10 เมืองคูลๆ ช่วงคริสต์มาส ทัวร์หน้าหนาว ทัวร์ปีใหม่

ใกล้เข้าสู่ช่วง เทศกาลคริสต์มาส แล้ว คุณกำลังมองหาที่เที่ยวในช่วงเทศกาลคริสต์มาสกันอยู่หรือเปล่า? ช่วงนี้ในต่างประเทศบรรยากาศในเมืองจะสวยงามฟรุ้งฟริ้ง ระยิบระยับด้วยแสงไฟที่ประดับประดาเต็มท้องถนน กับต้นคริสต์มาสที่ประดับตกแต่งสวยงาม และบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความอบอุ่นทั้งที่มีอากาศหนาวเย็น ดังนั้นเราจะพาคุณไปดูกันว่ามีเมืองอะไรบ้างที่จัดงานเทศกาลคริสต์มาสสุดคูลในปีนี้ จนกลายเป็น เมืองคริสต์มาส ที่น่าเที่ยวกันบ้าง

10 เมืองคูล ๆ ในช่วงคริสต์มาส 

นิวยอร์ก (New York), USA

นิวยอร์ก (New York) ทัวร์หน้าหนาว ทัวร์ปีใหม่

อีกหนึ่ง เมืองคริสต์มาส ที่เที่ยวปีใหม่ฮอตฮิตของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ศูนย์กลางการจัดงานคริสต์มาสของนิวยอร์กอยู่ที่ Rockefeller Center ที่มีลานสเก็ตน้ำแข็งอยู่โดยรอบ กับต้นคริสต์มาสที่ถูกตกแต่งอย่างงดงาม ต้นคริสต์มาสขนาดมหึมาและการประดับอาคารสวยงามที่ถือเป็นสัญลักษณ์ประจำเทศกาลแห่งนี้ ผู้คนต่างหลั่งไหลกันมาฉลองร่วมกันที่นี่ เป็นประเพณีที่ทำต่อเนื่องกันยาวนานถึง 81 ปี

อัมสเตอร์ดัม (Amsterdam), Netherland

อัมสเตอร์ดัม (Amsterdam) ทัวร์หน้าหนาว ทัวร์ปีใหม่

โดยในทุก ๆ ปีจะมีพาเหรด ซานตาคลอส ขวัญใจเด็ก ๆ นอกจากนั้นก็จะได้ชมไฟประดับเมืองยุโรปโบราณอันสวยงาม เทศกาลไฟประดับ ที่จะจัดขึ้น ณ สะพานหลักของเมือง ที่จะมีการประดับไฟเทศกาลและการแสดงผลงานศิลปะด้านการจัดไฟ ได้ชมกันอย่างเพลินตา

เนือร์นแบร์ก (Nuremberg), Germany

หากใครได้มาที่ Nuremberg ต้องตื่นตาตื่นใจไปกับตลาดคริสต์มาส ถือเป็น เมืองคริสต์มาส ที่เที่ยวปีใหม่ที่มีสีสันและคึกคักมาก เต็มไปด้วยสินค้าแฮนด์เมดแบบดั้งเดิม รวมไปถึงของเล่น และสินค้าในวันหยุดอื่นๆ ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ ชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ที่ทำด้วยไม้ที่ดูมีเสน่ห์ไปอีกแบบ นอกจากนี้ยังสามารถนั่งจิบไวน์ชมเมืองไปเพลิน ๆ หรือเด็ก ๆ ก็มีพิพิธภัณฑ์ของเล่นให้เยี่ยมชม

ควิเบก (Quebec), Canada

ควิเบก (Quebec) ทัวร์หน้าหนาว ทัวร์ปีใหม่

อีกหนึ่งเมืองที่ขึ้นชื่อว่ามีบรรยากาศ เมืองคริสต์มาส กันอย่างเกินร้อย เดินลุยหิมะในถนนเล็ก ๆ ตามผังเมืองแบบยุโรปเก่าในช่วงเวลานี้นอกจากจะได้ชมการประดับตกแต่งเมืองกันอย่างสวยงาม คุณก็ยังจะได้ชิมลิ้มลองขนมต่าง ๆ อาหารและเครื่องดื่มประจำเทศกาลสไตล์ยุโรปเก่า รับประกันได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด และเป็นเมืองที่ดีที่สุดเมืองหนึ่งในการไปร้องเพลงคริสต์มาสกลางถนนกับฝูงชนและจิบโกโก้ร้อนข้างเตาผิงแน่นอน

เวียนนา (Vienna), Austria

Vienna, Austria ทัวร์หน้าหนาว ทัวร์ปีใหม่

กรุงเวียนนา จะจัดเทศกาลคริสต์มาสตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายน จนถึงวันคริสต์มาส โดยจุดเด่นอยู่ที่ตลาดสินค้าคริสต์มาส ซึ่งมีมาเป็นเวลาหลายร้อยปีแล้ว โดยมีอาหารจำหน่ายมากมาย เช่น ขนมปังขิง วาฟเฟิล ไส้กรอกย่าง และไวน์และแสงสีที่ประดับประดาตามถนนต่าง ๆ อย่างสวยงาม

สิงคโปร์ (Singapore)

สิงคโปร์ (Singapore) ทัวร์หน้าหนาว ทัวร์ปีใหม่

คริสต์มาสเดสติเนชั่นใกล้ ๆ บ้านเรา ที่ขึ้นชื่อเรื่องการช้อปปิ้งกันอย่างเต็มอิ่ม รวมไปถึงไฟประดับตกแต่งเมืองก็สวยงามไม่น้อยหน้าเมืองอื่น ๆ ส่วนพิกัดที่เที่ยวหลักที่ต้องไปเช็คอินนั้นก็แน่นอนว่าไม่พลาดแลนด์มาร์คสำคัญ มาริน่าเบย์ (Marina Bay) และ ถนนออชาร์ต (Orchard Road) ที่จะสว่างไสวในยามค่ำคืนด้วยไฟคริสต์มาสทุกหนแห่ง รวมไปถึงการตกแต่งต้นคริสต์มาสยักษ์ ขบวนซานตาคลอสที่จะมีให้เด็ก ๆ ได้เข้าไปทักทาย เที่ยว Universal Studio Singapore เล่นสวนสนุกมันส์ ๆ และชมขบวนพาเหรดในธีมคริสต์มาส พบกับคุณลุงซานต้า และกองทัพตัวละคร การ์ตูน ตัวโปรดของคุณ เตรียมพาคุณหนู ๆ ไปสนุกกับกิจกรรมเวิรค์ช้อปพิเศษ เฉพาะช่วงคริสต์มาสเท่านั้น อาทิเช่น งาน Interactive Santa Workshop เป็นต้น

แลปแลนด์ (Lapland), Finland

แลปแลนด์ (Lapland) ทัวร์หน้าหนาว ทัวร์ปีใหม่(Cr. scandi.travel)

ดินแดนมหัศจรรย์ที่เชื่อกันว่าเป็นบ้านของคุณลุงซานตาใจดีและชาวเอลฟ์ (Elf) ผู้ผลิตของขวัญ ฉลองคริสต์มาสกันให้ได้บรรยากาศเต็ม ๆ ก็ต้องไปให้ถึงถิ่นของเทศกาลคริสต์มาส พลาดไม่ได้กับการไปเยือนหมู่บ้านซานตาครอส (Santa Clause Village) หมู่บ้านน่ารัก ๆ ที่คุณจะได้พูดคุยกับซานตาคลอส ชิมขนมและอาหารประจำเทศกาลแห่งความสุข รวมไปถึงซื้อของฝากที่ระลึกประจำเทศกาลติดไม้ติดมือกลับบ้าน

สตอกโฮล์ม (Stockholm), Sweden

สตอกโฮล์ม (Stockholm) ทัวร์หน้าหนาว ทัวร์ปีใหม่(Cr. goingluxury)

เมืองเก่าแห่งแถบสแกนดิเนเวียนที่มีมนต์ขลังแห่งเทศกาลคริสต์มาสอีกเมืองหนึ่ง แน่นอนว่าคุณจะได้อิ่มเอมใจกับความสวยงามของสถาปัตยกรรมบ้านเมืองแบบเก่า การประดับตกแต่งประจำเทศกาลคริสต์มาส ตลาดคริสต์มาส 4 แห่งรอบเมือง ร้านอาหาร ร้านขนมที่กลิ่นขนมหวานประจำเทศกาลจะอบอวลชวนให้เดินเข้าไปชิมกันแทบทุกร้าน และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือการไปเยือนพิพิธภัณฑ์กลางแจ้ง สแกนเซ็น (Skansen) ที่นอกจากจะแสดงประวัติความเป็นมาของประเทศสวีเดนแล้ว ในช่วงคริสต์มาส นี้ยังเป็นแหล่งของชำร่วย งานฝีมือ งานศิลปะประจำเทศกาลชั้นดีที่ไม่น่าพลาดในการไปเยือน ตลาดคริสต์มาสของเมืองนี้จะเปิดตั้งแต่วันที่ 28 พฤศจิกายน – 23 ธันวาคม

เรคยาวิก (Reykjavík), Iceland

Reykjavik, Iceland ทัวร์หน้าหนาว ทัวร์ปีใหม่(Cr. aragotravels)

เมืองเรคาวิก ประเทศไอซ์แลนด์ ได้จำลองเมืองทั้งเมืองให้เป็นเมืองเทพนิยาย และมีหมู่บ้านคริสต์มาส ซึ่งจะเปิดเฉพาะช่วงวันเสาร์อาทิตย์ตลอดเดือนธันวาคม นอกจากนี้ยังมีการก่อกองไฟและจุดดอกไม้ไฟในช่วงปีใหม่ไปจนถึงวันที่ 6 มกราคม และตลาดคริสต์มาสที่เรียงรายด้วยกระท่อมเล็ก ๆ สวยงาม ให้ผู้คนสามารถเข้าไปเลือกซื้อของขวัญ ของตกแต่ง และของกินเล่น เพื่อใช้ในวันคริสต์มาส นอกจากนี้ในตัวเมืองยังเต็มไปด้วยหิมะ และแสงสีจากเทศกาลคริสต์มาสให้นักท่องเที่ยวได้ชมอีกด้วย

โตเกียว (Tokyo), Japan

โตเกียว (Tokyo) ทัวร์หน้าหนาว ทัวร์ปีใหม่(Cr. ajapper)

ในช่วงเวลาแห่งความสุขนี้คู่รักต่าง ๆ จะจูงมือกันไปชมทะเลดวงดาวจากไฟประดับนับล้านดวงกันที่สวนแห่งดวงดาว (Starlight Garden) หนุ่มสาวคู่รักจะมีความสุขมากเป็นพิเศษ เพราะเทศกาลคริสต์มาสนี้เป็นประหนึ่งวาเลนไทน์ปลายปีในฤดูที่ โรแมนติกที่สุด แลนด์มาร์คสำคัญ ๆ ที่พลาดไม่ได้สำหรับการไปสัมผัสบรรยากาศ ชมการประดับตกแต่ง รวมไปถึงการช้อปปิ้งแห่งเทศกาลคริสต์มาส คือ รอปปองงิ ฮิลล์ (Roppongi Hill) โตเกียว มิดทาวน์ (Tokyo Midtown) กินซ่า (Ginza) ชินจูกุ (Shinjuku) มารุโนชิ (Marunochi) และยูระคาโช (Yurakacho)

___________________________

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 10 เมืองสุดคูลที่เราได้เเนะนำไปเที่ยวในช่วงคริสต์มาส นอกจากเมืองที่เราได้เเนะนำไปยังมีอีกหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่จัดงานเทศกาลคริสต์มาสในต่างประเทศ เพราะชาวต่างชาติให้ความสำคัญกับเเต่ละเทศกาลเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้าเป็นเมืองหรือประเทศที่นับถือศาสนาคริสแล้วยิ่งครึกครื้นเป็นพิเศษค่ะ และด้วยความที่คนไทยเป็นชาติที่เข้าร่วมทุกเทศกาลของต่างชาติยิ่งพลาดไม่ได้กับเทศกาลนี้ในต่างประเทส หากต้องการเที่ยวต่างประเทศให้นึกถึง Travelzeed สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ Line ID : @travelzeed หรือ โทร 02-108-7900

 

Facebook Comments