10 ทัวร์เกาหลี ชมดอกพ็อดกด หรือ ซากุระ ราคาดี แบบตะโกน

10 ทัวร์เกาหลี ชมดอกพ็อดกด หรือ ซากุระ ราคาดี แบบตะโกน

       ตัวพ่อ ตัวแม่คอซีรี่ย์ไม่ควรพลาด เพราะบทความนี้เราจะมาตามรอยพระเอกนางเอก ไปชมสถานที่ท่องเที่ยวสุดโรแมนติก ที่เต็มไปด้วยสีชมพู และพิกัดยอดฮิตในหมู่นักท่องเที่ยวไปกันค่ะ

เกาหลี ซากุระ พ็อดกด

เลือกอ่านได้ที่นี่

ชมดอกพ็อดกด ช่วงไหนดี?

       ช่วงปลายมีนาคม – ต้นเดือนเมษายน จะเป็นช่วงที่ดอกพ็อดกด หรือ ซากุระเกาหลีบานเต็มที่ทั่วเมืองโซล ซึ่งแต่ละพื้นที่ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ และ อุณหภูมิของเมืองนั้น ๆ

เกาหลี ซากุระ พ็อดกด

5 พิกัดชมดอกพ็อดกด หรือ ซากุระเกาหลี

1.เทศกาลซากุระเมืองจินแฮ (Jinhae Gunhangje Festival)

       เทศกาลซากุระเมืองจินแฮ ตั้งอยู่ในจังหวัดคยองซัมโด ชายทะเลทางตอนใต้ของเกาหลี จัดขึ้นในช่วงปลายเดือนมีนาคม – ต้นเดือนเมษายนของทุกปี ดอกพ็อดกดที่นี่จะเป็นสายพันธ์เกาหลีกว่า 400,000 ต้น โดยภายในงานจะมีกิจกรรมทั้งกลางวัน และกลางคืน เช่น ขบวนพาเหรด งานประดับไฟ ตั้งแผงลอยขายอาหาร การแสดงโชว์แสงสีเสียง และ ดอกไม้ไฟ

เกาหลี ซากุระ พ็อดกด เทศกาลซากุระเมืองจินแฮ

2.อุโมงค์ซากุระ คลองยอชวาซอน (Yeojwacheon Stream)

       อุโมงค์ซากุระ คลองยอชวาซอน ตั้งอยู่ในเมืองจินแฮ จังหวัดคยองซัมโด เคยเป็นสถานที่ถ่ายทำซีรี่ย์เรื่อง Romance Bridge ออกอากาศในปี 2002 ทำให้ทุก ๆ เดือนเมษายน คลองยอชวาซอนจะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาชมความสวยงามและความโรแมนติกที่คลองแห่งนี้

เกาหลี ซากุระ พ็อดกด อุโมงค์ซากุระ คลองยอชวาซอน

3.พระราชวังคยองบกกุง (Gyeongbokgung)

        พระราชวังคยองบกกุง ตั้งอยู่ในเมืองโซล เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ที่มีขนาดใหญ่และเก่าแก่ที่สุดสร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์โชซอน มีอาคาร ตำหนักต่าง ๆ ถึง 200 หลัง ปัจจุบันเหลืออยู่เพียง 10 หลังเท่านั้น ทำให้บรรยากาศช่วงที่มีพ็อดกดบาน จะเป็นช่วงที่สวยที่สุด ยิ่งถ้าได้ใส่ชุดฮันบกถ่ายรูปกับพระราชวังที่มีแต่พ็อดกดจะทำให้รู้สึกเหมือนได้เป็นพระเอก/นางเอกในสมัยโชซอนกันเลยทีเดียวค่ะ

เกาหลี ซากุระ พ็อดกด พระราชวังคยองบกกุง

4.สวนยออีโด (Yeouido Hangang Park)

       สวนยออีโด ตั้งอยู่ในเมืองโซล จังหวัดคยองกี ริมแม่น้ำฮัน เป็นสวนสาธารณะที่ชาวเกาหลีมักออกมาทำกิจกรรมนอกบ้านกัน เช่น ออกกำลังกาย ปิกนิก เดินเล่น ซึ่งในฤดูพ็อดกดจะจัดเทศกาลดอกไม้ไฟ การแสดงคอนเสิร์ต งานวิ่งมาราธอน และ อื่น ๆ ถือว่าเป็นสวนสาธารณะแห่งเทศกาลเลยก็ว่าได้ค่ะ

เกาหลี ซากุระ พ็อดกด สวนยออีโด

5.เกาะนามิ (Nami Island) 

       เกาะนามิ ตั้งอยู่ในเมืองชุนชอน จังหวัดคังวอน เป็นเกาะรูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว แฟนคอเกาหลีอย่างเรื่อง Winter Sonata จะรู้จักกันดี หลังจากที่ซีรี่ย์ได้ออนแอร์ไปทำให้เกาะนามิเป็นสถานที่ป๊อปปูล่าในหมู่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ในช่วงฤดูใบไม้ผลิจะเห็นทางเดินที่เต็มไปด้วยสีชมพูของดอกพ็อดกด ถือเป็นสถานที่สุดโรแมนติกแห่งหนึ่งในโซลเลยค่ะ

เกาหลี ซากุระ พ็อดกด เกาะนามิ

10 ทัวร์พาชมดอกพ็อดกดที่เกาหลี

1.ทัวร์เกาหลี ปูซาน สเปเชียล ช่วงซากุระบาน

       เริ่มต้นกันที่โบสถ์คริสต์จุกซองที่สวยที่สุดในปูซาน และต่อกันที่วัดแฮดง ยงกุงซา ชมความงามของศิลปะทางสถาปัตยกรรม และพาไปชมชายทะเลวอลโพ ชายหาดที่พระเอกนางเอกเจอกันครั้งแรกในเรื่อง Hometown Cha Cha Cha จากนั้นเปิดประสบการณ์นั่งแคปซูลรถไฟลอยฟ้า ชมบรรยากาศเมืองปูซานและดอกพ็อดกด

2.ทัวร์เกาหลี โซล ซากุระบาน 

       เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่วางแผนสถานที่ท่องเที่ยวไว้แล้ว เพราะโปรแกรมนี้จะปล่อยให้คุณได้อิสระท่องเที่ยวด้วยตัวเองแบบเต็ม 2 วันจุก ๆ ในกรุงโซลที่มีดอกพ็อดกดสีขาวและชมพู คุณจะได้เดินถ่ายรูปแบบใช้เวลานานเท่าไหร่ก็ได้ จะกินอาหารที่คนในเน็ตแนะนำที่ไหนก็ได้ตามใจคุณ

3.ทัวร์เกาหลี ปูซาน โซล ซากุระบาน 

       ไปชมดอกพ็อดกดทั้งสองเมืองอย่าง โซล ปูซานแบบควบคู่ จากนั้นไปชมโบถส์คริสที่สวยที่สุดในปูซาน และ นั่งสกายแคปซูลชมบรรยากาศเมืองที่มีดอกพ็อดกดสีขาวชมพูเต็มไปหมด พร้อมเที่ยวกรุงโซลแบบอิสระ

4.ทัวร์เกาหลี โซล ชมซากุระ 

       ชมดอกพ็อดกดมากกว่า 1 พันต้น ที่ถนนยออิโดกันแบบฉ่ำ ๆ พร้อมชมความงามของเกาะนามิ แล้วไปเก็บสตอเบอร์รี่กินกันแบบสด ๆ จากนั้นไปย้อนวัยกันที่สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ ปิดท้ายด้วยการแวะช้อปปิ้งก่อนกลับไทย

5. ทัวร์เกาหลี เทศกาลซากุระจินแฮ

       ไปชมความตื่นตาตื่นใจกับอุโมงค์พ็อดกดที่เต็มไปด้วยสีชมพู กับเทศกาลจินแฮกุนฮังเจ ถ่ายรูปชิค ๆ กันที่ The Bay 101 ที่อนชอนชอน แล้วไปนั่งสกายทาวเวอร์ชมบรรยากาศเมืองสุดโรแมนติกที่หาดูได้ยากเพราะ1 ปี มีแค่ 1 ครั้งเท่านั้น

6.ทัวร์เกาหลี โซล เจจู ปูซาน ซากุระบาน 

       ชมดอกพ็อดกดที่เกาะเชจูสุดโรแมนติก ต่อด้วยนั่งรถรางแคปซูลบลูไลน์แฮอุนแด พร้อมชมหมู่บ้านวัฒธรรมคัมชอน และ หมู่บ้านวัฒนธรรมชองอึม ตบท้ายด้วยการช้อปปิ้งที่ร้านเครื่องสำอางและล็อตเต้ดิวตี้ฟรีปูซาน

7.ทัวร์เกาหลี ปูซาน เชจู โซล ซากุระ 

       เปิดประสบการนั่งสกายแคปซูลบนรางรถไฟลอยฟ้าชมบรรยากาศเมืองปูซานที่มีดอกพ็อดกดสีขาวชมพูสวยงาม จากนั้นไปชมโบสถ์คริสที่สวยที่สุดในปูซาน แล้วไปชมหมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอนและชองอึม และไปเที่ยวอิสระครึ่งวัน

8.ทัวร์เกาหลี โซล

       ไปชมโชว์พิเศษ The painter Show แล้วไปชมเทศกาลดอกซากุระที่ถนนยออีโด พร้อมใส่ชุดฮันบกถ่ายรูปสวย ๆ ที่พระราชวังชางด็อกกุง จบด้วยการไปช้อปปิ้งที่ฮงแดและฮุนได

9.ทัวร์เกาหลี ชมซากุระ

       ไปเกาะนามิ เก็บสตอเบอร์รี่ และไหว้พระที่วัดชินฮึงชา จากนั้นไปย้อนวัยที่สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ จบด้วยการไปชมดอกพ็อดกด หรือ ซากุระเกาหลีนับพันที่ถนนยออิโด 

10.ทัวร์เกาหลี เมียงดง อินชอน ซากุระ  

       ไปเยือน 2 หมู่บ้านโบราณอิกซองดง และบุคชอนฮันอก จากนั้นไปเที่ยวเกาะนามิ ตามรอยซีรี่ย์ Winter love song แล้วไปชมพระราชวังเคียงบกกุงที่ใหญ่ที่สุดในโซล ถือเป็นจุดถ่ายรูปที่สายแชะไม่ควรพลาด ต่อท้ายด้วยการไปชมดอกพ็อดกดที่สวนสาธารณะยออิโด

สรุป

       จากบทความข้างต้นเหลือเวลาอีกแค่ 1 เดือนเท่านั้นก็จะเข้าฤดูกาลใหม่แล้ว หากอยากชมโปรแกรมเกาหลีอื่น ๆ เพิ่มเติม Travelzeed สามารถจัดหาโปรแกรมทัวร์ที่พาคุณไปชมซากุระได้แบบจุใจ นอกจากนั้นเรายังมีบทความพยากรณ์ดอกพ็อดกด หรือ ซากุระเกาหลี ให้คุณได้ไปเที่ยวชมดอกพ็อดกดในช่วงที่สวยที่สุดอีกด้วย สอบถามเพิ่มเติมได้ที่  Line ID : @travelzeed หรือ โทร 02-108-7900

Facebook Comments
Scroll to Top