เที่ยวอังกฤษ

เปิดทริป เที่ยวอังกฤษ 5 วัน 4 คืน งบไม่เยอะก็เที่ยวได้ครบ อัปเดท 2024

เที่ยวอังกฤษ

ถ้าให้เลือกประเทศที่ต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิต ‘ประเทศอังกฤษ’ คงติดหนึ่งในลิสต์ของนักเดินทางหลายคน กับแลนด์มาร์กในฝันที่เอ่ยชื่อปุ๊บก็ต้องรู้จักปั๊บ ไม่ว่าจะเป็น หอนาฬิกาบิ๊กเบน พระราชวังบักกิงแฮม ลอนดอนอาย มหาวิหารเซนต์พอล สโตนเฮนจ์ ถือเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายความเป็นเมืองผู้ดีแสนทรงเสน่ห์ ทำให้ใครๆ ก็อยากจะไปเที่ยวอังกฤษ 

แต่แน่นอนว่าอุปสรรคเดียวในการจะแบกกระเป๋าไปเที่ยวอังกฤษ ก็คือค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง ไม่ว่าจะเป็นค่าเดินทาง ค่าครองชีพ หรือการเข้าไปเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ทำให้ใครหลายคงต้องพับเก็บความฝันที่จะไปเที่ยวอังกฤษ เพราะกลัวที่จะต้องเสียเงินก้อนใหญ่

แต่ใช่ว่างบไม่เยอะแล้วจะไปเที่ยวอังกฤษไม่ได้ วันนี้เราจะมา ‘เปิดทริป เที่ยวอังกฤษ 5 วัน 4 คืน งบไม่เยอะก็เที่ยวได้ครบ อัปเดท 2023’ แชร์พิกัดที่เที่ยวแบบเน้นๆ เช็กอินแลนด์มาร์กสำคัญทั้งทัวร์ลอนดอน ทัวร์ดูบอล แมนเชสเตอร์ ลิเวอร์พูล ทัวร์สกอตแลนด์ ทัวร์เวลส์ รับรองว่า จะเป็นทริปที่ไม่ทำให้คุณกระเป๋าฉีกแน่นอน

ทริปเที่ยวอังกฤษ 5 วัน 4 คืน 

เที่ยวอังกฤษวันที่ 1

เมืองอ็อกฟอร์ด

เมืองอ็อกฟอร์ด เป็นสถานที่ตั้งของมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง (University of Oxford) จนถูกขนานนามว่าเป็นเมืองแห่งการเรียนรู้ และยังถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ อย่าง ‘แฮร์รี่ พอตเตอร์’ จึงเหมาะเป็นอย่างมากสำหรับใครที่มาเที่ยวอังกฤษเพื่อที่จะเยี่ยมชมสถาปัตยกรรมเก่าแก่สุดคลาสสิกโดยเฉพาะ นอกจากนี้เมืองอ็อกฟอร์ดยังมีแลนด์มาร์กอื่นๆ อีกมากมาย เช่น Covered Market ตลาดใจกลางเมือง ห้องสมุด Radcliffe Camera ปราสาท Oxford และ โรงละครเชลโดเนียน (Sheldonian Theatre)  อ็อกฟอร์ดจึงเป็นเมืองที่ถ้าหากมาเที่ยวอังกฤษแล้วต้องห้ามพลาดในการมาเยือนสักครั้งในชีวิต

หมู่บ้านไบบิวรี่ (Bibury Village)

หมู่บ้านไบบิวรี่ (Bibury Village) เป็นหมู่บ้านชนบทดั้งเดิมที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศอังกฤษ บรรยากาศและองค์ประกอบงดงามรวมกับอยู่ในภาพวาด ทั้งกระท่อมโบราณมุงกระเบื้อง ลำธารเล็กๆ  สะพานหิน โบสถ์เก่าแก่ หมู่บ้านที่สร้างตามเนินเขา และสวนดอกไม้สีสันสดใส มาเที่ยวอังกฤษทั้งทีจะพลาดพกกล้องมาถ่ายรูปหมู่บ้านที่ขึ้นชื่อว่าถ่ายภาพสวยที่สุดอย่าง ‘ไบบิวรี่’ ไปได้อย่างไร สุดท้ายก็ต้องอย่าลืมมาเยือนสักครั้งอีกเช่นกัน

เที่ยวอังกฤษวันที่ 2

ลิเวอร์พูล

ลิเวอร์พูล เมืองมรดกโลกที่เอ่ยชื่อแล้วก็เชื่อว่า คนไทยแทบทุกคนจะต้องคุ้นหู หรือบางคนอาจจะมาเที่ยวอังกฤษเพื่อทัวร์ดูบอล และเยี่ยมชมสโมสรฟุตบอลโดยเฉพาะ แต่นอกเหนือจากฟุตบอลแล้ว เมืองลิเวอร์พูลยังมีจุดเช็กอินอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งย่าน Albert Dock ย่านตึกอิฐแดงเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยอาคารสีส้มแดง เป็นสถาปัตยกรรมยุคโบราณที่หาชมได้ยาก Liverpool Cathedral โบสถ์อายุกว่าร้อยปี และพิพิธภัณฑ์ The Beatles Story สาวกวงดนตรีชื่อดังที่มาเที่ยวอังกฤษต้องอย่าลืมแวะมาเยี่ยมชม

สนามฟุตบอลแอนฟิลด์

สนามฟุตบอลแอนฟิลด์  ขอเอาใจคนที่มาเที่ยวอังกฤษเพราะอยากจะทัวร์ดูบอลกันอีกสักนิด กับจุดเช็กอินสนามฟุตบอลชื่อดังของสโมสรลิเวอร์พูล สัมผัสบรรยากาศมนต์ขลัง และกลิ่นอายแสนเร้าใจของทีมระดับโลก  

เที่ยวอังกฤษวันที่ 3

เมืองแมนเชสเตอร์

เมืองแมนเชสเตอร์  มาเที่ยวอังกฤษทั้งที ถ้าพาไปทัวร์เมืองลิเวอร์พูลแล้วจะไม่พาไปชมสถานที่ตั้งของสโมสรฟุตบอลชื่อดังอย่าง แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ก็คงไม่ได้ เพราะนี่คืออีกหนึ่งในเมืองขึ้นชื่อของทีมฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ใครที่เป็นสายดูบอลต้องไม่พลาดที่จะมาเยี่ยมชมสนามโอลด์แทรฟฟอร์ด จตุรัสอัลเบิร์ต (Albert Square) และนอกจากจะเอาใจคอบอลแล้ว ยังเอาใจคอหนังด้วย John Rylands Library หรือห้องสมุดที่ได้บรรยากาศเหมือนอยู่ในห้องสมุดฮอกวอตส์ของภาพยนตร์เรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ก็มีให้ชมได้ในเมืองนี้เมืองเดียว

บิสเตอร์วิลเลจ เอาท์เล็ต

บิสเตอร์วิลเลจ เอาท์เล็ต ตะลอนมาหลายที่แล้วก็คงต้องตะลุยชอปปิงกันบ้าง ขอเอาใจขาชอปที่มาเที่ยวอังกฤษ กับย่านชอปปิงขนาดใหญ่ที่ให้คุณได้เพลิดเพลินกับของแบรนด์เนม ทั้ง Mulberry, Stella McCartney, DVF, Coach, Saint Laurent Paris และ Marni สถานที่ยอดฮิตที่ต้องมาเยือนสักครั้งเมื่อมาเที่ยวอังกฤษ รับรองว่าจะได้ของฝากติดไม้ติดมือกันกลับไปแน่นอน 

เที่ยวอังกฤษวันที่ 4 

สโตนเฮนจ์ (Stonehenge)

สโตนเฮนจ์ (Stonehenge) 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ที่นักท่องเที่ยวแทบทุกคนที่มาเที่ยวอังกฤษจะต้องอยากมาเห็นกับตาสักครั้ง เป็นอนุสรณ์สถานยุคก่อนประวัติศาสตร์ ที่ยังคงปริศนาลี้ลับว่าใครเป็นคนสร้างกับก้อนหินยักษ์ใหญ่กลางทุ่งกว้างนับร้อยก้อน

พิพิธภัณฑ์น้ำแร่ร้อนโรมัน (Roman Bath Museum)

พิพิธภัณฑ์น้ำแร่ร้อนโรมัน (Roman Bath Museum) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดี และขึ้นทะเบียนกับองค์กร UNESCO รายล้อมด้วยสถาปัตยกรรมที่สะท้อนวิถีชีวิตในอดีต ทั้ง แท่นบูชา รูปปั้นแกะสลัก บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ และอ่างอาบน้ำ เป็นอีกหนึ่งจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวอังกฤษได้เป็นอย่างดี 

ย่านชอปปิง ‘แฮร์รอดส์’ (Harrods)

ย่านชอปปิง ‘แฮร์รอดส์’ (Harrods) ห้างสรรพสินค้าที่เก่าแก่และหรูหราที่สุดในโลก ถ้ารู้สึกว่ามาเที่ยวอังกฤษแล้วยังได้ชอปปิงไม่จุใจ ต้องแวะชมสินค้าที่ห้างสุดหรูที่ใครๆ ก็ต้องรู้จักอย่าง ‘แฮร์รอดส์’ ที่ตั้งอยู่บนถนนบรอมพ์ตัน 

เที่ยวอังกฤษวันที่ 5

พระราชวังบักกิงแฮม

พระราชวังบักกิงแฮม เป็นที่ประทับของพระมหากษัตริย์อังกฤษ ใจกลางกรุงลอนดอน มีอายุเก่าแก่กว่า 300 ปี เดิมเคยเป็นที่อยู่อาศัยของดยุกแห่งบักกิงแฮมในปี ค.ศ. 1703 ถือว่าเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กสำคัญของคนมาเที่ยวอังกฤษ มาทัวร์ลอนดอน ต้องไม่ลืมที่จะมาเยี่ยมชมความหรูหราที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองผู้ดีอังกฤษได้ที่นี่ 

มหาวิหารเวสต์มินสเตอร์

มหาวิหารเวสต์มินสเตอร์ วิหารเก่าแก่ สถานที่จัดพิธีอภิเษกสมรสของเชื้อพระวงศ์อังกฤษคนสำคัญ อย่าง พระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 และ เจ้าฟ้าชายฟิลิป และยังเป็นสถานที่จัดพระราชพิธีพระศพของเจ้าหญิงไดอาน่าอีกด้วย

หอนาฬิกาบิ๊กเบน

หอนาฬิกาบิ๊กเบน ความภาคภูมิใจของชาวลอนดอน แลนมาร์กที่คนทั่วโลกรู้จัก จึงไม่แปลกที่ใครที่มาเที่ยวอังกฤษจะต้องมุ่งตรงมาที่หอนาฬิกานี้เป็นสถานที่แรกๆ เพื่อชมความอลังการและความสวยงามของสถาปัตยกรรมนี้กันให้เต็มตา

สรุป

แม้ว่าจะเป็นเมืองในฝันที่ไม่ว่าใครก็อยากจะมาเที่ยวอังกฤษสักครั้ง แต่ก็ไม่จำเป็นว่าจะต้องใช้งบก้อนโตอย่างที่คิด อย่าลืมตามไปเช็กลิสต์สถานที่ที่เรานำมาฝากในวันนี้ หรือเปิดเว็บไซต์ Travelzeed เพื่อหา ทัวร์อังกฤษ ลอนดอน ทัวร์ดูบอล แมนเชสเตอร์ ลิเวอร์พูล ทัวร์สกอตแลนด์ ทัวร์เวลส์ที่คุณสนใจ แล้วเก็บกระเป๋าตะลุยทริปเที่ยวอังกฤษ เยือนเมืองในฝันสักครั้งในชีวิตพร้อมกับเราได้เลย!  

Facebook Comments
Scroll to Top