บานาฮิลล์

8 ที่เที่ยว บานาฮิลล์ เมืองฝรั่งเศสในเวียดนาม สวยเหมือนยุโรป

บานาฮิลล์

‘บานาฮิลล์ (Bana Hills)’ อาณาจักรฝรั่งเศสที่ตั้งอยู่ในเมืองดานัง (Da Nang) บนเทือกเขาที่ห่างจากตัวเมืองมาเพียง 20 กิโลเมตร แต่เต็มไปด้วยความงดงามและความสนุกที่ซ่อนไว้รอให้ทุกคนได้ไปสัมผัสและซึมซับบรรยากาศอันน่าตื่นตาตื่นใจที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายยุโรป เตรียมกล้อง เตรียมพร็อพ เตรียมชุดให้พร้อม แล้วไปกันเลย

8 ที่เที่ยว บานาฮิลล์

จัดเต็ม 8 ที่เที่ยวในบานาฮิลล์ จัดหนักด้วยความสวยงามกลางเมืองดานัง จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

1.กระเช้าลอยฟ้า

กระเช้าลอยฟ้า

ก่อนที่จะไปถึง บานาฮิลล์ (Bana Hills) ก็ต้องได้ลองขึ้น ‘กระเช้าลอยฟ้า (Cable Car)’  เป็นอย่างแรกถึงจะเดินทางไปยังที่หมายได้ โดยกระเช้าลอยฟ้านี้ถูกนับเป็นกระเช้าลอยฟ้าแบบสลิงสายเดี่ยวที่ยาวที่สุดในโลก โดยใช้เวลานั่งเพียง 18 นาทีเท่านั้น แต่สิ่งที่เราจะได้เห็นจากบนกระเช้าคือวิวภูเขาอันเขียวชอุ่มที่รอบล้อมด้วยน้ำตกตามแนวภูเขา ซ้ำยังเห็นวิวเมืองดานัง (Da Nang) ได้แบบจุใจอีกด้วย สวยทุกมุมจนชมไม่หยุดปากเลยล่ะ

2.สะพานมือยักษ์

สะพานมือยักษ์

‘สะพานมือยักษ์ (Golden Bridge)’ เป็นอีกจุดที่ป็อปที่สุดในบานาฮิลล์ (Bana Hills) เลยก็ว่าได้ สองมือยักษ์ที่โอบอุ้มสะพานเอาไว้ นอกจากความงดงามและน่าตื่นตาตื่นใจบนสะพานนี้ ยังมีความเชื่อที่ลือกันว่าการเดินเล่นรอบสะพานนี้เปรียบเสมือนการเดินบนก้อนเมฆข้ามหัตถ์ของเทพเจ้าแห่งขุนเขาอีกด้วย หากได้ไปในวันที่สภาพอากาศแจ่มใสไร้หมอก ก็จะได้ภาพที่อลังการราวกับอยู่บนสวรรค์จริง ๆ

3.หมู่บ้านฝรั่งเศส

บานาฮิลล์

‘หมู่บ้านฝรั่งเศส (Bana Hills French Village)’ หมู่บ้านกลางยอดเขาที่ถูกสร้างไว้เป็นเมืองตากอากาศโดยชาวฝรั่งเศสเมื่อปี ค.ศ. 1920 ภายในหมู่บ้านจัดเต็มความอลังการสมราคาที่คู่ควรกับการมาเห็นด้วยตาตัวเอง เรียกว่ายกฝรั่งเศสมาไว้ที่เวียดนามกันเลยทีเดียว หากมาช่วงกลางวันก็จะได้ภาพที่ดูมีชีวิตชีวาเหมือนอยู่ยุโรป แต่หากมาช่วงค่ำก็จะได้เห็นมุมคลาสสิกจากแสงไฟที่กระทบตัวสถาปัตยกรรมได้อย่างดงาม เตรียมชุดมาให้พร้อมเลยนะ มุมสวยเยอะมาก แค่มาที่นี่ที่เดียวก็เกินคำว่าคุ้ม

4.สวนสนุกแฟนตาซีพาร์ค

สวนสนุกแฟนตาซีพาร์ค

ความสนุกกำลังเริ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะที่นี่คือ ‘สวนสนุกแฟนตาซีพาร์ค (Fantasy Park)’ ที่รวมสารพัดเครื่องเล่นไว้รอให้คุณได้มาสัมผัสประสบการณ์ใหม่ ๆ ในสวนสนุกในร่มที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนาม ไม่ต้องกลัวฝน ไม่ต้องกลัวร้อน ใช้เวลากับที่นี่ได้ทั้งวันเลยเพราะมีหลากหลายโซนให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น โซน Jurassic Park สำหรับแฟนไดโนเสาร์ หรือ โซน Tower Drop สำหรับสายแอดเวนเจอร์ โซนบ้านผีสิง ไปจนเกม 4D และ 5D ให้เลือกเล่นอีกเพียบตามใจชอบได้เต็มที่เลย

5.โบสถ์เซ็นต์ เดนิส

บานาฮิลล์

‘โบสถ์เซ็นต์ เดนิส (Saint Denis Church)’ โบสถ์ที่ถูกจำลองและย่อส่วนมาจาก โบสถ์น็อทร์-ดาม (Notre-Dame de Paris) ที่ปารีส นับเป็นไฮไลท์ประจำหมู่บ้านฝรั่งเศส ความงดงามของสถาปัตยกรรมทั้งด้านในและด้านนอกก็เต็มไปด้วยกลิ่นอายของปารีสที่สวยจุใจ เป็นอีกมุมที่ไม่ว่าใครที่ได้มาเยือนบานาฮิลล์ (Bana Hills) ต่างก็ไม่พลาดที่จะแวะมาถ่ายรูปที่นี่

6.สวนแห่งความรัก

บานาฮิลล์

มาต่อกันที่อีกสถานที่ที่ห้ามพลาดแม้แต่น้อย ‘สวนแห่งความรัก (Le Jardin d’Amour Gardens)’ สวนสไตล์ฝรั่งเศสขนาดใหญ่ที่ทุกตารางเมตรเต็มไปด้วยดอกไม้สีสันสดใสนานาพันธุ์ ซึ่งถูกจัดเป็นสัดเป็นส่วนอย่างสวยงามท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย ไม่ว่าจะเดินมุมไหนในสวนนี้ ก็โรแมนติกราวกับอยู่ในเทพนิยาย จนได้ชื่อว่าเป็นสวนแห่งความรัก การันตีว่าทุกคนจะได้รูปที่ถูกใจติดมือกลับไปอย่างแน่นอน

7.โรงบ่มไวน์

โรงบ่มไวน์

ฝรั่งเศสต้องมีไวน์ แล้วบานาฮิลล์ (Bana Hills) จะไม่มีได้อย่างไร ต่อกันที่ ‘โรงบ่มไวน์ (Debay Wine Cellar)’ ที่ถูกสร้างขึ้นให้เป็นห้องเก็บไวน์ระดับอุณหภูมิ 16-20 องศา ที่มีความลึกลงไปราว 100 เมตร ลักษณะเหมือนอุโมงค์หินที่อยู่ใต้ดิน ตลอดสองข้างทางจะเต็มไปด้วยถังไม้ที่ใช้บ่มไวน์ตั้งเรียงรายกันอยู่ แอบกระซิบดัง ๆ ว่าไวน์ที่นี่รสชาติยอดเยี่ยมไม่แพ้กับที่ฝรั่งเศส ใครที่ชอบดื่มไวน์ต้องมาลองสักครั้งให้ได้เลย

8.เจดีย์ลินตู๋บนยอดเขาอันศักดิ์สิทธิ์

บานาฮิลล์

จบทริปกันแบบอิ่มบุญ กับ ‘เจดีย์ลินตู๋บนยอดเขาอันศักดิ์สิทธิ์ (Linh Tu Pagoda of the Holy Mountain Mother)’ สถานที่เที่ยวสุดแรร์ที่น้อยคนนักจะเดินขึ้นมาชมความงดงามของเจดีย์ 9 ยอดสีขาว บนจุดที่เรียกว่าสูงที่สุดของเมืองดานัง (Da Nang) นอกจากจะได้เห็นสถาปัตยกรรมสไตล์จีนอันงดงามแล้ว เรายังสามารถมองเห็นวิวทุกด้านของบานาฮิลล์ (Bana Hills) จากระดับความสูงที่สูงกว่าระดับน้ำทะเล 1,487 เมตรอีกด้วย สายบุญห้ามพลาดเชียวล่ะ

สรุป

เรียกได้ว่ายกฝรั่งเศสมาไว้ที่เวียดนามได้ไม่เกินจริง ทั้งหมดนี้ยังเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของบานาฮิลล์เท่านั้น เพราะยังมีสถานที่ท่องเที่ยว มุมถ่ายรูป และกิจกรรมรอให้ทุกคนได้มาสัมผัสด้วยตัวเอง ซึ่งใช้เวลาไม่นานจากตัวเมืองอีกด้วย หากกำลังตัดสินใจมา ทัวร์เวียดนาม อยู่ ก็อยากให้ทุกคนได้มาเยือนบานาฮิลล์สักครั้ง แต่ถ้ายังไม่มั่นใจกับแพลนเที่ยวของตัวเอง ลองแวะเข้ามาดูทัวร์เที่ยวบานาฮิลล์กับ Travelzeed ได้ มั่นใจได้เลยว่าจะได้เที่ยวสนุก เก็บครบทุกแลนด์มาร์ค และได้รูปสวยกลับไปอย่างแน่นอน

Facebook Comments
Scroll to Top