ปารีส

10 ที่เที่ยวปารีส เมืองแห่งความรัก ที่คุณห้ามพลาด (2024)

ปารีส

พูดถึงปารีส ใคร ๆ ก็ต้องนึกถึงเมืองแห่งความรักที่อวลไปด้วยความโรแมนติก ไม่ว่าจะเป็นหอไอเฟลสุดตระการตา น็อทร์-ดามแห่งปารีส หรือจะเป็นแม่น้ำสุดงดงามอย่างแม่น้ำแซน ซึ่งไม่ว่าจะเป็นที่ไหน ก็ล้วนแล้วแต่เป็นสถานที่ที่ทุกคนควรมาเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต ตามเรามาดูกันเลยว่ามาปารีสต้องห้ามพลาดแวะที่ไหนบ้าง

10 ที่เที่ยวปารีส เมืองแห่งความรัก

ที่เทียวปารีส แห่งประเทศฝรั่งเศส มีที่เที่ยวสุดแสนโรแมนติกมากมายตั้งแต่ หอไอเฟล ถึง ประตูชัย จะมีอะไรบ้างไปดูกัน

1.หอไอเฟล 

หอไอเฟล

‘หอไอเฟล (Eiffel Tower)’ หนึ่งสัญลักษณ์ที่ทุกคนต้องนึกถึงเมื่อพูดถึง ปารีส หรือประเทศฝรั่งเศส ตั้งอยู่บริเวณแม่น้ำแซน เป็นหนึ่งในสิ่งก่อสร้างที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยก่อสร้างเมื่อปี 1889 เพื่อฉลองวาระครบรอบ 100 ปีของการปฏิวัติฝรั่งเศส มีความสูง 300 เมตร ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกและมักจะอัดแน่นไปด้วยผู้คน ทำให้ถ้าคุณอยากได้วิวหอไอเฟลแบบโล่ง ๆ ก็แนะนำให้มาตั้งแต่เช้า นอกจากนี้คุณยังสามารถขึ้นไปชมวิวด้านบนของหอไอเฟลได้

2.ประตูชัยฝรั่งเศส

ประตูชัย

หนึ่งในอนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญของปารีสนั่นก็คือ ‘ประตูชัยฝรั่งเศส (Arc de Triomphe)’ โดยสร้างขึ้นเพื่อสดุดีเหล่าทหารกล้าที่ร่วมรบเพื่อชาติ นับเป็นซุ้มประตูที่งดงามด้วยผลงานการแกะสลักสุดอ่อนช้อยและถือเป็นประตูชัยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากความงดงามทางด้านศิลปะแล้ว คุณยังสามารถขึ้นไปด้านบนเพื่อชมวิวปารีสแบบพาโนราม่าอีกด้วย

3.น็อทร์-ดามแห่ง ปารีส

ปารีส

‘น็อทร์-ดามแห่งปารีส (Notre Dame de Paris)’ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแซน ฝั่งตะวันออกของปารีส โดยมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมถึงกว่า 13 ล้านคนต่อปี เมื่อไปเยือน คุณจะได้ชื่นชมสถาปัตยกรรมโกธิกอันน่าตื่นเต้นและหาชมได้ยาก วิหารนี้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปลายศตวรรษที่ 10 โดยนอกจากจะได้ชื่นชมวิหารแล้ว คุณยังสามารถขึ้นไปบนยอดของวิหารที่ต้องขึ้นบันไดไป 387 ขั้น จนคุณสามารถมองเห็นทั้งเมืองได้เลย อย่างไรก็ดี เนื่องจากไฟไหม้ใหญ่ในปี 2019 ทำให้วิหารนี้จะกลับมาเปิดอีกครั้งในปี 2024 แต่จะกลับมาพร้อมการปรับปรุงตัวอาคาร รวมไปถึงเพิ่มพื้นที่สีเขียวรอบบริเวณ

4.โรงละครมูแลงรูจ

ปารีส

‘โรงละครมูแลงรูจ (Moulin Rouge)’ หนึ่งในโรงละครคาบาเร่ย่านมงมาร์ต (Montmarte) ที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งของกรุงปารีสที่ใครหลาย ๆ คนคุ้นหูกันจากชื่อของภาพยนตร์ดังอย่าง Moulin Rouge โดยมีเอกลักษณ์เป็นกังหันลมสีแดงที่หลังคาร้าน นักเต้นจะใส่กระโปรงฟูฟ่องสุดตระการตา โดยใช้ศิลปะการเต้นแบบแคนแคนแดนซ์ และตกแต่งด้วยความเป็นฝรั่งเศสยุคเก่า

5.พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์

พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์

‘พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Louvre Museum)’ หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อว่า ‘The Grand Louvre’ เป็นพิพิธภัณฑ์ทางศิลปะมีชื่อเสียงที่สุด เก่าแก่ที่สุด และยิ่งใหญ่อลังการมากที่สุดของโลก เดิมที่นี่เคยเป็นพระราชวัง แต่ปัจจุบันได้เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์และได้จัดแสดงรวมถึงเก็บรักษาผลงานศิลปะกว่า 35,000 ชิ้น ย้อนไปตั้งแต่สมัยอียิปต์จนถึงกรีก และมีภาพเขียนอันโด่งดังอย่าง ‘Mona Lisa’ นอกจากนี้ คุณจะยังได้ชมพีระมิดแก้วอันโด่งดัง ที่ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของพิพิธภัณฑ์อีกด้วย

6.พระราชวังแวร์ซาย

พระราชวังแวร์ซาย

พระราชวังแห่งศตวรรษที่ 17 อย่าง ‘พระราชวังแวร์ซาย (Versailles Palace)’ นี้แต่ก่อนเป็นที่พักอาศัยของราชวงศ์ฝรั่งเศส จนกระทั่งเกิดการปฏิวัติฝรั่งเศสขึ้น โดยขึ้นชื่อเรื่องความงดงามสุดตระการตา มีความพยายามในการคงสิ่งของและการตกแต่งต่าง ๆ ให้ได้ความรู้สึกโบราณ ซึ่งสำหรับใครที่อยากเยี่ยมชมพระราชวังแห่งนี้ ก็ต้องทำการบ้านสักหน่อย เนื่องจากโชว์น้ำพุสุดอลังการจะจัดแสดงเพียงบางช่วงเวลาของปีเท่านั้น นอกจากชมวังแล้ว ยังสามารถแวะทานอาหารและช็อปปิ้งได้อีกด้วย

7.แม่น้ำแซน

แม่น้ำแซน

‘แม่น้ำแซน (Seine River)’ แม่น้ำสายหลักทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศฝรั่งเศส โดยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในกรุงปารีส มีความยาวกว่า 777 กิโลเมตร ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถพายเรือ ล่องเรือท่องเที่ยวระยะสั้นชมความงดงามของแม่น้ำและสถานที่ท่องเที่ยวอันสำคัญ ๆ ของกรุงปารีสอีกด้วย

8.พิพิธภัณฑ์ออร์แซ

ปารีส

‘พิพิธภัณฑ์ออร์แซ (Musée d’Orsay)’ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีการจัดแสดงงานศิลปะ การออกแบบ รวมไปถึงสิ่งทอซึ่งมีความสำคัญต่อประวัติศาสตร์ชาติฝรั่งเศสจากยุค impressionism ซึ่งบริเวณใต้ดินก็เป็นส่วนหนึ่งของสถานีรถไฟออร์แซที่ชาวปารีสใช้สัญจรในทุก ๆ วัน ซึ่งพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ก็ตั้งอยู่ห่างจากลูฟวร์เพียงแค่ 1 กิโลเมตรเท่านั้น นอกจากนี้ ตัวพิพิธภัณฑ์ยังมีการดัดแปลงมาจากสถานีรถไฟเก่า ทำให้เป็นอีกหนึ่งจุดแลนด์มาร์คที่ต้องห้ามพลาด

9.สวนลุกซ็องบูร์

สวนลุกซ็องบูร์

‘สวนลุกซ็องบูร์ (Jardin du Luxembourg)’ นับเป็นสวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองขอเมืองปารีส มีพื้นที่กว่า 61 เอเคอร์ ซึ่งเป็นสถานที่ยอดฮิตที่ชาวปารีสจะออกมาใช้เวลาในวันหยุดร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นการปิกนิก อาบแดด พักผ่อน ซึ่งนอกจากความร่มรื่นของต้นไม้แล้ว ยังมีการประดับประดาด้วยประติมากรรมสุดงดงาม และยังมีพระราชวังลุกช็องบูร์อีกด้วย

10.ดิสนีย์แลนด์ ปารีส

ปารีส

ในสถานที่แห่งความสุขและความฝันแห่งนี้ คุณจะได้สนุกกับเครื่องเล่นหลากหลายโดยที่ไม่อัดแน่นไปด้วยผู้คนเหมือนดิสนีย์แลนด์ที่อื่น ๆ นอกจากนี้ค่าเข้ายังมีราคาไม่แพง เดินทางสะดวกด้วยรถไฟสาย A ที่จอดหน้าดิสนีย์แลนด์เลย ไม่ต้องกลัวหลง แถมยังทำให้คุณได้ออกมาสัมผัสบรรยากาศนอกเมือง ปารีส อีกด้วย รู้เช่นนี้แล้ว มาปารีสเมื่อไหร่ก็ต้องห้ามพลาดเลยนะ!

สรุป

10 สถานที่นี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของโลเคชั่นที่เราอยากให้คุณได้มาเยือนในปารีสเท่านั้น ปารีสและประเทศฝรั่งเศสยังมีสถานที่ที่คุณควรไปเยี่ยมชมอีกมากมาย ซึ่งถ้าหากคุณยังไม่รู้ว่าควรจะเริ่มทริปอย่างไรดี ก็ ลองเข้ามาเลือกทัวร์ฝรั่งเศสโดนใจได้ที่ Travelzeed เพราะไม่ว่าจะเป็น ทัวร์ฝรั่งเศส  ทัวร์ยุโรป แบบไหน เราก็พร้อมไปกับคุณในทุกทริป แบบรู้ลึก รู้จริง ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

Facebook Comments
Scroll to Top