ของฝากประเทศจีน

ของฝากประเทศจีน มีให้เลือกหลายอย่าง ตั้งแต่อาหารอย่าง พุทราเชื่อมจีน ขนมทานเล่นอย่าง ขนมหอยทาก ครีมไข่มุก หรือของยอดฮิตประจำประเทศจีนอย่าง บัวหิมะ ไปจนถึง เหมาไถ เหล้าระดับโลก และมีอีกหลายอย่างที่คุณสามารถซื้อไปฝากคนที่รักได้ จะมีอะไรบ้างไปดูกัน

1.พุทราเชื่อมจีน อบแห้ง

พุทรา เป็นหนึ่งในของฝากยอดฮิต โดยพุทราจีนปลูกมากในแถบซินเจียง ซึ่งเป็นแหล่มผลิตพุทราจีนแบบทั้งเชื่อมและแบบอบแห้ง พุทราซิเจียงมีจุดเด่นตรงที่รสชาติหวานอมเปรี้ยว มีรสชาติดี ผลสวย คุณภาพเยี่ยม กลิ่นหอม เนื้อสัมผัสดี ไม่แห้งเกินไป และยังคงความหอม ความหวานไว้แม้จะแปรรูปเป็นอบแห้งก็ตามที 

2.บัวหิมะ

บัวหิมะ ของดีจากเมืองจีน ถ้าใครมาแล้วไม่ซื้อเหมือนมาไม่ถึงเมืองจีน โดยบัวหิมะเป็นครีมสมุนไพร ที่ทำมาจากบัวหิมะ มีสรรพคุณหลากหลาย ตั้งแต่ รักษาสิว แมลงกัดต่อย ไปจนถึงแผลสด แผลผุผอง โดยปัจจุบันวัยรุ่นนิยมใช้บัวหิมะรักษาสิว ถ้าใครอยากรู้ว่าดีจริงไหม ต้องลองซื้อมาสักกระปุก

3.พริกหม่าล่า

พริกหม่าล่า ของฝากประเทศจีน ที่ปัจจุบันเป็นของยอดฮิตประจำเมืองไทย นิยมนำมาเป็นซอสและทำน้ำซุปหม่าล่า ใส่หม้อชาบู ด้วยรสชาติที่เผ็ดและชา โดยที่มาของพริกหม่าล่าที่เรารู้จักกัน มาจากพริกเสฉวน มีลักษณะแบบเดียวกับพริกไทย ผิวขรุขะคล้ายมะกรูดลูกเล็กๆ มีกลิ่นหอมแรงและรสชาติที่ชาถือเป็นเอกลักษณ์ของพริกหม่าล่า

พริกหมาล่า

4.หยก

หยก สัญลักษณ์ของสิ่งศักดิ์สิทธิ์จากสรวงสวรรค์ ที่เสริมดวงชะตา นำพาโชคลาภ ความร่ำรวย ช่วยพาความโชคดี เข้ามาหาคนที่ครอบครองหยก ยืดอายุให้นานมากยิ่งขึ้น นอกจากความมงคลแล้ว หยกยังเป็นแฟชั่น สามารถนำมาใส่แบบ Everyday Look อีกด้วย

5.ครีมไข่มุก

ครีมไข่มุก ครีมรักษาผิวหน้าที่ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้จริง มีความชุ่มชื่น เหมาะสำหรับผิวที่แพ้ง่าย สิวหาย ผิวหน้าดี โดยยี่ห้อครีมไข่มุกที่คนไทยนิยมใช้คือ  shimengdi ซึ่งช่วยรักษาสิว ดูแลผิวหน้าให้ดีมากยิ่งขึ้น

6.ชาจีน

ชาจีน เครื่องดื่มยอดฮิตจากประเทศจีน ที่ดื่มกันมากกว่า 3,000 ปี โดยมีสรรพคุณมากมาย ตั้งแต่ ช่วยกระตุ้นให้ระบบประสาททำงานดีขึ้น ช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความชรา มีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณ โดยชาจีนที่นิยมดื่มมีหลายประเภท อาทิ ชาเขียว,ชาดำ, ชาขาวและชาแดง เป็นต้น

ชาจีน

7.ขนมหอยทาก  

ขนมหอยทาก ขนมแปลกที่หลายคนไม่เคยลองทาน และหาทานยากในเมืองไทย โดยขนมหอยทากเป็นหอยทานที่มีขนาดเล็กกว่าหอยลายกระป๋อง มีรสชาติเผ็ดนำ ตามด้วยความมันของหอย ไม่มีกลิ่นหอยที่ติดมา สามารถเป็นของว่างทานเล่นได้ หรือใครที่ชอบสามารถนำข้าวสวยร้อนๆมาทานก็อร่อยไม่แพ้กัน

8.ไส้กรอกเต้าหู้

ไส้กรอกเต้าหู้ ไส้กรอกเจที่ทำมาจากเต้าหู้ถั่วเหลือง โดยในเนื้อสัมผัสจะยังคงมีความเป็นเต้าหู้อยู่ คือ เหนียว หนึบนิดหน่อย แต่รสชาติจะไม่ได้จืดเหมือนเต้าหู้ทั่วไป เพราะจะมีรสชาติของซอสและกลิ่นของผงชูรส เข้ามาให้กลมกล่อมมากยิ่งขึ้น

9.เลย์ รสแตงกวา

เลย์ รสแตงกวา ไอเทมยอดฮิต ที่หาซื้องานตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป นักท่องเที่ยวนิยมซื้อเป็นของฝากเพราะราคาที่ไม่แพง แถมรสชาติยังอร่อยอีกต่างหาก โดยรสชาติเลย์ รสแตงกวาจะคล้ายๆกับ เลย์ Cooling คือมีความเย็นในปาก เลย์ รสแตงกวาถือเป็นซิกเนเจอร์ของเลย์ในประเทศจีนเลย

10.ขนมเปี๊ยะกุหลาบ

ขนมเปี๊ยะกุหลาบ ขนมชื่อดังจากเมืองยูนหยาน ประเทศจีน มีรสชาติและเนื้อสัมผัสที่แตกต่างไม่เหมือนใคร มีความกรอบนอกนุ่มใน โดยตัวใส่ของขนมทำมาจากดอกกุหลาบ แค่กัดก็ได้กลิ่นดอกกุหลาบฟุ้งไปทั่วทั้งปาก เรียกได้อร่อยอย่าบอกใครเลย

11.ถั่วปี้เกิ้งกั๋ว

ถั่วปี้เกิ้งกั๋ว คือ ถั่วพื้นบ้าน ของฝากประเทศจีน ด้วยเอกลักษณ์ของถั่วที่มีความมัน อร่อย มีกลิ่นคล้าย กับช็อคโกแลต โดยเป็นถั่วที่มีเปลือกแข็งกว่าถั่วทั่วไป รูปร่างคล้ายกับถั่วอัลมอนด์ รสชาติมีความหวาน มัน หอม อร่อย เหมาะสำหรับเป็นขนมทานเล่น

ถั่วปี้เกิ้งกั๋ว

12.เหมาไถ

เหมาไถ สุราขาวประจำประเทศจีน โดยเป็นเหล้าที่ได้รับการยกย่องเป็น 1 ใน 3 เหล้ากลั่นของโลก ที่สามารถผลิตได้ที่เมืองเหมาไถที่เดียว ซึ่งเหมาไถเป็นเหล้าที่ใช้สำหรับงานเลี้ยงรับรองในระดับประเทศ สำหรับรสชาติของเหมาไถ จะมีความเข้มข้น สีใส ตามแบบฉบับสุราขาวนั้นเอง โดยผลิตแค่ปีละครั้งเหมาะสำหรับการซื้อเป็นของฝากเป็นอย่างยิ่ง  

13.ตะเกียบคู่

ตะเกียบคู่ ของฝากยอดนิยมจากประเทศจีน โดยตะเกียบคู่บ่งบอกถึงวัฒนธรรมการทานอาหารของคนจีน ทั้งนี้ตะเกียบจีนมีให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งแบบกลมและแบบเหลี่ยม ปลายเรียวและแบน นอกจากนี้ลวดลายที่สวยงาม ทำให้ตะเกียบเป็นของที่ใครหลายคนนิยมสะสม

ตะเกียบคู่

14.ผลไม้รวม

ปิดท้ายด้วยผลไม้รวมที่กำลังเป็นกระแสดังในโลก Tiktok โดยผลไม้รวมที่ทำมาจากการแช่แข็ง แล้วผ่านการขั้นตอนการผลิตจนออกมาคลายกับซีเรียล แต่ยังคงรสชาติผลไม้ได้อย่างครบถ้วน นอกจากนี้ผลไม้ยังมีไขมันต่ำ เหมาะสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักอีกด้วย

สรุป

ของฝากประเทศจีน มีให้เลือกมากมายตั้งแต่ ตะเกียบคู่ ไปจนถึง เหล้าเหมาไถ แต่นี้เป็นแค่ส่วนนึงในการเดินทางมายังประเทศจีน เพราะที่นี่มีอะไรมากมายที่น่าจดจำ ตั้งแต่ สถาปัตยกรรมที่เก่าแก่หลายร้อยปี วัฒนธรรมที่สืบต่อจากรุ่นสู่รุ่น ความสวยงามของธรรมชาติ ทั้งหมดนี้เป็นส่วนนึงของ ทัวร์จีน ที่เหมาะสำหรับการมา เที่ยวจีน สักครั้งในชีวิต ต้องไปกับ Travelzeed

Facebook Comments