เที่ยวไต้หวัน เดินทางช่วงเวลาไหนดี ? ตามหาช่วงเวลาเหมาะ ๆ สำหรับการเดินทาง พร้อมแนะนำเทศกาลที่ห้ามพลาดในแต่ละฤดูกาลผ่านบทความนี้

เที่ยวไต้หวันเดือนไหนดี มีเทศกาลอะไรให้เที่ยวบ้าง ?

ในปัจจุบันการเที่ยวไต้หวัน ในส่วนของขั้นตอนต่าง ๆ เป็นเรื่องง่ายมากกว่าในอดีตหลายต่อหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องวีซ่าที่ในตอนนี้เป็น Free VISA สามารถใช้หนังสือเดินทางสำหรับการท่องเที่ยวได้ถึง 14 วันด้วยกัน ไปจนถึงการจองเที่ยวบิน ที่พัก การค้นหาแหล่งท่องเที่ยว ทุกอย่างสามารถดำเนินการผ่านระบบออนไลน์ได้เกือบทั้งหมด
ดังนั้นก่อนการเดินทางนักท่องเที่ยวจึงสามารถวางแผนการในเรื่องอื่น ๆ ได้มากกว่าในอดีต ซึ่งในบทความนี้เราจะมาแนะนำว่า ถ้าจะไปเที่ยวไต้หวัน ควรไปเดือนไหนดี ? และ มีเทศกาลอะไรน่าเที่ยวบ้าง ?

อาคารหลากสี ท่าเรือเจิ้งปิน (Zhengbin Fishing Port) จีหลง (Keelung)

วางแผนเที่ยวไต้หวันเดือนไหนดี ? ให้ได้บรรยากาศตามที่คุณต้องการมากที่สุด

การหาข้อมูลเกี่ยวกับช่วงเวลาของการเดินทางไปท่องเที่ยว ช่วยให้การ เที่ยวไต้หวัน ของคุณราบรื่นมากยิ่งขึ้นหลายเท่าตัว เพราะเรื่องของ “สภาพอากาศ” เป็นปัจจัยสำคัญที่สามารถตัดสินได้เลยว่า การเดินทางของคุณในครั้งนี้จะมีความสุขมากน้อยเพียงใด หากคุณวางแผนการเดินทางดี ๆ เลือกฤดูกาลที่ถูกต้อง ระหว่างการเที่ยวไต้หวัน คุณไม่ต้องคอยกังวลเลยว่าฝนจะตกไหม ? จะมีพายุเข้าหรือเปล่า ? แถมยังสามารถเลือกบรรยากาศที่ต้องการ ท่องเที่ยวในช่วงฤดูกาลที่คุณชื่นชอบได้อีกด้วย

แนะนำฤดูกาลสำหรับการเที่ยวไต้หวัน ฤดูไหนเหมาะกับกิจกรรมอะไร ?

หลาย ๆ คนมัวแต่โฟกัสอยู่กับเรื่องงบประมาณของเที่ยวไต้หวัน ว่ามีราคาเท่าไหร่ ? จนลืมคิดถึงเรื่องของฤดูกาลท่องเที่ยวไปเสียสนิท ซึ่งนั่นไม่ใช่เรื่องดีสักเท่าไหร่ การที่เราจะเลือกเดินทางไปเที่ยวที่ใดที่หนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นในหรือนอกประเทศ คุณควรต้องรู้ว่าช่วงเวลาไหนเป็นช่วง “High Season” และช่วงเวลาไหนเป็นช่วง “Low Season” สำหรับการท่องเที่ยวไต้หวัน จะแบ่งฤดูกาลออกเป็นช่วง ๆ ดังนี้

  • ฤดูหนาว (ช่วงเดือน มกราคม-มีนาคม) เป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะอากาศเย็นกำลังสบาย ไม่ได้หนาวเย็นจนเกินไป อุณหภูมิจะอยู่ที่ราว ๆ ประมาณ 12-20 องศาเซลเซียส
  • ฤดูใบไม้ผลิ (ช่วงเดือน เมษายน-มิถุนายน) ในช่วงเวลานี้อากาศจะค่อนข้างอบอุ่นและค่อนข้างชื้น เหมาะแก่การทำกิจกรรมเกี่ยวกับชมดอกไม้ เที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ เป็นต้น
  • ฤดูร้อน (ช่วงเดือน กรกฎาคม-กันยายน) เป็นช่วงเวลา Low Season ของไต้หวัน จะมีอากาศร้อนพอ ๆ กับบ้านเรา แต่ราคาทัวร์ถูกมาก และยังถ่ายรูปสวยเพราะแสงดีอีกด้วย ใครอยากประหยัดงบแนะนำช่วงนี้เลย
  • ฤดูใบไม้ร่วง (ช่วงเดือน ตุลาคม-ธันวาคม) เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลายอดนิยมของที่เที่ยวไต้หวัน โดยเฉพาะในช่วงเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไปที่อากาศจะเย็นสบาย เหมาะแก่การเที่ยวชมภูเขาต่าง ๆ เป็นอย่างมาก

ฤดูกาล ซากุระ เที่ยวไต้หวัน

3 เทศกาลที่ต้องห้ามพลาดเมื่อมาเยือนไต้หวัน

นอกจากคุณจะต้องรู้เกี่ยวกับสภาพอากาศในช่วงฤดูต่าง ๆ แล้ว เรื่องของ “เทศกาล” ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณจะต้องศึกษามากเป็นพิเศษ เพื่อเป็นการวางแผนการเดินทางซื้อทัวร์ สำหรับการท่องเที่ยวไต้หวันได้อย่างเหมาะสม การมาเยือนถึงต่างแดน หากไม่ได้สัมผัสกับเทศกาลในช่วงเวลานั้น ๆ คงเป็นเรื่องน่าเสียดายไม่ใช่น้อย ดังนั้นนอกจากจะเลือกช่วงเวลาเดินทางที่เหมาะกับการท่องเที่ยวแล้ว ควรมองหาเทศกาลต่าง ๆ ที่อยู่ในห้วงเวลาที่คุณกำลังเดินทางมาท่องเที่ยว โดยเราขอแนะนำ 3 เทศกาลที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนไต้หวัน โดยมีรายละเอียดดังนี้

เทศกาลบอลลูนนานาชาติไต้หวัน

1.เทศกาลโคมไฟไต้หวัน

หากคุณเดินทางมาเที่ยวไต้หวันในช่วงฤดูหนาว “เทศกาลโคมไฟ” เป็นเทศกาลที่คุณพลาดไม่ได้เป็นอันขาด โดยนี่เป็นเทศกาลที่จัดขึ้นในวันตรุษจีนของไต้หวัน ซึ่งจะอยู่ในช่วงราว ๆ เดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งในพื้นที่จัดงานจะมีการจัดแสดงโคมไฟหลากหลายชนิด โคมไฟแต่ละรูปแบบล้วนมีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ในทุก ๆ ปีจะมีธีมการจัดงานที่แตกต่างกันออกไป ทำให้ประสบการณ์ของการท่องเที่ยวเทศกาลนี้ไม่เคยซ้ำกันแม้แต่ปีเดียว

2.เทศกาลดอกไม้ไฟนานาชาติเผิงหู

ก่อนจะรู้จักกับเทศกาลดอกไม้ไฟ เราต้องขอแนะนำให้คุณรู้จักกับ “หมู่เกาะเผิงหู” เสียก่อน โดยหมู่เกาะเผิงหูนั้นอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของไต้หวัน มีความสวยงามของทัศนียภาพเป็นอย่างมาก ได้รับการขนานนามว่าเป็น “ไข่มุกแห่งไต้หวัน” หากคุณเลือกเที่ยวไต้หวันในฤดูร้อน ช่วงเดือนเมษายน จะมีการจัดแสดงดอกไม้ไฟจากหลากหลายประเทศ ช่วยทำให้ท้องฟ้ายามค่ำคืนของหมู่เกาะเผิงหู เต็มไปด้วยแสงสีที่ตระการตา เป็นอีกหนึ่งเทศกาลสำคัญของไต้หวัน ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้าสู่ประเทศได้ปีละหลายแสนคน

3.เทศกาลบอลลูนนานาชาติไต้หวัน

ปิดท้ายกันด้วย “เทศกาลบอลลูนนานาชาติ” เป็นเทศกาลที่จัดติดต่อกันมาเป็นระยะเวลากว่า 10 ปี โดยจะจัดอยู่ในเมืองไถตง เป็นเทศกาลที่จะมีการจัดแสดงบอลลูนจากทั่วทุกมุมโลก มีบอลลูนหลากหลายประเภท ทั้งบอลลูนที่มีสีสันสวยสดงดงาม ไปจนถึงบอลลูนรูปทรงแปลก ๆ ก็มีจัดแสดงในเทศกาลนี้ นอกจากได้รับชมบอลลูนที่ลอยเด่นอยู่เต็มท้องฟ้า คุณยังมีโอกาสได้ขึ้นบอลลูนเพื่อชมวิวทิวทัศน์ของไต้หวันจากมุมสูงได้อีกด้วย หากคุณอยากท่องเที่ยวในเทศกาลนี้ ต้องเลือกเที่ยวไต้หวัน ในช่วงเวลาเดือนกรกฎาคม ถึง สิงหาคม ในทุก ๆ ปี

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับเนื้อหาดี ๆ ที่เรานำมาฝากในบทความนี้ หากคุณอ่านแล้วอยากเดินทางมาเที่ยวที่ไต้หวัน แต่ยังไม่รู้ว่าจะต้องหาข้อมูลอย่างไร ต้องจองตั๋วเครื่องบินอย่างไร เดินทางอย่างไร ทุกข้อสงสัยแก้ไขได้ง่าย ๆ ด้วย บริการทัวร์ไต้หวันราคาถูกจาก Travelzeed เราพร้อมมอบประสบการณ์สุดพิเศษ จากการท่องเที่ยวต่างแดนให้กับคุณ ช่วยให้อำนวยความสะดวกให้คุณตั้งแต่ยังไม่ก้าวเท้าออกนอกประเทศ คุณไม่ต้องเตรียมตัวอะไรให้ยุ่งยาก เพียงเลือกช่วงเวลาที่ต้องการ นอกเหนือจากนั้นเราจะจัดการให้คุณทั้งหมด หากสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยที่ Line ID : @travelzeed หรือ โทร 02-108-7900

Facebook Comments