ซาปา

ซาปา เมืองสายหมอก สัมผัสความเย็น สุดแสนโรแมนติก

ซาปา

ซาปา เมืองแห่งสายหมอก สัมผัสหลังคาอินโดจีน สัมผัสความหนาวเย็น รอลุ้นชมหิมะใกล้ๆตัว สุดแสนโรแมนติก พลาดไม่ได้กับ ทัวร์ซาปา ทัวร์เวียดนาม ใครที่อยากไปเที่ยวซาปา เที่ยวเวียดนาม พลาดไม่ได้กับบทความนี้

ซาปา เมืองสายหมอก

ซาปา เมืองแห่งสายหมอก

ซาปา เมืองชายแดนตอนเหนือของประเทศเวียดนาม เมืองขนาดเล็กในจังหวัดลาวไค ตั้งอยู่บนความสูงเหนือระดับน้ำทะเลถึง 1,650 เมตร ทำให้เมืองซาปาเป็นเมืองแห่งสายหมอก ที่นี้มีอากาศหนาวเย็นตลอดปี มีความอุดมสมบูรณ์ไปด้วยวิวธรรมชาติสวยๆ ทำให้ซาปาเป็นเมืองตากอากาศที่ใครหลายคนนิยมมาพักผ่อนที่นี้

ไปซาปา เดือนไหนถึงดีสุด

สำหรับซาปาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวได้ทั้งปี เนื่องจากสภาพอากาศมีความพอดี สามารถเดินเล่นสัมผัสอากาศเย็น มีแดดอ่อนๆ ทำให้หลายคนนิยมไปเที่ยวกัน โดยเดือนที่น่าเที่ยวที่สุดมีดังนี้

  • เดือนมีนาคม-มิถุนายน มีอากาศที่เย็นสบาย โดยเฉพาะเดือนมิถุนายน ใครที่อยากเห็นนาขั้นบันไดเป็นสีเขียวขจี ห้ามพลาด
  • เดือนกันยายน- พฤศจิกายน เป็นช่วงที่ไม่มีฝน กลางวันจะมีแดดอ่อนๆ ทำให้สามารถเที่ยวได้อย่างสบาย 
  • เดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ เป็นฤดูยอดฮิต เนื่องจากเป็นฤดูหนาว ผู้คนหลั่งไหลเดินทางมาเที่ยวที่ซาปา ดังนั้นใครที่ชอบความเงียบสงบ ช่วงนี้เราไม่แนะนำเพราะนักท่องเที่ยวจะเยอะเป็นพิเศษ

5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของซาปา

นาขั้นบันได

1.ชมนาขั้นบันได

นาขั้นบันได ถือเป็นเอกลักษณ์การปลูกข้าวทำนาของชาวซาปา โดยการไปเที่ยวชมนาขั้นบันได จะทำให้เห็นวิถีชีวิตอันโดดเด่น ได้เห็นวิวธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบ ซึ่งการชมนาขั้นดันไดสามารถชมได้ทุกมุมเมือง แต่จะมีที่เด่นอยู่ 3 ที่ ได้แก่ หมู่บ้านตาฟ่าน, หมู่บ้านกั๊ตกั๊ต และ หุบเขาเมืองหัว 

2.สะพานแก้วมังกรเมฆ

สะพานแก้วมังกรเมฆ เป็นสะพานแก้วแห่งแรกในประเทศเวียดนาม ตั้งอยู่บนความสูงเหนือระดับน้ำทะเลถึง 2,000 เมตร ในตัวสะพานมีลิฟต์แก้วที่สูง 300 เมตร สามารถชมเทือกเขา Hoang Lien Son เทือกเขาที่ยาวที่สุดในประเทศอีกด้วย ใครไม่กลัวความสูงไม่ควรพลาด

โบสถ์ซาปา

3.โบสถ์ซาปา

โบสถ์ซาปา เป็นไอคอนที่สำคัญของเมืองซาปา โดยโบสถ์ซาปาสร้างขึ้นในปีค.ศ.1895 ในช่วงเวลานั้นคนฝรั่งเศสได้ย้ายถิ่นฐานมาอยู่ที่เมืองซาปาจำนวนมาก ทำให้เกิดความขึ้นสร้างโบสถ์ เพื่อให้คนฝรั่งเศสได้เข้าร่วมพิธีมิสซาวันหยุดสุดสัปดาห์

4.น้ำตกสีเงิน

น้ำตกสีเงิน เป็นน้ำตกที่สวยที่สุดในเมืองซาปา ที่ไหลจากยอดเขาฟานซิปันลงสู่ด้านล่าง ด้วยความสูง 100 เมตร นอกจากยังสามารถมองเห็นจากระยะไกล โดยใครที่มาถึงเมืองซาปา จะพลาดถ่ายรูปเช็คอินที่ น้ำตกสีเงิน ไม่ได้

ยอดเขาฟานซิปัน

5.ยอดเขาฟานซิปัน

ยอดเขาฟานซิปัน เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศเวียดนาม ด้วยความสูงถึง 3,143 เมตร โดยยอดเขาฟานซิปัน ถือเป็นหลังคาแห่งอินโดจีน เมื่อเดินทางขึ้นด้านบนสุด จะพบความงดงามของทิวทัศน์ธรรมชาติ ซี่งด้านบนจะมีสัญลักษณ์เป็นพีระมิดที่ทำจากสแตนเลส เพื่อเป็นสัญลักษณ์ว่าถึงจุดสูงสุดของหลังคาอินโดจีน

สรุป

ซาปา เมืองแห่งสายหมอก เมืองที่มีความหนาวเย็น ทิวทัศน์ที่สวยงาม ธรรมชาติที่พาให้ทุกคนหลงใหล พักผ่อนหย่อนใจในเมืองตากอากาศ ใครที่อยากสัมผัสบรรยายกาศดีๆ ในราคาไม่แพง พลาดไม่ได้กับ ทัวร์ซาปา และ ทัวร์เวียดนาม จาก Travelzeed รับรองคุ้มค่าอย่างแน่นอน

Facebook Comments
Scroll to Top