เที่ยวสวิส

เปิดทริป เที่ยวสวิส 5 วัน 4 คืน เที่ยวง่าย สัมผัสเมืองสวย อัปเดต 2024

เที่ยวสวิส

‘สวิตเซอร์แลนด์’ ประเทศที่ได้รับยกย่องให้เป็นสรวงสวรรค์แห่งยุโรป การันตีได้ถึงความสวยงามราวกับอยู่ในความฝัน เพราะการเก็บกระเป๋ามาเที่ยวสวิสคุณจะได้ครบทั้งวิวเทือกเขาสูง หิมะขาวโพลน แมกไม้ ทะเลสาบ หมู่บ้านท่ามกลางหุบเขา และทุ่งหญ้าเขียวขจี แถมการมาเที่ยวสวิสยังเป็นการได้พักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศสุดชิลล์ของเมืองน่าอยู่อันดับต้นๆ ของโลกอีกด้วย 

แต่ไปเที่ยวสวิสต้องไปเช็กอินสถานที่ไหนบ้าง ถึงจะสามารถเก็บครบทุกความประทับใจ วันนี้เราเลยจะพาไปเปิดทริป เที่ยวสวิส 5 วัน 4 คืน รวบรวมสถานที่เที่ยวสวิสแบบง่ายๆ สัมผัสเมืองสวย พักผ่อนหย่อนใจไปกับเมืองสวรรค์ แบบอัปเดตประจำปี 2024 เปิดพิกัดทัวร์ลูเซิร์น ทัวร์กรุงเบิร์น เซอร์แมท เขาจุงฟราว เขาแมทเธอร์ฮอร์น แนะนำแบบไม่มีกั๊ก ตามไปดูกันเลย!

ทริปเที่ยวสวิส 5 วัน 4 คืน

วันที่ 1

ยอดเขาจุงเฟรา (Jungfrau)

ยอดเขาจุงเฟรา (Jungfrau) นั่งรถไฟชมวิวเทือกเขาแอลป์ เพื่อเดินทางไปสู่สถานีจุงเฟรายอค (Jungfraujoch) สถานีรถไฟที่สูงที่สุดในยุโรป เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ทางรถไฟ อุโมงค์น้ำแข็งที่มีการแกะสลักน้ำแข็งตามจุดต่างๆ และแลนด์มาร์กยอดนิยมอย่างจุดชมวิวยอดเขาจุงเฟรา (Top of Europe) เป็นสถานที่ที่เปิดให้เข้าชมได้ตลอดทั้งปี สามารถเลือกได้ว่าอยากสัมผัสความเขียวขจีสดชื่นในช่วงฤดูใบไม้ผลิ หรือความสวยงามของยอดเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะในช่วงฤดูหนาว และธารน้ำแข็ง อเลิท์ซ กลาเซียร์ (Aletsch Glacier) ที่ยาวที่สุดในเทือกเขาแอลป์ก็มีให้ชมด้วยเช่นเดียวกัน

เที่ยวสวิส ที่เมืองเบิร์น (Bern)

เมืองเบิร์น (Bern) เมืองหลวงของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งได้รับการยกย่องจากองค์การยูเนสโก้ให้เป็นเมืองมรดกโลกในปี ค.ศ. 1863 และเมืองเบิร์นยังถูกจัดอันดับให้อยู่ 1 ใน 10 ของเมืองที่มีคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดของโลกในปีค.ศ. 2010 จึงไม่แปลกที่เบิร์นจะเป็นเมืองที่คนที่มาเที่ยวสวิส จะนิยมแวะมาเยี่ยมชม ทั้งสถาปัตยกรรมแบบยุคกลางที่ถูกอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี หมู่บ้านท่ามกลางวิวหุบเขา และสวนสาธารณะสีเขียวให้หย่อนใจท่ามกลางธรรมชาติ รวมไปถึงยังมีหมีสีน้ำตาลที่เป็นสัญลักษณ์ประจำเมืองให้ได้ชมกันแบบใกล้ๆ ซึ่งล้วนแต่เป็นเสน่ห์ดึงดูดในการมาทัวร์กรุงเบิร์น ที่คนมาเที่ยวสวิสต้องห้ามพลาดเลยทีเดียว

เมืองชาฟฟ์เฮาเซิน (Schaffhausen)

เมืองชาฟฟ์เฮาเซิน (Schaffhausen) เมืองทางตอนเหนือของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ติดกับพรมแดนเยอรมนี ใครที่มาเที่ยวสวิสเพื่อสัมผัสกับบรรยากาศชนบทที่เก่าแก่ และถ่ายรูปกับแม่น้ำไรน์จะต้องแวะมาที่เมืองนี้ เพื่อใช้เวลากับการเดินเยี่ยมชมอาคารบ้านเรือน สิ่งปลูกสร้างแบบเก่าแก่ จิตรกรรมฝาผนังแบบเฟรสโก หรือการวาดภาพบนผนังปูนเปียก รวมถึงพิพิธภัณฑ์ต่างๆ ที่รวบรวมงานศิลปะที่ประเมินค่าไม่ได้ทางประวัติศาสตร์ จึงถือเป็นอีกหนึ่งเมืองที่ควรค่าแก่การอยู่ในลิสต์ เมื่อคุณคิดจะมาเที่ยวสวิสแห่งนี้

วันที่ 2

เมืองโลซานน์ (Lausanne)

เมืองโลซานน์ (Lausanne) มาเที่ยวสวิสทั้งทีจะพลาดการมาพักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางเมืองแห่งทะเลสาบได้ยังไง เมืองโลซานน์เป็นเมืองได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเพราะล้อมรอบด้วยทะเลสาบเจนีวา และเป็นจุดที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของเทือกเขาเอลป์ได้อย่างจุใจ ที่สำคัญคือต้องอย่าลืมแวะชมพิพิธภัณฑ์โอลิมปิกสากล (The Olympic Museum) และสวนสาธารณะแห่งเมืองโลซานน์ (Park of Lausanne) ที่อยู่ในเมืองแห่งนี้ด้วย

วันที่ 3

เมืองเซอร์แมท (Zermatt)

เมืองเซอร์แมท (Zermatt) อีกหนึ่งเมืองแลนด์มาร์กสำคัญเมื่อมาเที่ยวสวิส เพราะนอกจากการปีนเขา และการเล่นสกีแล้ว นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะต้องมาแวะชมทิวทัศน์เมืองชนบทท่ามกลางหุบเขาที่งดงามเหมือนกับภาพวาดของจิตรกรชื่อดัง รวมถึงตามมาเก็บภาพถ่ายของยอดเขาแมทเทอร์ฮอร์น (Matterhorn) มงกุฎแห่งสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นยอดเขาที่ตั้งอยู่บนแนวของเทือกเขาแอลป์อยู่บริเวณพรมแดนระหว่างประเทศสวิตเซอร์แลนด์กับประเทศอิตาลีนั่นเอง

วันที่ 4 

เมืองอินเทอร์ลาเคน (Interlaken)

เมืองอินเทอร์ลาเคน (Interlaken) เป็นอีกหนึ่งสถานที่ห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวสวิส เป็นเมืองในรัฐแบร์นของประเทศสวิต หรือที่รู้จักกันในนาม ‘เมืองสองทะเลสาบ’ ที่ตั้งอยู่ระหว่างทะเลสาบทูน (Thun) และทะเลสาบเบรียนซ์ (Brienz) ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว เพราะสามารถคงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติไว้เป็นอย่างดี ใครที่มาเที่ยวสวิสเพราะอยากมาสูดอากาศบริสุทธิ์ เมืองเงียบสงบแห่งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ควรจะต้องมาเยือนด้วยเช่นกัน

วันที่ 5

เมืองแองเกิลเบิร์ก (Engelberg)

เมืองแองเกิลเบิร์ก (Engelberg) เมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่บนเขาสูงของสวิตเซอร์แลนด์ ที่จะนำคุณสู่อีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญในการมาเที่ยวสวิส นั่นคือ ยอดเขาทิตลิส (Titlis) โดยการขึ้นกระเช้า Titlis Rotair แบบหมุนได้ 360 องศาแห่งแรกของโลก ระหว่างทางก็จะได้ชมทัศนียภาพของเทือกเขาเอลป์ ก่อนจะถึงจุดหมายคือยอดเขาทิตลิส ที่รอต้อนรับคุณด้วยหิมะขาวโพลนปกคลุมยอดเขาตลอดทั้งปี สามารถแวะเก็บภาพประทับใจกับถ้ำน้ำแข็ง 1,000 ปี และชมสะพานแขวนบนหน้าผา (Titlis Cliff Walk) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวมุมสูงที่ห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์

เมืองลูเซิร์น (Lucerne

เมืองลูเซิร์น (Lucerne) อีกหนึ่งเมืองยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวสวิส เพราะที่นี่มีจุดเช็กอินเป็นสัญลักษณ์ประจำเมือง เช่น อนุสาวรีย์สิงโต (Lion Monument of Lucerne) แกะสลักบนผาหินธรรมชาติ และ สะพานไม้ชาเปล (Chapel Bridge) สะพานมีหลังคาที่ทอดข้ามผ่านแม่น้ำรอยส์ (Reuss River) ซึ่งมีอายุเก่าแก่หลายร้อยปี นอกจากนั้นยังสามารถพักใจไปกับบรรยากาศเงียบสงบของย่านเมืองเก่าโบราณ รวมถึงวิวทะเลสาบที่ล้อมรอบด้วยทิวเขา เป็นความประทับใจที่หาซื้อไม่ได้ที่ไหน ต้องมาเที่ยวสวิสเท่านั้นถึงจะได้สัมผัส

สรุป

“สวิตเซอร์แลนด์เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ควรเก็บไว้ในลิสต์เมืองที่ต้องไปสักครั้งในชีวิต”

เพราะนักท่องเที่ยวส่วนมากที่ได้มา เที่ยวสวิส จะได้เห็นบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติแบบเทือกเขาโอบกอด สูดอากาศบริสุทธิ์จนเต็มปอด เที่ยวชมหมู่บ้านชนบทที่เงียบสงบ สถาปัตยกรรมแบบยุโรปโบราณที่ทรงคุณค่า และวิวทิวทัศน์สวยจับใจราวกับเป็นเมืองในเทพนิยาย รับประกันได้ว่า ร้อยทั้งร้อยจะต้องพกความประทับใจก้อนโตกลับบ้านไปด้วย และจะต้องหาโอกาสที่จะกลับมาเยือนอีกครั้งแน่นอน

ใครที่สนใจจะเที่ยวสวิส หรืออยากไป ทัวร์สวิส อย่าลืมเก็บพิกัดทริป 5 วัน 4 คืนที่เอามาฝากในบทความนี้เพื่อหาโอกาสไปเที่ยวสวิส ประเทศในฝันแห่งนี้กันนะ

Facebook Comments
Scroll to Top