มอสโก

ไปมอสโก ทำอะไรดี มีอะไรให้เที่ยวบ้าง ราคาเท่าไร อัปเดตล่าสุด 2565

กรุงมอสโก

เมื่อพูดถึงประเทศรัสเซีย แน่นอนว่า ก็ต้องคิดถึงทัวร์แสงเหนือ ทัวร์เซนปีเตอร์เบิร์ก ทัวร์มูร์มันสค์ ทัวร์ไบคาล รวมไปถึง ‘มอสโก’ ซึ่งเป็นการทัวร์รอบเมืองหลวงของรัสเซียที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะเป็นเมืองที่เดินทางสะดวกสบาย มีที่พักมากมายแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทั้งในเชิงประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรม และความสวยงามที่พลาดไม่ได้อีกหลายแห่ง 

ไปมอสโก เที่ยวไหนดี รวมที่เที่ยวมอสโก รัสเซีย

ถ้าใครที่มีแพลนจะไป มอสโก แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปเช็กอินที่ไหนได้บ้าง วันนี้เรามีแพลนดีๆ ที่อัปเดตข้อมูลล่าสุดปี 2565 มาฝากกัน จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูพร้อมๆ กันเลย

จัตุรัสแดง (red square)

เมื่อมาทัวร์มอสโก แน่นอนว่าจะต้องมาเยือนที่นี่ ‘จัตุรัสแดง (red square)’ ซึ่งเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของรัสเซีย โดยในอดีตพื้นที่บริเวณนี้เคยเป็นตลาด ต่อมากลายเป็นสถานที่สวนสนามของกองทัพเพื่อแสดงแสนยานุภาพทางการทหารในยุคที่สหภาพโซเวียตรุ่งเรือง และปัจจุบันกลายเป็นพื้นที่ให้ชาวมอสโก และนักท่องเที่ยวออกมาเดินเล่น ถ่ายรูป และพบปะสังสรรค์ โดยมีจุดเด่นอยู่ที่สถาปัตยกรรมสีแดงที่รายล้อมอยู่รอบๆ ทำให้ไม่ว่าจะหันกล้องไปทางไหนก็สวยสะดุดตาไปซะหมดเลยทีเดียว

พระราชวังเครมลิน (kremlin)

พระราชวังเครมลิน (kremlin) มอสโก

พระราชวังเครมลิน (kremlin) เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยว ณ กรุงมอสโกที่อยู่ไม่ไกลจากจัตุรัสแดง โดดเด่นด้วยกำแพงป้อมปราการสีแดงเข้ม ซึ่งภายในนั้นได้รวบรวมสถาปัตยกรรมที่สวยงามไว้อยู่มากมายไม่ว่าจะเป็นปราสาท โบสถ์ วิหาร พิพิธภัณฑ์ คลังแสง อาวุธยุทธภัณฑ์ หอคอย ป้อมปราการ หอสูง ยอดแหลม และโดมมากมาย ยกตัวอย่างเช่น ปืนใหญ่พระเจ้าซาร์ ระฆังพระเจ้าซาร์ ฯลฯ ซึ่งจัดเป็นสถานที่ส่วนที่เก่าแก่ที่สุดของมอสโกเลยก็ว่าได้

มหาวิหารเซนต์ซาเวียร์ (CATHEDRAL OF CHRIST THE SAVIOUR)

มหาวิหารเซนต์ซาเวียร์ (CATHEDRAL OF CHRIST THE SAVIOUR)

มหาวิหารเซนต์ซาเวียร์ (CATHEDRAL OF CHRIST THE SAVIOUR) หรือที่หลายคนเรียกกันว่ามหาวิหารโดมทอง เป็นอีกหนึ่งจุดที่ถ้าหากมาเยือนมอสโกจะต้องมาสัมผัสกับความวิจิตรงดงามจากการที่เป็นมหาวิหารที่สูงที่สุดในโลกที่ต้องใช้เวลาสร้างนานถึง 45 ปี และถึงแม้ว่าจะห้ามถ่ายรูปด้านในแต่แค่มองก็สัมผัสได้ถึงความอลังการอย่างแน่นอน 

ถนนอารบัต (Arbat Street)

ถนนอารบัต (Arbat Street) มอสโก

มอสโกนอกจากจะโดดเด่นเรื่องสถาปัตยกรรมแล้ว ยังมีจุดให้เดินเล่น ชอปปิงซื้อของที่ระลึกหลายแห่ง มาเริ่มกันที่แรก นั่นก็คือ ถนนอารบัต (Arbat Street) เป็นถนนเก่าแก่ยอดฮิตที่รวบรวมเอามนต์เสน่ห์ของรัสเซียแบบพื้นบ้านเอามาไว้ในที่เดียว ทั้งจากลายพู่กันของเหล่าศิลปินและช่างฝีมือที่มักจะมาตั้งแผงงานศิลปะและวาดภาพอยู่ตลอดทั้งเส้นถนน นอกจากนี้ยังมีสินค้าพื้นเมืองหลายอย่างที่เหมาะจะซื้อติดไม้ติดมือกลับมาเป็นของฝากอีกด้วย

ตลาดนัดอิสเมลอฟสกี้ (Izmailovsky Souvenir Market)

ตลาดนัดอิสเมลอฟสกี้ (Izmailovsky Souvenir Market)

ส่วนใครที่อยากจะสนุกกับการซื้อของแบบต่อราคาได้ แนะนำให้มาเที่ยวที่นี่เลย ตลาดนัดอิสเมลอฟสกี้ (Izmailovsky Souvenir Market) ตลาดนัดบรรยากาศแบบถนนคนเดินของกรุงมอสโก โดยที่นี่เต็มไปด้วยร้านขายของจิปาถะมากมาย และสินค้าขึ้นชื่อของที่นี่ก็คือ ตุ๊กตาแม่ลูกดก ซึ่งทำมาจากไม้ เขียนลวดลายสวยงาม นอกจากนี้ก็ยังมีสินค้าแฟชั่นอย่างเสื้อผ้า รองเท้า นาฬิกา รวมไปถึงอาหารและเครื่องดื่มอีกมากมาย

ห้างสรรพสินค้ากุม (GUM) 

ห้างสรรพสินค้ากุม (GUM)

เมื่อพูดถึงห้างสรรพสินค้าสุดหรูหราของกรุงมอสโก แน่นอนว่า ต้องหมายถึง ห้างสรรพสินค้ากุม (GUM) ซึ่งเป็นห้างเก่าแก่ที่สุดโดยสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1895 และยังเปิดให้บริการจนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ยังเป็นห้างสรรพสินค้าที่เดินทางมาได้สะดวกเพราะอยู่ใกล้กับจัตุรัสแดง เป็นแหล่งรวมสินค้าแบรนด์ดัง และร้านอาหารมีระดับ หรือถ้าใครอยากจะมาเดินเล่นชมความสวยงามของอาคารก็เหมาะ เพราะเป็นสถานที่หนึ่งที่มีความเก่าแก่ทางสถาปัตยกรรมของรัสเซีย มีความสวยงามตามแบบฉบับดั้งเดิมที่ควรค่าแก่การมาเช็กอิน

สถานีรถไฟใต้ดินแห่งมอสโก (MOSCOW METRO)

สถานีรถไฟใต้ดินมอสโก

ใครจะคิดว่า สถานีรถไฟใต้ดินก็จะกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวได้เช่นเดียวกัน โดยกรุงมอสโกมีสถานีรถไฟใต้ดินที่สวยงามมากที่สุดในโลก ด้วยการตกแต่งภายในสถานีในลักษณะของโมนูเมนทัล อาร์ต (monumental art) คือลักษณะของงานศิลปะที่สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงคุณความดีของวีรบุรุษและการสรรเสริญถึงความยิ่งใหญ่เกรียงไกร ทำให้ภายในสถานีมีทั้งความอลังการ หรูหรา มีรูปปั้น รูปหล่อ ภาพวาดติดผนังที่ดูแล้วชวนตื่นตาตื่นใจไม่น้อยเลยทีเดียว

สแปร์โรว์ ฮิลล์ (SPARROW HILLS)

ยอดเขาสแปร์โรว์ฮิลส์ (Sparrow Hills)

ดูความสวยงามของกรุงมอสโกในภาคพื้นดินกันไปแล้ว คราวนี้ถึงเวลามาชมความงามในมุมสูงที่ทำให้เห็นมอสโกแบบ 360 องศากับ ยอดเขาสแปร์โรว์ฮิลส์ (Sparrow Hills) หรือ เลนิน ฮิลส์ จุดชมวิวยอดนิยม ซึ่งเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยมอสโกในปัจจุบัน โดยจุดเด่นของสถานที่แห่งนี้นอกจากมีดีในเรื่องของวิวแล้ว ยังเป็นสถานที่ขอแต่งงานยอดฮิตของคู่รักและการถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง ซึ่งถ้าใครมีแพลนจะขอคนรักแต่งงานแล้วละก็…ต้องห้ามพลาดทำเซอรไพร์สกันที่นี่เลย

สรุป

จะเห็นว่า กรุงมอสโกประเทศรัสเซียมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายรอให้คุณไปเยือน แต่ถ้าไม่แน่ใจเรื่องของค่าใช้จ่าย แนะนำให้มา ทัวร์รัสเซีย กับเรา Travelzeed เพราะทุกสถานที่ที่กล่าวมาเราจะพาคุณไป เที่ยวรัสเซีย สัมผัสแบบเต็มอิ่มในระยะเวลากว่า 8 วัน 5 คืน ด้วยราคาพิเศษ 69,900 บาทเท่านั้น ใครที่พร้อมแล้ว ก็อย่าลืมติดต่อเราและเตรียมตัวเก็บกระเป๋าเพื่อออกเดินทางในช่วงเวลาที่คุณต้องการได้เลย!

Facebook Comments
Scroll to Top