เบเนลักซ์ คืออะไร? 

เบเนลักซ์ เป็นชื่อกลุ่มประเทศที่ตั้งอยู่ในยุโรปตะวันตก ซึ่งแต่ละประเทศนั้นมีเอกลักษณ์ที่น่าสนใจแตกต่างกันไปทั้งทางด้านวัฒนธรรม ศิลปะ สถาปัตยกรรม และประวัติศาสตร์ ทำให้การทัวร์เบเนลักซ์เป็นประสบการณ์ที่ไม่ควรพลาดสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสำรวจวัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ หรือต้องการพักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุด

เบเนลักซ์ มีประเทศอะไรบ้าง?

เบเนลักซ์เป็นสหภาพที่มีประเทศ 3 ประเทศในยุโรปตะวันตก คือ เบลเยียม เนเธอร์แลนด์ ลักเซมเบิร์ก ซึ่งทั้งสามประเทศมีกลิ่นอายและสเน่ห์ที่แตกต่างกันไปตามวัฒนธรรม ผู้คน แต่มีสิ่งหนึ่งที่ทำให้น่าหลงไหลเหมือนกันเลยคือธรรมชาติของทั้งสามประเทศนี้ เพราะมีทัศนียภาพที่สวยงามไม่แพ้กัน ทำให้นักท่องเที่ยวที่หลั่งไหลไปมานั้นหลงรักในธรรมชาติ สถาปัตยกรรม และประวัติศาสตร์ของเบเนลักซ์ประเทศเบลเยียม ทัวร์ เบเนลักซ์ ช่วงไหน

 1. เบลเยียม (Belgium) เป็นประเทศที่มีเมืองเก่าแก่และสำคัญทางประวัติศาสตร์ เมืองที่ผู้คนที่หลงใหลในช็อกโกแลตต้องมาที่นี่ เพราะมีช็อกโกแลตมากมายหลายรสชาติให้เลือก ซึ่งบรัสเซลส์เป็นเมืองหลวงที่สำคัญและการ์ตูนสตรีทอาร์ตที่มีชื่อเสียง นอกจากนั้นยังมีสถาปัตยกรรมยุคกลางที่สวยงามและเต็มไปด้วยบรรยากาศที่โรแมนติก เบลเยียมถือเป็นประเทศที่เหมาะกับการไปเที่ยวกับครอบครัว พักผ่อนหย่อนใจจากความเหนื่อยล้า และใช้เวลากับครอบครัว ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติ สถาปัตยกรรมและศิลปะในเบลเยียม
 2. เนเธอร์แลนด์ (Netherland) ดินแดนแห่งความโรแมนติก อีกหนึ่งที่สำหรับคู่รักที่ต้องการพักผ่อนไปเที่ยวชมดอกไม้ที่มีทิวลิปมากมายกว่า 7 ล้านต้น หรือจะไปปั่นจักรยานชมบรรยากาศของธรรมชาติสองข้างทางที่กว้างใหญ่ถือเป็นโมเม้นท์ดี ๆ สำหรับคู่รักที่กำลังเดทอยู่ หรือจะมากับครอบครัวก็ถือว่าฮิลใจได้อย่างมากทีเดียว นอกจากนั้นยังมีสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาคารบ้านเรือนที่มีรูปทรงแปลกตาทำให้รู้สึกเหมือนกับความคิดสร้างสรรค์พรั่งพรูออกมาไม่หยุดกันเลยทีเดียว
 3. ลักเซมเบิร์ก (Luxemberg) ดินแดนที่เล็กพริกขี้หนูแต่สถานที่ท่องเที่ยวไม่ได้แพ้ที่อื่นในยุโรปเลย เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ที่ซ่อนเร้นภายใต้สถาปัตยกรรมที่มีความเป็นมาที่น่าสนใจ เป็นเมืองที่เมื่อไปเยือนแล้วรู้สึกย้อนยุคไปสมัยก่อน เพราะมีสถาปัตยกรรมที่มีแบบเก่าผสมแบบใหม่ปะปนกัน โดยพื้นที่ส่วนมากจะเป็นสีเขียวเหมาะกับการพักปอดจากฝุ่นมลภาวะเป็นอย่างมาก นอกจากนั้นอุโมงค์ Casemates du Bock ยังได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย

ทัวร์เบเนลักซ์ เที่ยวช่วงไหนดี?

เบเนลักซ์ ไม่ว่าจะเป็นช่วงฤดูไหนก็น่าท่องเที่ยว เพราะทุก ๆ ฤดูมีกิจกรรม วัฒนธรรมที่แตกต่างกันไปตามฤดูกาล แม้บางช่วงฤดูกาลจะมีนักท่องเที่ยวเข้าไปไม่หนาแน่นมากนัก แต่ก็ยังมีกิจกรรมของที่ประเทศนั้นจัดขึ้นตลอดทั้งปี

เบลเยียม ทัวร์ เบเนลักซ์ ช่วงไหน

เบลเยียม

 • ฤดูร้อน เดือนมิถุนายน-กันยายน อากาศจะอบอุ่นขึ้น มีแดดจัดแต่ไม่มาก มีฝนตกประปราย ซึ่งจะมีเทศกาลฤดูร้อนจัดขึ้น เช่น เทศกาลดนตรีอย่าง Tomorrowland, Gentse Feesten
 • ฤดูหนาว เดือนพฤศจิกายน-มกราคม อากาศจะหนาวและมีหิมะตก พร้อมฝนตกเล็กน้อย ในฤดูนี้จะมีเทศกาลคริสต์มาส งานแสดงดอกไม้ไฟ และขบวนพาเหรดส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่
 • ฤดูใบไม้ผลิ เดือนมีนาคม-พฤษภาคม จะเป็นช่วงเวลาที่กลางวันยาวกว่ากลางคืน อากาศจะดีมาก ซึ่งจะมีเทศกาลเยอะในฤดูนี้ เช่น พรมดอกไม้บรัสเซลส์ (Flower carpet)
 • ฤดูใบไม้ร่วง เดือนกันยายน-พฤศจิกายน อากาศจะอบอุ่นถึงค่อนข้างเย็นและมีฝนตกประปรายบ้าง จะมีการแสดงดนตรี และการชิมเบียร์ประจำปี นอกจากนั้นยังมีเทศกาลช็อกโกแลตจัดขึ้นอีกด้วย

เนเธอร์แลนด์

 • ฤดูร้อน เดือนมิถุนายน-สิงหาคม จะมีอากาศอบอุ่นและมีแดดจัด ซึ่งจะมีเทศกาลทิวลิปจัดขึ้นในเดือนเมษายน นอกจากนั้นยังมีการจัดเทศกาลดนตรีแจ๊สและโรงละครกลางแจ้งในช่วงนี้อีกด้วย
 • ฤดูหนาว เดือนพฤศจิกายน-มกราคม จะหนาวที่สุดในเดือนมกราคม และจะฝนตกบ้างประปราย อาจจะมีหิมะตกได้ด้วย จะมีเทศกาลประติมากรรมน้ำแข็งแห่งชาติดัตช์ การเฉลิมฉลองปีใหม่ส่งท้ายปีเก่า มีตลาดคริสต์มาสและนิทรรศการประจำปี
 • ฤดูใบไม้ผลิ เดือนมีนาคม-พฤษภาคม อุณหภูมิจะสูงขึ้นแต่ไม่มาก นักท่องเที่ยวส่วนมากใช้เวลาในช่วงฤดูนี้ไปกับการปั่นจักรยาน ล่องเรือ และเดินเล่น นอกจากนั้นยังมีเทศกาลดนตรี เทศกาลเต้นรำ และเทศกาลทิวลิปนับ 7 ล้านกว่าต้นจัดขึ้นอีกด้วย
 • ฤดูใบไม้ร่วง เดือนตุลาคม ฤดูนี้จะอุ่นกว่าฤดูร้อนและช่วงเวลาในตอนกลางวันนั้นจะน้อยกว่ากลางคืน แต่จะมีการเฉลอมฉลองฮาลาวีน และมีเทศกาลแสงสีอัมสเตอร์ดัม

ลักเซมเบิร์ก

 • ฤดูร้อน หรืออบอุ่นถึงค่อนข้างเย็น จะอยู่ในช่วงเดือนเมษายน-กันยายน ตอนเช้าจะมีแดดจัด และมีฝนตกเล็กน้อย หรืออาจมีพายุฝนฟ้าคะนอง ซึ่งจะมีเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ งานแสดงสวน การวิ่งมาราธอน และเทศกาลดนตรีจัดขึ้นในช่วงฤดูนี้
 • ฤดูหนาว เดือนธันวาคม-มกราคม ในฤดูนี้จะมีขบวนพาเหรดคริสต์มาสประจำเมือง คอนเสิร์ตคริสต์มาสประจำปี และการแสดงของนักบัลเล่ต์ที่หาดูได้แค่เดือนธันวาคม
 • ฤดูใบไม้ผลิ เดือนมีนาคม เป็นช่วงฤดูที่ดีที่สุด มีอากาศที่สูงขึ้นแต่ไม่ได้รุนแรงมากโดยจะมีฝนบ้างเล็กน้อย และจะมีงานแสดงสวนที่จะมีการจัดแสดงพวกพืช ดอกไม้หลายชนิดทั่วโลกในเดือนนี้
 • ฤดูใบไม้ร่วง เดือนกันยายน-พฤศจิกายน อบอุ่นและค่อนข้างเย็นโดยจะมีเวลากลางวันนาน และฝนตกเล็กน้อย ฤดูนี้จะมีเทศกาลดนตรีประจำเมือง สัปดาห์ศิลปะ และตลาดคริสต์มาสจัดขึ้นในช่วงเดือนนี้

ลักเซมเบิร์ก ทัวร์ เบเนลักซ์ ช่วงไหน

เทศกาลช่วงเบเนลักซ์

       เทศกาลที่เบลเยียม ได้แก่ เทศกาลบรัสเซลส์ , เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ , เทศกาลดนตรี , เทศกาลเบียร์บรูจส์เทศกาลการ์ตูนนานาชาติ , งานพรมดอกไม้บรัสเซลส์ , เทศกาลแห่งแสงไฟเกนต์ , เทศกาลฤดูร้อน , เทศกาลช็อกโกแลต , เทศกาลคริสต์มาสเกนต์

       เทศกาลที่เนเธอร์แลนด์ ได้แก่ เทศกาลแสงสีอัมสเตอร์ดัม , เทศกาลประติมากรรมน้ำแข็งแห่งชาติดัตช์  , เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติร็อตเตอร์ดัม เทศกาลเต้นรำเนเธอร์แลนด์ , เทศกาลทิวลิป , เทศกาลดนตรีแจ๊ส , เทศกาลดนตรีประจำปี , เทศกาลฮอลแลนด์เป็นเทศกาลศิลปะการแสดงประจำปี , เทศกาลคลองประจำปี , เทศกาลดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ , เทศกาลภาพยนตร์สารคดีนานาชาติอัมสเตอร์ดัม , เทศกาลชีสดัตช์

       เทศกาลที่ลักเซมเบิร์ก ได้แก่ เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติร็อตเตอร์ดัม , เทศกาลสเก็ตน้ำแข็งประจำปี , เทศกาลละครสัตว์นานาชาติแห่งมอนติคาร์โล เทศกาลไฟฤดูหนาวประจำปี , เทศกาลดนตรีลักเซมเบิร์ก , เทศกาลภาพยนตร์สั้นนานาชาติลักเซมเบิร์ก , เทศกาลภาพยนตร์เมืองลักเซมเบิร์ก เทศกาลดนตรีแจ๊สนานาชาติลักเซมเบิร์ก , เทศกาลเบียร์ลักเซมเบิร์ก , เทศกาล Rock-a-Field , เทศกาลดนตรีแชมเบอร์นานาชาติ , เทศกาลดอกไม้ไฟนานาชาติ , เทศกาลดนตรี Rock um Knuedler , เทศกาลไวน์ลักเซมเบิร์ก

เทศกาลดอกทิวลิป ทัวร์ เบเนลักซ์ ช่วงไหน

บทส่งท้าย

ตามที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นเบเนลักซ์นั้นนอกจากเทศกาลต่าง ๆ แล้ว ยังมีกิจกรรมที่จัดโดยเฉพาะตามฤดูกาลต่าง ๆ อีกมาก เพราะสเน่ห์ของเบเนลักซ์นั้นไม่ได้มีเพียงแค่นี้แต่ยังมีอีกมากมาย รอให้ท่านได้ไปค้นหาและชมมันด้วยตัวท่านเอง ซึ่ง Travelzeed ก็มีโปรแกรมทัวร์เบลเยียม ทัวร์เนเธอร์แลนด์ ทัวร์ลักเซมเบิร์ก ทัวร์เบเนลักซ์ และโปรแกรมทัวร์อื่น ๆ ที่น่าสนใจที่ท่านสามารถเข้าไปเลือกดูได้ สอบถามข้อมูลได้ที่ Line ID : @travelzeed หรือ โทร 02-108-7900

Facebook Comments