บานาฮิลล์

บานาฮิลล์ จ่ายหลักพัน ได้บรรยากาศยุโรป คุ้มสุด!

บานาฮิลล์ เมืองสไตล์ฝรั่งเศสที่เมืองดานัง เวียดนามกลาง สุดคุ้มเหมือนได้ไปเที่ยวฝรั่งเศส แต่เสียเงินแค่หลักพัน มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม ทั้ง นั่งกระเช้าไฟฟ้า Cable Car ขึ้นรถไฟเหาะ ถ่ายรูปบนสะพานมือยักษ์ และอีกมากมาย ถ้าใครอยากรู้ว่าไป ทัวร์เวียดนาม ที่บานาฮิลล์ มียังไงบ้างไปดูกัน

บานาฮิลล์

รวมที่เที่ยว บานาฮิลล์ ประจำปี 2024 

บานาฮิลล์ เป็นสถานที่ตากอากาศของชาวฝรั่งเศส ตั้งแต่ช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 ได้มีการสร้างบ้านพัก โรงแรมในสไตล์ ขึ้นในสมัยที่เป็นอาณานิคม ตั้งแต่ปี ค.ศ.1919 หลังจบสงคราม ทำให้บานาฮิลล์ ถูกทิ้งร้าง และได้รับการบูรณะเป็นเมืองท่องเที่ยวในที่สุด

1.นั่งกระเช้าไฟฟ้า Cable Car 

สำหรับใครที่มาเที่ยวที่บานาฮิลล์ ห้ามพลาดกับการนั่งกระเช้าไฟฟ้า ที่จะพานักท่องเที่ยวจากด้านล่างที่ สถานี Suoi Mo เพื่อขึ้นไปยังสถานี Ba Na Hills และสามารถต่อขึ้นไปยังสถานี Morin ทั้งนี้ Cable Car  ที่บานาฮิลล์ ได้รับการบันทึกสถิติโลก ทั้งระยะทางยาวที่สุด ระยะจากฐานสู่ยอดสูงที่สุดในโลก ไปจนถึง สถานีกระเช้าไฟฟ้าท่ีใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

2.สะพานมือยักษ์ Golden Bridge

สะพานสีทองหรือสะพานมือ ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นที่สุดของบานาฮิลล์ เป็นสะพานสีเหลืองที่ทองระยะทางทอดยาว 150 เมตร มีประติมากรรมมือยักษ์ขนาดใหญ่สองข้าง เปรียบได้กับหัตถ์ของพระเจ้าที่ถือเส้นด้านสีทองให้อยู่เหนือขอบฟ้า

 

บานาฮิลล์

3.รถไฟเหาะ Alpine Coaster  

รถไฟเหาะ Alpine Coaster เครื่องเล่นกลางแจ้งที่หน้าตาเหมือนรถไฟเหาะ โดยรถไฟเหาะที่นี้สามารถชมวิวของหุบเขาบานาฮิลล์ได้อย่างรอบทิศทาง ทั้งนี้รถไฟเหาะ Alpine Coaster เป็นรถไฟที่ผู้เล่นสามารถควบคุมความเร็วได้ด้วยตัวเอง

4.หมู่บ้านฝรั่งเศส บานาฮิลล์ French Village 

หมู่บ้านฝรั่งเศสที่บานาฮิลล์ เป็นเมืองจำลองในยุคกลางของฝรั่งเศส มีบรรยากาศคล้ายกับที่ยุโรป พร้อมถนนหินกรวด อาคารสีสันสดใส ตึกต่างๆจะเป็นธีมยุโรป รวมทั้งมีคาเฟ่และร้านอาหาร ซึ่งสามารถ ถ่ายรูปเช็คอินได้ทั้งวัน

หมู่บ้านฝรั่งเศส

5.สวนสนุก Fantasy Park 

สวนสนุก Fantasy Park ไฮไลท์ของบานาฮิลล์ สวนสนุกแห่งนี้รวบรวมเครื่องเล่น การแสดง ด้วยพื้นที่มากกว่า 2,100 ตารางเมตร มีทั้งเครื่องเล่นในร่มและกลางแจ้ง มีเครื่องเล่นหลายโซน อาทิ Jarassic Park, Ferris Wheel และ Skiver Pilot  เป็นต้น

6.โรงบ่มไวน์ Debay Wine Cellar

Debay Wine Cellar เป็นโรงบ่มไวน์ที่มีอายุมากกว่า 100 ปี ซึ่งโรงบ่มไวน์นี้ถูกสร้างให้ลึกลงไปเกือบ 100 เมตร โดยไวน์ที่นี้ได้ถูกเก็บรักษาไว้ในระดับอุณหภูมิ 16-20 องศา โรงไวน์แห่งนี้เป็นที่มีไวน์รสชาติชั้นเยี่ยมมากมายที่รอนักชิมอยู่

7.พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง Wax Museum 

พิพิภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเวียดนาม ที่ถูกรวบรวมหุ่นขี้ผึ้งเสมือนจริงของเหล่าคนดัง ที่มีชื่อเสียงมากมายทั่วโลก โดยรูปปั้นแต่ละชิ้นเป็นงานศิลปะที่ซับซ้อนสวยงามของขี้ผึ้ง ที่ได้รับการสร้างสรรค์ โดยช่างฝีมือชาวอิตาเลียน

หมู่บ้านบานาฮิลล์

8.นั่งรถราง Funicular 

นั่งรถราง Funicular เพื่อชมวิวกันแบบชิลๆ สามารถเห็นวิวสวยๆอย่างที่ เจดีย์ Linh Phong Stupa สถานที่สำคัญในบานาฮิลล์ โดยจุดขึ้นรถรางจะอยู่ใกล้กับสถานี Ba Na Hills ซึ่งสามารถใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 1 นาที 30 วินาที  ถึงแม้จะเป็นเวลาสั้นๆแต่เป็นเวลาที่คุ้มค่าแน่นอน

สรุป

บานาฮิลล์ เมืองจำลองที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเมืองในประเทศฝรั่งเศส มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งหมู่บ้านฝรั่งเศส โรงบ่มไวน์ และไฮไลท์ที่สำคัญที่สุดคือ สะพานมือยักษ์ Golden Bridge สำหรับใครที่สนใจอยากไปเที่ยวบานาฮิลล์ อย่าลืม Travelzeed บริษัททัวร์ที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี รับรองสนุกคุ้มค่าแน่นอน

Facebook Comments
Scroll to Top