10 ที่เที่ยวเกาะเชจู เกาะสวรรค์ของนักท่องเที่ยว ชวนตื่นตากับความงาม

เกาะเซจู

‘เกาะเชจู’ แหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ว่าใครก็อยากไปสักครั้งหนึ่งในช่วงชีวิต เพื่อซึมซับความงดงามของธรรมชาติ และวัฒนธรรมอันทรงคุณค่าภายใต้เกาะแห่งนี้ ในบทความนี้เราได้คัดสรร 10 ที่เที่ยวเกาะเชจู ที่ไม่ควรพลาดมาไว้ให้แล้ว มาดูกันว่าที่ไหนในเกาะแห่งนี้จะน่าสนใจจนต้องจดลงแพลนเที่ยวปีนี้รอไว้บ้าง

1.ฮัลลาซาน

ประเดิมกันด้วย ฮัลลาซาน (Hallasan) หรือ ภูเขาที่สูงที่สุดในเกาหลีใต้ ตั้งอยู่ที่ใจกลางของเกาะเชจู จนมีอีกชื่อที่ถูกขนานว่า “ภูเขาที่สูงเทียบเท่าจักรวาล”

กิจกรรมยอดฮิตคือ การปีนยอดเขา ด้วยเส้นทางที่ไม่ยากเกินไปนัก และมีมากกว่า 5 เส้นทาง ที่ยาวไม่เกิน 10 กิโลเมตรซึ่งใช้เวลาเดินเท้าอยู่ที่ 2 – 5 ชั่วโมงเท่านั้น ใครที่กำลังตัดสินใจมาเที่ยว อย่าลืมแวะมาซึมซับความงามของยอดเขานี้ให้ได้นะ

เกาหลี

2.ยอดเขาซองซาน อิลชุลบง

ยอดเขาซองซาน อิลชุลบง (Seongsan Ilchulbong Peak) ภูเขาไฟรูปกรวยที่เกิดจากการปะทุของภูเขาไฟเมื่อห้าพันปีก่อน ถูกขนานนามให้เป็น ‘ยอดเขาแห่งอรุณรุ่ง (Sunrise Peak)’ เนื่องจากเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นยอดฮิตของเกาะเชจูในฤดูใบไม้ผลิ

การปีนขึ้นไปยังยอดเขาใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง วิวสวยคุ้มสมกับเป็นยอดเขาแห่งอรุณรุ่ง ควรค่าแก่การได้ลองมาสัมผัสด้วยตาของตัวเองสักครั้ง

เกาะเชจู

3.ประภาคารซอพจิโกจิ

ประภาคารซอพจิโกจิ (Seopjikoji) ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 90 นาที ประภาคารนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง สามารถมองเห็นชายฝั่งทะเลสุดงดงามจากจุดนี้ได้อีกด้วย

ทุกคนที่เคยได้ไปเยือนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าคุ้มค่า เพราะความเงียบสงบที่ได้พบนั้นทำให้กลายเป็นสถานที่ที่ไม่ว่าจะฤดูไหนก็เหมาะกับการเดินเล่น ลองไปสักครั้งแล้วคุณจะลืมวิวเดิมที่เคยเห็นจากหน้าจอไปในพริบตา

 เกาะเชจู

4.ถ้ำมันจังกุล

ถ้ำมันจังกุล (Manjanggul Cave) ถ้ำลาวาที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟที่ติดอันดับหนึ่งในถ้ำลาวาที่สภาพสมบูรณ์ที่สุดในโลก โดยเปิดให้นักท่องเที่ยวเดินเข้าไปชมได้ระยะทางราว 800 เมตร ใช้เวลาราว 40-50 นาทีในการเดินเท้าทั้งไปและกลับ

ความงดงามของถ้ำแห่งนี้มองดูแล้วราวกับเป็นงานศิลปะ ด้วยลักษณะของผนังถ้ำที่มองเห็นเป็นคลื่นเล็ก ๆ คล้ายกับสีบนผืนผ้าที่ถูกแปรงไว้ ทำให้กลายเป็นหนึ่งในถ้ำลาวาที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นมรดกโลกองค์การยูเนสโก ในปีค.ศ. 2007

ถ้ำมันจังกุล 

5.จุดชมวิวเกาะอูโด

จุดชมวิวเกาะอูโด (Udo) หรืออีกชื่อคือ เกาะวัว ที่ได้ชื่อตามลักษณะของเกาะที่มีรูปร่างคล้ายวัวที่กำลังนอนหมอบอยู่ เกาะแห่งนี้เต็มไปด้วยมรดกทางวัฒนธรรมท้องถิ่น ได้แก่ กำแพงหิน, สุสานหิน และนักดำน้ำหญิง ที่ใช้อุปกรณ์เพียงแค่ทุ่นลอยน้ำ และถุงตาข่าย ในการล่าสัตว์และเก็บของในทะเล

จุดชมวิวเกาะอูโด (Udo) เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และกิจกรรมมากมาย ได้ทั้งความเพลิดเพลินและการพักผ่อนที่หลากหลาย ต้องลองแวะไปสักครั้งแล้วล่ะ

จุดชมวิวเกาะอูโด (Udo)

6.เกาะชูจาโด

เกาะชูจาโด (The Chuja Islands) เป็นจุดชมวิวชั้นดีที่มองเห็นวิวได้โดยรอบครบทั่วทั้งเกาะ มีชายหาดและอ่าวต่าง ๆ  โดยบริเวณชายฝั่งก็เป็นจุดตกปลาที่ได้รับความนิยมต่อนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก 

เกาะแห่งนี้เพิ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาชมเมื่อ 12 ปีที่แล้ว ธรรมชาติยังสมบูรณ์ครบถ้วนเพราะยังไม่เป็นที่แพร่หลาย หากคุณเป็นหนึ่งคนที่ชอบในการแสวงหาสถานที่เที่ยวใหม่ ๆ ก็ไม่ควรพลาดเกาะนี้

เกาะเชจู

7.พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเชจู 

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเชจู (Jeju National Museum) เป็นพิพิธภัณฑ์ทางโบราณคดี ประวัติศาสตร์ และมรดกทางวัฒนธรรมประจำเกาะเชจู เปิดให้เข้าชมครั้งแรกเมื่อปีค.ศ. 2001

พิพิธภัณฑ์จัดแบ่งห้องเป็นโซนต่าง ๆ เพื่อบอกเล่าประวัติศาสตร์ของเกาะเชจู โดยจะมีการจัดแสดงนิทรรศการพิเศษตามวาระ เรียกได้ว่ามาที่เดียวเราก็จะได้รู้จักเกาะเชจูอย่างครบถ้วน

เกาะเชจู

8.หมู่บ้านพื้นเมืองซองอึบ 

หมู่บ้านพื้นเมืองซองอึบ (Seongeup Flow Village) หมู่บ้านที่มีอายุมากกว่า 500 ปี ที่เต็มไปด้วยคุณค่าทางวัฒนธรรม เพราะยังคงไว้ซึ่งวิถีชีวิตและวัฒนธรรมดั้งเดิมจนถึงทุกวันนี้ 

ที่หมู่บ้านแห่งนี้ มีบริการพักค้างคืนและกิจกรรมการเรียนรู้ที่ดำเนินการโดยเหล่าชาวบ้านที่จะจัดขึ้นในทุกเดือนตุลาคม เหมาะเป็นสถานที่ที่ได้ใช้เวลาร่วมกันระหว่างคู่รักและครอบครัว

เกาะเชจู

9.อุทยานแห่งชาติฮูรี

อุทยานแห่งชาติฮูรี (Hueree Natural Park) หนึ่งในสวนที่สวยที่สุดบนเกาะเชจู มีกิจกรรมมากมายให้เลือกสรร ตั้งแต่ เก็บส้ม, เก็บลูกพลัม, โชว์หมูดำ, ขี่ม้าแคระ ไปจนให้อาหารสัตว์ต่าง ๆ 

อุทยานแห่งนี้เปิดให้เข้าชมทุกวัน ด้วยธรรมชาติที่งดงาม สวนที่ดอกไม้บานสะพรั่ง พร้อมกิจกรรมที่ทำได้ทั้งครอบครัว และทุกเพศทุกวัย นับเป็นอีกสถานที่ที่เหมาะกับวันสบายที่ได้ใช้เวลาร่วมกันเป็นอย่างดี

อุทยานแห่งชาติฮูรี

10.เชจู โอลเล เทรล

ปิดท้ายด้วย เชจู โอลเล เทรล (Jeju Olle Trail) เส้นทางเดินเท้าสุดงดงามรอบเกาะเชจู ระหว่างทางที่เดินจะได้พบกับธรรมชาตินานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น ทุ่งหญ้าที่เขียวชอุ่ม ทิวทัศน์มุมกว้างของยอดเขา และเกาะมากมาย

เส้นทางย่อยมีด้วยกันทั้งหมด 5 เส้นทาง มีความยากตั้งแต่ระดับพื้นฐานไปจนระดับสูง  เหมาะสำหรับคนที่รักธรรมชาติ และต้องการความท้าทาย เป็นสถานที่ปิดท้ายเกาะเชจูที่คุ้มค่าไม่แพ้ที่อื่นเลย

เชจู

สรุป

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเกาะเชจูเท่านั้น ยังมีสถานที่อีกมากมายที่รอให้ผู้คนได้ค้นพบและซึมซับความงามของธรรมชาติ หากใครที่พร้อมจะออกเดินทางแล้วยังไม่แน่ใจในแพลนของตัวเอง ลองมาดูทริป เที่ยวเกาะเชจู หรือ ทัวร์เกาหลี  Travelzeed ได้ รับรองความคุ้มที่ไม่พลาดแลนด์มาร์คที่ควรไปแน่นอน

Facebook Comments
บอกต่อเพื่อนๆ :