พาชม! ซากุระ บานที่ย่านโอไดบะ โตเกียว

        ซากุระ (Sakura) คือหนึ่งในเอกลักษณ์และเป็นดอกไม้ประจำชาติของประเทศญี่ปุ่น ซากุระเป็นดอกไม้ของต้นไม้สกุลเชอร์รี ซึ่งมีทั้งสีขาว สีชมพู สีแดง สีเหลือง หรือสีม่วง ขึ้นอยู่กับแต่ละสายพันธุ์ โดยซากุระนั้นจะเบ่งบานในช่วงเวลาที่แตกต่างกันไป ยิ่งช่วงที่บานเต็มที่นั้นจะเป็นช่วงที่สามารถชมซากุระได้สวยที่สุดจนนักท่องเที่ยวหลายท่านต้องมาเยือนกันถึงที่เลยทีเดียว

        ล่าสุดที่ ย่านโอไดบะ โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ตอนนี้ ต้นซากุระต่างพากันบานสะพรั่งสวยงามทั่วทั้งเกาะ แถมยังบรรยากาศดีมาก ๆ ถ้าได้ไปเที่ยวพร้อมชมดอกซากุระไปด้วยคงจะดีไม่น้อยเลยค่ะ!

ซึ่งในบทความนี้ Travelzeed จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับย่านโอไดบะกันคร่าว ๆ ก่อนที่จะพาไปชมซากุระกันนะคะ

ย่านโอไดบะ คืออะไร อยู่ที่ไหน?

        ย่านโอไดบะ เป็นเกาะเทียมขนาดใหญ่ในกรุงโตเกียว สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1850 เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวโด่งดังของประเทศญี่ปุ่น โดยมีศูนย์การค้า สวนสนุก แลนมาร์คต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยม อีกทั้งยังมีจุดชมวิวและจุดถ่ายภาพสวย ๆ มากมาย เป็นอีกหนึ่งที่ที่ควรไปซักครั้งในชีวิตจริงๆค่ะ 

วิธีเดินทางไปย่านโอไดบะ จากสถานี Tokyo

วิธีเดินทางไปชมซากุระสวย ๆ ไปง่ายนิดเดียว ลงที่สถานี ไคฮิงโคเอ็น (Odaiba-kaihinkoen) สถานีเดียวเที่ยวได้ทั้งโอไดบะเลยค่ะ!

  • เริ่มต้นเดินทางโดยรถไฟ JR สายยามาโนเตะ (Yamanote Line) ไปลงสถานี ชิมบาชิ (Shimbashi)
  • ต่อรถไฟ สายยูริกาโมเมะ (Yurikamome) และมุ่งหน้าไปยัง สถานี โอไดบะไคฮิงโคเอ็น (Odaiba-kaihinkoen)

หลังจากที่เราทำความรู้จักกับย่านโอไดบะคร่าวๆแล้ว ถึงเวลาที่ทุกคนจะได้ชมซากุระกันแล้วค่ะ! บอกเลยว่าสวยมาก จนอยากไปเที่ยวญี่ปุ่นตอนนี้เลยล่ะ

พาชมซากุระบานที่ย่านโอไดบะ

พยากรณ์ซากุระบาน 2024 ก่อนเที่ยวญี่ปุ่น : เริ่มผลิและบานช่วงไหนบ้าง?

บทส่งท้าย

        นอกจากย่านโอไดบะแล้ว ยังมีจุดชมซากุระอีกหลายแห่งที่สวยมากในประเทศญี่ปุ่นอีกมากมายรอให้นักท่องเที่ยวได้ไปเยือนกันอยู่นะ หากใครสนใจ Travelzeed มี โปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่น ด้วยนะคะ หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ Line : ID @travelzeed หรือ โทร 02-108-7900

Facebook Comments
Scroll to Top