โซล

เที่ยว โซล ไปยังไง ทำอะไรดี เที่ยวไหนดี 2567

โซล

โซล ใครอยากไปพักผ่อน อยากช็อปปิ้ง ต้องห้ามพลาดโซล เมืองหลวงของประเทศเกาหลี เพราะที่โซลถือเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการเดินทางของประเทศเกาหลี มีวัฒนธรรม รวมถึงมีสถานที่ถ่ายทำหนังหรือซีรีย์มากมาย ที่รอให้ทุกคนที่ไปถึง ถ่ายรูปเช็คอิน จะมีที่ไหนบ้าง Travelzeed จะพาคุณไป

เก็บข้อมูลก่อนไปเที่ยว โซล

โซล (Soul) มหานครที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเกาหลีใต้ มีประชากรมากกว่า 10 ล้านคน นอกจากนี้ยังเป็นเมืองเศรษฐกิจอันดับที่สี่ของโลก รองจาก นิวยอร์ก ลอสแอนเจอลิส และโตเกียว โดยโซลถือเป็นเมืองหลวงมาตั้งแต่สมัยโบราณ มีภูมิประเทศเป็นภูเขา รวมถึงเป็นแหล่งมรดกโลกจำนวนห้าแห่ง ได้แก่ พระราชวังด็อก ป้อมฮวาซ็อง สุสานหลวงราชวงศ์โซซ็อน ศาลเจ้าชงมโย และ นัมฮันซันซ็อง 

N Tower

สภาพอากาศ

โซลมีภูมิอากาศแบบอบอุ่นชื้นภาคทวีป เป็นฤดูร้อนตั้งแต่เดือนมิถุนายนจนถึงเดือนกันยายน อุณหภูมิในฤดูร้อนเฉลี่ยอยู่ที่ 22 – 29 องศาเซลเซียส หลังจากนั้นอุณหภูมิจะค่อยๆเย็นลงจนถึง ฤดูหนาวในเดือนพฤจิกายนจนถึงเดือนมีนาคม โดยอุณหภูมิจะเฉลี่ยอยู่ที่ 1-2 องศาเซลเซียส

การเดินทาง

สำหรับการเดินทางในกรุงโซล จะแบ่ง 3 ระบบขนส่งสาธารณะหลัก ได้แก่ รถไฟ, รถไฟใต้ดิน และรถโดยสารประจำทาง โดยสามารถแบ่งเส้นทางการเดินทางในแต่ละระบบได้ดังนี้

  • รถไฟ: สถานีรถไฟหลักประกอบด้วย สายคย็องบู สายโฮนัม สายจังฮัง สายยองดง และแทแบก มีสถานีไฟที่สำคัญอย่าง สถานีรถไฟโซล, สถานีรถไฟยงซัน, สถานีรถไฟย็องดึงโพ และสถานีรถไฟชองนยังนี
  • รถไฟใต้ดิน: สถานีรถไฟใต้ดิน มี 12 สายให้บริการ อาทิ โซล, อินช็อน, คย็องกี และคังว็อน เป็นต้น
  • รถโดยสารประจำทาง: ระบบรถโดยสารประจำทางของโซล มีบริการอยู่ 4 ประเภทหลัก ได้แก่ บริการวิ่งทั่วเมืองโซล, รถโดยสารระหว่างเมือง ไปจนถึงรถด่วนขนาดใหญ่ 

ที่เที่ยวโซล

ที่เที่ยว โซล แบ่งตามสาย สายช้อป สายซีรีย์ สายคาเฟ่ ห้ามพลาด

หลังจากที่เราได้รู้เรื่องราวเกี่ยวกับโซลแบบเบื้องต้นแล้ว ลำดับต่อมาก็ถึงเวลาหาข้อมูล สำหรับการท่องเที่ยว โดยทาง Travelzeed ได้แบ่งสถานที่ท่องเที่ยวตามแต่ละสาย เอาไว้ให้แล้วแบบจุใจ เรียกได้ว่าเดินตามแล้ว ถ่ายรูปเช็คอินได้เลย แต่จะมีที่ไหนบ้างไปดูกัน 

สายช็อปปิ้ง ขาช้อปห้ามพลาด!

กรุงโซลถือเป็นเมืองที่มีแหล่งช้อปปิ้งมากมาย ทั้ง ถนนคนเดินเมียงดง ไปจนถึงย่านฮงแด โดยแต่ละสถานที่มีข้อมูลดังนี้

1.ถนนคนเดินเมียงดง (Myeong-dong) 

ถนนคนเดินเมียงดง เป็นย่านช้อปปิ้งยอดนิยมของกรุงโซล มีสินค้ามากมายทั้งเสื้อผ้าแบรนด์ รองเท้า กระเป๋า ร้านอาหาร มีร้านค้าแผงลอยให้ฟิลลิ่งแบบคนเกาหลีแบบดั้งเดิม นอกจากนี้ยังมีของกินข้างทาง ทั้งต็อกยกกิ ออมุก และโมจิ เป็นต้น

2.ย่านฮงแด (Hongdae)

ย่านฮงแด สถานที่ช้อปปิ้งยอดฮิตของวัยรุ่นและเด็กมหาวิทยาลัย เป็นแหล่งคล้ายกับสยามของเมืองไทย จะมีวัยรุ่นเดินเล่นกัน มีสินค้าราคาไม่แพงขาย โดยร้านค้าจะเริ่มเปิดให้บริการในช่วงบ่ายเป็นต้นไป ของที่ขายส่วนใหญ่จะเป็นสินค้า เสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องเขียน ของกิ๊ฟช้อป เป็นต้น

ตลาดนัมแดมุน (Namdaemun Market)

3.ตลาดนัมแดมุน (Namdaemun Market)

ตลาดนัมแดมุน เป็นตลาดที่มีพื้นที่กว้างขวางราว 40 ไร่ เป็นตลาดที่มีอายุเก่าแก่ลำดับต้นๆของประเทศเกาหลี โดยที่ตลาดนัมแดมุนแห่งนี้ จะแตกต่างจากถนนคนเดินเมียงดงที่เป็นแหล่งรวมของสินค้าไฮโซ แต่จะเน้นสินค้าราคาถูก และขายสินค้าภายในบ้าน เช่น ของแต่งบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้า ไปจนถึงสินค้าเอาท์ดอร์ เป็นต้น

สายซีรีย์ มาทางนี้!

สำหรับใครที่อยากตามรอยซีรีย์ชื่อดัง ตามมาทางนี้ เพราะเรารวบรวมสถานที่ถ่ายทำซีรีย์ไว้ให้เรียบร้อย ทั้งเรื่อง Itaewon Class, F4, Strong Woman Do Bong Soon และ Angel Eyes เป็นต้น

4.ย่านอิแทวอน (Itaewon) จากเรื่อง Itaewon Class 

อิแทวอน เป็นหนึงในย่านช้อปปิ้งชื่อดังของกรุงโซล โดยมีร้านอาหาร ร้าค้า และผับบาร์มากมาย โดยที่ย่านอิแทวอน จะเป็นพื้นที่ผสมผสานวัฒนธรรมเกาหลีกับนานาชาติได้อย่างกลมกลืน ซึ่งมีฉากที่โดดดังอย่างเทศกาลฮาโลวีน เป็นเทศกาลหลักของย่านอิแทวอน

5.หอคอยเอ็นโซล (N Seoul Tower) จากเรื่อง F4 

ใครที่เป็นแฟนคลับซีรีย์อย่าง F4 จะพลาดหอคอยเอ็นโซลไม่ได้ เพราะที่นี้เป็นสถานที่ถ่ายทำของซีรีย์เรื่องนี้ มีมุมคล้องกุญแจ Love Key Ceremony ในตำนาน ที่เหล่าคู่รักต้องแวะมาคล้องกุญแจกับสถานที่โรแมนติกแห่งนี้ เพราะเค้าว่ากันว่าหากใครได้คล้องกุญแจกับคนรักจะได้พบรักที่ยาวนาน

6.หมู่บ้านจิตรกรรมฝาผนังอีฮวา (Ihwa Mural Village) จากเรื่อง Strong Woman Do Bong Soon

หมู่บ้านจิตกรรทฝาผนังอีฮวา เคยเป็นสถานที่ถ่ายทำของซีรีย์เรื่อง Strong Woman Do Bong Soon โดยหมู่บ้านแห่งนี้เป็นมีพื้นที่ศิลปะเล็กๆ ซึ่งเป็นงานจิตรกรรมของโครงการนักซาน มีภาพวาดบนผนังจากศิลปินมากกว่า 60 ท่านให้ถ่ายรูปเช็คอินได้

โซล สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ (Everland)

7.สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ (Everland) จากเรื่อง Angel Eyes 

สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ เป็นสวนสนุกยอดฮิตของประเทศเกาหลี ตั้งอยู่ในหุบเขาที่มีทัศนียภาพอันงดงาม มีเครื่องเล่นเยอะมาก มีทั้งโซนสำหรับครอบครัว เด็กเล็ก โซนสวนสัตว์ ซาฟารี โซนยุโรป เน้นเครื่องเล่น โซนนิยายแฟนตาลี และปิดท้ายด้วยโซนรถไฟเหาะ เรือเหาะ เป็นต้น

สายคาเฟ่ เกาหลี เกาใจ ถ่ายรูปเช็คอิน เชิญทางนี้

สุดท้ายกับสายคาเฟ่ เกาหลี เกาใจ เชิญทางนี้ เพราะเราได้คัดคาเฟ่ ทั้งแบบชื่อดัง เช็คอินมาแล้วต้องรู้จัก รวมถึงแบบร้านลับ ที่ลงรูปแล้วเพื่อนถามหาพิกัด จะมีที่ไหนบ้างไปดูกัน

8.Cafe Skon – ย่านยอนนัม

Cafe Skon ตั้งอยู่ใกล้กับย่านมหาวทิยาลัยฮงอิก หรือฮงแด โดยถือเป็นคาเฟ่ลับ สุดน่ารักของย่านยอนนัม แต่งด้วยโทนสีขาว ครีมอ่อน ในสไตล์มินิมอล มีพื้นที่ดาดฟ้าให้ขึ้นไปรับลมชมวิว ได้รับแสงแดดอ่อนๆ มีเมนูแนะนำคือ Lemon Cake อร่อยสุด! 

London Bagel Museum

9.London Bagel Museum – ย่านซัมชองดง

ใครอยากเกาหลีด้วย แต่อยากได้ฟิลผู้ดีอังกฤษ ห้ามพลาดร้าน London Bagel Museum คาเฟ่เบเกิลในย่านซัมชองดง ที่ตกแต่งร้านในสไตล์ผู้ดีอังกฤษ มีเบเกิลให้เลือกหลากหลายรสชาติ โดยร้านนี้ถือเป็นร้านดัง ดังนั้นอาจจะต้องรอคิว แต่ถ่ายรูปมาแล้วดีแต่ใจแน่นอน

10.Molto Italian Espresso Bar – ย่านเมียงดง

หลังจากไปอังกฤษแล้วต้องต่อด้วยอีกหนึ่งคาเฟ่ฮิต ในสไตล์คาเฟ่อิตาลีในอย่างเมียงดง อย่างร้าน Molto litalian Espresso Bar ซึ่งถ่ายรูปมาเหมือนอยู่ยุโรปแน่นอน เพราะมีทั้งโบสถ์เมียงดง มี Seoul Tower โดยมีเครื่องดื่มชื่อดังอย่าง Caffe Sale กาแฟเอสเพรสโซทีครีมผสมเกลืออยู่บนกาแฟ อร่อยสุดๆ

Cafe Onion

11.Mooni Cafe – ย่านอัพกูจอง

คาเฟ่สุดฮิตในปี 2024 กับ Mooni Cafe คาเฟ่น่ารักสุดชิค ด้วยการตกแต่งร้านในสไตล์มินิมอล ถ่ายรูปมุมไหนก็ดูละมุน ได้ฟิลเกาหลี เกาใจ ในส่วนของอาหารร้าน Mooni Cafe มีเบเกอรี่ให้เลือกหลากหลายเมนู เรียกได้ว่าอร่อยสุดๆ

12.Cafe Onion – ย่านอันกุก

ปิดท้ายคาเฟ่ที่พาทุกท่านย้อนอยู่ในซีรีย์ย้อนยุค โดยร้าน Cafe Onion ตกแต่งให้มีความโมเดิร์น เน้นการผสมผสานระหว่างความโมเดิร์นกับความเก่าแบบย้อนยุค เป็นจุดเด่นที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาถ่ายรูปเช็คอิน ถือเป็นหนึ่งในคาเฟยอดฮิตในอดีต

สรุป

โซล เมืองที่หลายคนใฝ่ฝันอยากไปเท่ียวสักครั้งในชีวิต เพราะมีที่เที่ยวหลากหลาย ทั้งสายช้อปปิ้ง อย่างย่านเมียงดง หรือตลาดนัมแดมุน ทั้งสายซีรีย์ถ่ายรูปตามสถานที่ถ่ายทำทั้ง อิแทวอน หรือ สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ ปิดท้ายด้วยสายคาเฟ่ เกาหลี เกาใจ ทั้งหมดนี้สามารถไปได้เที่ยวแบบง่ายๆ ด้วย ทัวร์เกาหลี จาก Travelzeed บริการดีทุกระดับประทับใจ

Facebook Comments
Scroll to Top