สวนลิงหิมะ

สวนลิงจิโกะคุดานิ ที่เที่ยวทางธรรมชาติ ติดอันดับต้น ๆ ของโลก

 

       สวนลิงจิโกคุดานิ (地獄谷野猿公苑) หรือ สวนชม ลิงหิมะ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ติดอันดับต้น ๆ ของโลก อยู่ท่ามกลางหุบเขาจิโกคุดานิ (地獄谷) ในจังหวัดนากาโนะ 

 สวนลิงหิมะ จริง ๆ แล้วชาวบ้านเรียกกันว่า “Jigokudani Yaen-koen” แปลว่า หุบเขานรก เกิดจากสถานที่ตั้งในหุบเขาที่เต็มไปด้วยสันเขาขรุขระ และอากาศหนาวเย็นจัด

ลิงหิมะญี่ปุ่นเป็นลิงกังนะคะ จุดเด่นคือใบหน้าสีแดง น่าร้าก~


  เนื่องจากลิงป่าบนภูเขาที่อาศัยอยู่รอบบ่อน้ำพุร้อนได้สังเกตุการใช้ชีวิตของมนุษย์ ทำให้มีการเลียนแบบพฤติกรรมการแช่น้ำพุร้อนมาใช้ในกิจวัตรช่วงหน้าหนาว เมื่อนักท่องเที่ยวผ่านมาพบเห็นจึงเกิดการเผยแพร่ข่าวออกไป ทำให้บ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้เป็นที่รู้จักมากขึ้น 

ไปดูลิงหิมะช่วงไหนดี?

       หากต้องการไปชมลิงแช่ออนเซ็น แนะนำให้ไปชมช่วงเดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์ เพราะจะเป็นช่วงที่มีโอกาสพบลิงลงมาแช่น้ำพุร้อนมากที่สุด

       นอกจากนี้ ฤดูอื่นก็สามารถชมลิงได้เหมือนกัน ถึงแม้จะไม่ได้เห็นลิงแช่ออนเซ็นแต่ในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนเราก็สามารถเห็นลิงออกมาใช้ชีวิตได้เช่นกัน ถือเป็นภาพที่น่าประทับใจไม่แพ้ช่วงหน้าหนาวเลยทีเดียว

ลิงหิมะ

ข้อควรรู้ก่อนไปชมลิงหิมะ

       สวนลิงจิโกคุดานิ เป็นสวนลิงแบบเปิดที่เลี้ยงลิงให้อยู่อย่างอิสระ ผู้ที่เข้าชมสวนลิงจิโกคุดานิควรระวังอะไรบ้าง เพื่อความปลอดภัยในการชมลิงหิมะอย่างเพลิดเพลิน ดังนั้นข้อควรรู้ที่เราอยากแนะนำ ได้แก่

 • ไม่ให้อาหารลิง
 • ไม่จับลิง
 • ไม่รับประทานอาหาร หรือ เครื่องดื่มภายในสวนลิงจิโกคุดานิ
 • ไม่ใช้ไม้เซลฟี่ ถ่ายภาพ หรือ ยื่นเข้าไปใกล้ลิง
 • ไม่ถ่ายรูปโดยการเปิดแฟลช
 • ไม่จ้องหน้าลิง
 • ห้ามเข้าใกล้ลิงเกิน 1 เมตร 
 • ไม่ใช้โดรนในพื้นที่ 
 • ไม่ควรถือถุงอาหารเข้ามาในพื้นที่

ลิงหิมะ

ภาษากายของสัตว์ (ส่วนใหญ่) การจ้องหน้า หมายถึงการท้าทาย เพราะฉนั้นไม่ควรจ้องหน้าน้องนานเกินไปนะคะ

ลิงหิมะ

       การเดินทางไปยังสวนลิง สามารถขึ้นลิฟต์ หรือ เดินทางเท้าไปตามสันเขา 1.6 กิโลเมตร เพื่อความปลอดภัยควรใส่รองเท้ากันลื่น (ในฤดูหนาว) เพราะบางจุดไม่มีรั้วกั้นระหว่างทางเท้ากับสันเขาค่ะ

ลิงหิมะ

สวนลิงจิโกคุดานิเสียค่าเข้าไหม?

 สวนลิงจิโกะคุดานิมีการเสียค่าเข้า โดยแบ่งเป็น 3 วัยค่ะ ได้แก่

 1. เด็กที่อายุต่ำกว่า 6 ปี  เข้าชมฟรี
 2. เด็กที่อายุต่ำกว่า 18 ปี เสียค่าเข้าชม 400 เยน 
 3. บุคคลที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป เสียค่าเข้าชม 800 เยน 

ลิงหิมะ

บทสรุป

       การท่องเที่ยวธรรมชาติที่มีการปล่อยให้สัตว์ป่าได้อยู่อย่างอิสระนั้นถือเป็นภาพที่น่าประทับใจ และไม่ทำให้สัตว์เกิดความอึดอัดเหมือนอยู่ในกรง นอกจากนี้ยังได้ออกกำลังกายเดินขึ้นเขาพร้อมกับชมบรรยากาศป่ารอบ ๆ อีกด้วย ดังนั้น หากใครอยากไปชมลิงหิมะที่สวนลิงจิโกคุดานิ ทาง Travelzeed เองก็มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น มากมาย ให้ท่านได้เลือกตามความต้องการ ซึ่งหากสนใจสามารถติดต่อได้ที่ Line ID : @travelzeed หรือ โทร 02-108-7900

Facebook Comments
Scroll to Top