สถานที่ท่องเที่ยวประเทศอังกฤษ

15 สถานที่ท่องเที่ยวประเทศอังกฤษ สุดอลังการ ธรรมชาติสวย

นึกถึงทวีปยุโรป ใครบ้างที่จะไม่นึกถึงประเทศอังกฤษ ประเทศที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่ตอบโจทย์คนทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นสายชอบถ่ายรูปเช็กอินกับแลนด์มาร์ก สายเดินดูงานศิลปะที่พิพิธภัณฑ์ สายดื่มด่ำกับธรรมชาติสวยงาม หรือไม่ใช่สายไหนเลยแต่ชอบท่องเที่ยวหลายๆ แนว ก็ถือว่าครบ จบในประเทศเดียว

หากไม่รู้จะเริ่มจากที่ไหนดี เราได้รวบรวม สถานที่ท่องเที่ยวประเทศอังกฤษ ที่ขึ้นชื่อเอาไว้ให้แล้ว เปิดประเทศเมื่อไหร่ก็อย่าลืมตามไปเช็กอินกันนะ

เลือกอ่านได้ที่นี่

15 สถานที่ท่องเที่ยวประเทศอังกฤษ สุดอลังการ ธรรมชาติสวย

 1. Buckingham Palace พระราชวังบักกิงแฮม
 2. Big Ben หอนาฬิกาบิกเบน
 3. Stonehenge สโตนเฮนจ์
 4. Tower of London หอคอยแห่งกรุงลอนดอน
 5. Edinburgh Castle ปราสาทเอดินบะระ
 6. British Museum พิพิธภัณฑ์บริติช
 7. Victoria and Albert Museum พิพิธภัณฑ์วิกตอเรียและอัลเบิร์ต
 8. Royal Air Force Museum London พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศลอนดอน
 9. National Gallery of London หอศิลป์แห่งชาติกรุงลอนดอน
 10. British Library หอสมุดแห่งชาติอังกฤษ
 11. Richmond Park สวนสาธารณะริชมอนด์
 12. Nanjizal Beach หาดนานจิซาล
 13. Peak District National Park อุทยานแห่งชาติเขตพีก
 14. Brecon Beacons National Park อุทยานแห่งชาติเบรคอนบีคอนส์
 15. Loch Ness ทะเลสาบเนสส์

สถานที่ท่องเที่ยวประเทศอังกฤษ : หมวดแลนด์มาร์ก

Buckingham Palace พระราชวังบักกิงแฮม

1.Buckingham Palace พระราชวังบักกิงแฮม

หากใครชื่นชอบความอลังการของสถาปัตยกรรม อยากแนะนำให้มาเยี่ยมชมพระราชวังบักกิงแฮมที่มีความเก่าแก่มากกว่า 300 ปี ตั้งอยู่ในเขตนครเวสต์มินสเตอร์ กรุงลอนดอน โดยจะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เดินชม State Room หรือห้องที่ราชวงศ์ใช้ต้อนรับแขกหรือจัดงานพิธีการ รวมถึงผลงานศิลปะที่ถูกจัดแสดงในแกลอรีด้วย และสิ่งที่พลาดไม่ได้เลยคือการผลัดเวรยาม ซึ่งกองทหารรักษาการจะสวมชุดสีแดงและหมวกหนังหมีเดินออกมาให้ได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ของการมาพระราชวังบักกิงแฮมเลยก็ว่าได้

Big Ben หอนาฬิกาบิกเบน

2.Big Ben หอนาฬิกาบิกเบน

เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์กที่หลายคนรู้จักกันดี และเห็นในภาพยนตร์บ่อยๆ นั่นก็คือหอนาฬิกาบิกเบน หรือหอเอลิซาเบธ (Elizabeth Tower) เป็นหอนาฬิกาประจำพระราชวังเวสต์มินสเตอร์ ที่มีความสูงทั้งหมด 96.3 เมตร และขึ้นชื่อว่าเป็นนาฬิกาที่มีความเที่ยงตรงมาก โดยตัวอาคารจะก่อด้วยอิฐและเหล็กหล่อเป็นยอดแหลม แม้ปัจจุบันจะไม่ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวหรือบุคคลทั่วไปเข้าชม หรือต้องเป็นพลเมืองที่อาศัยอยู่ในอังกฤษเท่านั้นถึงจะทำเรื่องขอเข้าไปได้ แต่เราก็สามารถชื่นชมความงดงามและยืนถ่ายรูปสวยๆ ได้จากบนสะพานแม่น้ำเทมส์ ซึ่งยังจะได้เห็นอาคารรัฐสภาไปพร้อมๆ กันอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสถานที่เช็กอินสำคัญ ในการทัวร์อังกฤษ

Stonehenge สโตนเฮนจ์

3. Stonehenge สโตนเฮนจ์

สโตนเฮนจ์คือ 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ตั้งอยู่กลางทุ่งที่ราบกว้างใหญ่ซอลส์บรี บริเวณตอนใต้ของอังกฤษ และเป็นอนุสรณ์สถานสมัยก่อนประวัติศาสตร์ที่หลายคนรู้จักกันดี ด้วยลักษณะของหินขนาดใหญ่ 112 ก้อนที่ตั้งเรียงกันเป็นวงกลมซ้อนกัน 3 วง โดยปัจจุบันยังเป็นที่ตั้งคำถามว่า อนุสรณ์สถานแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นด้วยวิธีไหนและเพื่ออะไร จนกลายเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวจำนวนมากในแต่ละปี นี่เองที่ทำให้สโตนเฮนจ์ไม่เพียงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวประเทศอังกฤษที่น่ามาเที่ยว แต่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยุโรปสำคัญที่ต้องมาสักครั้งให้ได้

Tower of London หอคอยแห่งกรุงลอนดอน

4. Tower of London หอคอยแห่งกรุงลอนดอน

หอคอยแห่งกรุงลอนดอนเป็นสถานที่ประวัติศาสตร์ที่รวบรวมเรื่องราวมากมายเอาไว้ เพราะนอกจากจะเป็นที่พำนักของราชวงศ์แล้ว ยังเป็นที่คุมขัง ที่ประหารนักโทษชั้นสูง และคลังเก็บรักษาสมบัติมากมาย เช่น มงกุฎเพชร ชุดอัศวินโบราณ เป็นต้น หากใครอยากสำรวจประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน หรือเรื่องเล่าน่ากลัวของอังกฤษ ก็สามารถมาเยี่ยมชมที่นี่ได้ แถมยังมี Yeoman Warders อดีตทหารรักษาพระองค์ที่ผันตัวมาเป็นไกด์นำเที่ยวฟรีให้อีกด้วยนะ

Edinburgh Castle ปราสาทเอดินบะระ

5. Edinburgh Castle ปราสาทเอดินบะระ

ปราสาทเอดินบะระแห่งสกอตแลนด์ เป็นปราสาทที่มีสถาปัตยกรรมงดงาม ถูกสร้างขึ้นในช่วงยุคศตวรรษที่ 12 และถูกบูรณะมาเรื่อยๆ จนเป็นปราสาทที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก โดยจะเปิดให้เข้าชมบรรยากาศภายใน ซึ่งมีมีพิพิธภัณฑ์บอกเล่าความเป็นมาและการสู้รบของทหารสกอตแลนด์ รวมไปถึงห้องเก็บเครื่องราชกกุธภัณฑ์ที่เก่าแก่ที่สุดในยุโรป มีมุมสวยๆ ให้เดินชมและถ่ายรูปมากมาย แถมยังมีวิสกี้และขนม Shortbread ของขึ้นชื่อของที่นี่ให้แวะซื้อก่อนกลับกันด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวประเทศอังกฤษ : หมวดพิพิธภัณฑ์/ศิลปะ/วัฒนธรรม

British Museum พิพิธภัณฑ์บริติช

6. British Museum พิพิธภัณฑ์บริติช

หากอยากรู้เรื่องราวประวัติศาสตร์ของประเทศอังกฤษทุกยุคสมัย หรือสิ่งของล้ำค่าที่น่าตื่นตาตื่นใจจากทั่วทุกมุมโลก อย่าพลาดที่จะมาเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์แห่งชาติอังกฤษ ซึ่งรวบรวมวัตถุหรือปูชนียวัตถุโบราณมากมาย มีทั้งโซนอียิปต์ กรีกโรมัน แอฟริกา หรือเรื่องราวน่าสนใจต่างๆ เช่น ความเป็นมาของนาฬิกา หรือวิวัฒนาการของเงิน บอกเลยว่าเดินทั้งวันก็ไม่หมด แต่ก็สามารถแวะกลับมาดูใหม่ได้เรื่อยๆ เพราะที่นี่สามารถเข้าชมฟรี แต่หากต้องการ Audio Guide ก็สามารถจ่ายเงินเช่าได้นะ

Victoria and Albert Museum พิพิธภัณฑ์วิกตอเรียและอัลเบิร์ต

7. Victoria and Albert Museum พิพิธภัณฑ์วิกตอเรียและอัลเบิร์ต

สายศิลปะและออกแบบจะต้องหลงรักพิพิธภัณฑ์วิกตอเรียและอัลเบิร์ต หรือพิพิธภัณฑ์ศิลปะและการออกแบบชั้นนำของโลก ซึ่งรวบรวมคอลเล็กชันการออกแบบไว้มากมายหลายยุค หลายเชื้อชาติ เช่น เสื้อผ้า สิ่งทอ เฟอร์นิเจอร์ ภาพถ่าย ภาพวาด ประติมากรรม เครื่องแก้ว เครื่องเพชร เซรามิก เป็นต้น รวมแล้วมากกว่า 2.3 ล้านชิ้น และมีนิทรรศการหมุนเวียนมาจัดแสดงอยู่เรื่อยๆ เรียกได้ว่าเป็นที่เก็บทรัพยากรเพื่อการศึกษาด้านการออกแบบที่ใหญ่ที่สุดในโลกก็ว่าได้ และที่สำคัญเปิดให้เข้าชมฟรีด้วยเช่นกัน

Royal Air Force Museum London พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศลอนดอน

8. Royal Air Force Museum London พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศลอนดอน

แวะไปดูอะไรล้ำๆ กันสักนิดที่พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศลอนดอน ซึ่งก่อตั้งขึ้นเพื่อเป็นมรดกแห่งการครบรอบ 50 ปี ของกองทัพอากาศ โดยภายในจะมีเครื่องบินรบมากมาย ตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 มาจนถึงปัจจุบันและโลกอนาคตข้างหน้า นอกจากมีคอลเลกชันเครื่องบินให้ได้ชมอย่างใกล้ชิด ก็ยังมีเรื่องราวของบุคคลสำคัญที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ของการบิน เช่น นักบิน นักประดิษฐ์ หรือทหารอากาศ รวมถึงกิจกรรมมากมายให้ได้เรียนรู้และสนุกสนานไปพร้อมๆ กัน

National Gallery of London หอศิลป์แห่งชาติกรุงลอนดอน

9. National Gallery of London หอศิลป์แห่งชาติกรุงลอนดอน

ใครชื่นชอบการเดินดูแกลอรีภาพวาดทางประวัติศาสตร์ อย่าลืมแวะมาหอศิลป์แห่งชาติกรุงลอนดอน เพราะที่นี่เป็นอีกหอศิลป์ชั้นน้ำของโลกที่มีภาพวาดทางประวัติศาสตร์กว่า 2,300 ภาพจากศิลปินชื่อดัง เช่น ดาวินชี ปิกัสโซ ฟันโคค เป็นต้น ซึ่งแต่ละรูปก็จะมีประวัติที่แตกต่างกันไป และมีความงามตามยุคสมัยที่ไม่ซ้ำกัน แถมที่นี่ยังมีนิทรรศการและงานแสดงกลางแจ้งต่างๆ ที่จะหมุนเวียนมาให้ชมเรื่อยๆ ตามเทศกาล เหมือนได้ทั้งชื่นชมศิลปะอันเลอค่าและได้พักผ่อนหย่อนใจไปในตัว

British Library หอสมุดแห่งชาติอังกฤษ

10. British Library หอสมุดแห่งชาติอังกฤษ

ถือเป็นสวรรค์ของหนอนหนังสือเลยก็ว่าได้ เพราะหอสมุดแห่งชาติอังกฤษเป็นหอสมุดที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก รวบรวมทั้งหนังสือ วรรณกรรม วารสาร สิ่งพิมพ์ นิตยสาร แผนที่ แสตมป์ ภาพวาด หรือแม้แต่โน๊ตเพลงที่มีภาษาต่างๆ มากมายรวมแล้วกว่า 150 ล้านรายการ และเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าใช้บริการได้ฟรี เพื่อเป็นการสนับสนุนการศึกษา ค้นคว้า หรือวิจัย หากใครกำลังมองหาหนังสือเล่มไหนอยู่ ก็สามารถแวะเวียนเข้าไปดูที่นี่ได้นะ

สถานที่ท่องเที่ยวประเทศอังกฤษ : หมวดทะเล/ภูเขา/ธรรมชาติและผจญภัย

Richmond Park สวนสาธารณะริชมอนด์

11. Richmond Park สวนสาธารณะริชมอนด์

หนีความวุ่นวายไปเดินเล่นดูธรรมชาติบ้าง ขอแนะนำไปที่สวนสาธารณะริชมอนด์ที่อยู่ไม่ไกลจากใจกลางกรุงลอนดอน มีพื้นที่โล่งกว้างกว่า 2,500 เอเคอร์ ปกคลุมไปด้วยทุ่งหญ้า และมีต้นไม้โบราณพันธุ์หายากของอังกฤษ ทั้งยังมีสิ่งมีชีวิตหลายสายพันธุ์ จนทำให้ริชมอนด์ถือเป็นสวนหลวงที่ได้รับการคุ้มครองให้เป็นเขตอนุรักษ์สัตว์ป่าและธรรมชาติ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปเดินเล่น ชื่นชมต้นไม้ สัตว์ป่า หรือปั่นจักรยานตามเส้นทางที่กำหนดไว้ได้

Nanjizal Beach หาดนานจิซาล

12. Nanjizal Beach หาดนานจิซาล

หากกำลังมองหาหาดสงบๆ ไว้เดินเล่น ขอแนะนำหาดนานจิซาล เมืองเพนแซนซ์ เขตคอร์นวอลล์ ทางตอนใต้ของอังกฤษ ซึ่งเต็มไปด้วยธรรมชาติ เช่น ถ้ำ น้ำตกน้ำจืด ประติมากรรมหิน หรือหน้าผ้าที่เรียกว่า Diamond Horse ที่มีรูปร่างคล้ายม้าที่เปร่งประกายแวววาวราวกับอัญมนีเมื่อแสงแดดส่องลงมา คุ้มค่าแก่การเดินทางมาเดินเล่น ชมวิว หรือพักผ่อน

Peak District National Park อุทยานแห่งชาติเขตพีก

13. Peak District National Park อุทยานแห่งชาติเขตพีก

มาดูกันที่สวรรค์ของนักเดินป่ากันบ้าง อุทยานแห่งชาติเขตพีกอยู่ไม่ไกลจากเมืองใหญ่เท่าไหร่นัก เป็นอุทยานที่กว้างและมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติให้เลือกเดินตามความยากง่าย ซึ่งจะได้เห็นวิวที่มีทั้งทุ่งหญ้า น้ำตก ทะเลสาบ ถ้ำ มีกิจกรรมมากมาย เช่น เดินป่า ตั้งแคมป์ ปั่นจักรยาน อีกทั้งยังได้สัมผัสชุมชนที่มีหมู่บ้าน โรงเบียร์ และโบสถ์ที่อยู่ถัดออกมาจากอุทยานด้วย

Brecon Beacons National Park อุทยานแห่งชาติเบรคอนบีคอนส์

14. Brecon Beacons National Park อุทยานแห่งชาติเบรคอนบีคอนส์

เบรคอนบีคอนส์คืออุทยานแห่งชาติในเวลส์ ที่รวมธรรมชาติอันสวยงามเอาไว้ในที่เดียว ทั้งภูเขา ถ้ำ  แม่น้ำ และน้ำตก โดยลักษณะของอุทยานเป็นบริเวณทุ่งหญ้ากว้างเขียวขจี มองไปเห็นเทือกเขาใหญ่ลดหลั่นเรียงกัน มียอดเขาสูงที่เรียก Pen y Fan ซึ่งมีความสูงถึง 886 เมตร และมีอนุสรณ์สถานเก่าแก่มากมายให้ได้เยี่ยมชม เหมาะสำหรับนักผจญภัยที่ชื่นชอบทำกิจกรรมสนุกๆ อย่างขี่จักรยาน ขี่ม้า ล่องแม่น้ำ พายเรือ หรือลอดถ้ำสำรวจธรรมชาติ

Loch Ness ทะเลสาบเนสส์

15. Loch Ness ทะเลสาบเนสส์

ทะเลสาบเนสส์คือทะเลสาบน้ำจืดที่อยู่ทางตอนเหนือของสกอตแลนด์ หากใครเคยได้ยินเรื่องราวของสัตว์ประหลาดลึกลับที่ชื่อว่า ‘เนสซี’ ที่นี่แหละก็คือที่มาของเสียงร่ำลือนั้น แต่นอกเหนือจากความลึกลับแล้ว ทะเลสาบเนสส์ถือเป็นทะเลสาบที่มีทัศนียภาพที่สวยงามแห่งหนึ่ง เหมาะแก่การเดินเล่นตามเส้นทางรอบๆ เพื่อดูวิวทิวทัศน์ มีให้ล่องเรือทัวร์บนผืนน้ำที่กว้างใหญ่ หรือใครอยากจะเรียนรู้เกี่ยวกับเนสซีเพิ่มเติม ก็สามารถไปที่ Loch Ness Centre and Exhibition ซึ่งรวบรวมหลักฐานการพบเห็นสัตว์ประหลาดดังกล่าวเอาไว้หลายรูปแบบเลย

สรุป

เป็นยังไงกันบ้างกับ 15 สถานที่ที่เราเลือกมาแนะนำ เห็นได้ชัดเลยว่าสถานที่ท่องเที่ยวประเทศอังกฤษนั้น ทั้งหลากหลายและมีสเน่ห์ครบทุกด้านจริงๆ แต่ถ้าหากใครไม่รู้จะแพลนทริปยังไงให้ไปได้แบบครบรส คุ้มค่า ไม่เสียเที่ยว ลองแวะเข้ามาดูแพ็กเก็จทัวร์อังกฤษที่เราจัดไว้ให้ก่อน หรือดูแพ็กเก็จทัวร์ต่างประเทศราคาดี เที่ยวครบจบคุ้มได้ที่ทัวร์ต่างประเทศ เที่ยวได้ไม่ต้องกักตัว ที่มาพร้อมแพ็กเกจราคาเบาในราคาเริ่มต้นเพียง 6,900 บาท เท่านั้น

Facebook Comments
Scroll to Top