉากหลัง นอกจากนี้ยังสามารถขึ้นรถไฟร็อกโกะ เพื่อชมใบไม้เปลี่ยนสีได้เต็มตา ระหว่างทางก็มีศาลเจ้ามากมายให้สักการะอีกด้วย 

ช่วงเวลาการรับชม: กลางเดือนพฤศจิกายน-ปลายเดือนพฤศจิกายน

พิกัด: https://goo.gl/maps/BwBbFM9ePWBYrknTA

ใบไม้เปลี่ยนสี

9.สวนโชวะ คิเนน (Showa Kinen Park)

สำหรับใครชอบดูดอกไม้ที่สวนโชวะ คิเนน คือคำตอบของคุณ ด้วยดอกไม้ที่มีให้ชมตลอดทั้งปี ไล่ตั้งแต่เดือนเมษายน ดอกซากุระบาน ดอกทิวลิป บานช่วงเดือนกันยายน ไปจนถึงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ที่ใบเมเปิ้ลเปลี่ยนเป็นสีแดง ช่วงเดือนพฤศจิกายน พร้อมกับต้นแป๊ะก๊วยที่เปลี่ยนเป็นสีเหลืองอร่าม ปล.ที่นี้มีสองเทศกาลดังคือ เทศกาลดอกคอสมอสกับเทศกาลชมต้นแป๊ะก๊วย ชอบต้นไหนไปต้นน้ันได้เลย

ช่วงเวลาการรับชม: ตลอดเดือนพฤศจิกายน

พิกัด: https://goo.gl/maps/xVjTu97s2WMshUrx9

10.น้ำพุร้อนอุนเซน (Unzen-onsen)

อุนเซนออนเซน โด่งดังเรื่องของทิวทัศน์ที่สวยงามสีส้ม สีแดง สลับกันไปมา ด้วยต้นไม้มากกว่า 150 ชนิด ทำให้ที่นี้สวยงามไร้ที่ติ โดยที่นี้ถือเป็นน้ำพุร้อนแห่งแรกของญี่ปุ่นอีกด้วย ซึ่งได้รับการจดทะเบียนเป็นอุทยานแห่งชาติ สำหรับใครที่อยากจะแช่น้ำพุร้อน ที่นี้ขึ้นชื่อเรื่องน้ำพุที่มีน้ำเจือปนกำมะถัน ซึ่งสามารถช่วยรักษาโรคได้อีกด้วย

ช่วงเวลาการรับชม: ปลายเดือนตุลาคม-กลางเดือนพฤศจิกายน

พิกัด: https://goo.gl/maps/Hqf3y7w1vFuxSu9z8

สรุปแหล่งท่องเที่ยว ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น

สำหรับใครที่สนใจอยากดู ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น แล้วละก็ Travelzeed ขออาสาพาทุกท่านไปเอง ทั้งพาไป สวนเมจิ จินกู ไกเอน ดูต้นแป๊ะก๊วยผลิใบเป็นสีเหลืองอร่าม หรือไปบันไดอาซุมะ สกายไลน์ ขับรถทอดยาวกว่า 30 กิโลเมตรดูต้นไม้สีแดง ไปตั้งแต่โอซาก้าถึงฟุกุโอะ ไปทั่ว ทัวร์ญี่ปุ่น ทั้งหมดนี้ต้องลอง Travelzeed เท่านั้น

Facebook Comments