เกาะนามิ

เกาะนามิ เที่ยวฤดูไหนสวยสุด พร้อมเปิดวาร์ป 10 ที่เที่ยวเกาะนามิ! อัปเดทล่าสุด 2567

เกาะนามิ

เกาะยอดฮิตตลอดกาลของประเทศเกาหลี ที่ไม่ว่าใครก็ต้องอยากไปเยือนสักครั้งในชีวิต คงหนีไม่พ้น ‘เกาะนามิ’ กับภาพจำของใบไม้สีสันสดใสที่ปกคลุมไปทั้งเกาะด้วยบรรยากาศสุดโรแมนติก นอกจากการไปตามรอยสถานที่ถ่ายทำซีรีส์ดัง อย่าง ‘เพลงรักในสายลมหนาว’ (Winter Sonata) ถ่ายรูปคู่กับพระนาง แบยองจุน – ชเวจีวู รูปปั้นที่เป็นแลนด์มาร์กของเกาะนามิแล้ว หรือแม้แต่ภาพยนตร์ชื่อดังของไทย อย่าง ‘กวนมึนโฮ’ ก็ยังมีฉากไปเยือนเกาะนามิสร้างซีนประทับใจสุดกวนระหว่างพระเอกนางเอกให้ชวนอมยิ้มกันมาแล้ว 

แต่นอกจากนั้นเกาะนามิยังมีจุดท่องเที่ยวอื่นๆ ที่ต้องห้ามพลาดเด็ดขาดเช่นเดียวกัน จะเป็นที่ไหนบ้าง และ ควรจะเลือกมาเยือนเกาะนามิในช่วงไหนที่จะสวยที่สุด ตามมาดูกันได้กับ ‘เกาะนามิ เที่ยวฤดูไหนสวยสุด พร้อมเปิดวาร์ป 10 ที่เที่ยวเกาะนามิ!’ ที่เราเอาฝากกันในบทความนี้ได้เลย

เกาะนามิ

ฤดูที่ควรมาเที่ยวเกาะนามิ

  • ช่วงฤดูร้อน (กค. – สค.) ทั่วทั้งเกาะนามิจะเต็มไปด้วยใบไม้เขียวชะอุ่มเป็นพิเศษ อากาศเย็นสบายราวๆ 25 องศา ให้ความรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า เหมาะสำหรับคนที่อยากจะหนีอากาศร้อนระอุของเมืองไทย ไปเดินเล่นรับธรรมชาติสีเขียวบนเกาะนามิ
  • ฤดูใบไม้ร่วง (ตค. – พย.) ถือว่าเป็นช่วง High Season ที่เป็นเอกลักษณ์ของเกาะนามิ เพราะช่วงนี้จะมีเทศกาลใบไม้เปลี่ยนสี ทำให้เป็นช่วงที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเกาะนามิมากที่สุด โดยใบไม้ทั่วทั้งเกาะจะเปลี่ยนเป็นสีแดง สีส้ม และสีเหลืองทอง จากทั้งต้นแปะก๊วย เมเปิ้ล และต้นสน บรรยากาศของเกาะนามิในช่วงนี้จึงสวยงามราวกับภาพวาด
  • ฤดูหนาว (ธค. – มค.) เป็นช่วงที่ทั้งเกาะนามิจะปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลน แม้ว่าต้นไม้ต่างๆ จะผลัดใบไปแล้วแต่ก็ยังมีแลนด์มาร์กหลายจุดที่สามารถไปถ่ายรูปได้ เช่น ต้นไม้น้ำแข็งที่ทางเข้าเกาะนามิ นอกจากนั้นยังสามารถยังเดินเลือกซื้อ Street Food บนเกาะนามิ ทั้งซาลาเปาอุ่นๆ เครื่องดื่มร้อนๆ หรือจะพักผิงไฟก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบหนึ่ง
  • ฤดูใบไม้ผลิ (มีค. – เมย.) เป็นช่วงที่คาบเกี่ยวกับเทศกาลดอกซากุระบานของประเทศเกาหลี เกาะนามิก็เป็นอีกหนึ่งจุดชมดอกซากุระบานที่มีชื่อเสียงที่อยู่ไม่ไกลจากโซลมากนัก จึงเป็นอีกช่วงที่โรแมนติกที่คู่รักห้ามพลาด  

10 ที่เที่ยวบนเกาะนามิ ที่ห้ามพลาด

หลังจากเช็กลิสต์กันไปแล้วว่าฤดูไหนควรจะแพ็กกระเป๋าเดินทางมาเที่ยวเกาะนามิมากที่สุด คราวนี้ลองมาดูกันว่าบนเกาะสวรรค์ของเกาหลีแห่งนี้ จะมีที่ท่องเที่ยวอะไรที่น่าสนใจอีกบ้าง รับรองว่าใครที่ได้มาเยือนเกาะนามิต้องเก็บความประทับใจกลับไปเป็นของฝากได้พอๆ กับการไปทัวร์โซล ทัวร์ปูซาน ทัวร์เชจู หรือ ทัวร์เมืองอื่นๆ ของเกาหลีแน่นอน

1.The Song Museum

The Song Museum

นี่คือพิพิธภัณฑ์จัดแสดงเครื่องดนตรีพื้นบ้านของเกาหลีบนเกาะนามิ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวสายความรู้ ที่ต้องการติดตามความเป็นมาของเครื่องดนตรีโบราณ รวมไปถึงวัฒนธรรมเพลงเกาหลี (K-Pop) ที่โด่งดังไปทั่วโลกในปัจจุบัน 

2.อุโมงค์ต้นแปะก๊วย (Ginkgo Tree Lane)

อุโมงค์ต้นแปะก๊วย เกาะนามิ

อุโมงค์ต้นแปะก๊วย ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของเกาะนามิ ถนนที่ทอดยาวด้วยต้นแปะก๊วยสองข้างทาง เหมาะสำหรับการถ่ายรูป โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่ใบแปะก๊วยจะเป็นสีเหลืองสะพรั่งไปตลอดทาง

3.สะพานแห่งจูบแรก (First Kiss Glass Sequoia Bridge)

สะพานแห่งจูบแรก เกาะนามิ

ใครที่เป็นสาวกซีรีส์ เพลงรักแห่งสายลมหนาว (Winter Sonata) ถ้ามาเยือนเกาะนามิแล้วก็ต้องห้ามพลาดการมาตามรอยหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำฉากจูบแรกสุดโรแมนติก ไม่แน่ว่าหากคุณได้มาถ่ายรูปกับสถานที่แห่งนี้สักครั้ง อาจจะได้มีจูบแรกแห่งรักแท้เป็นของตัวเองก็ได้นะ

4.ถนนเมเปิ้ลแห่งรักแท้ (The Maple Lane of True Love)

ถนนเมเปิ้ลแห่งรักแท้

พาไปชมใบไม้สีเหลือง และสีเขียวไปแล้ว ก็คงจะพลาดชมใบไม้สีแดง แลนด์มาร์กสุดโรแมนติกสำหรับคู่รักบนเกาะนามิไม่ได้ กับถนนเมเปิ้ลแห่งรักแท้ที่แค่ฟังชื่อก็อยากจะจับมือคนรู้ใจไปเยือนสักครั้ง หรือคนที่ตั้งตารอฤดูกาลใบไม้เปลี่ยนสี จุดนี้ก็ถือเป็นจุดชมวิวที่จะเห็นสีสันส้มแดงของใบเมเปิ้ลที่แต่งแต้มไปทั่วเกาะนามิได้ดีที่สุด 

5.ฟาร์มนกกระจอกเทศ (Ostrich Farm) 

ฟาร์มนกกระจอกเทศ เกาะนามิ

นอกจากต้นไม้และธรรมชาติที่รายล้อมไปทั่วเกาะนามิแล้ว ยังมีจุดที่ให้ทุกคนได้สัมผัสกับนกกระจอกเทศสุดน่ารักที่ฟาร์มที่เหมือนสวนสัตว์ขนาดเล็กบนเกาะนามิ เป็นอีกหนึ่งจุดเที่ยวที่ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศ เหมาะกับคนรักสัตว์ หรือครอบครัวที่มีน้องๆ หนูๆ มาเที่ยวด้วย 

6.ถนนต้นสนโบราณ (Central Korean Pine Tree Lane)

ถนนต้นสนโบราณ

อีกหนึ่งจุดสำคัญบนเกาะนามิที่ใครพกกล้องมาต้องได้มาถ่ายรูป เพราะเป็นเส้นทางเดินที่เต็มไปด้วยต้นสนโบราณ ซึ่งจะเขียวชะอุ่มเป็นพิเศษในช่วงฤดูร้อน พร้อมกับบรรดาดอกไม้ต่างๆ ที่กำลังแย่งกันผลิบาน รวมถึงดอกมูกุงฮวา ดอกไม้ประจำชาติของเกาหลีด้วยเช่นกัน

7.สุสานนายพลนามิ (Tomb of General Nami)

สุสานนายพลนามิ

แวะเยี่ยมชมสุสานนายพลนามิ ผู้เป็นที่มาของชื่อเกาะนามิ และเป็นผู้ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ เพราะเป็นนายทหารที่มีความสามารถ เป็นผู้นำทัพในการกวาดล้างจลาจล จนสามารถเลื่อนขั้นตั้งแต่อายุยังน้อย สำหรับนักท่องเที่ยวสายประวัติศาสตร์ก็ต้องอย่าลืมแวะมาถ่ายรูปกับสถานที่แห่งนี้ไว้เป็นที่ระลึกสักครั้งหนึ่งในชีวิต

8.Adventure TreeGo

Adventure TreeGo

Adventure Treego เป็นกิจกรรมกลางแจ้งที่เหมาะกับคนที่ชอบการผจญภัย หรือสำหรับครอบครัวใหญ่ที่มาที่เกาะนามิกับเด็กๆ เพลิดเพลินกับทั้งซิปไลน์ และแทรมโพลีน ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติที่แสนสดชื่น และยังได้ออกกำลังกายพอให้เลือดลมสูบฉีด เป็นจุดสำคัญที่นักท่องเที่ยวสายกิจกรรมต้องห้ามพลาดเลย

9.Handicraft Studio 

Handicraft Studio  เกาะนามิ

ใครที่กลัวว่าจะเดินชมธรรมชาติบนเกาะนามิอย่างเดียวแล้วจะเบื่อ ที่เกาะนามิยังมีเวิร์กชอปการทำงานฝีมือ ที่สตูดิโอศิลปหัตถกรรมเกาะนามิ และยังมีแกลอรี่ต่างๆ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบงานศิลปะอีกด้วย 

10.ถนนซากุระ (Cherry Tree Lane)

ถนนซากุระ เกาะนามิ

หนึ่งในเทศกาลสุดโรแมนติกบนเกาะนามิ ที่ไม่ว่าจะคนโสดหรือคนมีคู่ถ้าได้มาเยือนที่เกาะนามิก็ต้องห้ามพลาด เพียงไม่กี่เดือนที่ดอกซากุระจะบานสะพรั่งในช่วงหน้าร้อน เกาะนามิก็เป็นอีกหนึ่งจุดชมดอกซากุระที่สวยไม่แพ้ในโซล และใช้เวลาในการเดินทางไม่นานมาก หากอยากเปลี่ยนบรรยากาศมาชมซากุระบนเกาะ ถนนซากุระของเกาะนามิก็เป็นตัวเลือกที่ดีอีกแห่งหนึ่ง 

สรุป

ถึงแม้ว่าช่วงเทศกาลใบไม้เปลี่ยนสีจะเป็นช่วงยอดฮิตสำหรับการมาเยือนเกาะนามิ แต่สำหรับฤดูกาลอื่นๆ ก็ให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป ทั้งสีสันบนใบไม้ที่แปรเปลี่ยน และธรรมชาติที่ผลิบานหมุนเวียนกันไปในแต่ละวัน หรือช่วงเวลาของการพักฟื้นที่ต้นไม้สลัดใบและทั่วทั้งเกาะปกคลุมด้วยหิมะ ก็ยังเป็นบรรยากาศหน้าหนาวที่มีเสน่ห์ไปอีกแบบ

เกาะนามิ จึงเป็นเกาะที่ควรอยู่ในเช็กลิสต์ของนักท่องเที่ยวที่อยากเดินทางมาเที่ยวเกาหลี  หรือทัวร์เกาหลี เพราะไม่ว่าคุณอยากจะเก็บกระเป๋าเดินทางมาเที่ยวที่เกาะนามิเมื่อไหร่ ก็จะได้รับประสบการณ์ที่ไม่ซ้ำกันกลับไปแน่นอน เรียกได้ว่ามาเที่ยวเกาะนามิกี่ครั้งก็ไม่มีทางเบื่อ สมกับเป็นเกาะสวรรค์ที่จะโอบกอดคุณด้วยห้วงเวลาสุดแสนจะโรแมนติกตลอดระยะเวลาของการท่องเที่ยวและการเดินทาง

 

Facebook Comments
Scroll to Top