ซาปา เดือนไหนดี

ซาปา เดือนไหนดี ไปยังไง มีอะไรทำบ้าง อัพเดต 2567

ซาปา เดือนไหนดี

ซาปา เดือนไหนดี คำถามยอดฮิต สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวเวียดนาม แล้วสงสัยว่า ไปเที่ยวซาปา เดือนไหนดีถึงจะเหมาะ ถึงเที่ยวแล้วสนุก ได้ชมนาขั้นบันได ชมธรรมชาติ สัมผัสสายหมอก ปะทะลมหนาว ต้องไม่ควรพลาดบทความนี้

ซาปา เดือนไหนดี

ไปเที่ยว ซาปา เดือนไหนดี

สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวซาปา อันดับแรกต้องถามใจตัวเองก่อนว่า ชอบคนเยอะไหม ชอบเที่ยวกับนักท่องเที่ยวเยอะไหม เนื่องจากซาปาเป็นเมืองยอดนิยม เหมาะสำหรับการตากอากาศ ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจถึงจำนวนนักท่องเที่ยวที่เยอะตามมา โดยเดือนที่เหมาะสำหรับการเดินทางไปซาปามีดังนี้

  • ฤดูหนาว (เดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์): ฤดูที่ใครที่อยากสัมผัสความหนาวเย็นพลาดไม่ได้ เพราะที่นี้มีอากาศหนาวเย็นแบบต่ำว่า 0 องศา โดยถ้าหากใครที่โชคดีอาจได้พบกับหิมะในบางพื้นที่อีกด้วย
  • ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนกันยายน – พฤศจิกายน): ฤดูใบไม้ร่วงเป็นฤดูยอดนิยมที่ใครหลายคนนิยมมาเที่ยวมากที่สุด เพราะอากาศกำลังดี ไม่หนาวเกินไป เหมาะสำหรับใครที่อยากเดินรับแสงแดด กับลมเย็นๆแบบสบายๆ เดินชมเมือว ชมนาขั้นบันไดที่มีสีทองเหลืองอร่าม
  • ฤดูร้อน (เดือนมิถุนายน – สิงหาคม): ฤดูนี้เป็นฤดูที่นาขั้นบันไดมีเขียวขจี เหมาะสำหรับสายนักท่องเที่ยวแบบถ่ายรูปเก็บภาพประทับใจ แต่ในช่วงนี้จะเป็นช่วงที่ร้อนอบอ้าวและฝนตกบ่อย โดนมีอุณหภูมิที่ 30-39 องศาเซลเซียส
  • ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม – พฤษภาคม): ฤดูใบไม้ผลิ เป็นฤดูที่อากาศเย็นสบาย ต้นไม้เริ่มเขียวชอุ่มอีกครั้ง อากาศเย็นสบาย ช่วงนี้เป็นฤดูที่เหมาะกับการถ่ายแบบวิว ถ่ายภาพธรรมชาติ เนื่องจากเป็นช่วงที่ใบไม้กำลังผลิใบ

ซาปา

ไปเที่ยวซาปา ไปยังดี

การไปซาปาเรื่มต้นที่ นั่งเครื่องบินมาลงที่เมืองฮานอย เมืองหลวงของประเทศเวียดนาม จากนั้นมีทางเลือกในการเดินทาง 2 วิธีคือ นั่งรถไฟ และ นั่งรถบัส โดยรายละเอียดการเดินทางมีดังนี้

1.การเดินทางด้วยการนั่งรถไฟ

สำหรับการนั่งรถไฟถือเป็นวิธีการเดินทางแบบสัมผัสธรรมชาติเต็มที่ เพราะจะสามารถนั่งชมวิวสองข้างทางแบบจัดเต็ม โดยรถไฟออกทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน ใช้เวลาในการเดินทางทั้งหมด 8-9 ชั่วโมง ทางเราแนะนำให้จองแบบ ชั้นดีลักซ์ จากฮานอยมุ่งหน้าซาปา เพราะเป็นรถไฟระดับหรูหรา ตกแต่งในสไตล์ยุโรป มีห้องส่วนตัว สะดวกสบาย

2.การเดินทางโดยรถบัสนอน

การเดินทางด้วยรถบัสนอน จากเมืองฮานอยสู่เมืองซาปา มีบริการทุกวัน โดยรถบัสจะเป็นรถบัสแบบนอน ซึ่งสามารถนอนยาวไปจนถึงที่หมายที่ซาปาได้ โดยการเดินทางใช้เวลาทั้งสิ้น 6-7 ชั่วโมง ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีอีกแบบ

ไปซาปาไปทำอะไรดีกับ 5 กิจกรรมยอดฮิต

นาขั้นบันได

1.ถ่ายรูปนาขั้นบันได

นาขั้นบันได สถานที่ยอดฮิตที่ใครมาถึงที่ซาปา แล้วต้องห้ามพลาดกับการถ่ายรูปนาขั้นบันได โดยจุดที่นิยมถ่ายรูปนาขั้นบันไดมีหลายที่แต่ที่ยอดนิยม คือ หมู่บ้านกั๊ตกั๊ต (Cat Cat Village) เป็นหมู่บ้านของชาวม้งดำ โดยหมู่บ้านล้อมไปด้วยทุ่งนาเขียวขจี เหมือนได้เดินท่องอยู่ในทุ่งแห่งความฝัน

2.พิชิตยอดเขาฟานซิปัน หลังคาอินโดจีน

ยอดเขาฟานซิปัน หลังคาอินโดจีน เป็นสถานที่พลาดไม่ได้ โดยการขึ้นเพื่อพิชิตยอดเขาฟานซิปัน เริ่มจากการนั่งรถรางโมโนเรล แล้วต่อด้วยการนั่งกระเช้าไฟฟ้า (Cable Car) โดยสามารถถ่ายรูปวิวธรรมชาติได้อีกด้วย พอถึงยอดเขาฟานซิปัน ก็จะมีสถานที่ถ่ายรูปเช็คอิน อย่างพีระมิด ที่บอกกับทุกคนว่า เรามาถึงหลังคาอินโดจีน เป็นที่เรียบร้อย

ซาปา เดือนไหนดี

3.นั่งชิลล์ที่ Sapa Square

Sapa Square ลานกิจกรรมอเนกประสงค์ของเมือง เป็นจุดถ่ายรูปยอดฮิตของเมืองซาปา โดยที่นี้ช่วงเย็น จะมีผู้คนมาทำกิจกรรมมากมาย ทั้ง การแสดงโชว์รำพัด, ร้องเพลง และ เล่นฟุตบอล เหมาะสำหรับใครที่ชอยนั่งชิลล์ ชมวิถีชีวิต

4.Moana Sapa ที่เที่ยวแห่งใหม่ของซาปา

Moana Sapa เป็นคาเฟ่แห่งใหม่ของซาปา ถือเป็นคาเฟ่ยอดฮิตที่ใครหลายคนที่เป็นสายถ่ายรูปเช็คอิน พลาดไม่ได้ โดยผู้คนนิยมไปถ่ายรูปที่นี้ช่วงเช้า เพื่อถ่ายรูปพระอาทิตย์สีอ่อน ที่กำลังขึ้นจากท้องฟ้า และถ่ายรูปตอนเย็นตอนพระอาทิตย์กำลังตก

คาเฟ่ซาปา

 5.ตะลุยกินอาหารเวียดนาม

ปิดท้ายด้วยกิจกรรมยอดฮิตคือ การตะลุยกินอาหารเวียดนาม โดยอาหารเวียดนามที่เราแนะนำมีหลายเมนู แต่ที่แนะนำมากที่สุด คือ Bhan Mi หน้าตาคล้ายกับแซนวิช มีให้เลือกทั้งหมูย่าง หมูยอ กุนเชียง ผัก นอกจากนี้ที่ซาปาจะมี ปิ้งย่างแบบสตรีทฟู้ด มีซอสหมาล่าอีกด้วย รับรองอร่อยถูกปากแน่นอน

สรุป

ซาปา เดือนไหนดี  สามารถไปเที่ยวได้ทั้งปี แต่จะมีสองฤดูที่ผู้คนนิยมไปเที่ยวที่ซาปา คือ ฤดูหนาว กับ ฤดูใบไม้ร่วง โดยการเดินทางสามารถนั่งรถไฟและรถบัสนอนได้อีกด้วย แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบการเดินทางที่วุ่นวาย คนเยอะ เราแนะนำ ทัวร์ซาปา และ ทัวร์เวียดนาม จาก Travelzeed รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน

Facebook Comments
Scroll to Top