สวิตเซอร์แลนด์ ที่เที่ยว

17 ที่เที่ยวในสวิตเซอร์แลนด์ สวยงามเหมือนฝัน รู้ไว้ไปไม่พลาด (2024)

สวิตเซอร์แลนด์ ที่เที่ยว

สวิตเซอร์แลนด์ ที่เที่ยว มีที่ไหนบ้าง  ทำไมใครๆ ก็อยากไปเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ? 

คำตอบก็คือ ความสวยงามของธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ อากาศบริสุทธิ์หนาวเย็นตลอดทั้งปี และวัฒนธรรมเก่าแก่ของความเป็นเมืองชนบทที่เงียบสงบ ไม่พลุกพล่าน จึงทำให้เมืองสวิตเซอร์เเลนด์ เป็นที่เที่ยวที่ทั้งโรแมนติก และคุ้มค่าแก่การจะมาผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการใช้ชีวิต เหมือนได้ชาร์จแบตให้เต็มที่ และใช้ความงดงามของเทือกเขา ลำธาร ทุ่งหญ้า หมู่บ้าน และผู้คน ในการเยียวยาพลังใจ

วันนี้เราจึงได้นำ 17 ที่เที่ยวในสวิตเซอร์แลนด์ แบบอัปเดตปี 2024 สวยงามเหมือนฝัน รู้ไว้ก่อน เวลาไปจะได้ไม่พลาดแลนด์มาร์กที่เป็นไฮไลท์ของที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ทั้งทัวร์ลูเซิร์น ทัวร์กรุงเบิร์น เขาจุงฟราว เขาทิตลิส เขาแมทเธอร์ฮอร์น ยอดเขากลาเซียร์ 3000 ทัวร์อินเทอร์ลาเก้น เซอร์แมท บอกเลยว่าจุใจ เต็มอิ่มแน่นอน

17 ที่เที่ยวในสวิตเซอร์แลนด์

เมืองเบิร์น (Bern)

1.เมืองเบิร์น (Bern)

เมืองเบิร์น (Bern) เมืองหลวงมรดกโลกของสวิตเซอร์แลนด์ ที่เที่ยวที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะที่นี่เป็นเมืองที่มีการอนุรักษ์วัฒนธรรมเก่าแก่ ธรรมชาติ และวิถีชีวิตของผู้คนไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

เมืองลูเซิร์น (Lucerne)

2.เมืองลูเซิร์น (Lucerne)

เมืองลูเซิร์น (Lucerne) แวะชมเมืองชนบทโบราณของสวิตเซอร์แลนด์​ ที่เที่ยวที่ถูกใจคนรักธรรมชาติของเทือกเขาและทะเลสาบ มีทั้งความเงียบสงบ และแลนด์มาร์กสำหรับถ่ายรูปมากมาย

สะพานไม้ชาเปล (Chapel Bridge)

3.สะพานไม้ชาเปล (Chapel Bridge) 

สะพานไม้ชาเปล (Chapel Bridge) เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ประจำเมืองลูเซิร์น สะพานไม้มีหลังคาที่ทอดข้ามแม่น้ำ สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1365 ถือเป็นสะพานไม้ที่เก่าแก่ที่สุดในยุโรป มาสวิตเซอร์แลนด์ทั้งที ที่เที่ยวแห่งนี้ต้องห้ามพลาดมาเช็กอิน

อนุสาวรีย์สิงโตแกะสลัก (Lion Monument)

4.อนุสาวรีย์สิงโตแกะสลัก (Lion Monument)

อนุสาวรีย์สิงโตแกะสลัก (Lion Monument) อีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่เมื่อใครมาเที่ยวเมืองลูเซิร์น จะต้องแวะมาถ่ายรูปกับรูปแกะสลักสิงโตที่กำลังโศกเศร้าอยู่บนผาหิน ถ้ามาเยือนสวิตเซอร์แลนด์ ต้องแวะมาที่เที่ยวที่มีความสำคัญเชิงประวัติศาสตร์แห่งนี้ด้วยเช่นเดียวกัน

ภูเขาพิลาทุส (Mount Pilatus)

5.ภูเขาพิลาทุส (Mount Pilatus)

ภูเขาพิลาทุส (Mount Pilatus) บนยอดเขาแห่งนี้ถือเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นวิวของเมืองลูเซิร์นได้ทั่วทั้งเมือง สวิตเซอร์แลนด์มีที่เที่ยวที่เป็นยอดเขาและภูเขาค่อนข้างเยอะ พิลาทุสก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สายถ่ายรูปต้องห้ามพลาด

ยอดเขาทิตลิส (Titlis)

6.ยอดเขาทิตลิส (Titlis)

ยอดเขาทิตลิส (Titlis) ยอดเขาชื่อดังของสวิตเซอร์แลนด์ ที่เที่ยวที่มีกระเช้าลอยฟ้าสำหรับชมวิวแบบ 360 องศา ได้มองเห็นทิวทัศน์ของยอดเขาสูงที่ขาวโพลนไปด้วยหิมะ ถือเป็นอีกหนึ่งยอดเขาที่ควรค่าแก่การมาพิชิตความหนาว

ยอดเขาแมทเธอร์ฮอร์น (Matterhorn)

7.ยอดเขาแมทเธอร์ฮอร์น (Matterhorn)

ยอดเขาแมทเธอร์ฮอร์น (Matterhorn) มีรูปทรงเหมือนพีระมิดที่ตั้งตระหง่าน เป็นยอดเขาที่มีเอกลักษณ์แห่งหนึ่งในสวิตเซอร์แลนด์ จึงเป็นที่เที่ยวที่ควรค่าแก่การมาเช็กอิน และที่นี่ยังมีวิวหลักล้านที่งดงามเหมือนเทพนิยาย จนต้องมาสัมผัสด้วยตาตัวเองสักครั้ง

อินเทอร์ลาเก้น (Interlaken)

8.อินเทอร์ลาเก้น (Interlaken)

อินเทอร์ลาเก้น (Interlaken) หรือเมืองสองทะเลสาบ ตั้งอยู่ระหว่างทะเลสาบทูน (Thun) และทะเลสาบเบรียนซ์ (Brienz) โอบล้อมด้วยเทือกเขาสูง ดังนั้นเรื่องความงดงามของบรรยากาศนั้นคงไม่ต้องพูดถึง จัดลิสต์เป็นที่เที่ยวในสวิตเซอร์แลนด์ ที่สวยงามเหมือนฝันได้แน่นอน

ยอดเขาจุงเฟรา (Jungfrau)

9.ยอดเขาจุงเฟรา (Jungfrau)

ยอดเขาจุงเฟรา (Jungfrau) หนึ่งในยอดเขาที่สูงที่สุดของเทือกเขาแอลป์ และได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์กร UNESCO จึงเป็นที่เที่ยวสำคัญของสวิตเซอร์แลนด์ ที่คนที่มาเยือนจะได้ภาพความประทับใจของวิวแบบพาโนราม่าสุดโรแมนติก  

เมืองเซอร์แมท (Zermatt)

10.เมืองเซอร์แมท (Zermatt)

เมืองเซอร์แมท (Zermatt) เมืองชนบทท่ามกลางหุบเขาของสวิตเซอร์แลนด์ ที่เที่ยวทรงเสน่ห์ทางธรรมชาติ ที่ว่ากันว่าแม้จะเป็นเมืองเล็กๆ แต่วิวทิวทัศน์อยู่ในระดับตรึงตาตรึงใจ แถมยังขึ้นชื่อเรื่องการปีนเขา และเล่นสกี ดังนั้น นักท่องเที่ยวที่ชอบกิจกรรมกลางแจ้งต้องห้ามพลาด

ยอดเขากลาเซียร์ 3000 (Glacier 3000)

11.ยอดเขากลาเซียร์ 3000 (Glacier 3000)

ยอดเขากลาเซียร์ 3000 (Glacier 3000) เป็นส่วนหนึ่งของภูเขากูดสตาร์ด (Gstaad Mountain) ของสวิตเซอร์แลนด์ ที่เที่ยวที่รอท้าทายความกล้าของนักเดินทางทุกคน กับ Peak Walk สะพานเหล็กที่ทอดยาวระหว่าง 2 ยอดเขา แต่ขอบอกเลยว่าวิวมุมสูงที่จะได้เห็นระหว่างทางนั้นคุ้มค่ากับความตื่นเต้นแน่นอน

ทะเลสาบเจนีวา (Lake Geneva)

12.ทะเลสาบเจนีวา (Lake Geneva)

ทะเลสาบเจนีวา (Lake Geneva) ทะเลสาบคล้ายรูปพระจันทร์เสี้ยว และเป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่เที่ยวแห่งนี้ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว เพราะความงดงามของทะเลสาบที่ถูกโอบกอดโดยเทือกเขาและเมืองชนบทเงียบสงบ รวมกันเป็นวิวทิวทัศน์ที่ลงตัวราวกับภาพวาดเลยทีเดียว

ยอดเขาริกิ (Rigi)

13.ยอดเขาริกิ (Rigi)

ยอดเขาริกิ (Rigi) การันตีบรรยากาศสุดโรแมนติกได้เลย เพราะยอดเขาริกิของสวิตเซอร์แลนด์แห่งนี้ เป็นที่เที่ยวที่ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำละครไทยชื่อดัง ‘อย่าลืมฉัน’ กับทุ่งหญ้าบนยอดเขาที่มองลงไปเห็นวิวทะเลสาบ และแมกไม้เขียวขจี แถมด้วยอากาศบริสุทธิ์แบบสดชื่นเต็มปอด

เมืองโลซานน์ (Lausanne)

14.เมืองโลซานน์ (Lausanne)

เมืองโลซานน์ (Lausanne) อีกหนึ่งเมืองของสวิตเซอร์แลนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความงดงามเพราะเป็นเมืองที่แวดล้อมด้วยทะเลสาบ เป็นที่เที่ยวที่จะทำให้คุณได้สัมผัสความงามแบบคลาสิกสไตล์เมืองเก่า สถาปัตยกรรมแบบโกธิค และความเงียบสงบของเมืองริมทะเลสาบ 

สวิตเซอร์แลนด์ ที่เที่ยว ฟรีบรูก

15.เมืองฟรีบูรก์ (Fribourg)

เมืองฟรีบูรก์ (Fribourg) แม้ว่าเมืองแห่งนี้จะเป็นเมืองเล็กๆ ของสวิตเซอร์แลนด์ แต่ก็เป็นที่เที่ยวที่คุ้มค่าที่จะมาเยือน ทอดสายตามองเห็นหมู่บ้านโบราณแบบยุคกลางที่แทรกตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เป็นเมืองแห่งสะพานที่มีแม่น้ำล้อมรอบ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวของสวิตเซอร์แลนด์ที่สวยงามเหมือนฝัน

สวิตเซอร์แลนด์ ที่เที่ยว เมืองซูริค

16.เมืองซูริค (Zurich)

เมืองซูริค (Zurich) เมืองที่ใหญ่ที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์ ที่เที่ยวที่ถือเป็นจุดศูนย์กลางเศรษฐกิจของประเทศ สามารถแวะมาเยือนเพื่อสัมผัสบรรยากาศเมืองริมแม่น้ำลิมมัต (Limmat River) โบสถ์เก่าแก่ และหมู่บ้านที่เป็นสถาปัตยกรรมแบบยุคกลางได้จากเมืองนี้

สวิตเซอร์แลนด์ ที่เที่ยว สะพานโค้งแห่งบรูสิโอ (Brusio Spiral Viaduct)

17.สะพานโค้งแห่งบรูสิโอ (Brusio Spiral Viaduct)

สะพานโค้งแห่งบรูสิโอ (Brusio Spiral Viaduct) เป็นเส้นทางเดินรถไฟ Bernina Express ของสวิตเซอร์แลนด์ นับเป็นที่เที่ยวที่มีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ เส้นทางโค้งที่มีขบวนรถไฟสีแดง ตัดกับวิวภูเขาสีเขียวที่แวดล้อมอยู่ หรือคุณจะเลือกใช้เวลานั่งรถไฟเพื่อชมบรรยากาศสองข้างทาง ก็เป็นการพักผ่อนที่คุ้มค่าสำหรับการมาเยือนสวิตเซอร์แลนด์ 

สรุป

ประสบการณ์เป็นสิ่งที่ต้องออกไปสัมผัสด้วยตัวเอง แม้ว่ารูปภาพจะสวยงามขนาดไหน ก็คงไม่ประทับใจได้เท่ากับการเก็บกระเป๋าไปเยือนสวิตให้เห็นกับตาตัวเองสักครั้ง สวิตเซอร์แลนด์ ที่เที่ยวในฝันของใครหลายๆ คน ก็กำลังรอให้คุณไปเยี่ยมชมสักครั้งเช่นเดียวกัน 

ด้วยพิกัด สวิตเซอร์แลนด์ ที่เที่ยว ที่เอามาฝากในบทความนี้ จะทำให้คุณได้สัมผัสความงดงามที่เป็นเสน่ห์ของสวิตเซอร์แลนด์ ที่ เที่ยวสวิส ครบรสทั้งวิวทะเลสาบ เนินเขา ทุ่งหญ้า แมกไม้ เทือกเขา เมืองเก่าแก่ และบรรยากาศในฝันของสรวงสรรค์แห่ง ทัวร์ยุโรป แห่งนี้ ได้ในทริป ทัวร์สวิส ทริปนี้ทริปเดียว

Facebook Comments
Scroll to Top