ปูซานเที่ยวไหนดี แจกพิกัดเน้น ๆ อัพเดท 2024

ปูซานเที่ยวไหนดี แจกพิกัดเน้น ๆ อัพเดต 2024

       ปูซานเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ ถือเป็นเมืองที่ประสบความสำเร็จรองอันดับจากโซล จนถูกยกให้เป็นเมืองท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเช็คอิน ซึ่งมีความเป็นเอกลักษณ์ สวยงาม และโดดเด่นไม่แพ้โซลเลย

ปูซาน

ต้องบอกว่าแอดเองก็รู้จักเมืองนี้ผ่านภาพยนต์เรื่อง Train to Busan ค่ะ (แอบกระซิบว่าชอบขนาดที่ไปดูในโรงหนังถึง 3 รอบ)

เลือกอ่านได้ที่นี่

อากาศที่ปูซานเป็นอย่างไร?

       ฤดูร้อน จะอยู่ในช่วงเดือนมิถุนายน – ต้นเดือนกันยายน โดยอุณหภูมิจะสูงสุดในเดือนสิงหาคม ถ้าใครไปเที่ยวช่วงฤดูนี้ บางทีก็ต้องพกร่มไปด้วยนะคะ เพราะที่นี่นอกจากอากาศจะร้อนยังมีฝนและพายุร่วมด้วย ดังนั้นก่อนออกเดินทาง ควรเช็คสภาพอากาศในแต่ละวันด้วยค่ะ

       ฤดูใบไม้ร่วง อยู่ในช่วงเดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน ช่วงนี้อากาศกำลังเย็นสบาย อุณหภูมิจะอยู่ประมาณ 18 – 23 องศาเซลเซียส ในเดือนตุลาคมจะเป็นช่วงที่สวยมาก เพราะจะได้ชมบรรยากาศของใบไม้เปลี่ยนสี

       ฤดูใบไม้ผลิ เริ่มตั้นแต่เดือนมีนาคม – พฤษภาคม ในช่วงนี้จะมีอากาศหนาวบางวัน ควรเตรียมเสื้อโค้ท หรือ ผ้าพันคอไปด้วย เพราะอุณหภูมิจะอยู่ประมาณ 9 – 18 องศาเซลเซียส เป็นช่วงที่เหมาะกับการท่องเที่ยวชมดอกซากุระบานมาก ๆ ค่ะ

       ฤดูหนาว อยู่ในช่วงเดือนพฤศจิกายน – มีนาคม อุณหภูมิจะอยู่ประมาณ 6 องศาเซลเซียส และจะลดลงอีกในเดือนมกราคม ซึ่งคนเกาหลีมักจะออกไปเล่นสกีตามรีสอร์ท เพราะถือเป็นกิจกรรมยอดฮิตในฤดูหนาวเลยก็ว่าได้ค่ะ

16 ที่เที่ยวยอดนิยมในปูซาน
1.สะพานควังอันรี (Gwangandaegyo Bridge)

       สะพานควังอันรี สะพานเพชรข้ามมหาสมุทรที่ยาวที่สุดในเกาหลีใต้ ตั้งอยู่ในเขตแฮอุนแด จังหวัดคยองซังใต้ สะพานนี้มีความยาวเป็นอันดับที่ 2 ของประเทศ ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว ทั้งสายชิล สายแชะ และสายเช็คอิน

สะพานควังอันรี

2.หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน (Busan Gamcheon Culture Village)

       หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน หมู่บ้านศิลปะที่เต็มไปด้วยอาคารบ้านเรือนหลากสี ตั้งอยู่ในจังหวัดคยองซังใต้ ด้วยลักษณะที่ดูสวยงามแปลกตา ทำให้ได้รับฉายาว่า “มาชูปิกชูแห่งปูซาน” (Machu Picchu of Busan) ถือเป็นหมู่บ้านฮิตฮอตที่นักท่องเที่ยวมักจะเข้าไปถ่ายรูปคู่กับเจ้าชายน้อย

หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน

3.ชายหาดแฮอุนแด (Haeundae Beach)

       ชายหาดแฮอุนแด ติดอันดับ 1 ใน 3 สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและสวยมากที่สุดในปูซาน ตั้งอยู่ที่เขตแฮอุนแด หาดทรายสีขาว ร่มกันแดด ตึกอาคารหรู ๆ ท้องฟ้า และวิวทะเล ทำให้ดูเข้ากันอย่างน่าประหลาด เหมาะสำหรับการพักผ่อนสุด ๆ 

ชายหาดแฮอุนแด

4.โบสถ์คริสต์จุกซอง (Jukseong Catholic Church)

       โบสถ์คริสต์จุกซอง โบสถ์คริสริมทะเลที่สวยที่สุดในปูซาน สร้างขึ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของซีรี่ย์เรื่อง Drem ในปี 2009 เนื่องจากกลิ่นอายความโบราณแบบสมัยใหม่ ทำให้นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นอย่างมาก จนกลายเป็นจุดเช็คอินปูซานที่สายถ่ายรูปไม่ควรพลาด

โบสถ์คริสต์จุกซอง

5.หาดซงโด (Songdo Beach)

       หาดซงโด ชายหาดสาธารณะแห่งแรกในเกาหลี ตั้งอยู่ใกล้ ๆ ตัวเมืองเก่าปูซาน หลังจากที่นักท่องเที่ยวหันไปพักผ่อนที่หาดแฮอึนแด และ หาดควังอัลลี เพราะมลพิษทางทะเล หาดซงโดจึงได้มีการพัฒนาจนกลายมาเป็นอีกหนึ่งแลนมาร์คที่คนมาปูซานต้องเช็คอินค่ะ 

หาดซงโด

6.หมู่บ้านนากาอัพซอง (Naganeupseong Folk Village)

       หมู่บ้านนากาอัพซอง หมู่บ้านเกาหลีโบราณ ตั้งอยู่ในเขตซอลลานัมโด มีประวัติศาสตร์เก่าแก่และมีขนาดใหญ่ ผู้คนในหมู่บ้านอาศัยกันกว่า 100 ครัวเรือน ทั้งบ้านทำด้วยดินผสมกากน้ำตาลและฟางจากไม้ไผ่ 

       เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงความรู้ วัฒนธรรมที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะภายในหมู่บ้านมีกิจกรรมหลายอย่างให้ทำ เช่น การซักผ้าแบบคนเกาหลีสมัยก่อน การแสดงดนตรีพื้นบ้าน การทอผ้าแบบดั้งเดิม วิถีชีวิตของคนในสมัยก่อนที่หาชมได้ยาก สายคอซีรี่ย์ยุคสมัยโชซอนต้องไม่พลาด

หมู่บ้านนากาอัพซอง

7.วัดแฮดงยงกุงซา (Haedong Yonggungsa Temple)

       วัดแฮดงยงกุงซา วัดติดทะเลที่หาพบได้ยาก ตั้งอยู่ในจังหวัดคยองซังใต้ ก่อตั้งโดยพระนาองซูโดซา ผู้เป็นที่ปรึกษาให้กับกษัตริย์คงมินวังในสมัยโครยอ ในช่วงพระอาทิตย์ตกดินจะสวยเป็นพิเศษ เพราะทั้งทะเล พระอาทิตย์ ลมทะเล เสียงคลื่น รวมกันอย่างลงตัว

วัดแฮดงยงกุงซา

8.สกาย แคปซูล แฮอุนแด บลูไลน์ พาร์ค (Sky Capsule Haeundae Blue Line Park)

       สกายแคปซูล รถไฟจิ๋วที่ฮิตมากในปูซาน เปิดให้ขึ้นตั้งแต่สถานี Mipo – Cheongsapo ระยะทางประมาณ 4.8 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 25 นาที รถไฟจะขับผ่านวิวปูซานช้า ๆ ให้ได้สัมผัสบรรยากาศโดยรอบ ซึ่งจะบอกว่าคนมาต่อคิวเยอะมาก สายถ่ายรูป เช็คอินไม่ควรพลาด

สกาย แคปซูล แฮอุนแด บลูไลน์ พาร์ค

9.อุทยานแทจงแด (taejongdae)

       อุทยานแทจงแด สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่อุมดมสมบูรณ์ที่สุดในปูซาน เชื่อกันว่าเป็นสถานที่พักผ่อนของบรรดาเทพเจ้า ตั้งอยู่ทางใต้ของเขตยองโด ภายในอุทยานเป็นป่าดิบชื้น เต็มไปด้วยป่าสนและพืชพันธ์กว่า 200 ชนิด เหมาะสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนหย่อนใจ นั่งชมวิวทะเลและป่าไม้เขียวชอุ่ม 

อุทยานแทจงแด

10.วัดเบียวเมียวซา (beomeosa temple)

       วัดเบียวเมียวซา วัดเก่าแก่ ตั้งอยู่เชิงเขากอมจองซาน (Geumjeongsan Mountain) ติดอันดับ 1 ใน 3 วัดหลัก ๆ ของเกาหลีใต้ มีอายุถึง 1,300 ปี ถือเป็นสถานที่ฝึกปฏิบัติตนที่จะได้ประสบการณ์การใช้ชีวิตแบบพระ และเหมาะสำหรับคนที่ต้องการเที่ยวแบบสงบ ห่างไกลจากภายนอก

วัดเบียวเมียวซา

11.ถนนชมวิวดัลมาจิกิล (dalmaji-gil road)

       ถนนชมวิวดัลมาจิกิล หรือ ถนนแสงจันทร์ เป็นทางเดินชมวิวขนาดเล็ก ตั้งอยู่มุมชายหาดซองจอง (Songjeong Beach) – ชายหาดแฮอึนแด (Haeundae Beach) มีความยาว 8 กิโลเมตร นอกจากนั้นยังถือเป็นถนนยอดนิยมของคู่รัก เพราะในช่วงฤดูใบไม้ผลิจะมีดอกซากุระตามทางเดิน โรแมนติกมากค่ะ

ถนนชมวิวดัลมาจิกิล

12.จุดชมวิวเมืองปูซาน (busan tower)

       จุดชมวิวเมืองปูซาน ทาวเวอร์ใจกลางถนนช้อปปิ้ง ตั้งอยู่ในอุทยานยงดูซาน อีกหนึ่งจุดเช็คอินที่ตอนกลางคืนสวยมาก ๆ เพราะจะมีจัดแสดงโชว์พลุปลอมบนกระจก ซึ่งวิวปูซานที่เห็นด้านหลังแบบ 360 องศาสวยไม่แพ้ตอนกลางวัน

ปูซาน เกาหลี จุดชมวิวเมืองปูซาน

13.ตลาดปลาจากัลชี (jagalchi market)

       ตลาดปลาจากัลชี ตลาดอาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุดในปูซาน ตั้งอยู่ในคยองซังใต้ ติดอันดับ 1 ใน 10 สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญแห่งหนึ่งในเกาหลี ซึ่งอยู่ในเขตท่องเที่ยวพิเศษยงดูซานชากัลชิ ถือเป็นสวรรค์ของนักชิม และสายชอบกินอาหารทะเล เพราะที่นี่มีอาหารทะเลแทบทุกอย่าง

ปูซาน เกาหลี ตลาดปลาจากัลชี

14.อุทยานยงดูซาน (yongdusan park)

       อุทยานยงดูซาน อุทยานทางธรรมชาติ ตั้งอยู่บนเขายงดูซาน จังหวัดคยองซังใต้ ภูเขาที่ติด 1 ใน 3 ยอดนิยมของปูซาน ลักษณะเหมือนกับหัวมังกรหันหน้าเข้าทะเล ปัจจุบันเป็นสวนสาธารณะที่เต็มไปด้วยพืชพรรณกว่า 70 สายพันธ์ุ เป็นอุทยานที่เหมาะกับการพักผ่อนอีกที่หนึ่งเลยค่ะ

ปูซาน เกาหลี อุทยานยงดูซาน

15.ถนนนัมโพดง (nampo-dong)

       ถนนนัมโพดง ถนนช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดในปูซาน ตั้งอยู่ใกล้กับจุดชมวิวเมืองปูซาน สถานที่ยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว และวัยรุ่นในเกาหลี เพราะเป็นแหล่งรวมสินค้า แฟชั่น อาหาร และเครื่องสำอาง 

ถนนนัมโพดง ปูซาน เกาหลี

16.จตุรัสบีไอเอฟเอฟ (biff square)

       จตุรัสบีไอเอฟเอฟ ถนนที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมของอุตสาหกรรมภาพยนต์ของเกาหลีใต้ ตั้งอยู่ด้านหลังตลาดกุกเจ จังหวัดคยองซังใต้ เปิดตัวในปี 1996 เป็นพื้นที่จัดเทศกาลภาพยนต์นานาชาติ ที่สายคอซีรี่ย์ ภาพยนตร์ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

ปูซาน เกาหลี จตุรัสบีไอเอฟเอฟ

แนะนำทัวร์เกาหลีสุดปัง ปี 2024

1.ทัวร์เกาหลี เชจู สเปเชี่ยล ฤดูหนาว

       พาไปชมภูเขาฮัลลาซานที่สูงที่สุดในเกาหลี จากนั้นไปเดินชมสวนดอกไม้คามิเลีย และไปดูหมู่บ้านวัฒนธรรมซองอึบโบราณที่มีคนอาศัยอยู่จริง โดยภายในมีกิจกรรมให้ทำมากมาย เช่น ชมการทอผ้าดั้งเดิม ชมการลงโทษในสมัยก่อน ชมภายในบ้านเรือน และตบท้ายด้วยการไปช้อปปิ้งปลอดภาษีที่ Lotte Duty Free

2.ทัวร์เกาหลี ปูซาน

       ไปชมชายหาดสะพานควังอันรีสุดอลังการ เมืองท่าอันดับ 1 ของเกาหลีใต้ จากนั้นไปชมหมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน ที่เกิดจากการตั้งรกราก ย้ายถิ่นฐานของชาวเกาหลีช่วงสงคราม นอกจากนั้นอาคารบ้านเรือนยังมีสีสันหลากสี 

       ซึ่งจุดไฮไลท์จะเป็นการไปถ่ายรูปกับเจ้าชายน้อย จากนั้นเราไปต่อกันที่หาดแฮอุนแด หาดที่สวยที่สุดในเกาหลีใต้ เป็นที่เที่ยวที่สายถ่ายรูปไม่ควรพลาด ก่อนกลับไปเดินดูตลาดปลาจากัลชิ ตลาดอาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้

3.ทัวร์เกาหลี ปูซาน ชมดอกไม้บาน

       พาไปชมโบสถ์คริสที่สวนที่สุดในปูซาน จากนั้นไปชมวัดแฮดง ยงกุงชาที่สร้างบนโขดหินริมชายหาด แล้วไปหาดที่สวยที่สุดในเกาหลีใต้อย่างหาดแฮอุนแด และไปเปิดประสบการณืนั่งรถไฟจิ๋วชมบรรยากาศ วิวทิวทัศน์ของปูซาน ต่อท้ายด้วยการไปชมตลาดอาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี

4.ทัวร์เกาหลี ปูซาน สเปเชียล ช่วงซากุระบาน

       ไปเช็คอินตามรอยซีรี่ย์เรื่อง Hometown cha cha cha ที่ตลาดชองฮา ชมวิถีชีวิตของชาวบ้านเมืองโพฮัง จากนั้นไปชมวิวชายหาดทะเลวอลโพ อีกหนึ่งสถานที่ที่ถูกฉายในซีรี่ย์เรื่อง Hometown cha cha cha จากนั้นพาทุกท่านไปโอรยุกโดสกายวอล์ค จุดแบ่งทะเลตะวันออกกับทะเลใต้ ต่อท้ายด้วยการไปเดินดูตลาดอาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีอย่างตลาดปลาจากัลชิ

5.ทัวร์เกาหลี ปูซาน เกาะโอดงโด

       ไปชมวิวทิวทัศน์ตอนเช้า ๆ ที่ปูซาน ด้วยรถไฟจิ๋วสกายแคปซูล จากนั้นไปอ่าวซุนชอน เบย์เวทแลนด์ ทุ่งหญ้าที่เหลือเพียงแห่งเดียวในเกาหลี ที่มีป่าชายเลน และต้นกกจำนวนมาก ที่ต่อไปเป็นหมู่บ้านนากานอึบซอง หมู่บ้านโบราณที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน ตบท้ายด้วยการพาทุกท่านช้อปปิ้งก่อนกลับ

บทส่งท้าย

       เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สถานที่ท่องเที่ยวที่เราแนะนำมีที่ไหนที่คุณอยากไปไหมคะ ถ้ายังตัดสินใจไม่ได้ Travelzeed ก็ยังมีโปรแกรมทัวร์เกาหลี และโปรแกรมทัวร์ต่างประเทศมากมาย ให้คุณเข้าไปเลือกชมก่อนตัดสินใจค่ะ หากสนใจสามารถติดต่อได้ที่ Line ID : @travelzeed หรือ โทร 02-108-7900

 

Facebook Comments
Scroll to Top